Xem Nhiều 4/2023 #️ 5 Nguyên Tắc Giải 100% Tình Huống Sa Hình (Dễ Nhớ) 2022 # Top 11 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 4/2023 # 5 Nguyên Tắc Giải 100% Tình Huống Sa Hình (Dễ Nhớ) 2022 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Nguyên Tắc Giải 100% Tình Huống Sa Hình (Dễ Nhớ) 2022 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mục đích tối thượng của việc giải sa hình là làm sao giải quyết cho các xe thoát khỏi giao lộ một cách nhanh nhất, việc giải sa hình giống như làm toán vậy, cần sự logic rất cao, chúng ta không thể nhớ được hết toàn bộ các đáp số trong 1 quyến sách Bài tập và cũng như vậy với hàng trăm câu hỏi về Sa Hình.

Tuy nhiên mọi việc rất đơn giản nếu ta nắm vững các nguyên tắc sau đây:

Các xe được coi là vào giao lộ khi bánh trước đã vượt qua vạch trắng của người đi bộ ngang đường, dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì phương tiện đã vô giao lộ đều được ưu tiên đi trước nhất.

Tại sa hình bên dưới mặc dù có xe cứu thương nhưng xe lam đã qua giao lộ, nên xe lam vẫn được ưu tiên đi trước.

2. Xe ưu tiên:

Các bạn có lẽ thắc mắc vì sao Cứu thương lại được sắp xếp thứ 4 sau cùng? Vì tính mạng, sự an toàn của một đất nước ( xe Quân sự) hoặc sự an toàn, ổn định của một tập thể, một khu vực ( Công an) được sắp trên sự mất mát, an toàn của một cá nhân ( Cứu thương).

Ngoài 4 xe ưu tiên kể trên còn có các loại xe được ưu tiên khác như xe hộ đê, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật nhưng do không xuất hiện trong các câu hỏi về Sa hình nên tôi không đề cập đến.

Hiển nhiên các xe nằm trên đường không ưu tiên phải nhường đường cho người nằm trên đường ưu tiên, và cần căn cứ vào biển báo ” Giao nhau với đường ưu tiên” mà bên trên đã đề cập. Mọi xe khi phía trước mặt là tấm biển báo ” hình tam giác ngược” nói ở trên thì đều mặc nhiên nằm trên đường không ưu tiên.

Tại ngã 4 giao lộ: Quyền ưu tiên thuộc về xe nào mà hướng đường bên TAY PHẢI không có xe.

Tại vòng xoay, vòng xuyến: Quyền ưu tiên thuộc về xe nào mà hướng đường bên TAY TRÁI của nó trống – không có xe.

Xe rẽ phải đi đầu tiên, sau đó là xe đi thẳng và cuối cùng là xe rẽ bên trái

Ví dụ tại sa hình bên cạnh, xe con rẽ phải đi đầu tiên, tiếp sau tới xe của bạn vì đi thẳng và cuối cùng là xe mô tô rẽ trái.

* Lưu ý với các học viên là các nguyên tắc giải sa hình đã được sắp xếp từ cao xuống thấp, nguyên tắc quan trọng, cần thiết được liệt kê phía trên và giảm dần về bên dưới, các nguyên tắc bên dưới chỉ sử dụng khi không thể sử dụng nguyên tắc bên trên mà thôi.

* Ví dụ cách giải sa hình phối hợp nhiều nguyên tắc

1. Có xe vô giao lộ hay không? Không

3. Có đường ưu tiên không? Có, vậy xe nào nằm trên đường ưu tiên đi tiếp sau – ở đây là xe tải.

Vậy đáp án hoàn thiện cho câu hỏi : Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng nguyên tắc giao thông? Sẽ là ” Xe công an, xe tải, xe khách, xe con”.

Chúc các học viên học và thi đạt kết quả tốt nhất.

