Xem Nhiều 6/2023 #️ Bằng B2 Có Lái Được Xe Bán Tải Không? # Top 15 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Bằng B2 Có Lái Được Xe Bán Tải Không? # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bằng B2 Có Lái Được Xe Bán Tải Không? mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng B2 có lái được xe bán tải không?

Bằng B2 có lái được xe bán tải không ? Hiện nay, xe bán tải ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên một trong những rắc rối người dùng xe pickup đó chính là chưa một bộ luật quy định riêng dành cho xe bán tải. Thay vào đó là những tranh luận về việc nên xem xe bán tải là xe tải hay xe con. Trong thời gian gần đây một số quy định cho thấy xe bán tải được xem như là xe con, ngoài trừ việc thời gian lưu hành của dòng xe này là 25 năm còn vấp phải nhiều tranh luận. Vậy với những ai đang có bằng B2 có được lái xe bán tải không? >>  >>  >> Trước hết bạn cần phải biết bằng B2 được phép lái những loại xe nào: + Xe ô tô chở người đến 09 chỗ: xe du lịch đến 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái xe. Các loại xe này bao gồm xe số sàn, xe số tự động, các dòng 2 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ hoặc 9 chỗ. + Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn: Là các loại xe lắp thêm đầu kéo sơ mi – rơ mooc nhưng chỉ được chở dưới 3.5 tấn. Đây là bằng lái cho những người lái máy kéo chở hàng hóa, nông lâm sản trên 1 tấn nhưng không đóng thành thùng container. Nếu chở dưới 1 tấn thì chỉ cần dùng bằng lái xe A4. + Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1. + Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh. Như vậy, theo quy định này người có bằng B2 hoàn toàn có thể được lái xe bán tải. Vì loại xe này chỉ có thiết kế tối đa 5 chỗ ngồi , và xe bán tải chưa có dòng xe nào có tải trọng trên 3,5 tâm nên bạn có thể yên tâm dùng bằng B2 lái xe pickup.

Thi Bằng Lái Xe B2, C Ở Hà Nam Không Cần Học Có Được Không?

Nhiều học viên có quan niệm khá đơn giản, nghĩ việc học, thi bằng lái xe ô tô cũng đơn giản như xe máy. Có thể tự học, chỉ cần đăng ký đến ngày thi là đi thi. Hoặc nhiều người cần có bằng lái xe gấp, muốn đăng ký học là có thể thi ngay. Tuy nhiên, theo quy định thì điều này hoàn toàn không thể.

Quy trình học và thi bằng lái xe ô tô ở Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung chặt chẽ và phải đúng quy trình, không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Trước tiên, muốn có bằng lái xe ô tô bạn phải đăng ký học tại 1 trường đào tạo lái xe đạt chuẩn, được sở GTVT cấp phép điển hình như Việt Úc.

Khi đăng ký có thể bạn sẽ biết được mình được xếp vào khóa học nào (cứ 100 học viên/1 khóa học) nhưng lịch khai giảng sẽ phải chờ đợi thông báo của nhà trường. Do lịch khai giảng các khóa đào tạo lái xe phải có sự thông qua của sở GTVT, các trường không thể tự quyết.

Từ khi có lịch khai giảng, học viên bắt đầu tham gia học, học đúng theo thời gian quy định sẽ được thi tốt nghiệp để cấp chứng chỉ và sau đó chờ lịch thi sát hạch của sở để tham gia thi.

Nói tóm lại, không thể có chuyện thi bằng lái xe ô tô mà không cần học, hay cần gấp là có thể thi ngay. Vì vậy, nếu có nhu cầu đăng ký học lái xe ô tô bằng B2, C ở Hà Nam bạn nên đăng ký luôn để có thời gian chuẩn bị, không nên có tâm lý “nước đến chân mới nhảy”, cần mới thi.

Thời gian quy định học bằng lái xe ô tô ở Hà Nam là bao lâu?

Mỗi loại bằng lái xe ô tô được quy định 1 thời gian học nhất định. Do vậy, học viên không thể đốt cháy quy trình mà phải tuân thủ đúng.

