Xem Nhiều 2/2023 #️ 3 Sai Lầm Khi Chọn Dịch Vụ Đánh Bóng Xe Ô Tô # Top 8 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 2/2023 # 3 Sai Lầm Khi Chọn Dịch Vụ Đánh Bóng Xe Ô Tô # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Sai Lầm Khi Chọn Dịch Vụ Đánh Bóng Xe Ô Tô mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Detailing Vietnam

3 sai lầm khi chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Khi xe không còn bóng đẹp như lúc mới mua, nhiều người sẽ chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô để khôi phục và làm bóng đẹp xe của mình. Dịch vụ đánh bóng xe ô tô cũng từ đó mà phát triển rầm rộ. Tuy nhiên, để chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô đạt chất lượng và chi phí hợp lý lại không phải là việc đơn giản. Detailing Vietnam Academy sẽ chỉ ra 3 sai lầm khi chọn dịch vụ đánh bóng xe ô tô mà mọi người thường mắc phải.

1. Dịch vụ đánh bóng xe ô tô không chuyên

Để có thể cung cấp dịch vụ đánh bóng xe ô tô, các trung tâm detailing cần phải có detailer được đào tạo về kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng xe ô tô. Các trung tâm chăm sóc xe bình thường hoặc các chỗ rửa xe không qua đào tạo  sẵn sàng cung cấp dịch vụ đánh bóng xe ô tô giá rẻ. Kèm theo dịch vụ đánh bóng xe ô tô giá rẻ này là các rủi ro mà bạn có khả năng gặp:

– Không kiểm tra tình trạng sơn xe dẫn đến xử lý lỗi trên bề mặt không triệt để, không xử lý hết các quầng xước

– Không có kỹ thuật hiệu chỉnh sơn và đánh bóng xe nên dễ gây cháy sơn phải đi sơn xe lại

Các trung tâm detailing chuyên về chăm sóc xe detailing với kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp phải được đào tạo qua các khóa kỹ thuật đánh bóng xe ô tô cơ bản cũng như kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe nâng cao. Trên thế giới, các trung tâm detailing này đều có chuyên gia về hệ thống đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên BigFoot Random Orbital Polishing System do các Trung tâm đào tạo ủy quyền của Rupes (Italia) cung cấp. Các dịch vụ đánh bóng xe ô tô cao cấp đều có chứng nhận của Rupes cho các detailer.

Wax làm bóng sơn xe:

Đây là loại dễ làm và không tốn nhiều chi phí. Wax làm bóng sơn xe thích hợp cho các chủ xe có thời gian tự chăm sóc xe và xe trưng bày trong showroom.

Hạn chế: Có độ bền thấp và thường gây bám bụi trong điều kiện nóng ẩm tại Việt Nam.

Phủ nano xe ô tô:

Phủ nano xe ô tô là loại phủ bảo vệ từ polymer hữu cơ có độ bền từ 6-8 tuần, có chi phí thấp và có thể tự làm tại nhà.

Hạn chế: Không bền và dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng.

Phủ ceramic xe ô tô:

Phủ ceramic xe ô tô là giải pháp bảo vệ bề mặt tiên tiến được áp dụng rộng rãi trong thị trường chăm sóc xe ô tô gần đây. Phủ ceramic xe ô tô giúp ngăn ngả màu sơn xe do tia UV, ngăn chặn ăn mòn sơn xe do tác động môi trường và giảm công sức tẩy rửa bề mặt nhờ hiệu ứng chống bám nước như lá sen.

Hạn chế: Cần các detailer có kinh nghiệm và chi phí cao hơn phủ nano xe ô tô.

Phim chống xước PPF:

Phim chống xước PPF hay còn gọi là phim chống trầy PPF là loại phim bảo vệ sơn xe bằng cách dán lên bề mặt sơn xe nhằm hạn chế trầy xước do rửa xe với khả năng tự lành vết xước và ngăn ăn mòn do hóa chất. Đây là công nghệ mới chưa phổ biến ở Việt Nam thời điểm này do kỹ thuật dán phim phức tạp, đòi hỏi detailer phải được đào tạo bài bản.

Hạn chế: Kỹ thuật phức tạp, chi phí cao và dễ bong tróc.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Liên hệ với CEO của Detailing Vietnam:

Facebook: Randy Nguyen

Tham gia cộng đồng chăm sóc xe ô tô Việt Nam

Facebook: Detailing Vietnam Group

Tìm nguồn hàng chăm sóc xe detailing tại Việt Nam

Facebook: Nguồn Hàng Chăm Sóc Xe Detailing

Liên hệ trực tiếp cửa hàng:

571 Đường số 21, P. An Phú, Q. 2, TP. HCM

error:

Please ask for our copyright!

}(jQuery));

×

Bảng Giá Dịch Vụ Đánh Bóng Xe Ô Tô 2022

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, nhu cầu đi lại bằng xe ô tô ngày một tăng cao nên việc đánh bóng xe là điều nhiều chủ xe quan tâm, bởi ai cũng muốn chiếc xe của mình luôn sáng bóng. Giá dịch vụ đánh bóng xe ô tô cũng được nhiều khách hàng và người làm dịch vụ quan tâm.

Bảng giá dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Giá dịch vụ đánh bóng xe  hơi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Loại xe: Phụ thuộc vào xe lớn hay xe nhỏ, nếu xe lớn thì bề mặt xe lớn hơn, tốn nhiều thời gian và dung dịch đánh bóng hơn nên sẽ đắt hơn.

Tình trạng trầy xước: Tùy theo bề mặt xe trầy xước nhiều hay ít, nếu xe lâu ngày không đánh bóng bề mặt xe sẽ trầy xước nhiều nên giá làm dịch vụ sẽ cao hơn.

Dịch vụ muốn chọn: Khách muốn phủ nhiều lớp bảo vệ và lớp bảo dưỡng sơn thì giá sẽ cao hơn.

Thời gian làm việc: Căn cứ vào thời gian làm vệ sinh xe lâu hay nhanh mà đưa ra bảng giá dịch vụ sao cho chuẩn nhất.

Mặt bằng tại địa phương: Ở thành phố lớn giá sẽ cao hơn ở các tỉnh.

Chi phí nhân công

Chi phí trang thiết bị, hóa chất

Tham khảo giá ở các tiệm rửa xe lân cận

Một số vấn đề thắc mắc khi đánh bóng xe

Đánh bóng nhiều có hại sơn không, khi nào cần đánh bóng?

Theo tiêu chuẩn đánh bóng chăm sóc xe của USA thì nên đánh bóng chăm sóc xe hơi 3 lần/năm, để giữ cho lớp sơn luôn mới. Tuy nhiên, cần phải đánh đúng quy tình kỹ thuật, nếu không lớp sơn sẽ bị mòn đi nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết ô tô cần đánh bóng là: Bề mặt sơn xe xuất hiện những vết xước nhỏ li ti, xạm nhám, xuống màu, bị dính bụi sơn, nhựa đường…

Đánh bóng gói nào cho xe hơi của bạn?

Nếu như xe của bạn chưa đánh bóng lần nào hoặc xe mới mua, thì bạn nên sử dụng đánh bóng gói 3 là đánh bóng hiệu chỉnh bề mặt sơn. Vì đánh bóng hiệu chỉnh bề mặt sơn sẽ giúp cho bề mặt sơn được hiệu chỉnh độ bóng đồng đều toàn xe để đạt độ bóng cân bằng vàtốt nhất ở mọi góc nhìn. Còn nếu xe của bạn đã đánh bóng hiệu chỉnh rồi, thì chỉ cần đánh bóng gói 1 hoặc gói 2 định kỳ để giữ độ bóng lâu bền

Có nên phủ nano sau khi đánh bóng xe?