Xem Các Tài Liệu Hướng Dẫn Khác

Xem Thêm Bài Viết:

Video giải 15 đề thi lý thuyết giấy phép lái xe oto 2019 (có phần mềm)

5 Nguyên Tắc Giải 100% Tình Huống Sa Hình (dễ nhớ)

Video Hướng Dẫn Thi Sát Hạch 11 Bài Sa Hình GPLX Ôtô

mẹo thi sa hình a1, mẹo học sa hình lái xe b2, meo giai sa hinh 600 cau hoi b2, sa hình ôtô hạng C, sa hình lấy học xe máy 2010, sa hinh thi b11, quy tắc đi sa huỵn, nguyên tắc xe ưu tiên, mẹo thi sa hình b2, tài liệu thi bằng lái xe tại mỹ, các câu thi lý thuyết phần sa hình, mẹo lý thuyết sa hình biển báo, mẹo làm lý thuyết sa hình, mẹo học phần thi sa hình a1, meo gisi sa ginh 5 buoc, mẹo giải sa hình bằng lái xe máy a1, loosei1g, Học lý thuyết sa hình B2, cau tao xa hinh, cách làm bài về sa hình

Nguyên Tắc Giải Sa Hình B2

Tại vòng xoay, vòng xuyến: Quyền ưu tiên thuộc về xe nào mà hướng đường bên TAY TRÁI của nó trống – không có xe

Các xe được coi là vào giao lộ khi bánh trước đã vượt qua vạch trắng của người đi bộ ngang đường, dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì phương tiện đã vô giao lộ đều được ưu tiên đi trước nhất.

Tại sa hình bên dưới mặc dù có xe cứu thương nhưng xe lam đã qua giao lộ, nên xe lam vẫn được ưu tiên đi trước.

Hiển nhiên các xe nằm trên đường không ưu tiên phải nhường đường cho người nằm trên đường ưu tiên, và cần căn cứ vào biển báo ” Giao nhau với đường ưu tiên” mà bên trên đã đề cập. Mọi xe khi phía trước mặt là tấm biển báo ” hình tam giác ngược” nói ở trên thì đều mặc nhiên nằm trên đường không ưu tiên.

Ngoài 4 xe ưu tiên kể trên còn có các loại xe được ưu tiên khác như xe hộ đê, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật nhưng do không xuất hiện trong các câu hỏi về Sa hình nên tôi không đề cập đến

Xe rẽ phải đi đầu tiên, sau đó là xe đi thẳng và cuối cùng là xe rẽ bên trái

Ví dụ tại sa hình bên cạnh, xe con rẽ phải đi đầu tiên, tiếp sau tới xe của bạn vì đi thẳng và cuối cùng là xe mô tô rẽ trái.

Lưu ý với các học viên là các nguyên tắc giải sa hình đã được sắp xếp từ cao xuống thấp, nguyên tắc quan trọng, cần thiết được liệt kê phía trên và giảm dần về bên dưới, các nguyên tắc bên dưới chỉ sử dụng khi không thể sử dụng nguyên tắc bên trên mà thôi.

Ví dụ cách giải sa hình phối hợp nhiều nguyên tắc

Chúc các học viên học và thi thi đạt kết quả tốt nhất!

nguyên tắc giải sa hình

sa hình luật giao thông đường bộ

mẹo học lý thuyết lái xe b2

thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông

hoc luat giao thong 450 cau

Nguyên Tắc Giải Sa Hình B2 – Mẹo Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Đậu 100%

Dừng Xe Là Gì? Các Nguyên Tắc Dừng Xe Đúng Quy Định Cần Nhớ

Dừng xe là gì?

Theo các quy định của Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008/QH12, dừng xe được hiểu là như sau:

Dừng xe là việc dừng xe tạm thời trong một khoảng thời gian đủ để cho phép một người lên, xuống xe, dỡ hàng hoặc thực hiện các công việc khác.

Nguyên tắc dừng xe theo đúng quy định

Để dừng đỗ xe, người lái xe phải biết các nguyên tắc được nêu trong điều 18 của Luật Giao thông Đường bộ 2008. Trước khi hiểu nguyên tắc dừng đỗ xe theo quy định, cần phải hiểu đúng về việc dừng xe cũng như đỗ xe

Dừng lại là việc dừng xe tạm thời trong một khoảng thời gian đủ để cho phép một người lên, xuống xe, hoặc thực hiện nhiều những công việc khác. Trong khi đó, đỗ xe là trạng thái đứng của một chiếc xe không có giới hạn thời gian.