Cụ thể, với bằng lái xe ô tô B2 thời gian học theo quy định là 3 tháng (tính từ lúc khai giảng). Với bằng lái xe ô tô hạng C thời gian học theo luật là 6 tháng tính từ lúc khai giảng.

Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô ở Hà Nam các bạn cần chuẩn bị bao gồm:

2 bản phô tô cmtnd hoặc căn cước công dân không cần công chứng

6 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 3 tháng trở lại

1 giấy khám sức khỏe để học, thi bằng lái xe ô tô

Và lưu ý, nếu muốn học lái xe ô tô B2 bạn cần đủ 18 tuổi trở lên, và bằng lái xe hạng C là đủ 21 tuổi trở lên (tính đến ngày thi sát hạch)

Học lái xe B2, C ở đâu để được thi sớm?

Bạn muốn sớm có bằng lái xe ô tô? Vậy bạn nên chọn 1 trường đào tạo lái xe uy tín, có số lượng học viên đông để nhanh được khai giảng, đồng nghĩa với việc sẽ nhanh có lịch thi.

Nếu tham khảo thông tin từ những học viên đi trước, hoặc đơn giản, chỉ cần theo dõi lịch thi sát hạch lái xe ô tô tại Hà Nam hàng tháng, bạn dễ dàng nhận ra trường dạy nghề Việt Úc luôn là địa chỉ dạy lái xe số 1 tại Hà Nam.

Nếu như 2 điểm trường khác ở Hà Nam mỗi tháng có 1 khóa hoặc không có khóa học viên nào đủ điều kiện thi, thì tại Việt Úc mỗi tháng đều đặn luôn có 1 – 2 khóa học lái xe các hạng B1, B2, C đủ điều kiện thi bằng và có lịch thi sát hạch lái xe ô tô.

Dễ hiểu tại sao hiện nay học viên lại đổ xô về Việt Úc để học lái xe ô tô. Việt Úc là cơ sở chuyên sâu về đào tạo lái xe ô tô, nên có sự đầu tư cực bài bản cả về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

Hệ thống sân tập của Việt Úc được đánh giá đẹp nhất Hà Nam. Mặt sân bằng phẳng, nhẵn nhụi thuận lợi cho những học viên mới học lái xe. Ngay cả các xe phục vụ việc tập luyện của học viên cũng toàn bộ là những xe đời mới, hiện đại, có máy lạnh giúp học viên học nhanh, dễ dàng hơn.

Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm đảm bảo học viên có những giờ học lý thú, bổ ích và có đủ kiến thức, kỹ năng để thi sát hạch dễ đỗ. Học viên học lái xe tại Việt Úc bao giờ cũng có tỷ lệ thi đậu bằng lái xe lớn nhất ở Hà Nam.

Vì số lượng học viên đăng ký đông nên rất nhanh đủ số lượng để mở 1 khóa mới và khai giảng. Do đó nếu bạn muốn học và thi bằng lái xe nhanh nên đăng ký càng sớm càng tốt. Chỉ cần chậm 1 vài ngày có thể hồ sơ của bạn sẽ bị đẩy sang khóa học sau và đương nhiên sẽ chờ lịch khai giảng và lịch thi lâu hơn.

Học viên có nhu cầu đăng ký học lái xe ở Việt Úc chỉ cần liên hệ trực tiếp với số Hotline tuyển sinh của nhà trường trên Website và có thể nộp hồ sơ tại trường hoặc tại văn phòng đại diện tại Phủ Lý đều được. (Lưu ý học viên trước khi qua nộp hồ sơ cần liên hệ trước, tránh trường hợp cán bộ có việc bận không có mặt tại trường)

Có Bằng B2 Thi A2 Có Được Miễn Thi Lý Thuyết Hay Không?

Có bằng B2 thi A2 có được miễn thi lý thuyết hay không? Đây có lẽ là câu hỏi khá phổ biến khi các học viên tìm hiểu điều kiện để thi bằng a2 , vì 1 phần không nhỏ học viên có nhu cầu thi bằng lái a2 tại tphcm đã có bằng lái xe ô tô B2, thậm chí là C, D, E.

