Xem Nhiều 3/2023 #️ Bài Luận Về An Toàn Giao Thông Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn # Top 5 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Bài Luận Về An Toàn Giao Thông Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Luận Về An Toàn Giao Thông Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Using a bicycle can be dangerous too. We must pay attention on the road and never cycle too far out to the middle of the road. We must obey all traffic rules. Also we must make sure our bicycles are in good condition with working brakes, lights etc.

Hàng ngày nhiều người gặp phải tai nạn giao thông. Một số bị chết. Nhiều người khác bị thương hoặc tàn tật. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải học cách tham gia giao thông trên đường đúng cách và an toàn. Không có người khỏe mạnh nào muốn bị tai nạn.

Vì ngày nay những con đường rất đông đúc, chúng ta nên rất cẩn thận khi qua một con đường. Sẽ an toàn hơn khi sử dụng lối dành cho người đi bộ hoặc cầu trên cao bất cứ khi nào có thể. Không bao giờ băng qua đường bằng cách lao nhanh qua nó. Đó là đang mời gọi rắc rối. Nếu không có đoạn giao cắt, chúng ta phải xem xét cẩn thận bên phải và trái và chỉ qua đường khi an toàn để qua.

Một số người trong chúng ta đi xe buýt đến trường. Điều quan trọng là chúng ta không cố gắng lên hoặc xuống xe buýt trong khi nó vẫn đang di chuyển. Tôi đã cố gắng để leo lên một chiếc xe buýt di chuyển một lần. Nó kéo tôi một khoảng cách ngắn và gần như chạy qua tôi. Tôi đã may mắn chạy qua với chỉ một số vết trầy xước trên đôi chân của tôi. Ngoài ra chúng ta không được đùa nghịch trong khi trên xe buýt. Một sự lảo đảo đột ngột có thể khiến chúng ta đập đầu mình vào một thứ gì đó cứng.

Sử dụng xe đạp cũng có thể nguy hiểm. Chúng ta phải chú ý trên đường và không bao giờ đạp xe quá xa ra giữa đường. Chúng ta phải tuân theo tất cả các quy tắc giao thông. Ngoài ra chúng ta phải đảm bảo xe đạp của chúng ta đang trong tình trạng hoạt động tốt với phanh, đèn…

Đây là một số điều chúng ta có thể làm để tránh tai nạn. Tuy nhiên không có gì đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không bao giờ bị tai nạn giao thông. Điều quan trọng là luôn tỉnh táo trong khi tham gia giao thông trên đường. Chúng ta phải biết những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta. Bằng cách đó, chúng ta có thể thực hiện hành động cần thiết để tránh nguy hiểm bất cứ khi nào chúng ta nhận thấy có tai nạn. An toàn giao thông có rất nhiều cách tùy theo cách chúng ta tham gia trên đường. Tham gia một cách cẩn thận và chúng ta có thể tham gia giao thông trong một thời gian dài. Tham gia bất cẩn và chúng ta có thể không bao giờ có thể tham gia giao thông lại nữa.

Bài Viết Tiếng Anh Về Giao Thông

Bài luận tiếng Anh về giao thông

Cách viết bài viết tiếng Anh về giao thông

– Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)

– Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)

– Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)

– Câu kết luận (optional)

– Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.

– Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.

– 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.

– Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

1.3. Kết đoạn

– Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

– Chỉ bao gồm một câu duy nhất.

– Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

2. Bài viết tiếng Anh về giao thông mẫu

2.1. Bài số 1

In Ha Noi, the number of death by traffic accident is considered as large as the number of death by plague. There’s about more than 30 people die everyday.

motorbike wears helmet naturally without any enforcement. The traffic is better and better day by day.

In conclusion, with many measures now, the traffic in Ha Noi will be good one day. The poor conditions Ha Noi can solve this problem by the development of economic.

