Xem Nhiều 6/2023 #️ 11 Sai Lầm Khi Vận Hành Xe Ga 50Cc # Top 15 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # 11 Sai Lầm Khi Vận Hành Xe Ga 50Cc # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Sai Lầm Khi Vận Hành Xe Ga 50Cc mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xe ga 50cc đã trở thành phương tiện được học sinh – sinh viên yêu thích, tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng xe để động cơ luôn bền bỉ, xe luôn vận hành êm ái, tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

Vận hành ngay sau khi đề nổ máy

Những người sử dụng xe ga 50cc luôn mắc phải thói quen vận hành ngay sau khi nổ máy. Tuy nhiên, đối với xe ga 50cc, thói quen này có sức “tàn phá” lớn hơn nhiều. Thông thường, xe ga 50cc luôn có vòng tua máy cao hơn so với kiểu xe số.

Chính vì vậy tại thời điểm khởi động, nếu không áp dụng phương pháp nổ galanti chờ ban đầu, những tiếng động lách cách hoặc thậm chí “rào rào” phát ra từ hệ thống supap của động cơ sẽ khiến chủ xe phải tốn khoản tiền khá lớn để khiến chiếc xe nổ êm trở lại.

Lạm dụng phanh trước

Với thói quen thuận tay phải, rất nhiều người quen thực hiện thao tác bóp phanh trước khi bị giật mình. Việc sử dụng phanh trước với xe ga 50cc xảy đến rất nhiều nguy hiểm do đường kính vành xe nhỏ, giảm xóc ngắn. Hãy luôn sử dụng đồng thời cả phanh trước và phanh sau để đảm bảo an toàn nhất.

Sử dụng như khi đi xe số

Thực hiện những cú “ga thốc” cho xe vọt nhanh rồi sau đó phanh gấp sẽ khiến cụm côn ly hợp và dây cô roa truyền động nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, khi thực hiện kiểu “ga thốc” và phanh liên tục cũng đồng nghĩa với việc bạn đang “ném” từng “cốc” xăng của mình đi một cách vô ích.

Khi thốc ga, xe cung cấp cho bạn một gia tốc lớn và mạnh để có thể di chuyển dài hơn. Thế nhưng khi bóp phanh gấp, xe giảm tốc độ đột ngột khiến bạn sẽ phải tiếp tục “nạp” một lượng xăng tương ứng để đi tiếp. Hãy luôn giữ tốc độ và tay ga được đều nhất có thể, điều này sẽ mang lại độ bền cho bộ ly hợp, dây cua-roa và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Không vệ sinh phao xăng

Với những chiếc xe ga 50cc phao xăng được thiết kế kèm theo một lưới lọc hình “chiếc lá” bao bọc lấy ống hút xăng. Cụm phao xăng này nằm ngâm ngay trong bình chứa nhiên liệu. Khi bảo dưỡng xe khá nhiều người bỏ qua phao xăng. Điều này làm tấm lưới lọc sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng mạt sắt và chất bẩn bám chặt vào lọc xăng dẫn tới tắc ống hút xăng, hỏng bơm xăng, hoặc “nhẹ nhàng” hơn là khiến chiếc xe không đạt được công suất và tốc độ tối đa do thiếu xăng. Vì vậy hãy luôn kiểm tra phao xăng vào những kỳ bảo dưỡng toàn bộ để chiếc xe có thể vận hành được tốt hơn.

Không chờ đèn tín hiệu phun xăng FI tắt đã khởi động

Hệ thống phun xăng điện tử mang lại nhiều ưu việt hơn loại chế hòa khí thông thường như tiết kiệm nhiên liệu và vận hành êm ái. Tuy nhiên, hệ thống phụn xăng điện tử cũng cấn phải sử dụng đúng cách mới có thể vận hành tốt. Vì vậy, sau khi bật khóa điện, hãy chú ý chờ đèn tín hiệu FI tắt rồi bấm nút khởi động.