Người điều khiển phương tiện dừng hoặc đỗ xe trên đường phải tuân thủ các quy tắc sau:

– Kích hoạt tín hiệu để thông báo cho những người lái xe khác biết là mình chuẩn bị dừng xe hoặc đỗ xe

– Dừng hoặc đỗ xe ở nơi có lề đường hoặc khu vực đất rộng bên ngoài đường lái xe; Trong trường hợp đường hẹp hoặc không có vỉa hè, lái xe phải dừng hoặc đỗ xe gần mép đường bên phải theo hướng xe đi của chính mình.

– Trong trường hợp xây dựng một nơi dừng hoặc đỗ xe hoặc cung cấp điểm dừng hoặc bãi đỗ xe, hãy dừng hoặc đỗ xe tại những nơi này.

– Sau khi đỗ xe, không rời khỏi xe cho đến khi bạn đã thực hiện các biện pháp an ninh; Nếu một chiếc xe đang đỗ chiếm một phần đường, biển báo nguy hiểm phải được đặt ngay phía trước và phía sau xe, để người lái xe kia có thể nhìn thấy nó.

– Không mở cửa xe, để mở hoặc rời khỏi xe mà không tuân thủ các điều kiện đảm bảo việc an toàn.

– Khi dừng xe là gì, không tắt động cơ hoặc rời khỏi vị trí lái.

– Xe đỗ trên đoạn đường dốc thì cần bắt buộc phải được chèn bánh

Người điều khiển phương tiện không được dừng hoặc đỗ xe ở các vị trí sau:

– Bên trái đường một chiều.

– Trên các đường cong và gần đỉnh dốc, tầm nhìn bị che khuất.

– Trên cầu, đường chui.

– Song song cùng với một phương tiện xe khác cũng đang dừng hoặc đỗ

– Trên đường dành cho người đi bộ băng qua

– Đặt đường giao nhau và trong phạm vi 5 mét từ mép của đường giao nhau.

– Trạm xe buýt.

– Trước cửa và trong vòng 5 mét ở hai bên cổng trụ của những tổ chức, cơ quan

– Trường hợp đoạn đường đủ rộng cho một làn đường.

– Trong phạm vi an toàn của đường sắt.

– Tại vị trí có che khấu các biển báo hiệu

Trong trường hợp vi phạm, người tham gia giao thông có thể bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng, theo Nghị định 46/2016 / ND-CP, kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2016.

Theo Luật giao thông đường bộ năm 2008, Điều 19 quy định rằng người lái xe dừng hoặc đỗ xe phải tuân thủ các quy định sau:

Trên đường phố

– Xe phải dừng hoặc đỗ gần vỉa hè và bên phải đường đi theo hướng của nó; Các bánh xe gần nhất không được cách vỉa hè và đường phố quá 0,25 mét và không được cản trở hoặc gây nguy hiểm cho giao thông. Trong trường hợp đường hẹp, bạn phải dừng và đỗ xe cách những chiếc ô tô đỗ bên kia đường 20 mét.

– Không dừng lại, đỗ xe trên các đường dành cho xe điện, cống rãnh, hầm điện thoại, điện áp cao, nơi dành riêng cho xe chữa cháy để lấy nước. Không được để phương tiện của mình ở giữa lòng đường cũng như ở những vị trí hè phố có trái quy định.

Nếu bạn mắc các lỗi trên, bạn sẽ bị phạt từ 300.000 đến 800.000 đồng.

Trên đường cao tốc

– Không để xe chạy ở làn đường khẩn cấp và vỉa hè.

– Chỉ dừng lại, đỗ xe tại nơi được chỉ định; Trong trường hợp có nghĩa vụ dừng hoặc đỗ xe không ở vị trí quy định, người lái xe phải di dời xe ra khỏi vị trí chạy theo quy định. Nếu điều này là không thể, thì cần thực hiện báo hiệu cho những phương tiện khác biết được.

– Dừng và đỗ xe của bạn tại nơi được chỉ định.

