Xem Nhiều 1/2023 #️ Bằng Lái Xe A2 Là Gì ? Bằng Lái Xe A2 Lái Được Những Xe Nào # Top 5 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Bằng Lái Xe A2 Là Gì ? Bằng Lái Xe A2 Lái Được Những Xe Nào # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bằng Lái Xe A2 Là Gì ? Bằng Lái Xe A2 Lái Được Những Xe Nào mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng lái xe A2 là gì ? Bằng lái xe A2 lái được những xe nào

Bằng lái xe a2 lái được xe gì Bằng A2 có chạy được A1 không? Theo quy định tại Khoản 2, Điều 28 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về 

training

, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ có ghi rõ: “Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1” 

như

 vậy 

đủ sức

 thấy, 

đủ sức

 thi thẳng bằng lái A2 để được điều khiển cả các xe hạng A1.

– Nhưng chính vì thế mà này sinh 1 chủ đề lớn đối với những người đã có bằng lái A1 và mong muốn thi bằng A2: + Mỗi người chỉ sở hữu 1 số GPLX thẻ Pet mới, nên nếu bạn có bằng lái A1 thẻ Pet mới, sẽ có 2 tình huống sau: + Bằng lái A1 của bạn nằm riêng – chỉ có 1 mình A1 thẻ Pet – sau khi thi xong bằng A2, từ 3-4 tuần, bạn phải nộp lại bản chính của bằng A1 – cắt góc huỷ đi và sau 1-2 tuần được nhận bằng A2. + Nếu bằng A1 của bạn đã ghép chung với hạng bất kì khác, sau 5-6 tuần nộp lại bản chính của bằng này, từ1-2 tuần được nhận bằng mới gồm A2 và hạng bằng ô tô kia.

• Với các trường hợp có bằng lái xe thẻ Pet bất kì, khi tải kí mà không khai báo, thì sau khi thi khoảng 1 tháng, phải bổ sung bản photo của thẻ Pet đã có – tính từ đó trở đi – 70 ngày sau khi thực hiện toàn bộ thủ tục giống như trên mới nhận được bằng lái -KHÔNG CÓ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ. • Vì: khi bạn k khai báo, trong công cuộc duyệt hồ sơ và chuyển thông tin ban đầu, sẽ MẶC NHIÊN cấp cho bạn 1 số bằng lái mới hoàn toàn. Sau khi bạn thi đậu, thông tin này được update lên Cơ sở dữ liệu của Tổng cục đường bộ – lúc này sẽ phát hiện người này – với số CMND này, đã có 1 số bằng lái thẻ Pet – huỷ số bằng Pet mới định cấp – quét lại thông tin của Pet cũ, update lại từ đầu.

Thi bằng A2 bao nhiêu tiền?

———————————————————————————————————————

Trường dạy lái xe An Toàn – kênh học lái xe ô tô uy tín, chất lượng. Chúng tôi luôn muốn mang lại cho học viên trải nghiệm tốt nhất khi tham dự các khoá thi bằng lái.

Chúc quý học viên thi tốt và luôn lái xe an toàn.

Nguồn : https://www.daylaixeoto.edu.vn

Bằng Lái A2 Là Gì? Bằng A2 Lái Được Xe Gì?

Bằng lái xe A2 là gì?

Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT mới nhất về QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ ngày 15 tháng 4 năm 2017

Bằng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm 3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Bắt đầu từ ngày 1/3/2014 mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khoẻ thi bằng lái A2 sẽ được học thi và cấp bằng lái hạng A2. Là một tín hiệu vui cho an hem biker trên khắp Việt Nam là một bước ngoặc phát triển cho xe phân khối lớn tại Việt Nam chúng ta.

Bằng A2 chạy được các loại xe có tích xi lanh 175cm3 trở lên ví dụ các loại xe: KTM 200cc, Kawasaki Z300, Yamaha Mt 03, Honda CB400sf … đến những loại xe hạng khủng hơn có dung tích xi lanh trên 1000cm3 như Honda CB1000r, Yamha R1, Hoda Goldwing

Bằng lái moto A2 đã bao gồm bằng lái hạng A1 nên được chạy luôn các loại xe có dung tích nhỏ dưới 175cm3 như Exciter 150, Honda Winner, Honda Air Blade …

Cũng giống như một số loại bằng lái xe khác, nếu muốn sở hữu bằng lái xe máy A2, bạn chỉ cần đến trung tâm đào tạo lái xe uy tín để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ thi sát hạch bằng lái mà không cần phải trải qua bất kỳ kỳ thi bằng lái xe dưới hạng nào trước đó như bằng lái A1.