Với điều kiện giao thông tại Hà Nội, tai nạn luôn là mục tiêu xảy ra. Các con đường quá hẹp để đi lại dễ dàng. Hơn nữa, nhiều ổ-gà có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi để đe dọa người đi đường. Trên những con đường, có đôi khi là những vòng xuyến vô lý. Chúng không chỉ là vô ích, mà còn làm cho giao thông hỗn loạn hơn. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi chỉ có một cách, đó là cải thiện lại con đường. Tuy nhiên, nó là không thể cho chính phủ để mở rộng các con đường giao thông bởi vì bị giới hạn về đất đai. Bất cứ khi nào những con đường được sửa chữa, giao thông còn nguy hiểm hơn với những công trình đang dang dở. Mọi người vẫn đi lại trên những con đường đang sửa chữa, và những con đường này thì rất nhiều và hẹp hơn. Chúng tôi cũng có thể xây dựng cácđường hầm nhưng nó rất là tốn kém. Việt Nam phải vay tiền từ các nước khác và không ai biết khi nào chính phủ có thể trả lại tiền. Như bạn đã biết, Hà Nội là một nước nhiệt đới gió mùa, nó có rất nhiều mưa mỗi năm. Trong mùa mưa, những con đường đang bị ngập lụt bởi vì tất cả các ống dẫn chất thải đang bị mắc kẹt bởi rác và trở nên rất bẩn.

Ngoài ra, tình hình của người Hà Nội nói chung là nghèo. Các con đường trong thành phố đều đông nghẹt với rất nhiều loạixe như xe máy, xe đạp, taxi, xe buýt, xe xích lô và người đi bộ bởi vì người dân không tuân theo các qui định. Họ thậm chí không tuân theo đèn giao thông hoặc các dấu hiệu. Trẻ em được dạy về luật giao thông trong khi người lớn đang phávỡ nó. Bây giờ, chính phủ đưa ra nhiều luật lệ nghiêm ngặt mới để cải thiện tình hình hiện tại. Công an luôn tích cực hơnso với trước đây. Mọi người đi xe máy đội mũ bảo hiểm một cách tự nhiên mà không có bất kỳ sự ép buộc nào. Các giao thông đang tốt hơn và tốt hơn từng ngày.

Kết luận, với nhiều biện pháp nghiệp vụ, giao thông tại Hà Nội sẽ trở nên tốt hơn vào một ngày nào đó. Tình trạng nghèo nàn ở Hà Nội là vấn đề có thể giải quyết bởi sự phát triển của nền kinh tế.

Hướng Dẫn Viết Bài Viết Về Phương Tiện Giao Thông Bằng Tiếng Anh

Đầu tiên, để có thể viết một bài văn tiếng Anh về phương tiện giao thông thật hay, bạn hãy chọn ra một phương tiện giao thông mà mình sử dụng thường xuyên nhất. Từ đây, bạn có thể nắm bắt được các đặc điểm, cung cách sử dụng của phương tiện đó để phát triển nội dung cho bài.

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi với các từ để hỏi (What, Where, When, Why, How, How many, How often,…) xung quanh phương tiện mình đã chọn. Một số câu hỏi gợi ý từ Language Link Academic như sau:

What is that mean of transport? (Đó là phương tiện gì?)

Is it public or private transportation? (Đó là phương tiện công cộng hay cá nhân?)

How do you describe that vehicle? (Bạn miêu tả phương tiện đó như thế nào?)

How does it work? (Nó hoạt động như thế nào?)

How often do you use it? (Tần suất bạn sử dụng phương tiện đó?)

What do you like from using it? (Bạn thích sử dụng nó ở điểm nào?)

Sau khi đã tìm kiếm được đầy đủ thông tin cho bài viết của mình, cùng bắt tay vào lập dàn ý để bài viết thật mạch lạc rõ ràng nào. Language Link Academic gợi ý bạn sử dụng những công cụ khoa học như mind-map để việc lập dàn ý được rõ ràng nhất.