Không tuân thủ các quy định về dừng và đỗ xe trên đường cao tốc. Nếu dừng hoặc đỗ xe trên đường cao tốc mà không hiển thị các tín hiệu nguy hiểm theo quy định, người lái xe sẽ bị phạt từ 5.000.000 đến 6.000.000 đồng.

Người lái xe nên làm gì khi dừng hoặc đỗ xe?

Theo thông tin được ghi trong khoản 3, Điều 18 của Luật giao thông đường bộ 2008 có nội dung như sau:

“Điều 18. Dừng và đỗ xe trên đường

3. Người điều khiển phương tiện dừng hoặc đỗ xe trên đường phải tuân thủ các quy tắc sau:

(a) Có tín hiệu để thông báo cho những phương tiện khác biết

(b) Dừng hoặc đỗ xe tại một địa điểm có lề đường hoặc diện tích đất rộng bên ngoài đường lái xe; trong trường hợp lề đường hẹp hoặc không có vỉa hè, lái xe phải dừng hoặc đỗ xe sát mép đường bên phải theo hướng của họ;

(c) Nếu trong trường hợp có xây dựng được một đoạn đường dừng hay đỗ xe thì cần phải thực hiện dừng hoặc đỗ tại đúng các vị trí được quy định

d) Sau khi đỗ xe, không rời khỏi xe cho đến khi bạn đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn; Nếu một chiếc xe đang đỗ chiếm một phần đường, nó phải đặt biển báo nguy hiểm ở phía trước và phía sau xe để người điều khiển phương tiện khác biết.

d) Không mở cửa cabin, để mở và không rời khỏi xe khi các điều kiện an toàn không được đảm bảo.

e) Khi dừng xe, không tắt động cơ cũng như không được rời khỏi vị trí lái.

(g) Xe đậu trên đường dốc cần phải được chèn bánh cẩn thận

Mức phạt dành cho việc dừng và đỗ xe trái quy định của pháp luật

Theo Nghị định 46/2016 / ND-CP, việc dừng và đỗ xe vi phạm quy định sẽ bị xử phạt như sau:

Dành cho người lái xe là ô tô

– Phạt tiền 100 000 đồng – 200 000 đồng khi dừng hoặc đỗ xe mà không thông báo cho các tài xế khác (điểm d, khoản 1, điều 5);

– Phạt tiền 300 000 đồng – 400 000 đồng đối với phương tiện dừng hoặc đỗ xe trong làn đường giao thông; đỗ trên dốc mà không chèn bánh xe; mở cửa xe hoặc để xe mở mà không đáp ứng các quy định về an toàn, dừng hoặc đỗ xe trên đường để cho phép người đi bộ di chuyên qua … (điểm g và h, khoản 2, điều 5);

– Phạt tiền 600 000 đồng – 800 000 đồng đối với các phương tiện dừng hoặc đỗ xe bên trái đường một chiều; trên cầu, cầu chui; nơi các điểm dừng dừng để đón khách của xe buýt … (Điểm d, e, khoản 3, điều 5);

– Phạt 800 000 đồng – 1,2 triệu đồng trong trường hợp dừng, đỗ, quay đầu xe trái quy định, dẫn đến ùn tắc giao thông; dừng hoặc đỗ xe trong hầm đường không đúng quy định (điểm e, i, khoản 4, điều 5).

Dành cho người đi phương tiện xe máy

– Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng khi dừng hoặc đỗ xe trên đường đô thị; dừng và đỗ xe ở nơi có biển báo “Không đỗ và dừng”, trên đoạn đường, tại trạm dừng xe buýt và dừng … (điểm d và h, khoản 3, điều 6);

– Phạt tiền từ 300 000 đến 400 000 đồng khi dừng hoặc đỗ xe trên cầu (điểm d, khoản 4, điều 6);

– Phạt 500 000 đồng – 1 triệu đồng trong trường hợp dừng hoặc đỗ xe trong hầm đường không đúng quy định (điểm f, khoản 5, Điều 6).

Một số biến báo cấm dùng khi đỗ xe, dừng xe là gì?