Nếu làm như vậy, hệ thống bơm nhiên liệu sẽ có thời gian nạp đủ xăng vào vòi bơm. Đồng thời hệ thống phun xăng cũng có khoảng thời gian để hoàn tất khâu khởi động nhằm phun nhiên liệu được chính xác và bền hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý việc bảo dưỡng làm sạch kim phun định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vận hành xe ở tốc độ chậm

Với những chiếc xe ga 50cc việc vận hành xe ở tốc độ chậm vô hình chung gây ra tình trạng nhiệt độ xe tăng cao và xe tốn nhiên liệu hơn. Bạn nên đi ở vận tốc trung bình khoảng 40km/h. Việc vận hành xe ở tốc độ cao hơn một chút sẽ giúp đỡ tốn nhiên liệu hơn. Bạn cũng không nên điều chỉnh cảm biến nhiệt độ kích hoạt hệ thống làm mát muộn hơn hoặc sớm hơn với nguyên bản. Bởi động cơ khi quá nguội hoặc quá nóng đều không thể làm việc tốt.

Xe ga 50cc có khả năng lội nước

Nhiều bạn nghĩ rằng xe ga 50cc có thể lội nước một cách dễ dàng và an toàn. Tuy nhiên, thiết kế của động cơ lại trái ngược với điều đó. Với thiết kế của động cơ đặt thấp, cụm truyền động với nhiều lỗ thoát khí và hệ thống côn sử dụng kiểu “bi văng” thì xe ga 50cc không thể lội nước trong thời gian quá dài.

Những lỗ thoát khí trên cụm truyền động và bầu lọc gió đặt thấp luôn là những nơi mà nước có thể thâm nhập dễ dàng nhất. Và khi nước đã “nhiễm” vào cụm côn văng đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ đứng ì một chỗ trong khi động cơ vẫn đang “gào rú” do trượt bi côn.

Và chỉ một thời gian sau, hệ thống côn văng sẽ rất dễ bị han rỉ dẫn tới hiện tượng xe bị giật (hiện tượng này cũng xảy ra khi cụm côn xe bị bụi bẩn). Đừng biến chiếc xe trở thành “ca nô bất đắc dĩ” và vệ sinh cụm truyền động thường xuyên sẽ giúp chiếc xe luôn vận hành được êm ái.

Dùng dầu nào cũng được

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dầu được bán với công dụng và tính năng khác biệt. Vì vậy, lựa chọn đúng loại dầu sử dụng cho xe ga 50cc là điều quan trọng. Có nhiều cách để tìm đúng loại dầu cho xe mình, cách tốt nhất là hãy đọc kỹ loại dầu sử dụng cho xe được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng mỗi khi mua xe mới. Khi thay dầu xe, hãy đừng “tiếc tiền” bởi dầu xe ga 50cc luôn đắt hơn xe số thông thường. Hãy hỏi kỹ loại dầu dùng cho xe trước khi thay dầu. Cách đơn giản nhất, trên mỗi chai dầu dùng cho xe ga 50cc luôn có chữ “scooter” ghi trên nhãn hộp.

Lắp còi báo động không ảnh hưởng đến xe

Khá nhiều người đã lắp đặt hệ thống báo động cho xe nhằm đảm bảo xe an toàn với trộm cắp. Nhưng với chất lượng và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, trình độ thợ có tay nghề thấp có thể khiến xe của bạn gặp những hiện tượng như: cháy xe, chập điện, ổ khóa từ phát hiện “nhầm” khiến IC khóa từ khóa toàn bộ hệ thống điện trên xe dẫn tới việc chủ xe phải bỏ ra số tiền lớn để thay mới toàn bộ hệ thống IC và ổ khóa từ mới.