Theo Quy định của Tổng cục đường bộ – với trường hợp có bằng lái xe các hạng lớn hơn thì mặc nhiên được miễn thi lý thuyết của hạng bằng nhỏ hơn, hiểu đơn giản là nếu bạn có bằng lái xe ô tô B2 và muốn thi A2 bạn sẽ được miễn thi lý thuyết.Tuy nhiên, quy định của Bộ GTVT nếu có B2 chỉ miễn thi lý thuyết cho hạng A1 mà thôi.

Vì văn bản của Bộ cao hơn văn bản của Tổng cục nên lấy theo Bộ GTVT, người có bằng lái ô to B2 chỉ được miễn cho hạng A1 mà thôi, còn khi đăng kí thi bằng a2 vẫn phải thi lý thuyết bình thường.

Vậy nên mới nảy sinh vấn đề, đó là khi người có bằng lái ô tô B2 khi tham gia thi bằng A2, phải sau 3-4 tuần mới cấp được bằng mới, lý do vì phần mềm in GPLX và dữ liệu trên bằng do Tổng cục đường bộ quản lí, được cài đặt theo quy định của TCĐB – có GPLX ô tô được miễn thi LT với hạng A2 – nhưng thực tế làm việc phải tuân theo Văn bản quy định của Bộ GTVT. Dẫn đến các trường hợp này phải cập nhật thông tin thủ công, không đưa lên phần mềm tự động được, dẫn đến việc mất từ 3-4 tuần sau khi thi mới có bằng và 2 -3 tháng mới cập nhật thông tin trên dữ liệu của TCĐB.

Trường dạy lái xe An Toàn, nơi đào tạo lái xe ô tô các hạng, tổ chức thi bằng lái xe máy A1, mở khoá thi bằng lái mô tô A2 uy tín, chất lượng tại tphcm.

Chúc quý học viên có một khoá học vui vẻ và luôn lái xe an toàn.

Không Có Chuyện Bằng A1 Không Được Lái Xe Sh Và Bằng B1 Không Được Lái Ô Tô

Theo dự thảo Luật Giao thông Đường bộ (Luật GTĐB) sửa đổi, sẽ có tổng cộng 17 hạng giấy phép lái xe, trong đó có 4 hạng được quy định không thời hạn và 13 hạng có thời hạn. Đáng chú ý, bằng lái xe máy sẽ được chia lại theo các hạng dưới 50cc, từ 50cc đến 125cc và từ trên 125cc trở lên.

Có nên thay đổi?

Theo dự thảo luật, đối với xe 2 bánh, bằng lái xe được chia làm 3 hạng. Bao gồm hạng A0 dành cho xe có dung tích xy lanh dưới 50cc hoặc động cơ điện có công suất không vượt quá 4kW. Theo quy định trước đấy bằng lái xe hạng A1 được điều khiển xe có dung tích xy lanh từ trên 50cc đến dưới 175cc thì nay theo dự thảo, sẽ chỉ được điều khiển xe có dung tích xy lanh đến 125cc và động cơ điện có công suất từ 4 đến 11kW. Cuối cùng là hạng A, sẽ được cấp phép điều khiển cho xe có dung tích trên 125cc hoặc có động cơ điện công suất trên 11kW cùng các loại xe thuộc hạng A0, A1.

Như vậy, theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi, các mẫu xe phổ thông có dung tích dưới 175cc đang được điều khiển sử dụng bằng A1 hiện nay sẽ bị ảnh hưởng.

Cụ thể gồm các loại xe như Honda SH 150, Airblade 150, Honda Winner, Yamaha Exciter 135 hay 150cc và Yamaha NVX sẽ phải cần cấp bằng lái mới. Tuy nhiên, giấy phép lái xe hạng A sẽ có thể được điều khiển cả những xe phân khối lớn dung tích trên 175cc như hạng A2 trước đây. Cùng với đó, đối với bằng lái xe ôtô cũng có những thay đổi đáng kể. Điều đáng chú ý nhất là bằng lái xe hạng B1 theo dự thảo sẽ không được phép điều khiển ôtô nữa.