Biển báo dừng và đỗ xe nằm trong biển báo cấm số hiệu 130 là biển báo được đặt nơi xe bị cấm dừng và đỗ xe. Biển báo có giá trị đối với tất cả các phương tiện dừng và đỗ xe nơi hiển thị biển báo, ngoại trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định của nhà nước.

Hình thức biển báo: Đây là loại biển báo có hình tròn cùng với nền màu xanh dương, viền biển báo được son màu đỏ, biển báo này cũng được chia thành 4 phần và có 2 vạch kẻ chéo màu đỏ. Chất liệu biển được làm từ vật liệu tôn mạ kẽm cũng có màn phản quang. Độ dày biển báo này giao động từ 1,2- 1,5mm.

Biến báo giao thông 131a: Biến báo cấm đỗ xe

Biển báo có số hiệu 131a là biển báo cấm đỗ xe hình tròn có viền màu đỏ và nền màu xanh. Nó được chia thành hai phần với một dòng từ góc trên bên trái đến góc dưới bên phải. Các biển chỉ dẫn quan trọng là việc cấm các phương tiện đỗ trên đường nơi dán biển báo này, ngoại trừ các phương tiện được phân loại theo thứ tự ưu tiên theo các quy định của nhà nước đưa ra.

Biển báo giao thông 131b: Cấm đỗ xe ngày lẻ

Đây là biển báo có hình tròn, viền màu đỏ cùng với nền xanh dương, biển báo này được dùng để cấm đỗ xe ngày lẻ. Bên cạnh đó ở giữa biển báo cũng có một vạch trắng được kẻ dọc, chia làm hai phần có một đường từ góc trên bên trái, góc dưới bên phải. Biển báo giao thông nhằm cấm các phương tiện tham gia giao thông đỗ xe vào những ngày lẻ trong tháng trên những con đường mang biển báo này, ngoại trừ các phương tiện được phân loại theo thứ tự ưu tiên theo quy định có hiệu lực của Nhà nước. .

Biển giao thông 131c: Cấm đỗ xe ngày chẵn

Biển báo này là dùng để cấm đỗ xe vào ngày chắn có dạng là hình tròn có viền đỏ và nền màu xanh, ở giữa biển báo có hai vạch trắng được vẽ theo chiều dọc và chia thành hai phần với một đường từ góc trên bên trái đến góc phía dưới bên phải. Tín hiệu được dùng để cấm các phương tiện giao thông cấm đỗ xe vào những ngày chẵn trong tháng tại những nơi mà biển báo này xuất hiện ngoại trừ các phương tiện được phân loại theo thứ tự ưu tiên theo quy định có hiệu lực từ nhà nước.

Hiệu lực “Cấm” của các biển báo cấm đỗ xe, dừng xe là gì ? Nó được tính bắt đầu từ nơi đặt biển báo cho tới ngã tư, ngã ba hay là nơi có phép dừng hoặc đỗ xe kế tiếp. Nếu đoạn đường “cấm” quá dài, chính quyền có thể cắm thêm biển cấm giữa đường để thông báo cho các phương tiện giao thông được biết. Nếu trong trường hợp đi hết ngã ba,bốn hoặc giao lộ kế tiếp mà không thấy có biển cấm thì lúc này các phương tiện sẽ được phép đậu và dừng xe.

Thời gian hiệu lực của biến cấm và dừng xe là gì?

Trên cơ sở các quy định tại Điều 30 của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về biển báo đường bộ:

“Điều 30. Vị trí của các biển báo bị cấm theo hướng đi và hướng hiệu lực của biển.

30.1. Biển báo cấm được đặt tại ngã tư hoặc phía trước vị trí trên đường bị cấm.

Tác dụng của biển bắt đầu từ vị trí biến được đặt. Nếu vì bất kỳ lý do nào, biển phải được đưa ra khỏi khu vực được chỉ định, lúc này bạn sẽ cần phải đặt biển phụ S.502 sẽ để chỉ ra khoảng cách từ sau biển tới vị trí biển có hiệu lực.

30.8.Biển số P.125, P.126, P.127 (a, b, c, d), P.130, P.131 (a, b, c) có giá trị cho đến nơi tiếp giáp hoặc đưa tới vị trí được đặt biển hết cấm (biển số DP.133, DP.134, DP.135). Các biển số P.130 và P.131 (a, b, c) cũng sẽ căn cứ vào những biển số phụ S.503 (a, b, c, d, e, f) “.

Ngoài ra, ký hiệu S.503 được quy định trong Phụ lục F, theo quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2016 sẽ như sau:

“F.3. Biển số S.503 (a, b, c, d, e, f) “Hiệu lực của biển”

(a) Các tấm được đánh số S.503 (a, b, c) được đặt dưới các biển cấm, bảng điều khiển chỉ ra hướng biển theo hướng vuông góc với hướng này.

b) Tấm được đánh số S.503b phải chỉ ra hai hướng đồng thời (trái và phải).

c) Biển số S.503 (d, e, f) nằm dưới biển số W.224 “Không quay”, biển số P.130 “Không dừng và đỗ xe”, biển số P.131 (a, b, c) “Cấm đỗ xe” để chỉ ra rằng hướng biển song song với hướng của chiều đi.

d) Biển số S.503e phải chỉ rõ hai hướng hoạt động (trước và sau) tại vị trí báo hiệu để nhắc nhở việc cấm đỗ xe và dừng xe. ”

Thông qua những quy định trên thì bạn còn có thể biết được việc đỗ xe trên vỉa hè có vi phạm lỗi cấm hay không? Điều này cũng sẽ tùy thuộc vào hướng tác dụng phụ của biển. Nhưng hầu hết các biển cấm đỗ dừng xe là gì thường cấm dừng và đỗ xe ở trên cả vỉa hè.

Có thể dừng và đỗ xe trước cổng của tổ chức, cơ quan hay không?

Người điều khiển phương tiện dừng hoặc đỗ xe trên đường phải tuân thủ các yêu cầu được quy định trong điều luật do nhà nước ban hàng. Ở một số nơi, người điều khiển phương tiện không được dừng hoặc đỗ xe.

Do đó, theo quy định của Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008 / QH12, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không được dừng lại, đỗ xe trước cửa và trong phạm vi 5 mét ở cả hai bên cổng chính của trụ sở các cơ quan, tổ chức.

Trong trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia dừng xe và đỗ xe trước cổng và cách hai bên văn phòng dưới 5 mét, thì lúc này phương tiện sẽ bị xử phạt theo quy định của nghị định 46/2016 / ND. -CP, như sau:

– Phạt tiền từ 600.000 đến 800.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện cơ giới và các phương tiện tương tự của xe ô tô dừng hoặc đỗ trước cổng và cách hai bên văn tổ chức, cơ quan dưới 5 mét.

– Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với người điều khiển máy kéo và xe máy chuyên dụng trong phạm vi dưới 5m ở hai bên cổng reuj sở các tổ chức cơ quan dưới 5m.

Mẹo Thi Lý Thuyết Bằng C Dễ Nhớ Nhất – Thi Đậu 100%

5

/

5

(

45

bình chọn

)

Mẹo Thi Lý Thuyết Bằng C Dễ Nhớ Nhất

Mẹo thi lý thuyết lái xe hạng C dễ nhớ nhất sẽ hướng dẫn cách trả lời 600 câu hỏi bao gồm các câu hỏi về hệ thống biển báo, chỉ dẫn,  luật giao thông đường bộ và các loại phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Tổng hợp mẹo học lý thuyết bằng C dễ đậu

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô hạng C từ 405 câu hỏi được nâng lên 450 câu. Trong số 450 câu hỏi này, trích ra 150 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy (tăng 30 câu so với trước đây).

1/ Lý thuyết lái xe bằng C bộ 600 câu hỏi

Về lý thuyết học lái xe C cơ bản về luật giao thông đường bộ (bản mới nhất). Học viên cũng sẽ được học về các hệ thống biển báo, chỉ dẫn. Kết cấu giao thông đường bộ và các loại phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Quản lý nhà nước về giao thông đường bộ và các điều khoản thi hành luật giao thông đường bộ. Văn hóa của người điều khiển giao thông đường bộ.

Học lý thuyết bằng C là phần cực kỳ quan trọng trong học lái xe vì bạn phải đủ điểm phần thi lý thuyết mới được cấp bằng lái xe. Tuy nhiên việc học lý thuyết cũng không khó như thực hành. Có một công cụ mà bạn cần phải biết và cũng được đưa vào giáo trình học lái xe C đó là các phần mềm học lái xe ô tô, hoặc các ứng dụng thi lý thuyết sẽ giúp các bạn rất nhiều và tiết kiệm cho các bạn rất nhiều thời gian học lý thuyết.

2. Mẹo thi lý thuyết bằng C đơn giản

A. PHẦN KHÁI NIỆM TRONG BỘ ĐỀ Chọn đáp án 1 cho các câu hỏi có chứa các từ sau + Kn “Khổ giới hạn đường bộ” (Chiều cao, chiều rộng) + Kn “dải phân cách” (cơ giới và thô sơ) + Kn “đường phố” (lòng đường và hè phố) + Kn “xe quá tải trọng đường bộ” (tải trọng trục xe) + Kn “ phần đường xe chạy” + Kn “đường chính” (chủ yếu) + Kn “Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ” (kể cả xe đạp máy) + Kn “Vạch kẻ đường” (phân chia làn đường) + Kn “đường cao tốc” (ra vào ở những điểm nhất định) Chọn đáp án 2 cho các câu hỏi có chứa các từ sau + Kn “Làn đường” (chia theo chiều dọc của đường) + Kn “Pt gt cơ giới đường bộ” (kể cả xe máy điện) + Kn “Hàng nguy hiểm” (an toàn và an ninh quốc gia) + Kn “Đường ưu tiên” + Đường bộ trong khu vực đông dân cư + Vận tải đa phương thức (bằng ít nhất 2 phương thức) + Hoạt động vân tải đường bộ (kinh doanh và không kinh doanh) + Kn “dừng xe” (là trạng thái đứng yên tạm thời) + Kn “đỗ xe” (không giới hạn thời gian) Chọn đáp án 3 cho các câu hỏi có chứa các từ sau + Hàng siêu trường, siêu trọng (không thể tháo rời ra được) Chọn đáp án 1 & 2 cho các câu hỏi có chứa các từ sau + Kn “đường bộ” + Kn “Công trình đường bộ” + Kn đạo đức nghề nghiệp + Kn văn hóa giao thông Chọn đáp án 2&3 cho các câu hỏi có chứa các từ sau + Kn “Người điều khiển giao thông”

B. PHẦN KỸ THUẬT MÁY, THIẾT BỊ TRONG BỘ ĐỀ 

Chọn đáp án 1 khi trong câu có chứa + Nguyên nhân động cơ diesel không nổ + Động cơ 2 kỳ (2 hành trình) + Công dụng của hệ thống truyền lực của ô tô (dùng để truyền) + Công dụng của hệ thống phanh (dùng để giảm tốc độ) + Công dụng của động cơ ô tô  (nhiệt năng thành cơ năng) + Yêu cầu của kính chắn gió (là loại kính an toàn) + Yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với dây đai an toàn (hãm giữ chặt) Chọn đáp án 1&2 đối với câu có chứa từ + Mục đích của bảo dưỡng thường xuyên Chọn đáp án 2 đối với câu có chứa từ + Động cơ 4 kỳ (4 hành trình) + Công dụng của ly hợp (dùng để truyền hoặc ngắt) Chọn đáp án 3 đối với câu có chứa từ sau + Công dụng của hộp số ô tô (chuyển động lùi) + Công dụng của hệ thống lái (dùng để chuyển hướng)