Việc lắp đặt thêm hệ thống báo động đòi hỏi chất lượng cũng như kiến thức và tay nghề của người thợ lắp đặt ở mức cao. Đối với những chiếc xe sử dụng ổ khóa từ  thì việc lắp đặt thêm hệ thống báo động là hết sức nguy hiểm đối với hệ thống điện trên xe. Cách tốt nhất, hãy luôn gửi xe ở nơi có người trông giữ. Điều quan trọng là luôn có sự cảnh giác cũng như cẩn thận cho chiếc xe mới mang lại sự an toàn tối đa chứ không phải do bất kể thiết bị hiện đại và tiên tiến nào.

Chạy rốt – đa xe mới tại chỗ

Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng cần phải chạy rốt-đa xe ga 50cc mới mua. Tuy nhiên, việc nổ máy cho xe chạy tại chỗ nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến nhiệt độ của động cơ tăng cao, ảnh hưởng đến độ bền của các bộ phận xe.

Với xe tay ga 50cc mới, ở 1.000 km đầu tiên, người sử dụng không được chạy với tốc độ cao vượt quá 60km/h, lưu ý không chạy xe trên đường cao tốc, không chở quá tải, xe chỉ chở tối đa 2 người.

Ít phải bảo dưỡng

Nhiều người coi thường việc bảo dưỡng đúng quy trình và thời gian biểu cho chiếc xe của mình. Đối với một chiếc xe ga 50cc, việc bảo dưỡng thường xuyên và đầy đủ là điều hết sức quan trọng. Nó quyết định độ bền, tính kinh tế và vận hành êm ái, thoải mái khi sử dụng. Vì vậy hãy luôn chú ý tới các ghi chú mà nhà sản xuất đã đề ra và dành một chút thời gian để chăm sóc chiếc xe của mình một cách thường xuyên.

7 Sai Lầm Khi Sử Dụng Xe Ga 50Cc Giorno

Xe ga 50cc Giorno rất được ưa chuộng trên thị trường nước ta hiện giờ. Việc sử dụng, bảo dưỡng, bảo trì xe đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ động cơ, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian của người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải một số sai lầm khi sử dụng xe Giorno. Không chú ý bảo dưỡng định kỳ

Việc bảo dưỡng xe định kỳ là vô cùng cần thiết giúp xe vận hành êm ái, bền bỉ và tăng cường tuổi thọ cho xe. Bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp phát hiện kịp thời những hỏng hóc để khắc phục sớm, tránh được những tổn hại không đáng có cũng như ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

Xe ga 50cc Giorno mới mua nên được bảo dưỡng định kỳ khoảng 2 – 3 tháng/lần hoặc theo số km đã chạy. Với xe Giorno bạn nên chú ý đến những dấu hiệu bất thường như: nóng máy, xe ì, phát ra tiếng hú, khó khởi động hoặc tốn nhiều xăng,…. thì bạn nên đem xe đến những cơ sở chuyên bảo hành, sửa chữa xe ga 50cc để kiểm tra và khắc phục.

Không thay nước mát đều đặn cho xe

Nước làm mát trên xe Giorno 50cc có tác dụng làm mát động cơ giúp xe không xảy ra hiện tượng ì máy, nóng máy. Nhờ đó, xe sẽ vận hành bền bỉ và êm ái. Trong quá trình vận hành, lượng nước mát bị hao mòn do bốc hơi, bị rò rỉ tại các mối hở, nứt gãy,….

Nhiều người đi xe thường quên mất việc kiểm tra và thay nước mát, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống làm mát, ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ xe hoặc làm hỏng động cơ. Vì vậy, khi sử dụng xe Giorno 50cc bạn nên nhớ thay nước mát cho xe định kỳ khoảng 20.000km/ lần.