Công nghệ phun sơn nano là biện pháp lý tưởng nhất để bảo vệ sơn xe, nhờ không tiếp xúc trực tiếp với những nhân tố gây hại nên lớp sơn bề mặt xe luôn duy trì ve sáng bóng như ban đầu trong thời gian lý tưởng.

Với những chia sẻ về Bảng giá dịch vụ đánh bóng xe ô tô 2020 hy vọng bạn sẽ xây dựng được bảng giá phù hợp với tiệm của mình.

Những Sai Lầm Lớn Khi Bảo Dưỡng Xe Ô Tô 2022

Chào các bạn hôm nay tôi xin chia sẻ với tất cả các bạn đã và đang sử dụng xe ô tô, nhất là các bạn mới học lái xong, sau khi các bạn mua xe và các bạn sử dụng thì những sai lầm sau khi mà các bạn dùng xe đến thời kì bảo dưỡng như thế nào cho đúng, như thế nào cho chuẩn.

1. Thay dầu ở 1000 km đầu tiên Hầu hết mọi người cho rằng phải thay dầu máy ở 1000 km đầu tiên vì sợ mạt kim loại gia công, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng, bởi vì các phụ tùng sản xuất cho xe hiện đại ngày nay rất sạch, công nghệ chế tạo ngày càng chính xác và các loại roăn đang dần biến mất, mà thay vào đó là keo hoặc không gì cả. Vì vậy, theo khuyến cáo của các công ty sản xuất ô tô thì mọi người nên đi thay dầu ở 6000 km, máy dầu 5000 km, đối với máy xăng.

9. Tắt điều hòa trước khi tắt máy và bật lại sau khi nổ máy Việc làm này chỉ đúng với các loại xe đời cũ hoặc xe có hệ thống điều hòa được chế bởi thợ không chuyên nghiệp, và nó vốn được truyền miệng từ những tài xế lái xe lâu năm có kinh nghiệm, quen chạy xe nát. Hệ thống điều hòa trên xe hơi ngày nay sẽ không làm việc trong quá trình khởi động, mà chỉ làm việc sau khi máy đã khởi động được vài giây.

Một nhầm lẫn nữa của người sử dụng là tưởng điều hòa xe như điều hòa nhà, điều hòa trên xe chỉ chạy khi máy đang nổ và công suất của nó lớn hơn gấp nhiều lần điều hòa cỡ trung ở nhà. Máy dầu đổ nhầm xăng thì tan hết máy, máy xăng đổ nhầm dầu thì không sao, dầu đốt còn không cháy, xăng thì chỉ cần một tý ti lửa là cháy dữ dội luôn. Vậy xe máy mà đổ nhầm xăng thì nó nổ có mà như bom dựa theo khả năng cháy và tự cháy của hai loại nhiên liệu này và dựa trên thực tế chứng minh thì mọi chuyện ngược lại. Nếu xe máy dầu đổ nhầm xăng các bác có lỡ chạy vài chục km cứ hãy yên tâm, chỉ cần thêm nhiên liệu đi lại là ngon lành. Tuy nhiên, không phải là nó không vô hại nhưng thiệt hại đó không đáng kể, nhưng các bạn đi máy xăng thì hãy cẩn thận. Thực tế đã chứng minh máy xăng mà chạy dầu DIEZEN mà không phát hiện sớm có thể hỏng nguyên cả con máy và nhiều thiết bị phụ trợ khác.

Cách phòng ngừa Mạ điện hay còn được gọi là mạ kẽm bao gồm quá trình trán lớp vỏ xe trong một bệ kẽm nóng chảy, khi khô lại lớp kẽm phủ ngoài bảo vệ kim loại khỏi sự tấn công của rỉ sét. Nếu bạn có gara để xe chú ý kiểm soát độ ẩm giữ ở mức thấp nhất để tránh xuất hiện sự oxi hóa, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm thường xuyên trong gara ô tô, có rất nhiều thiết bị chống rỉ đặc biệt dành cho xe hơi thường được áp dụng với một bình phun áp suất giống như những nơi rửa xe chuyên nghiệp thường làm. Sơn toàn bộ ô tô để ngăn ngừa tạo thành rỉ sét bởi lớp sơn chính là rào cản vật lý giữa kim loại và độ ẩm bên ngoài.