Bản dịch

Trong số tất cả các phương tiện giao thông, xe buýt là lựa chọn chính của tôi để đi khắp thành phố. Xe buýt là một chiếc xe bốn bánh lớn, chở nhiều hành khách cùng với tài xế. Nó lớn hơn một chiếc xe hơi bình thường. Xe buýt là một phần quan trọng của giao thông công cộng ở nhiều nơi trên thế giới. Giáo viên tiếng Anh của tôi đã kể cho tôi nghe một câu chuyện thú vị về cái tên “bus”. Chúng từng được gọi là omnibuses, có nghĩa là cho mọi người trong tiếng Latin, nhưng mọi người giờ chỉ đơn giản gọi chúng là “bus”. May mắn thay, nhà tôi nằm gần một trong năm bến xe lớn nhất Hà Nội, vì vậy tôi có thể có nhiều cách khác nhau để đi khắp thành phố. Hầu hết thời gian, tuyến xe buýt 37 là tuyến xe buýt hàng ngày của tôi. Đó là chiếc xe buýt Hà Nội màu đỏ và vàng điển hình mà màu sắc đại diện cho quốc kỳ Việt Nam. Có những chiếc xe buýt mới được sơn màu xanh lam để tạo ra một hình ảnh nhẹ nhàng, thân thiện hơn với mọi người. Xe buýt khoảng cách ngắn có màu xanh nhạt. Tuyến xe buýt mới nhất đến sân bay Nội Bài cũng đã được đưa vào sử dụng với màu cam rất dễ nhận biết. Tất cả các mẫu xe buýt mới đều thay đổi nhận diện thương hiệu với hình ảnh của Khuê Văn Các và chim bồ câu, những biểu tượng của Hà Nội – thành phố của hòa bình. Có xe buýt mới cứ sau 15 phút trên một tuyến đường, vì vậy người dân dễ dàng bắt xe buýt. Họ cũng xây dựng ngày càng nhiều điểm dừng xe buýt ở các khu vực xa hơn. Tiện nghi trong xe buýt được nâng cấp với loa, wifi miễn phí và chỗ ngồi thoải mái. Có nhiều lý do để chọn xe buýt là phương tiện di chuyển hàng ngày. Đầu tiên, đi bằng xe buýt rẻ hơn bất kỳ phương tiện giao thông nào khác. Chi phí vé xe buýt là 7.000 đồng và vé xe buýt hàng tháng là 100.000 đồng, trong khi chi phí cho xe máy ít nhất là 50.000 đồng một tuần cho nhiên liệu. Tôi có thể đi đến nhiều địa điểm trong một vé, trong khi sử dụng xe máy đến các điểm đến xa hơn đồng nghĩa với việc chi tiêu nhiều hơn cho xăng dầu. Thứ hai, đi bằng xe buýt rất thuận tiện và thoải mái. Trong những ngày mưa hoặc lạnh giá, tôi có thể ngồi trên xe buýt mà không phải lo lắng về bụi bẩn, văng bùn hay gió rét. Trong thời tiết nóng, xe buýt có máy lạnh để làm cho chúng tôi cảm thấy tốt hơn. Trong khi đi xe buýt, tôi có thể dành thời gian để ngủ, nghe nhạc hoặc xem lại bài học của mình. Thứ ba, xe buýt là phương tiện tốt nhất để giúp giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm. Nếu nhiều người đi lại bằng xe buýt, giao thông cá nhân sẽ giảm, điều này dẫn đến việc giảm các vấn đề giao thông trên đường. Ngoài ra, nhiên liệu hóa thạch được sử dụng ít hơn, và có ít khí thải hơn. Kết quả là trái đất có thể được cứu. Tóm lại, xe buýt vẫn sẽ luôn là phương tiện di chuyển yêu thích của tôi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho không chỉ bản thân tôi mà cả cho môi trường.

Các từ/cụm từ thường gặp:

means of transport: phương tiện giao thông

vehicle (N): xe cộ

public transportation (N): phương tiện giao thông công cộng

private transportation (N): phương tiện giao thông cá nhân

passenger (N): hành khách

bus station (N): bến xe

bus stop (N): điểm dừng xe buýt

bus route (N): tuyến xe buýt

facilities (N): những tiện nghi

air-conditioned (adj): có trang bị máy lạnh

traffic jam (N): tắc đường

pollution (N): sự ô nhiễm

reduce (V): giảm

reduction (N): sự giảm

exhaust (N): khói bụi từ xe

fossil fuel (N): nhiên liệu hóa thạch

Sau khi viết bài, đừng quên bắt tay vào rà soát các lỗi thường mắc phải khi viết bài luận như Spelling (Chính tả), Grammar (Ngữ pháp). Punctuation (Dấu câu), Expression (Diễn đạt),… để bài viết thêm hoàn chỉnh và đạt điểm cao hơn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