Không thay dầu láp cho xe sau mỗi 6.000 – 8.000km

Bạn nên kiểm tra thường xuyên và thay dầu láp định kỳ sau mỗi 6.000 – 8.000km. Nếu không chú ý đến bộ phận này thì xăng sẽ bị hao hơn mức bình thường nhiều. Đặc biệt ở nước ta, tình trạng thời tiết thất thường, nóng ẩm kèm mưa nhiều, ô nhiễm môi trường cùng hệ thống đường xá không ổn định khiến dầu láp bị biến tính mất tác dụng bôi trơn gây nên gỉ sét bánh răng, hỏng vòng bi dẫn đến mất cân bằng bánh xe hoặc làm các bánh răng không còn ăn khớp với nhau nữa. Vì vậy, việc kiểm tra và thay thế dầu láp càng cần thiết phải tiến hành thường xuyên và đúng lịch.

Không thay lọc gió cho xe

Lọc gió trên xe ga 50cc Giorno có tác dụng lọc sạch bụi bẩn để đưa luồng không khí sạch trộn cùng nhiên liệu trước khi đốt cháy. Khi bộ phận này bị bẩn sẽ dẫn đến thiếu không khí trong hỗn hợp xăng – gió sẽ làm cho xe chạy yếu. Trong tình trạng môi trường và không khí ô nhiễm như hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn thì việc chăm sóc và vệ sinh bộ phận này cực kì quan trọng.

Tuy nhiên nhiều người lại quên mất lịch vệ sinh, thay thế lọc gió thường xuyên, đến khi xe có biểu hiện bất thường mới mang xe đi kiểm tra. Đối với xe tay ga, phần lớn là dùng lọc gió tẩm dầu, chỉ có thể thay mới mà không thể vệ sinh. Vì vậy, để giúp xe hoạt động tốt và bền bỉ, khi đi xe Giorno 50cc, bạn nên thay mới sau khoảng 10.000 km.

Không chú ý đến bình ắc quy và bugi

Ắc quy và bugi là hai bộ phận quan trọng hàng đầu trên xe máy, đặc biệt trong việc khởi động xe. Đối với xe ga Giorno 50cc, bình ắc quy thì thường có tuổi thọ từ 2 – 3 năm. Nhiều người đi xe không có thói quen vệ sinh làm sạch ắc – quy thường xuyên, gây nên tình trạng xấu như bị ô-xy hóa. Đối với bugi, cần thay mới sau khoảng 8.000km, nếu không sẽ gây ra một số vấn đề như khó đề xe, ga không đều, đột ngột chết máy, “ăn” xăng hơn…. và đặc biệt là ô nhiễm môi trường hơn vì khí thải ra.

Nhiều người đi xe Giorno 50cc mà quên mất các mốc cần thay hai bộ phận này cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe cũng như gây tốn kém nhiên liệu trong quá trình vận hành xe.

Không biết cách xử lý khi xe ga 50cc Giorno bị ngập nước

Ở nước ta, vào mùa mưa bão, tình trạng ngập nước trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra. Khi đi xe ga Giorno 50cc vào những con đường này, nhiều người không biết cách xử lí như vẫn cố tình đi xe qua vùng ngập nước khiến nước đi sâu vào động cơ làm xe bị chết máy, hoặc sau đó không mang xe đi bảo dưỡng ngay khiến xe bị “bệnh” nặng hơn.

Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên tắt máy ngay. Nếu dầu bị vào nước, bạn cần thay dầu máy và dầu . láp. Sau đó bạn cần đến cơ sở bảo dưỡng xe tay ga chuyên nghiệp để kiểm tra toàn bộ xe bao gồm các bộ phận như bộ nồi, phần bố nồi, bầu lọc gió và tấm lọc gió.

Sử dụng sản phẩm vệ sinhh không đúng

Việc vệ sinh xe Giorno 50cc thường xuyên sẽ giúp xe bền màu sơn, làm sạch axit cũng như các chất ăn mòn khác gây hại bề mặt sơn, các khớp nối và ốc vít trên xe, giúp xe bền hơn. Tuy nhiên khi vệ sinh, một số người mắc phải sai lầm như dùng xà phòng rửa bát, chất giặt tẩy thông thường hay dung dịch chứa muối để rửa sẽ dẫn đến việc lớp sơn bề mặt bị hỏng và ăn mòn kim loại trên xe. Vì vậy, cần chú ý chọn loại sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho xe để không bị vừa mất công, vừa mất tiền khi vệ sinh xe.

