Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Bằng Lái Xe C Là Gì? Cần Biết Về Gplx Hạng C ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Bằng Lái Xe C Là Gì? Thông Tin Cần Biết Về Gplx Hạng C ❣️ Top Trend

Xem 9,504

Cập nhật thông tin chi tiết về Bằng Lái Xe C Là Gì? Cần Biết Về Gplx Hạng C mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,504 lượt xem.

Học Bằng Lái Xe Ô Tô Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Học Bằng Lái Xe Hạng C Bao Nhiêu Tiền? Học 5 Tháng Có Bằng, Giá Rẻ Nhất

Cập Nhật Tổng Chi Phí Học Lái Xe Hạng C Trọn Gói Năm 2022

Muốn Học Lái Xe Bằng C Cần Những Gì?

Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Hạng C Theo Quy Định?

Giấy phép lái xe C là chứng chỉ do nhà nước, Bộ Giao Thông Vận Tải cấp phép cho tài xế hành nghề lái xe trên dòng xe hạng nặng. Chủ nhân của tấm bằng này có quyền lái xe với mục đích kinh doanh vận tải hoặc không. Bạn hãy chú ý thông tin này để sau khi lấy bằng để có phương hướng tốt nhất cho tương lai của mình.

Những thông tin về giấy phép lái xe hạng C

Bằng C lái được những loại xe nào? Đây là câu hỏi của nhiều bác tài đang hành nghề lái xe. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề trên, thì bằng lái C còn có thêm một số quy định về: Độ tuổi của người tham gia sát hạch, thời hạn sử dụng bằng C bao lâu, đặc biệt từ bằng lái C có thể nâng hạng nào… Các quy định cụ thể như sau:

Bằng C chạy được xe gì? Lái được những loại xe nào?

Các loại phương tiện được cấp phép đối với bằng lái xe B1, B2.

Chú ý: Bằng C không áp dụng cho các loại phương tiện từ 16 chỗ trở lên hay các loại xe container, xe Mini Van. Trong trường hợp, tài xế muốn điều khiển xe container, bằng lái xe C phải đủ 3 năm và có xác nhận từ Bộ GTVT nâng lên hạng FC.

Độ tuổi và thời hạn khi học bằng C

Người muốn tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe hạng C không chỉ có đủ sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu chung. Mà bắt buộc học viên ≥ 21 tuổi, tính đúng ngày tham gia kỳ thi. Ngoài ra, bạn cần có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương để được xét duyệt thi lấy bằng C.

Căn cứ theo quy định tại điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định cụ thể thời hạn cho tài xế sử dụng giấy phép lái xe hạng C như sau:

Giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE thời hạn sử dụng 05 năm kể từ ngày cấp.

Từ những thông tin trên, bạn có thể thấy tính từ ngày được cấp phép đến khi bằng lái xe C hết giá trị sử dụng là 05 năm. Sau thời gian này, bạn phải làm thủ tục cần thiết để được gia hạn cho tấm bằng của mình.

Bằng C có thể nâng lên được những hạng nào?

Do đó, Bộ GTVT tải cũng cấp phép cho người tham gia giao thông được nâng dấu hạng C, thông qua quy định: Điểm c, d khoản 3 Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT như:

Từ hạng C – hạng D: Hành nghề lái xe ≥ 03 năm và 50.000 km lái xe an toàn trở lên.

Từ hạng C – hạng FC tương ứng nếu có thời gian hành nghề ≥ 03 năm và số km lái xe an toàn từ 50.000 km trở lên.

Từ hạng C – hạng E: Hành nghề lái xe ≥ 0 năm và đạt từ 100.000 km lái xe an toàn trở lên.

Theo đó, bằng C có thể nâng dấu lên được hạng D, E, FC nếu người tham gia sát hạch thỏa mãn những điều kiện trên. Các bác tài hãy cố gắng ghi nhớ thông tin nêu trên để thuận lợi trong việc nâng hạng bằng C, đáp ứng nhu cầu của chính mình.

Vừa qua là các thông tin mới nhất về những quy định bằng lái xe C, bao gồm thời hạn, độ tuổi, nâng dấu từ hạng C lên D, E, FC. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc đến các loại giấy phép lái xe, học và thi sát hạch đừng ngần ngại liên hệ Trung tâm Dạy Nghề – Trung tâm Sát hạch lái xe Thái Việt, qua:

VPGD: 201 Nguyễn Ngọc Vũ, Q Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở: Thôn Kiều Thị, QL1A, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội.

Hotline: 1900 0329 – 024 7777 0196

Website: https://hoclaixethaiviet.com/

Học Lái Xe Ô Tô Hạng C Chỉ 9,9Tr

Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Bao Lâu

Phí Học Thi Lấy Bằng Lái Xe Ôtô Tải Hạng C Bao Đậu Hcm 2022

Thi Lý Thuyết B2 Bao Nhiêu Câu Là Đậu Để Có Bằng

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tphcm 2022

Bạn đang xem bài viết Bằng Lái Xe C Là Gì? Cần Biết Về Gplx Hạng C trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1878 / Xu hướng 1968 / Tổng 2058 thumb
🌟 Home
🌟 Top