Xem Nhiều 9/2021 # ⚠️⚠️⚠️ Các Yếu Tố Nguy Hiểm Trên Công Trường Xây Dựng # Top Trend

Xem 198

Cập nhật thông tin chi tiết về ⚠️⚠️⚠️ Các Yếu Tố Nguy Hiểm Trên Công Trường Xây Dựng mới nhất ngày 27/09/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 48 Bài Kns Cực Hay 1234 Pptx
 • Biển Báo Dốc Xuống Nguy Hiểm
 • Biển Báo Giao Nhau Có Tín Hiệu Đèn W.209
 • Các Biểu Tượng Cảnh Báo Nguy Hiểm, Cảnh Báo Hóa Chất
 • Đọc Truyện Liên Lữ Nhật Hoa
 • Công trường xây dựng luôn là nơi bận rộn, nhiều người và cá thiết bị, máy móc cho nên cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Mọi công trường xây dựng đều phải tuân theo các quy định của Cục quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Hoa Kỳ (OSHA) nhằm giảm thiểu rủi ro và con số các vụ tai nạn lao động trên công trường xây dựng hiện đang giảm dần.

  Nhưng thực chất và cũng là điều không may khi mà không phải lúc nào những quy định vày cũng được tuân thủ, hoặc không đủ chặt chẽ dẫn đến tai nạn lao động. Và tình trạng tai nạn lao động hàng ngày vẫn diễn ra dưới mọi hình thức.

  Theo số liệu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2021 cho biết, tai nạn lao động xảy ra trong lĩnh vực xây dựng chiếm tỉ lệ lớn với gần 21% tổng số vụ. Đây cũng là lĩnh vực có số người chết vì tai nạn lao động ở mức cao nhất so với các lĩnh vực khác.

  Các yếu tố nguy hiểm trên công trường xây dựng

  Các yếu tố nguy hiểm trên công trường xây dựng

  Tai nạn ngã từ trên cao chiếm 1/3 tổng số các ca tử vong trên công trường xây dựng. Dàn giáo lắp không chính xác, vách tường hở, lỗ hỏng trên sàn nhà, thang, không có bảo hiểm và các thanh sắt thép không được bảo vệ (có thể dẫn đến tai nạn đam hoặc xiên vào người). Đó là những rủi ro phổ biến nhất tại các công trường. Theo quy định của Luật pháp thì việc lắp ráp dàn giáo phải do người có trách nhiệm trên công trường giám sát và kiểm tra. Nhưng trong thực tế thì việc làm này rất ít khi được quan tâm.

  Tất cả các công cụ và thiết bị nặng có thể rơi từ trên cao. Và mũ bảo hộ cứng không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng bảo vệ người lao động. Nếu một khu vực, công trường xây dựng không được rào chắn hoặc những thiết bị xử dụng không được kiểm tra thường xuyên. Những vật có thể rơi từ cần cẩu, rơi xuống ngay công trường hay rơi ra khỏi khu vực thi công thì người qua đường có thể bị những vật thể đó rơi trúng người gây thương tích, thậm chí gây chết người.

  Sập hầm, hào có thể và đã xảy ra ở nhiều khu vực thi công công trình xây dựng. Nếu vật liệu được đào và đắp thêm quá gần với miệng hào thì vật liệu đó có thể rơi trở lại và gây thương tích nghiêm trọng. Rủi ro chết người đối với công nhân xây dựng làm việc trên các công trường có hào và rãnh được cho là cao hơ 112% so với các khu vực khác.

  Phơi nhiễm với đường dây cao thế trên cao hoặc đặt ngầm dưới đất có thể dễ gây ra tử vong. Dụng cụ, thiết bị sử dụng điện hoặc dây dẫn hỏng cũng có thể gây ra chấn thương do điện giật giống như do phơi nhiễm với đường dây không sử dụng nhưng vẫn có điện.

  Công trường xây dựng thường là nơi hiện diện của nhiều loại hóa chất nguy hiểm. Phơi nhiễm quá mức với các loại hóa chất này có thể dẫn đến thương tích như khi hít phải hóa chất độc và đôi khi gây ra các vụ nổ, cháy.