Xe Ga 50Cc Crea 2022

Xe ga 50cc Crea 2020 nhỏ gọn, thanh lịch, xu hướng hoài cổ, trọng lượng nhẹ, không yêu cầu bằng lái. Crea được xem là siêu phẩm dành riêng cho học sinh nữ.

Không chỉ trong đường nét, màu sắc của xe cũng là điểm nhấn được yêu thích. Mặc dù gam màu của xe Crea 50cc 2020 khá đa dạng. Nhưng tone màu đều là những sắc độ trầm, in dấu ấn thời gian. Vì vậy, khi kết hợp với những đường nét trên xe thì lại càng hút mắt với người đối diện.

Động cơ thân thiện với môi trường

Xe ga 50cc Crea 2020 sử dụng hệ thống động cơ 4 thì làm mát bằng nước. Ưu điểm của hệ thống này là tăng cường sự đốt cháy ổn định của nhiên liệu trong xi lanh. Ngoài ra, quá trình làm mát bằng nước cũng được kết hợp với thiết bị hút không khí thứ cấp. Giúp việc kiểm soát khí thải được chặt chẽ hơn. Vì vậy, Crea 2020 còn là dòng xe thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, xe ga 50cc Crea 2020 còn có rất nhiều ưu điểm về mặt cấu trúc và vận hành. Về mặt cấu trúc thì Crea được thiết kế với khung nhôm đúc dọc theo thân xe. Mà không dùng khung từ ống thép hàn như nhiều loại xe ga hiện hành. Điều đó giúp xe nhẹ và êm hơn, đồng thời giúp giảm đáng kể năng lượng khi sản xuất, cải thiện khả năng tái chế và hiệu quả sản xuất.

Phù hợp với vóc dáng học sinh Việt

Chiều cao trung bình của học sinh Việt rơi vào khoảng 1m49 – 1m65, cân nặng từ 42 – 55kg. Thì một chiếc xe trọng lượng nhẹ, chiều cao vừa phải là lựa chọn phù hợp nhất khi di chuyển. Nắm bắt được điều đó, nhà sản xuất xe ga 50cc Crea 2020 đã thiết kế xe với chiều cao xe khoảng 1,1m. Chiều cao yên xe khoảng 735mm và trọng lượng xe chỉ 75kg. Cùng với đó, phần yên xe được thiết kế khá thoải mái cho một người ngồi. Nhờ vậy, dù có dắt xe hay khi di chuyển thì xe vẫn đảm bảo dễ dàng điều khiển cho người dùng, đặc biệt là các em học sinh nữ.

Trái ngược với thiết kế nhỏ gọn thì cốp chứa đồ của xe khá rộng rãi. Với cốp xe này bạn có thể chứa 2 chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu cùng một số vật dụng khác. Thêm vào đó, bình xăng của xe cũng có dung tích lớn. Nên bạn hoàn toàn thoải mái di chuyển quãng đường dài mà không phải lo dừng lại đổ xăng.

Những Sai Lầm Khi Lựa Chọn Mua Yên Xe Đạp

Không ngồi thử yên xe trước khi mua

“Sử dụng bàn tay kiểm tra yên xe, thay vì phải dùng mông ngồi lên yên xe để thử là một lỗi thường hay gặp khi chọn yên xe đạp”, Dyba chia sẻ. “Hãy ngồi lên vài loại yên xe, chạy vài vòng cho đến khi tìm ra loại phù hợp – Nhiều cửa hàng xe đạp vẫn có chương trình ‘Test ride’ – thử yên xe đạp tại cửa hàng”.