90 Từ Vựng Tiếng Anh Về Giao Thông

Cách học 90 từ vựng Anh văn về giao thông

90 từ vựng tiếng Anh về giao thông thường gặp nhất

road / roʊd /: đường

traffic / ˈtræfɪk /: giao thông

vehicle / ˈviːəkl /: phương tiện

car hire / kɑːr ˈhaɪər /: thuê xe

ring road / rɪŋ roʊd /: đường vành đai

petrol station / ˈpetrəl ˈsteɪʃn /: trạm bơm xăng

kerb / kɜːrb /: mép vỉa hè

road sign / roʊd saɪn /: biển chỉ đường

pedestrian crossing / pəˈdestriən ˈkrɔːsɪŋ /: vạch sang đường

turning / ˈtɜːrnɪŋ /: chỗ rẽ, ngã rẽ

fork / fɔːrk /: ngã ba

toll / toʊl /: lệ phí qua đường hay qua cầu

toll road / toʊl roʊd /: đường có thu lệ phí

motorway / ˈmoʊtərweɪ /: xalộ

hard shoulder / hɑːrd ˈʃoʊldər /: vạt đất cạnh xa lộ để dừng xe

dual carriageway / duːəl ˈkærɪdʒweɪ /: xa lộ hai chiều

one-way street / wʌn weɪ striːt /: đường một chiều

T-junction / tiː ˈdʒʌŋkʃn /: ngã ba

roundabout / ˈraʊndəbaʊt /: bùng binh

accident / ˈæksɪdənt /: tai nạn

breathalyser / ˈbreθəlaɪzər /: dụng cụ kiểm tra độ cồn trong hơi thở

traffic warden / ˈtræfɪk ˈwɔːrdn /: nhân viên kiểm soát việc đỗ xe

parking meter / ˈpɑːrkɪŋ ˈmiːtər /: máy tính tiền đỗ xe

car park / kɑːr pɑːrk /: bãi đỗ xe

parking space / ˈpɑːrkɪŋ speɪs /: chỗ đỗ xe

multi-storey car park / ˈmʌlti ˈstɔːri kɑːr pɑːrk /: bãi đỗ xe nhiều tầng

parking ticket / ˈpɑːrkɪŋ ˈtɪkɪt /: vé đỗ xe

driving licence / ˈdraɪvɪŋ ˈlaɪsns /: bằng lái xe

reverse gear / rɪˈvɜːrs ɡɪr /: số lùi

learner driver / ˈlɜːrnər ˈdraɪvər /: người tập lái

passenger / ˈpæsɪndʒər /: hành khách

to stall / stɔːl /: làm chết máy

tyre pressure / ˈtaɪər ˈpreʃər /: áp suất lốp

traffic light / ˈtræfɪk laɪt /: đèn giao thông

speed limit / spiːd ˈlɪmɪt /: giới hạn tốc độ

speeding fine / ˈspiːdɪŋ faɪn /: phạt tốc độ

level crossing / ˈlevl ˈkrɔːsɪŋ /: đoạn đường ray giao đường cái

diesel / ˈdiːzl /: dầu diesel

petrol / ˈpetrəl /: xăng

unleaded / ˌʌnˈledɪd /: không chì

petrol pump / ˈpetrəl pʌmp /: bơm xăng

driver / ˈdraɪvər /: tài xế

to drive / draɪv /: lái xe

to change gear / tʃeɪndʒ ɡɪr /: chuyển số

jack / dʒæk /: đòn bẩy

flat tyre / flæt ˈtaɪər /: lốp sịt

puncture / ˈpʌŋktʃər /: thủng xăm

car wash / kɑːr wɔːʃ /: rửa xe ô tô

driving test / ˈdraɪvɪŋ test /: thi bằng lái xe

driving instructor / ˈdraɪvɪŋ ɪnˈstrʌktər /: giáo viên dạy lái xe

driving lesson / ˈdraɪvɪŋ ˈlesn /: buổi học lái xe

traffic jam / ˈtræfɪk dʒæm /: tắc đường

road map / roʊd mæp /: bản đồ đường đi

mechanic / məˈkænɪk /: thợ sửa máy

garage/ ɡəˈrɑːʒ /: gara

second-hand / ˈsekənd hænd /: đồ cũ

bypass / ˈbaɪpɑːs /: đường vòng

services / ˈsɜːrvɪs /: dịch vụ

to swerve / swɜːrv /: ngoặt

signpost / ˈsaɪnpoʊst /: biển báo

to skid / skɪd /: trượt bánh xe

speed / spiːd /: tốc độ

to brake / breɪk /: phanh (động từ)

to accelerate / əkˈseləreɪt /: tăng tốc

to slow down / sloʊ daʊn /: chậm lại

spray / spreɪ /: bụi nước

đường dành cho người đi bộ / pəˈdestriən krɔːsɪŋ /; Lối đi dành cho người đi bộ / ˈkrɔːsw :k /:

Bạn đang xem bài viết Bài Luận Về An Toàn Giao Thông Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!