  Tuy không nhìn thấy ngay nhưng thao tác làm việc không đúng tư thế cũng là nguyên nhân gây ra các nguy cơ thiếu an toàn. Thao tác không đúng tư thế gây hại cho cột sống và cả cơ thể. Các chấn thương ở lưng do nâng nhấc vật nặng không đúng tư thế là những nguyên nhân chủ yếu gây ra loại chấn thương RSI (chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại).

  Ngoài các nguyên nhân trên thì các loại máy móc, thiết bị cũng có thể là tác nhân gây chấn thương. Máy móc có thể bị trục trặc, hỏng hóc hoặc bị ngã, đổ. Bất cẩn khi vận hành các thiết bị, máy móc cũng có thể gây ra tai nạn, thương tích. Những máy móc cụ thể như xe nâng hay máy xúc cũng là một trong số các thiết bị phổ biến gây tai nạn trên công trường xây dựng.

  Đây là yếu tố ít phổ biến nhưng không phải không có. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ việc lỗi do máy móc, phơi nhiễm hóa chất.

  Một số lưu ý để hạn chế tai nạn lao động trên công trường xây dựng

  ▪️ Khi bắt đầu vào công trường xây dựng, mỗi công nhân bắt buộc cần phải:

  ▪️ Đội mũ bảo hộ lao động và cài quai chắc chắn

  ▪️ Mặc trang phục bảo hộ lao động công trường, đai phản quang còn nguyên và phải mang thẻ công nhân trong suốt quá trình làm việc.

  ▪️ Mang giày bảo hộ lao động chống đinh, không được đạp gót và đúng kích cỡ chân của mình.

  ▪️ Ngoài việc cần trang bị đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân để đề phòng các rủi ro tai nạn. Người lao động cần hiểu rõ các hệ thống biển báo quy đinh trên công trình:

  ▪️ Màu đỏ là các loại biển báo cấm: Cấm lửa, cấm vào, hạn chế tốc độ

  ▪️ Màu xanh dương là các loại biển bào hướng dẫn thực hiện: đi lối này, khu vực hút thuốc, điểm tập trung

  ▪️ Màu vàng là các loại biển báo cảnh báo nguy hiểm: chú ý điện cao cáp, chú ý hố sâu nguy hiểm, chú ý vật rơi,…

  ▪️ Công nhân khi đi vào công trường cần phải chú ý quan sát, đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo để có lối đi an toàn và sử dụng đúng thiết bị nhằm tránh rủi ro có thể xảy ra.

  Quy đinh an toàn làm việc trên giàn giáo, làm việc trên cao

  ▪️ Công nhân phải được đo huyết áp trước khi làm việc

  ▪️ Phải được huấn luyện an toàn lao động ngành xây dựng, phải có giấy phép làm việc được cấp bởi giám sát an toàn hoặc cán bộ an toàn sau khi đã tiến hành kiểm tra hiện trường kỹ lưỡng.

  ▪️ Tuân thủ quy định hệ thống treo giàn giáo. Thẻ màu xanh được phép sử dụng giàn giáo, thẻ màu vàng giàn giáo đang được sửa chữa, thẻ màu đỏ cấm sử dụng giàn giáo. Chỉ được phép sử dụng khi giàn giáo treo thẻ xanh.

  ▪️ Phải sử dụng dây an toàn toàn thân và phải móc dây an toàn vào vị trí chắc chắn trong quá trình làm việc.

  ▪️ Xung quanh giàn giáo phải được che chắn bằng các lưới an toàn trong các công trường xây dựng quy định.

  ▪️ Không sử dụng rượu bia, chất kích thích hay đùa nghịch khi làm việc trên cao. Không làm việc trên giàn giáo khi thời tiết mưa hay gió lốc,..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Báo Nguy Hiểm Có Hình Gì
 • Các Loại Biển Cảnh Báo Nguy Hiểm Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Biển Báo Nào Dưới Đây Là Biển Báo Nguy Hiểm
 • Biển Báo Nguy Hiểm Đường Bị Hẹp Hai Bên
 • An Toàn Sinh Học Phòng Xét Nghiệm
 • Bạn đang xem bài viết ⚠️⚠️⚠️ Các Yếu Tố Nguy Hiểm Trên Công Trường Xây Dựng trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv