Xem Nhiều 1/2023 #️ Bằng B1 Và B2 Khác Nhau Chỗ Nào? # Top 5 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Bằng B1 Và B2 Khác Nhau Chỗ Nào? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bằng B1 Và B2 Khác Nhau Chỗ Nào? mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng B1 và B2 khác nhau rõ ràng về chức năng sử dụng

Bằng lái xe B2 được cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe đó là xe Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1. Như vậy bằng lái xe B2 chiếm ưu thế hơn khi còn được cho phép lái thêm các loại xe số sàn, xe tải dưới 3,5 tấn. Đặc biệt được phép kinh doanh, hành nghề lái xe như lái xe taxi, lái xe tải nhỏ.

Thời hạn cấp đổi bằng lái xe hạng B1 và B2

Đối với bằng lái xe hạng B1 có thời gian sử dụng lâu và kéo dài cho đến khi nghỉ hưu nghĩa là nó sẽ hết hạn khi nữ ở độ tuổi 55 và nam ở độ tuổi 60.

Đối với bằng B2 thì thời gian sử dụng ngắn chỉ trong vòng 10 năm và cứ sau 10 năm bạn phải đi đổi cấp lại, gia hạn 1 lần.

Độ khó trong bài thi bằng lái xe B1 và B2

Về phần thi cấp bằng lái xe hạng B1 và B2 thì phần lý thuyết sát hạch của chúng là hoàn toàn giống nhau. Còn về phần thi thực hành thì nội dung tương đương đến 90% và chỉ khác nhau ở cách vận hành xe. Có thể nói thi bằng lái xe B1 dễ hơn B2 rất nhiều.

Chi phí cho mỗi khóa học bằng lái xe B1 và B2

Chi phí để học bằng lái xe B1 thường cao hơn đối với bằng B2 khoản từ 1 – 1.5 triệu đồng. Như vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí một chút và có nhu cầu trong kinh doanh thì lựa chọn bằng B2 là hợp lý hơn hết.

Bằng B1 và B2 có những điểm khác nhau như trên vậy nên việc chọn thi bằng B1 hay B2 sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, thời gian, tài chính, sức khỏe của mỗi người. Tốt nhất bạn nên cân nhắc những yếu tố trên và kết hợp lại trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn sở hữu 1 chiếc xe số tự động và chỉ có nhu cầu lái xe đi lại phục vụ cá nhân và gia đình thì B1 là sự lựa chọn tốt hơn. Ngược lại nếu bạn lái xe taxi, dịch vụ, hay lái xe cho công ty, thì B2 lại là phương án bắt buộc.

Bằng lái xe B2 rất phổ biến và được cho phép kinh doanh lái Taxi

Các bạn có thể tham khảo lựa chọn thi bằng B1 hay B2 dựa vào các trường hợp sau đây:

Nếu bạn là nữ chân yếu tay mềm và không có nhu cầu kinh doanh thì nên học bằng lái xe B1.

Nếu bạn là nam, muốn trải nghiệm cảm giác điều khiển nhiều loại xe ô tô thực sự thì nên học bằng lái xe B2.

Nếu bạn chỉ đơn giản là hưởng thụ, lái xe cho gia đình thì hãy chọn B1.

Nếu bạn không tự tin lắm vào khả năng xe cộ của mình, chọn B1 sẽ dễ hơn rất nhiều.

Bằng Lái Xe B1 Và B2 Khác Nhau The Nào

1. Giải đáp thắc mắc nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Nhìn chung để xác định được vấn đề nên học lái xe B1 hay B2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi vì đối với mỗi người sẽ có một lựa chọn khác nhau nhằm đảm bảo thuận tiện cho sau này. Đồng thời phần nào có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trong tương lai. Trong đó các yếu tố tác động đến vấn đề nên học bằng lái xe B1 hay B2 không đã được phân tích:

1.1 Mục đích học bằng lái xe là gì

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định học lái xe B1 hay B2 của mọi người. Bởi vì mỗi loại bằng khác nhau thường áp dụng cho một mục đích dùng sau này khác nhau. Vì vậy trước khi xác định nên học loại bằng nào bạn cần nhận định nhu cầu sử dụng của mình.

Cụ thể nếu bạn lái xe chỉ để phục vụ cho gia đình, bản thân thì hãy chọn bằng B1. Đây là bằng lái dành cho hệ thống các mẫu xe ô tô 9 chỗ ngồi theo hệ số tự động. Còn nếu bạn dùng cho các mục đích khác thì có thể lựa chọn thi bằng lái B2. Trong đó chẳng hạn như hành nghề tài xế taxi hoặc các trường hợp kinh doanh khác.

1.2 Điều kiện kinh tế

Quyết định học bằng lái xe B1 hay B2 của các bạn còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế. Mà trong đó vấn đề tài chính ở đây chính là chi phí đào tạo và chi phí mua xe sau này.

Bởi lẽ, hiện nay thị trường ô tô đang có xu hướng phát triển mạnh. Hầu như sự các dòng ô tô cũng có nhiều sự thay đổi đáng kể về nhu cầu sử dụng. Một trong số đó là sự vươn lên mạnh mẽ của xe số tự động so với số sàn. Mà bạn cũng biết ô tô số sàn thường dùng để thi lái xe B2 còn ô tô tự động dành cho bằng B1.

Vì thế trong những năm gần đây đa số mọi người đều lựa chọn thi bằng lái xe B1. Theo như phân tích thì tỷ lệ người học lái xe B1 đang có sự gia tăng đáng kể. Qua từng năm số người đăng ký đào tạo cũng đông hơn so với kỳ trước.

1.3 Giới tính nam – nữ

Thông thường con trai và con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2 vẫn tùy thuộc vào quyết định ở bạn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp còn dựa trên hệ thống xe để xác định tính phù hợp. Hầu hết nếu là con trai thì việc chọn bằng lái xe nào cũng đều thích hợp. Bạn có thể chọn B1 hoặc B2 để học nhằm nâng cao mục đích sử dụng của mình.

Còn trong trường hợp nếu bạn là con gái thì học bằng lái xe B1 hay B2 tốt nhất vẫn nên chọn B1. Bởi vì con gái dù mạnh khỏe cỡ nào cũng là chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ. Vì thế những chiếc xe đồ sộ, số sàn khó vận hành như B2 sẽ rất khó đối với chị em. Nếu lựa chọn B2 để học sẽ rất khó học tập và dễ bị đánh trượt trong các kỳ thi.

1.4 Sức khỏe người học

Một yếu tố quyết định đến vấn đề nên học lái xe B1 hay B2 còn do tình hình sức khỏe. Bởi vì theo như quy định đề ra thì những người có sức khỏe yếu sẽ không được học bằng lái xe B1. Trong đó chẳng hạn như rối loạn nhận biết 3 màu đỏ, vàng, xanh lá cây, rối loạn tâm thần,…Hoặc là thị lực dưới 5/10, người bị song thị, cụt tay chân hay mất chức năng của 1 bộ phận,…

Ngoài ra còn một vấn đề quyết định đến việc học lái xe B1 hay B2 còn do độ tuổi. Hầu hết đối với những ai trên trên 18 tuổi có thể học lái xe hạng B1 và B2. Tuy nhiên nếu đã vượt quá 50 tuổi thì bạn có thể chọn bằng lái xe B1 để học. Bởi vì qua giai đoạn này bằng lái xe B2 sẽ được chuyển thành bằng B1 để mọi người điều khiến xe an toàn.

1.5 Học lái xe B1 có khó không?

Có thể khẳng định rằng việc học bằng lái xe B1 không quá khó như các bạn tưởng tượng. Thay vào đó quá trình học và ôn thi của bằng B1 lại dễ hơn nhiều so với bằng B2. Bởi vì xe số tự động hầu hết có quy trình thực hành rất đơn giản. Các thao tác thực hiện không quá phức tạp và bất tiện như các loại bằng khác. Hầu hết vấn đề lên số, dừng xe, báo hiệu, đậu xe,… đều rất đơn giản.

Đặc biệt phần lý thuyết khi học bằng lái xe B1 cũng rất dễ dàng. Chỉ cần bạn áp dụng các cách thức học hợp lý và các mẹo học là không cần phải lo lắng gì nhiều. Hơn nữa, hiện nay công nghệ kỹ thuật đang có sự phát triển. Vì thế mà các phần mềm hỗ trợ học thi bằng lái đã và đang ra đời rất nhiều. Điều này giúp các bạn có thể học và ôn thi bằng lái xe B1 bất kỳ lúc nào. Đồng thời có thể nâng cao kiến thức một cách hoàn thiện nhất.