Khi đi xe trong thời tiết nắng nóng, thì các lái xe nên để ý lốp xe, ắc quy, hệ thống nước làm mát, hệ thống điều hòa là những bộ phận trên xe dễ bị ảnh hưởng nhất vào mùa hè. Trời nắng chói, gay gắt, nhiệt độ tăng cao vào mùa hè gây ảnh hưởng trực tiếp đến một số bộ phận trên xe hơi như: hệ thống làm mát hay máy điều hòa nhiệt độ, ngoài ra nắng nóng còn tác động trực tiếp đến áp suất lốp xe và khoang lái.

Do nhiệt độ cao, hệ thống làm mát sẽ phải làm việc nhiều hơn, nước làm mát hao hụt nhanh hơn, hơn nữa hệ thống làm mát là một trong những bộ phận quan trọng giúp giải nhiệt, giải phóng nhiệt, độ động cơ. Chính vì vậy, cần phải thường xuyên kiểm tra nước làm mát, kiểm tra đường ống dẫn, két nước, các chi tiết làm bằng cao su nếu phát hiện tình trạng rạn nứt thì cần phải khắc phục hoặc thay thế. Ngoài ra, phải chú ý đến dầu máy, dầu hộp số, trời nóng làm nhiệt độ trong cabin tăng cao có thể lên tới 60 độ dưới trời nắng, do đó nhu cầu sử dụng hệ thống điều hòa cũng tăng theo, trước khi vào mùa nóng, nên đưa xe đi kiểm tra hệ thống làm lạnh vệ sinh bề mặt ngoài của két nước, và giàn nóng, kiểm tra lượng ga điều hòa đủ hay thiếu và tình trạng hoạt động của giàn nóng.

Trường hợp điều hòa hoạt động bình thường, không bị hao ga, mất lạnh vào mùa hè nên vệ sinh kỹ giàn nóng. Giàn nóng sẽ giúp độ lạnh sâu hơn, khi để lau dưới nắng cần mở hết cửa, nổ máy một thời gian để hơi nóng phả ra ngoài, giúp xe làm mát nhanh hơn, dán kính chống nóng cũng là giải pháp để quá trình trao đổi nhiệt hiệu quả. Đặc biệt, cũng cần kiểm tra vệ sinh hoặc thay thế lọc gió điều hòa theo tiêu chuẩn của một số hãng xe, lọc gió điều hòa thay mới xong sau mỗi 15000 km, kiểm tra vệ sinh sau mỗi 5000 km, lốp xe là bộ phận trực tiếp, tiếp xúc với mặt đường cũng cần phải chăm sóc. Thường xuyên, kiểm tra bề mặt lốp, áp suất lốp.

Lưu ý : Kiểm tra áp suất lốp, nên thực hiện lúc lốp nguội hoặc theo sách hướng dẫn sử dụng. Đảo lốp sau mỗi 10.000 km theo tiêu chuẩn của hãng theo kinh nghiệm nên để lốp non hơn tiêu chuẩn khoảng 0,1 kg.

Ví dụ: Lốp xe du lịch 16 chỗ, tiêu chuẩn 2,2 kg / cm3 thì nên để áp suất lốp ở mức 2,1 kg/ cm3 . Do ánh nắng mặt trời có chứa tia tử ngoại gây hại cho lớp sơn của xe, ngoại thất của xe cũng bi ảnh hưởng, bởi ánh nắng mặt trời. Hơn nữa bụi bẩm lẫn trong không khí, muối, mưa axit để bảo vệ cho nước sơn xe cũng phải thường xuyên rửa sạch, hạn chế đỗ xe ngoài nắng và không trùm kín xe.