Bên cạnh đó, chi phí thi bằng lái xe A2 cũng không quá cao, thông thường hơn 1 triệu đồng. Với mức chi phí và giá trị sử dụng của loại bằng lái này, các bạn nên chuẩn bị kỹ về những kỹ năng lái xe bên cạnh những kiến thức về lý thuyết. Sự chuẩn bị này yêu cầu bạn phải hoàn thành tốt phần thi thực hành và đạt ít nhất 18/20 câu hỏi ở phần thi lý thuyết.

Liên hệ ngay: 0936.36.75.36 để biết thông tin khóa thi bằng lái xe A2 tại TPHCM

Bằng A2 Lái Được Xe Gì? Hồ Sơ Thi Bằng A2 Cần Những Gì?

Căn cứ vào Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về phân hạng giấy phép lái xe như sau:

Điều 16. Phân hạng giấy phép lái xe

1. Hạng A1 cấp cho:

a) Người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3;

b) Người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

2. Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Như vậy, người có bằng A2 lái được xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1, bao gồm xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3 và xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

Lưu ý, không có bằng lái hạng A1 vẫn được đăng kí thi bằng lái hạng A2. Ngoài ra, cần nắm rõ bằng A1 và bằng A2 là 2 bằng lái xe riêng biệt và không có việc nâng bằng từ A1 lên A2.

Người có bằng A2 lái được xe máy dung tích xy lanh dưới 175 cm3 và trên 175 cm3

Thời gian đào tạo lái xe bằng A2

Căn cứ vào Điều 12 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định đào tạo lái xe các hạng A1, A2, A3, A4

1. Thời gian đào tạo

a) Hạng A1: 12 giờ (lý thuyết: 10, thực hành lái xe: 02);

b) Hạng A2: 32 giờ (lý thuyết: 20, thực hành lái xe: 12);

c) Hạng A3, A4: 80 giờ (lý thuyết: 40, thực hành lái xe: 40).

Sau khi hoàn tất hai phần thi lý thuyết và thực hành sa hình, nếu đỗ thì sau 10 – 15 ngày, học viên sẽ nhận được bằng lái A2.

Thời hạn sử dụng bằng A2

Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định thời hạn của giấy phép lái xe

1. Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.

Hồ sơ thi lấy bằng A2

Điều kiện thi lấy bằng A2

Theo các chuyên gia của chúng tôi , Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, người từ 18 tuổi trở lên (không cần phải thuộc diện công an, quân đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, kiểm lâm, sát hạch viên, vận động viên môtô, không cần đứng tên giấy đăng ký xe mô tô trên 175 cm3) đều được phép tham gia thi và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2.

Hồ sơ đăng ký dự thi bằng lái A2

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng A2

Giấy chứng nhận sức khỏe (do BVĐK cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng).

Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài). (ngày thi mang theo giấy gốc)

03 ảnh màu 3×4 cm (chụp không quá 6 tháng gồm 1 ảnh dán vào Đơn và 02 ảnh để nộp tại sở GTVT) và 2 bản photo CMND (hoặc hộ chiếu) không cần công chứng.

Đối với người đã có giấy phép lái xe bằng chất liệu thẻ nhựa PET thì cần nộp thêm bản photo bằng lái trong ngày thi sát hạch.

Phí học, thi bằng lái A2 là bao nhiêu?

Hiện nay, theo khảo sát của chúng tôi , mức học phí lấy bằng lái xe A2 tại các trung tâm đào tạo dao động xung quanh mức 1,5 triệu đồng. Đây là mức giá đã bao gồm lệ phí thi, hồ sơ, tài liệu…

Điều khiển phương tiện xe hạng A2 tham gia giao thông phải có bằng lái

Không có bằng lái A2 vẫn điều khiển phương tiện bị phạt bao nhiêu?

Căn cứ vào Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

2. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Người điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô không mang theo Giấy phép lái xe, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 5, Điểm c Khoản 7 Điều này.

3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

b) Có Giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia.

7. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

a) Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 06 (sáu) tháng trở lên;

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

c) Có Giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia.

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 5, Điểm b Khoản 7 Điều này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

Bằng Lái Xe Hạng A2 Là Gì

Bằng lái xe hạng A2 được biết đến là một trong những loại giấy phép lái xe quan trọng và bắt buộc người điều khiển phương tiện mô tô PKL (phân khối lớn từ 175cc) phải có khi tham gia giao thông theo quy định.

Vậy nếu muốn thi bằng lái xe A2 có cần phải thi bằng lái A1 hay nếu đã có bằng lái xe A1 khi thi A2 có cần phải thi lý thuyết hay không? Đây là các câu hỏi được khá phổ biến nhưng thực tế vẫn có rất nhiều người chưa hiểu rõ và nắm bắt được thông tin chính xác.

Bài viết này này, chúng tôi xin phép đưa ra những thông tin chính xác nhất về bằng lái A2 để các bạn có thể hiểu hơn và tránh việc nhầm lẫn thông tin.