Tuy nhiên nói dễ là thế nhưng không phải là bạn bỏ bê học tập cũng có thể đạt được. Nếu bạn chểnh mảng và không tập trung rèn luyện thì việc bạn nhận được bằng sẽ là không. Bởi vậy bạn hãy xây dựng cho mình chế độ học tập và ôn thi thật hợp lý.

2. Hồ sơ của người học lái xe cả B1và B2.

– 4 ảnh màu 3×4 chụp chân dung nền xanh.

– Photo CMTND.

– Giấy khám sức khỏe.

2.1 Thời gian và học phí học lái xe B1, B2.

Thời gian đào tạo: 3 tháng.

2.2 Cả B1và B2 đăng kí thi 6.500.000 Đ trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học phí đào tạo: 8.500.000 Đ Cam kết không phát sinh

2.3 Lệ phí thi.

Phần thi lý thuyết: 90.000 VNĐ

Phần thi thực hành: 300.000 VNĐ

Phần thi đường trường: 60.000 VNĐ

Lệ phí cấp bằng: 135.000 VNĐ

Tổng lệ phí thi: 585.000 VNĐ

Mọi chi tiết xin lien hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Email: hoclaioto393@gmail.com. www.hoclaioto.com.vn.

Bằng B1 Và B2 Khác Nhau Như Thế Nào? Nên Học Bằng Lái Xe B1 Hay B2?

Bằng B1 và B2 là 2 hạng rất phổ biến tại Việt Nam và có các điểm tương đồng khiến nhiều người lầm tưởng 2 bằng là giống nhau. Bài viết này sẽ phân biệt bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào? Học viên nên học bằng lái xe B1 hay B2…từ đó giúp bạn bước đầu có sự so sánh và lựa chọn loại bằng lái học phù hợp Bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào?

Trước khi đi tìm điểm khác nhau chủ yếu giữa bằng B1 và B2, bạn nên hiểu đúng và hiểu đủ bằng B1 là gì? Bằng B2 là gì?

là bằng lái xe cấp cho người lái xe điều khiển các loại xe số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (tính cả chỗ ngồi cho người lái xe); ô tô tải (kể cả ô tô tải chuyên dùng), máy kéo kéo 1 rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn; ô tô dành cho người khuyết tật. Lái xe sở hữu bằng B1 chỉ lái xe số tự động, xe ô tô tư nhân tự quản của gia đình và không được hành nghề lái xe kinh doanh vận tải.

là bằng lái xe cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn; các loại xe quy định cho bằng lái xe B1.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản, bằng B2 chính là bằng B1 nâng cao, tức có thể lái xe số tự động, xe số sàn, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn và đặc biệt người sở hữu bằng B2 được phép kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe như lái xe taxi, xe tải nhỏ, xe bán tải, xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi trong khi bằng B1 thì không.

Ngoài ra, nếu bằng B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm tính từ ngày cấp (sau 10 năm, người được cấp bằng B2 phải thực hiện thủ tục xin gia hạn) thì bằng B1 lại có lợi thế hạn sử dụng đến tuổi về hưu (50 tuổi với nữ và 55 tuổi với nam).

Nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Sẽ không có câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi “nên học bằng lái xe B1 hay B2?”, vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau và họ có quyền lựa chọn loại bằng lái xe mà bản thân muốn hay cảm thấy phù hợp nhất với mình.

Những Điểm Khác Nhau Giữa Bằng Lái Xe B1 Và B2 Là Gì?

Khi quyết định nên thi Bằng lái xe B1 hay B2, người thi cần căn cứ vào nhu cầu, mục đích, sức khỏe của mình để lựa chọn cho phù hợp. Những điểm khác biệt giữa các loại bằng về thời gian đào tạo, thời hạn sử dụng, loại xe điều khiển là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định thi bằng loại nào của người lái xe.

Khái niệm về Bằng lái xe B1, B2 là gì?

1.1 Bằng lái xe Hạng B1: Bằng lái B1 số tự động được cấp cho người có độ tuổi trên 18 tuổi. Dành cho người không hành nghề kinh doanh nghề lái xe, điều khiển xe ô tô số tự động chở người đến 09 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng ti dưới 3.500kg.”