Nhiệt độ tăng cao làm tăng tốc độ phản ứng hóa học bên trong ắc quy dẫn đến bị quá tải và làm giảm tuổi thọ. Ngoài ra, nhiệt độ nắng nóng còn làm bay hơi chất lỏng bên trong ắc quy, để cho ắc quy hoạt động hiệu quả và bền nên kiểm tra hệ thống điện, nếu ắc quy là loại nước cần thường xuyên kiểm tra, đặc biệt trong thời gian nắng nóng kéo dài và châm thêm nước nếu cần thiết, giữ vệ sinh giữa các đầu cực sạch.

Tags

xe ô tô, o to, xe oto, Ôtô, xe hki, nhung sai lam lon khi bao duong oto, ôtc, xe oto chay bi chao dao

Đánh Giá Xe Honda Civic Cũ: Có Sai Lầm Không Khi Mua?

Liệu Civic cũ có tốt như mọi người thường nghĩ? Đánh giá xe Honda Civic cũ là một ứng cử viên “sáng giá” giữa nhiều sự lựa chọn trên thị trường ô tô cũ.

Nếu ai đã có nhiều năm tìm hiểu cũng như sử dụng ô tô thì hẳn sẽ biết đến Honda là một trong những thương hiệu nổi tiếng về ô tô đến từ Nhật Bản. Với sự đa dạng và phong phú mẫu xe khác nhau, Honda được đánh giá sở hữu vị trí vững vàng trên thị trường.

Trong số đó không thể không kể đến Honda Civic – một mẫu xe thuộc dòng sedan hạng C mang đậm phong cách thể thao rất riêng. Theo nhiều chuyên gia, mua Honda Civic cũ là một trong những lựa chọn đáng tiền trong phân khúc xe sedan hạng C. Nhưng sự thật thế nào?

Ưu điểm Honda Civic cũ

Đa dạng về động cơ

Động cơ của Honda Civic có 2 dạng chính bao gồm: động cơ 1.5L Turbo với 4 xy lanh, công suất tối đa 170 mã lực, mô men xoắn cực đại 220 Nm; động cơ 1.8L với 4 xy lanh, công suất tối đa 139 mã lực, mô men xoắn cực đại 174 Nm. Khi mua Honda Civic cũ, người mua có thể chọn một trong hai động cơ này. Tuy nhiên, theo lời khuyên được đưa ra, vẫn nên ưu tiên phiên bản động cơ 1.8L, bởi phiên bản này sẽ cho cảm giác lái “bốc” hơn dù là xe ô tô cũ.

Honda Civic được định vị thuộc dòng sedan hạng C, nên không có gì khó hiểu khi hệ thống nội ngoại thất của xe được thiết kế sang trọng. Đặc biệt với những người chuộng xe Honda Civic nhưng không muốn mua xe mới, thì đều có thể sở hữu một em Honda Civic cũ nhưng chất lượng vẫn khá tốt. Kiểu dáng Honda Civic cũ được nhận xét khá bền dáng, dù đời xe cách nay hơn 5 – 8 năm vẫn trông khá đẹp mắt điển hình như Honda Civic đời 2011 đến nay vẫn còn lọt vào tầm ngắm của nhiều người.

Về trang bị ngoại thất, các đời Honda Civic mới gần đây như Honda Civic 2015 – 2016 xe được trang bị hệ thống đèn LED hiện đại, có khả năng tự động bật tắt và điều chỉnh được góc chiếu sáng. Hai gương chiếu hậu của xe có tính năng điều chỉnh điện và đèn báo rẽ để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe.

Nội thất Honda Civic cũng hiện đại và tiện lợi không kém. Phần vách cửa xe cũng như bảng taplo đều được làm bằng vật liệu mềm. Ghế xe được bọc da, thiết kế ôm sát vừa vặn phù hợp. Được trang bị tựa đầu ở cả 3 vị trí, có gác tay ở giữa các ghế và điều chỉnh hướng, hàng ghế sau gập ngả linh hoạt thuận tiện cho việc điều chỉnh ở nhiều mức độ khác nhau.