C. PHẦN KỸ THUẬT LÁI XE CƠ BẢN TRONG BỘ ĐỀ 

Chọn đáp án 1 đối với câu có chứa từ sau + Khi vào số tiến hoặc lùi xe ô tô số tự động (đạp phanh chân hết hành trình) + Khi quay đầu (đưa đầu xe về phía nguy hiểm) + Điều khiển tăng số (nhịp nhàng chính xác) + Đk ô tô tới gần xe chạy ngược chiều vào ban đêm (đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần) + Đk ô tô rẽ trái + ở đường giao nhau Chọn đáp án 1 & 2 + Khi điều khiển xe qua đường sắt Chọn đáp án 1 & 3: Đk ô tô tự đỗ Chọn đáp án 2 + Khi nhả phanh tay (kéo cần phanh tay về phía sau đồng thời bóp khóa hãm) + Khi khởi hành ô tô trên đường bằng (đạp ly hợp hết hành trình) + Đk ô tô rẽ phải ở đường giao nhau + Đk ô tô giảm số (vù ga phù hợp với tốc độ) + Đk ô tô trên đường trơn (không đánh lái ngoặt và phanh gấp) Chọn đáp án 3: Đk xe vượt qua rảnh lớn cắt ngang mặt đường

E. CÁC MẸO KHÁC TRONG BỘ ĐỀ

Chọn các đáp án khi trong đáp án có các từ sau “bắt buột, vi phạm, khi tham gia giao thông đương bộ, bị nghiêm cấm, không được (phép, quay đầu, mang vác…)”

FE: chọn đáp án 1, FC: chọn đáp án 2

Tại nơi đường giao nhau, …giang…: chọn đáp án 1

Tại nơi đường giao nhau, … giơ…: chọn đáp án 2

Giảm tốc độ: – có biển cảnh báo nguy hiểm – khi cho xe chạy sau vượt

Niên hạn sử dụng: – tải: 25 năm

Xe ưu tiên: chữa cháy, quân sự, công an, cứu thương khi làm nhiệm vụ cấp cứu.

Câu hỏi có đáp án về tuổi:

Tuổi tối đa cho người lái xe dấu E là: 55 tuổi đối với Nam và 50 tuổi đối với Nữ Đáp án nào có 27 tuổi thì chọn, không có 27 tuổi thì chọn đáp án 2

Khoảng cách an toàn trên đường cao tốc: lấy tốc độ lớn nhất trừ đi 30.

Nồng độ cồn: đv ô tô, máy kéo: không được uống. Chọn đáp án 2.

Đv mô tô 2 bánh, xe gắn máy: chọn nồng độ cồn lớn nhất (0.25 hoặc 50), chọn đáp án 1.

Điều khiển ô tô “lên dốc, xuống dốc, đường vòng, đường ngập nước, đường sắt, đường gồ ghề” chọn đáp án “về số 1”, hoặc “về số thấp” hoặc “về số thấp…đi chậm”

Tốc độ: – Xe công nông: 30 Km/h

– Trong khu vực đông dân cư xe gắn máy, mô tô 2 bánh: 40 Km/h

– Ngoài khu vực đông dân cư…40 Km/h, chọn đáp án 1

– Ngoài khu vực đông dân cư…80Km/h, chọn đáp án 1

– Ngoài khu vực đông dân cư…70Km/h, chọn đáp án 2

– Ngoài khu vực đông dân cư…50 Km/h, chọn đáp án 3

– Ngoài khu vực đông dân cư…60Km/h, chọn đáp án 4

Mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu mới nhất, đơn giản, dễ hiểu nhất.

Thi lý thuyết lái xe hạng C bao nhiêu câu là đậu?

Thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng bằng giấy phép lái môtô và ôtô. Đối với thi thực hành lái ôtô, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các trung tâm sát hạch thu hẹp nhà xe trên sa hình. Việc đổi mới nội dung thi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giấy phép lái xe.

Thời gian thi lý thuyết ôtô hạng C theo quy định của Sở GTVT là 40 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 24 phút.Trong đó, thí sinh thi hạng B1 và B2 phải đạt từ 32/35 câu trở lên và thí sinh học bằng lái xe C, D, E phải đạt từ 36/40 câu trở lên mới đậu.

mẹo học lý thuyết c

mẹo học lý thuyết bằng c

mẹo thi bằng c

tổng hợp mẹo thi lý thuyết bằng c

Kinh nghiem thi ly thuyet bang lai xe o to hang C

Thi bang lai xe o to hang C

Bạn đang xem bài viết 5 Nguyên Tắc Giải 100% Tình Huống Sa Hình (Dễ Nhớ) 2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!