Theo đó, hạng B1 được cấp cho người lái xe môtô 3 bánh và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A0, A1. Hạng B2 được cấp cho người lái xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi hoặc xe tải có khối lượng hàng không vượt quá 3.5 tấn và có thể được kéo theo rơmoóc không quá 750 kg. Tuy nhiên điều đáng chú ý nhất là tài xế chỉ được phép điều khiển các loại xe kể trên với thiết kế số tự động. Để được cấp phép điều khiển cả xe số sàn và số tự động giống bằng B2 trước đây, tài xế cần được cấp bằng B theo dự thảo mới.

Trước nhiều ý kiến cho rằng, theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi, bằng lái xe hạng A1 sẽ không được điều khiển xe máy có dung tích 125cc trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc người có bằng A1 hiện nay sẽ không được điều khiển một số mẫu xe có dung tích động cơ 150cc như: Honda SH 150cc, Honda Winner 150cc, Yamaha Exciter 150cc… Tuy nhiên đại diện Tổng cục Đường bộ cho rằng, nếu đã có GPLX hạng A1 (không thời hạn), người dân vẫn tiếp tục điều khiển xe máy có dung tích động cơ dưới 175cc, không phải đổi sang GPLX mới.

Theo ông Nguyễn Thành Huân – Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Đông Đô (Bắc Ninh) – hiện xe từ 50cc đến 175cc đã được cấp bằng A1 theo quy định của Luật Giao thông Đường bộ, do đó không cần thiết phải thêm bằng A nữa.

Cũng theo quy định, nếu muốn sử dụng xe môtô có phân khối cao thì người sử dụng phải thi bằng A2. Việc đưa thêm bằng A dành cho người sử dụng xe từ 125cc đến 175cc là quá lãng phí vì nếu bắt buộc phải có bằng lái xe hạng A thì hàng triệu người phải đi thi lại lấy bằng rất tốn kém về tiền bạc và thời gian của người dân.

Theo quy định hiện hành, muốn được thi cấp bằng lái xe hạng A1, ngoài việc đóng mức lệ phí đào tạo sát hạch lý thuyết, lệ phí đào tạo sát hạch hình và lệ phí làm giấy phép lái xe là 225.000 đồng, cộng với khoảng 20 tiết học về lý thuyết và thực hành.

Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, việc điều chỉnh phân hạng GPLX không ảnh hưởng và phát sinh thủ tục và chi phí cho người dân. Theo đó: Đối với người đã được cấp giấy phép lái xe, tiếp tục sử dụng cho đến khi hết thời hạn sử dụng ghi trên GPLX (GPLX hạng A1 không thời hạn).

Trường hợp hết hạn, thì đổi sang giấy phép lái xe theo hạng mới (GPLX hạng A3 được đổi sang GPLX hạng B1, GPLX hạng B1 số tự động được đổi sang GPLX hạng B2, GPLX hạng B1, B2 số sàn được đổi sang GPLX hạng B…).

Đối với người cấp mới, cấp đổi GPLX sẽ thực hiện theo hạng GPLX mới.

“Ở đây, không có chuyện bằng A1 không được điều khiển SH hay bằng B1 không được điều khiển xe ôtô, mà có thể hiểu đơn giản, với người dân đã được cấp giấy phép lái xe A1 không thời hạn thì cứ sử dụng bình thường.

Đối với ôtô hạng B1 đã cấp cho người dân với hạn đến 60 tuổi thì cứ lái đến 60 tuổi. Khi hết thời hạn theo quy định của dự thảo Luật mới thì B1 sẽ tự động sẽ được đổi sang B2, còn B2 số sàn thì được đổi sang hạng B” – ông Thống thông tin.

Bạn đang xem bài viết Bằng B2 Có Lái Được Xe Bán Tải Không? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!