Giấy phép lái xe A2 là loại bằng lái xe cho phép người điều khiển phương tiện mô tô 2 bánh nói chung (bao gồm cả hạng A1 hay nói cách dễ hiểu là Full mô tô các hạng, trừ hạng A3). Có bằng lái xe hạng A2, các bạn sẽ được phép điều khiển tất cả các loại xe hai bánh hiện tại ở Việt Nam (không giới hạn dung tích xi lanh).

Những ai có nhu cầu muốn thi loại bằng lái xe hạng A2 bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện sau:

Là công dân VN đã đủ trên 18 tuổi.

Đáp ứng các điều kiện sức khỏe dành cho người thi GPLX A2 theo quy định.

Giấy phép lái xe hạng A2 cũng giống như A1, sẽ không có thời hạn sử dụng!

Cũng như đã đề cập ở trên khi có được GPLX A2, các bạn sẽ điều khiển được tất cả các loại xe 2 bánh hiện tại. Bao gồm các loại xe gắn máy, mô tô và không giới hạn dung tích xi lanh. Điển hình như:

Phân hạng bằng lái mới theo dự thảo sửa đổi Luật Bảo đảm trật tự An toàn giao thông đường bộ dựa theo đề xuất sửa đổi, bổ sung Giấy phép lái xe thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện nay của Bộ Công An. HIỆN TẠI ĐỀ XUẤT NÀY ĐÃ ĐƯỢC BÁC BỎ, NÊN CÁC PHÂN HẠNG CŨ VẪN GIỮ NGUYÊN. HẠNG A1: TỪ 50CC ĐẾN DƯỚI 175CC VÀ HẠNG A2 TỪ 175CC TRỞ LÊN.

Hình Ảnh Bằng A2 Mới In Mã QR

Kể từ ngày 01/06/2020, tất cả bằng lái các hạng từ ô tô cho tới mô tô sẽ in kèm mã quét vạch (QR) để tiện lợi trong việc CSGT có thể kiểm tra – xác minh bằng thật giả. Dựa theo trích xuất từ thông tin của Tổng Cục Đường Bộ VN, CSGT chỉ cần dùng điện thoại có chức năng quét mã QR là có thể kiểm tra thông tin người lái xe.

Có bằng A1 thi A2 có phải thi lý thuyết hay không?

Đối với những bạn đã có bằng A1, khi thi bằng lái xe hạng A2 sẽ phải học lý thuyết và thực hiện phần thi lý thuyết như bình thường. Đây là quy định!

Một số người vẫn nhầm lẫn rằng khi muốn có bằng A2 sẽ chỉ cần đi thi thực hành vì đã thi lý thuyết hạng A1. Suy nghĩ này là sai.

Nếu không có bằng A1 có thi được A2 không?

Để thi giấy phép lái xe mô tô A2, các bạn sẽ không cần phải có bằng A1. Chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện mà chúng tôi nêu ra ở trên.

Mất bằng lái xe A1 có được phép thi bằng A2?

Sẽ có 2 trường hợp mà các bạn cần phải lưu ý như sau:

Nếu mất GPLX A1 dạng thẻ PET (bằng lái dạng thẻ ATM áp dụng sau năm 2013): bắt buộc các bạn phải xin cấp lại nếu muốn thi A2. Vì khi thi đậu, Trường Sát Hạch GPLX A2 TPHCM sẽ tiến hành thu lại bằng A1 để nộp lên Sở GTVT cắt góc và lấy về giấy phép lái xe A2 mới cho bạn.

Nếu mất GPLX A1 dạng thẻ giấy cũ: thi như bình thường!

Có Bằng Ô Tô Thi A2

Lưu ý: Nếu các bạn đã có bằng A1 thẻ PET mà bị CSGT giữ vì vi phạm luật, bắt buộc phải đi nộp phạt và lấy lại. Trường hợp cố tình giấu diếm, sau khi thi đậu sẽ không ra bằng.

Có bằng ô tô B2, C có cần thi lý thuyết A2 không?

Trường hợp học viên đã có bằng lái xe ô tô các hạng như B2, C, D, E, FC,… sẽ được miễn phần thi lý thuyết chỉ đối với hạng A1. A2 vẫn sẽ phải thi lại lý thuyết như thường.

Trường Sát Hạch GPLX A2 TPHCM

Địa chỉ: 525E (525/18) Tô Hiến Thành, P14, Quận 10, TPHCM.

Website: https://thibanglaia2.com/

bằng lái xe a2 lái được xe gì xe 175cc có cần bằng a2 không có bằng b2 thi a2 có bằng a1 thi a2

Bạn đang xem bài viết Bằng Lái Xe A2 Là Gì ? Bằng Lái Xe A2 Lái Được Những Xe Nào trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!