Sai lầm khi đánh đồng rằng yên xe càng êm thì đạp càng thoải mái

Đừng nghĩ rằng yên xe có trang bị đệm êm bổ trợ là hoàn toàn phù hợp với bạn. Không đâu! Vì việc phù hợp hay không còn phụ thuộc vào kích thước và hình dáng của yên xe nữa. Tôi chắc rằng xương chậu của bạn luôn mong chờ ngồi trên khu vực an toàn. “Cân nặng của bạn được nâng đỡ bởi xương chậu của bạn, chứ không phải bởi độ mềm của yên xe đạp.” Dyba nói. “Một yên xe mềm mại giúp bạn cảm thấy dễ chịu trong khoảng 20 phút, nhưng sau đó tất cả những áp lực lên trên miếng đệm yên sẽ bắt đầu làm cho vùng mông bạn cảm thấy đau nếu như chọn yên xe không đúng cách.”

Giả sử bạn mua yên xe loại XYZ

Tất cả người đi xe đạp đều có hình dáng cơ thể khác nhau, kể cả hình dáng phần mông. Đó là lý do tại sao yên xe được sản xuất với các kích cỡ, hình dáng, và độ cứng cáp khác nhau. “Yên xe có ảnh hưởng nhiều đến cách thức đi lại, phong độ đạp xe, và các vấn đề nhạy cảm khác” Dyba nói.

Bỏ qua các điểm tạo áp lực

Có rất nhiều cách một yên xe đạp ảnh hưởng đến khung xương của bạn, và dĩ nhiên yên xe cần tạo sự dễ chịu cho khu vực mà vùng mông tiếp xúc với yên xe. Điều đó có nghĩa là cần loại bỏ chỗ dư thừa hay chỉnh lại cho thon gọn những chỗ không cần thiết trên yên xe. Trước khi mua yên xe đạp, hãy dùng thử và cảm nhận xem yên xe ảnh hưởng như thế nào đến các điểm nhạy cảm quanh vùng ngồi của bạn; nếu cảm thấy không hài lòng thì bạn cần phải lựa chọn loại khác.

Không cân nhắc đến loại hình đạp xe của bạn

Bạn có thể bị thôi thúc vào một cửa hàng xe đạp nào đấy và chọn lựa vài chiếc yên xe để thử. Nhưng trước khi tự chọn lựa loại yên xe cho bản thân, hãy suy nghĩ trước những vấn đề bạn có thể gặp và loại hình đạp xe bạn đang theo đuổi. Yên xe đạp thiết kế dành cho MTB sẽ giúp bạn chuyển đổi tư thế dễ dàng hơn; trong khi yên xe đua với bề ngang hẹp hơn giúp tránh sự chà sát từ yên xe gây đau vùng ngồi của bạn. Nếu bạn gặp những vấn đề về áp lực gây cảm giác tê khi đạp xe, bạn có thể xem xét đến các loại yên thiết kế đặc biệt hay có phần lõm xuống để làm giảm áp lực, Dyba gợi ý. Và nếu đang có kế hoạch đạp xe đường dài, bạn hãy tìm loại có gel đệm trên bề mặt giúp làm giảm cảm giác khó chịu.

Phụ nữ và đàn ông có những nhu cầu khác nhau. “Phụ nữ nên tìm kiếm loại phẳng vùng đầu yên thay vì cong lên từ mép ngoài và vào các cạnh sẽ có thể làm cho bạn cảm thấy như xương của bạn đang bị buộc phải tách xa nhau”, Dyba nói.

Vội vàng đưa ra quyết định

Bạn có thể nghĩ khá là phiền phức khi có quá nhiều sự lựa chọn. Đừng lo! Rất đáng bỏ thời gian để trải nghiệm dùng thử (Test ride) tại các cửa hàng xe đạp trước khi tìm ra loại ưng ý. Dyba cho biết, “Yên xe đạp phù hợp là loại mà khi bạn mải mê đạp xe và sẽ chẳng biết đến sự hiện diện của chúng nữa”.

Bạn đang xem bài viết 11 Sai Lầm Khi Vận Hành Xe Ga 50Cc trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!