Với các thiết bị tiện ích, xe Honda Civic cũ chắc chắn không thể thiếu. Xe được trang bị hệ thống 8 loa cao cấp, kết nối Bluetooth, USB, HDMI, có phát wifi và điều khiển bằng giọng nói. Màn hình 7 inch cao cấp, có các thiết bị như Apple Carplay, Android Auto bắt kịp xu thế sử dụng đồ công nghệ hiện nay.

Về hệ thống điều hòa, xe được trang bị điều hòa tự động, cửa gió phục vụ ở hàng ghế sau, cửa sổ trời có thể bấm nút để khởi động. Nếu muốn để đồ tại khoang hành lý, bạn không cần phải mất công nhấc cửa cốp xe ra như các xe khác mà có thể tự động mở bằng cách bấm nút điều khiển trên chìa khóa xe. Xe có 6 túi khí an toàn, có thể đánh lái và giữ phanh chủ động.

Nhược điểm Honda Civic cũ

Thiết kế bị đánh giá thiếu cân đối

Bên cạnh những ưu điểm, Honda Civic cũng không tránh khỏi những mặt hạn chế. Nhược điểm Honda Civic cũ đáng kể nhất có lẽ thiết kế ngoại thất. Nhìn một cách tổng thể, mặt trước của xe được thiết kế có xu hướng mềm mại hơn mặt sau khiến cho xe thường mất cân bằng về ngoại hình.

Giá xe cao cũng là một hạn chế khi được đặt lên bàn cân so sánh Honda Civic cũ với các đối thủ có nhiều điểm tương đồng mà giá thành lại rẻ hơn. Giá Honda Civic cũ từ đời 2015 trở về sau hiện nay dao động từ 650 triệu đến 800 triệu đồng, tùy theo phiên bản, màu xe và năm sản xuất.

Nhìn chung, Honda Civic hiện nay vẫn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng bởi không thể phủ nhận những tính năng ưu việt của “xế hộp” này đối với nhu cầu của người sử dụng. Theo nhiều người dùng ô tô đánh giá, sau nhiều năm sử dụng Honda Civic cũ vẫn vận hành tốt, máy êm, không xuất hiện nhiều trục trặc. Nếu đang có ý định mua Honda Civic cũ thì đây được xem là một lựa chọn đúng đắn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn mua một chiếc Honda Civic cũ đã qua sử dụng cần phải thông qua nhiều giai đoạn kiểm tra, định giá, đặc biệt là kiểm tra các tính năng cũng như chất lượng của xe để có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Kinh nghiệm mua Honda Civic cũ

Tìm hiểu thông tin kỹ trước khi mua

Khi muốn mua xe Honda Civic cũ, điều cần làm đầu tiên là tìm hiểu, tham khảo các thông tin về mẫu xe này từ nhiều nguồn khác nhau như trên mạng, trực tiếp từ người dùng,… Điều này sẽ giúp đảm bảo chắc chắn rằng bạn có kiến thức, sự hiểu biết cơ bản để có thể lựa chọn được chiếc xe có chất lượng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo giá xe Honda Civic cũ trên thị trường để chuẩn bị số tiền phù hợp, đồng thời tránh tình trạng bị mua hớ hay bị lừa khi mua xe.

Nếu đã chọn được chiếc Honda Civic ưng ý, bước tiếp theo là hẹn gặp để xem xe. Tại đây, bạn nên trực tiếp kiểm tra xe. Đặc biệt là khi mua Honda Civic cũ dưới 500 triệu thì bước kiểm tra là không thể bỏ qua. Xe đời càng cũ càng phải kiểm tra kỹ. Nhưng nếu bạn không tự tin, tốt nhất hãy nhờ người hiểu biết hoặc thuê dịch vụ kiểm tra xe đi cùng.

