Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ 6 Điểm Mới Về Đăng Ký Xe Theo Thông Tư 58/2020 ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ 6 Điểm Mới Về Đăng Ký Xe Theo Thông Tư 58/2020 ❣️ Top Trend

Xem 10,197

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Điểm Mới Về Đăng Ký Xe Theo Thông Tư 58/2020 mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,197 lượt xem.

Biển Số Xe 81 Ở Đâu

Biển Số Xe 81 Là Của Tỉnh Nào?

Ký Hiệu Biển Số Xe Gia Lai Là Bao Nhiêu

Biển Số Xe 94 Ở Đâu

Biển Số Xe 94 Là Của Tỉnh Nào?

Từ ngày 1-8-2020 tới đây, khi Thông tư 58/2020 của Bộ Công an quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (thay thế cho Thông tư 15/2014) chính thức có hiệu lực sẽ có nhiều điểm mới đáng chú ý mà người dân cần biết.

Xe kinh doanh vận tải dùng biển màu vàng

Điểm đ, khoản 6, Điều 25 quy định biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe hoạt động kinh doanh vận tải.

Xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ bắt đầu chuyển sang biển màu vàng từ ngày 1-8-2020. Các phương tiện vẫn đang hoạt động trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực sẽ phải chuyển đổi sang biển vàng trước ngày 31-12-2021.

Bổ sung 4 trường hợp thu hồi đăng ký xe, biển số xe

Bốn trường hợp bổ sung so với quy định cũ bao gồm:

– Xe đã đăng ký nhưng không đúng hệ biển.

– Xe thuộc diện sang tên, chuyển quyền sở hữu.

– Xe quân sự không còn nhu cầu cấp biển số xe dân sự.

– Xe đã đăng ký nhưng phát hiện hồ sơ xe giả hoặc cấp biển số không đúng quy định.

Tăng thời gian sử dụng của Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời

Theo quy định trước đây, Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời có giá trị trong thời hạn 15 ngày thì từ ngày 01-8-2020, Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời có giá trị lên đến 30 ngày.

Xe đăng ký tạm thời được phép tham gia giao thông theo thời hạn, tuyến đường và phạm vi hoạt động ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời.

Sinh viên không được dùng giấy xác nhận đi đăng ký

Điều 9 Thông tư 58/2020 quy định, giấy tờ của chủ xe cần xuất trình nếu chủ xe là người Việt Nam gồm: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu.

Đối với lực lượng vũ trang: Chứng minh công an nhân dân hoặc chứng minh quân đội nhân dân hoặc giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, phòng, công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên.

Thông tư 58 đã bỏ quy định dùng thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường ra khỏi giấy tờ của chủ xe hợp pháp khi đi đăng ký xe.

Chủ xe phải nộp lại biển số khi bán xe khác tỉnh

Khoản 3, điều 6 quy định trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe khác tỉnh, thành phố chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe.

Trường hợp sang tên trong cùng tỉnh, thành phố chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe; Trường hợp tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế làm thủ tục sang tên ngay thì không phải làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe.

Không có giấy tờ mua bán vẫn được sang tên xe qua nhiều đời chủ

Thông tư 58/2020 quy định với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người thì khi thực hiện sang tên xe, chỉ cần ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe và nộp các giấy tờ gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

– Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong Giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có).

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy 50Cc (Bản Chi Tiết Nhất)

Xem Ý Nghĩa Biển Số Xe Có Số Đuôi Từ 50 Đến 59 Trên Biển Số Xe Máy, Ô Tô

Ý Nghĩa Các Con Số Biển Số Xe

Biển Số Xe 5 Số Đẹp, Ý Nghĩa Và Cách Tính Điểm Biển Xe 5 Số

Biển, Bảng Số Xe 47 Thuộc Tỉnh Nào

Bạn đang xem bài viết 6 Điểm Mới Về Đăng Ký Xe Theo Thông Tư 58/2020 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2204 / Xu hướng 2284 / Tổng 2364 thumb

https://vnexpress.net/chang-trai-xuyen-viet-vi-tu-sach-dong-ho-2155889.html

https://vietnamnews.vn/society/192968/new-led-screens-display-capitals-images-and-new-regulations.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/what-are-of-most-concern-to-Vietnamese-youth-in-2008-part5-TMi-02242009153949.html