Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ 5 Đèn Báo Nguy Hiểm Trên Ô Tô Quan Trọng Và Cách Xử Lý Khi Đèn Sáng ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ 5 Đèn Báo Nguy Hiểm Trên Ô Tô Quan Trọng Và Cách Xử Lý Khi Đèn Sáng ❣️ Top Trend

Xem 11,484

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Đèn Báo Nguy Hiểm Trên Ô Tô Quan Trọng Và Cách Xử Lý Khi Đèn Sáng mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 11,484 lượt xem.

450 Câu Hỏi Luật Giao Thông Đường Bộ: Đặc Điểm Của Biển Báo Nguy Hiểm Là Gì

Ý Nghĩa Sử Dụng Các Biển Báo Nguy Hiểm Và Cảnh Báo Trong Giao Thông Đường Bộ Được Quy Định Thế Nào?

Ý Nghĩa Của Biển Cấm Xe Tải 5 Tấn Là Gì? Mức Phạt Bao Nhiêu?

Biển Cấm Xe Tải 5 Tấn Và Cho Các Bác Tài 2022

Những Điều Cần Biết Về Biển Cấm Xe Tải 5 Tấn Mới Hiện Nay

Khi một trong các đèn báo nguy hiểm trên ô tô hay còn gọi là đèn báo lỗi trên ô tô bật sáng có nghĩa là ô tô đang gặp vấn đề nào đó cần kiểm tra ngay.

Không ít người lái thường phớt lờ các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô, không kiểm tra, xử lý kịp thời hay không xử lý đúng cách, dẫn đến xe bị trục trặc, hư hỏng nặng hơn, tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn. Hầu hết các dòng xe ô tô từ ô tô tải đến ô tô con đều có hệ thống đèn báo lỗi bố trí trên cụm đồng hồ sau vô lăng. Mỗi đèn báo lỗi sẽ giữ vai trò thông báo tình trạng hoạt động của một hay nhiều bộ phận trong xe, chủ yếu là các bộ phận trong hệ thống máy xe, chịu trách nhiệm chính trong việc vận hành xe.

1. Đèn báo áp suất dầu bôi trơn

Khi đèn báo áp suất dầu nhấp nháy liên tục tức là xe bạn đang hoạt động trong tình trạng thiếu dầu hoặc tệ hơn là đã khô dầu bôi trơn động cơ. Nguyên nhân sự cố này có thể vì ô tô bị chảy dầu, rò rỉ dầu, máy bơm dầu không hoạt động hay quá lâu chưa thay dầu ô tô định kỳ.

Đây là một trong những sự cố khẩn cấp cần phải được khắc phục càng sớm càng tốt. Trên thực tế, nếu bạn lờ dấu hiệu này đi, động cơ sẽ không đủ áp lực dầu bôi trơn. Từ đó, các chi tiết xe sẽ bị mòn một cách nhanh chóng. Trong vài trường hợp, nếu trong động cơ có vấn đề từ trước và cộng thêm lỗi này, có thể khiến bạn gặp nguy hiểm khi lái xe.

2. Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát

Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát ô tô sáng lên tức là dung dịch làm mát của xe bạn đã không đủ, động cơ đang có nguy cơ bị quá nhiệt. Nguyên nhân nước làm mát không đủ có thể do bạn quên thêm nước làm mát định kỳ. Ngoài ra, việc ô tô bị hao nước làm mát có thể vì nước làm mát bị rò rỉ, bơm nước không hoạt động…

Nếu bạn đang ở nơi xa, vùng hẻo lánh không có sẵn nước làm mát thì có thể sử dụng nước lọc, nước lã… Tuy nhiên, cách này chỉ nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để giúp xe tiếp tục di chuyển an toàn hơn. Bởi trong nước lọc, nước lã… thường chứa nhiều hợp chất như khoáng, kim loại, đá vôi… Các hợp chất này sẽ dễ bị đóng cặn ở két nước. Về lâu dài gây ảnh hưởng đến việc tản nhiệt, làm mát.

Do đó, nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn dùng nước lọc thay thế nước làm mát thì ngay sau đó nên đưa xe đến gara để vệ sinh, sục rửa két làm mát ô tô, thay nước làm mát đúng chuẩn vào.

3. Đèn báo ắc quy ô tô

Khi xe ô tô báo đèn ắc quy thì có nghĩa là ắc quy xe đang gặp vấn đề. Nguyên nhân phổ biến có thể do hỏng đai dẫn động máy phát, hết bình hay hỏng bình ắc quy ô tô. Nếu bạn lờ đi dấu hiệu này, xe sẽ có thể không khởi động được bởi không có nguồn điện dự phòng. Cách xử lý tốt nhất là nên nhờ thợ kỹ thuật kiểm tra. Trong trường hợp đã nhiều năm chưa thay ắc quy, bạn nên thay mới bình ắc quy.

Nguyên nhân đèn cảnh báo hệ thống phanh bật sáng có thể do má phanh ô tô bị mòn, đường dầu bị rò rỉ… Một dấu hiệu bạn có thể cảm nhận rõ nhất là phanh nhẹ hơn bình thường hoặc có thể là không ăn phanh. Phanh là bộ phận rất quan trọng. Do đó, tốt nhất nên đưa xe đến các gara để kiểm tra sớm nhất khi đèn cảnh báo phanh ô tô vừa mới bật sáng.

5. Đèn báo lỗi động cơ (Đèn check engine)

Đèn báo lỗi động cơ (Đèn check engine) là đèn cảnh báo lỗi ô tô quan trọng nhất định không thể bỏ qua. Đèn có nhiệm vụ báo lỗi xảy ra ở một hoặc một số bộ phận trong động cơ. Chức năng báo lỗi tùy chỉnh theo từng loại xe, hãng xe.

Khi đèn check engine sáng, tức là động cơ đã bị lỗi gì đó ở trong. Tuy nhiên, có thể mức độ nghiêm trọng cũng tuỳ trường hợp. Tốt nhất bạn nên mang xe đến gara nhờ kỹ thuật viên sử dụng dụng cụ quét lỗi chuyên nghiệp để kiểm tra.

Minh Tân

Ý Nghĩa Các Đèn Cảnh Báo Trên Xe Ô Tô

Hình Ảnh Và Ý Nghĩa Của 64 Ký Hiệu Đèn Trên Taplo Ô Tô

Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Cấm Có Mã P (Cấm) Bao Gồm Các Biển Báo Nào?

Biển Báo Giao Nhau Với Đường Không Ưu Tiên W.207A, W.207B, W.207C, W.2

Quy Định Về Biển Báo Giao Nhau Với Đường Không Ưu Tiên

Bạn đang xem bài viết 5 Đèn Báo Nguy Hiểm Trên Ô Tô Quan Trọng Và Cách Xử Lý Khi Đèn Sáng trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2264 / Xu hướng 2354 / Tổng 2444 thumb
🌟 Home
🌟 Top