Đặc Biệt: Bằng lái B1 có thời hạn vĩnh viễn.

– Bằng lái xe Hạng B11: Hạng B11 chỉ lái xe số tự động và không được phép hành nghề lái xe cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe

– Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

– Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

– Bằng lái xe Hạng B12: Hạng B12 được phép lái cả xe số tự động và số sàn nhưng không được phép hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe

– Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

– Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

1.2 Hạng bằng B2:

-bằng lái xe hạng B2 : -Bằng lái xe B2 số sàn là bằng lái được cấp cho người có độ tuổi trên 18 tuổi

là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm.

Tổng hợp những điểm khác biệt giữa bằng lái xe B1 và B2:

1. Điểm khác nhau giữa bằng xe B1 và B2

-Bằng lái xe B1 và Bằng lái B2 khác nhau về loại xe được lái :

Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau về loại xe được lái cụ thể theo quy định của luật như sau:

– Bằng lái B1 số tự động được điều khiển các xe không hành nghề lái xe như: xe ô tô 4 – 9 chỗ số tự động, xe tải số tự động có trọng tải dưới 3.5 tấn, ô tô dành cho người khuyết tật.

– Bằng lái B1 số sàn được điều khiển các loại xe không hành nghề lái xe như: xe ô tô 4 – 9 số sàn, số tự động và xe ô tô tải có trọng tải dưới 3.5 tấn.

– Bằng lái B2 được điều khiển các loại xe được phép hành nghề lái xe: xe ô tô 4 – 9 chỗ số sàn và số tự động, xe ô tô tải có trọng tải dưới 3.5 tấn.

2. Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau về thời gian đào tạo:

Theo điều 13 của Thông tư, thời gian đào tạo hạng bằng lái B1 số tự động cần đạt 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340), trong khi số giờ đào tạo hạng bằng lái B1 (số tự động và số sàn) là 556 (lý thuyết: 136 giờ, thực hành lái xe: 420). Đối với bằng hạng B2, thời gian đào tạo là 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420)

3. Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau về thời hạn sử dụng

Hạn chế hơn về quyền lái xe nhưng ngược lại bằng lái B1 lại có hạn sử dụng lâu hơn bằng B2 rất nhiều. Cụ thể:

– Hạn sử dụng của bằng lái xe B2 chỉ là 10 năm, sau 10 năm phải đổi bằng 1 lần

– Hạn sử dụng của bằng lái xe B1 số tự động là đến 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với nam. Do vậy nếu thi bằng B1 bạn đỡ phải lo khoản đổi bằng.

Với những sự khác nhau quan trọng này, người dân có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình mà lựa chọn học bằng lái xe B1 hoặc B2 sao cho phù hợp nhất.

4. Điểm giống nhau giữa bằng B1 và B2:

Trước hết nói về sự giống nhau, cả hai loại giấy phép lái xe là B1 và B2 đều lái xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 3.500 kg. Điều kiện về độ tuổi để học và thi bằng lái xe B1 và B2 đều là đủ 18 tuổi trở lên.

Bằng lái xe B2 có thể đăng kí dịch vụ vận tải, đồng nghĩa việc bạn có thể làm được các dịch vụ vận tải nhẹ như taxi, lái xe ô tô dưới 9 chỗ, ô tô tải, lái máy kéo kéo rơmooc 3,5 tấn. Bằng lái xe B1 sẽ cấp đến 55 tuổi đối với nữ, 65 tuổi đối với nam.

5. Một số câu hỏi thường gặp:

Phí khám sức khỏe

– Chi phí làm thủ tục và hồ sơ để thi sát hạch bằng lái xe.

– Chi phí học tài liệu, sách đĩa bộ 600 câu hỏi lý thuyết.

– Học phí bằng lái B1, B2, C lý thuyết trọn gói.

– Học phí thực hành bằng lái B1, B2 và xăng xe.

-Thời gian học lái b1 và b2 bao lâu?

-Giờ học tập bằng lái b1 và b2 có linh hoạt được không?

-Điều kiện để đậu bằng lái b1 và b2 là gì?

-Sau bao lâu thì có bằng lái xe b1 và b2?

Bạn đang xem bài viết Bằng B1 Và B2 Khác Nhau Chỗ Nào? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!