Để kiểm tra Honda Civic cũ, trước tiên nhìn tổng quát xe một lượt, rồi đi xung quanh kiểm tra xem xe có vấn đề gì không, có cân bằng không. Quan sát xe theo chiều dọc xem 4 góc bánh xe trước và sau thẳng không. Bởi thường 4 góc bánh xe thường bị va chạm, ngay cả khi sửa chữa vẫn có thể để lại dấu vết. Nếu bị nghiêng, lệch thì có khả năng do hệ thống treo của xe hoặc bánh xe có vấn đề.

Phần đầu xe là nơi rất dễ xảy ra va chạm và để lại dấu vết nên bạn hãy kiểm tra các đường chỉ, đường gân trên nắp capo. Bạn cần kiểm tra trực tiếp bằng tay tại những vị trí này bằng cách miết mạnh tay xem có bất thường như đã từng đắp, bả, sữa chữa lại không. Những khe hở giữa các chi tiết phần đầu xe cũng cần kiểm tra kỹ bởi nếu xe đã từng xảy ra va chạm mạnh thì chúng sẽ không được đều hoặc phần viền dày hơn do sơn lại.

Kiểm tra phần thân xe Honda Civic cũ, bạn cần quan sát các phần góc, đường mép hay phần khe hở giữa các cánh cửa ở thân xe xem có đồng đều hay không. Nếu thấy bị vênh không đều thì có thể xe đã từng bị va chạm hoặc qua sửa chữa. Kiểm tra phần đuôi xe vì đây cũng là một trong những vị trí rất dễ gặp va chạm nên hãy kiểm tra kỹ các đường mép, gờ hay các khe hở xem chúng có bị xước, cong hay vênh không.

Sau đó kiểm tra phần lốp xe xem còn ở tình trạng tốt không. Hãy quan sát lốp xe kết hợp với xem số km trên đồng hồ. Nếu số kilomet ít nhưng lốp lại còn quá mới thì có thể lốp xe đã bị thay thế do vấn đề nào đó. Đừng quên kiểm tra cả phần gầm xe. Bạn cần quan sát xem phần gầm có bị gỉ sét hay bị rò rỉ nhớt không. Nếu gặp những vấn đề ấy sẽ là dấu hiệu không tốt chứng tỏ xe đang gặp trục trặc.

Kiểm tra nội thất xe, bạn nên quan sát và kiểm tra tất cả các bộ phận trong xe như sàn xe, mặt dưới của các ghế, vô lăng, cần gạt số, các nút bấm trên bảng điều khiển. Tình trạng của các thiết bị nội thất trong xe sẽ phần nào đánh giá tuổi thọ của xe. Đặc biệt, người mua chú ý kiểm tra máy lạnh của xe. Một nhược điểm Honda Civic cũ khá phổ biến đó là xe thường bị lỗi máy lạnh không mát, làm lạnh chậm, lạnh không sâu.

Kiểm tra động cơ và khả năng vận hành xe

Bạn nên khởi động xe khi động cơ còn lạnh sẽ thấy rõ nhất tình trạng máy hoạt động còn tốt không. Hãy chú ý đến tiếng nổ máy xem có êm không hay phát ra tiếng động bất thường, lên ga có đều không. Chạy xe một vòng để kiểm tra các chi tiết như điều hòa, gạt nước, đèn xe,… xem có còn hoạt động tốt không. Bạn nên chạy xe ở nhiều địa hình đường khác nhau với các cấp số và tốc độ khác nhau để xác định tình trạng xe được chính xác.

Sau khi kiểm tra xe xong, nếu cảm thấy ổn và quyết định mua chiếc Honda Civic cũ, hãy thương lượng với chủ xe về giá cả. Bạn nên dựa trên tình trạng xe để thỏa thuận mức giá phù hợp với xe tránh tình trạng mua xe bị hớ.

Ngọc Điệp

Bạn đang xem bài viết 3 Sai Lầm Khi Chọn Dịch Vụ Đánh Bóng Xe Ô Tô trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!