Xem Nhiều 12/2022 #️ Bằng Lái Xe Hạng B1 Và B11 Khác Nhau Thế Nào? / 2023 # Top 16 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Bằng Lái Xe Hạng B1 Và B11 Khác Nhau Thế Nào? / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bằng Lái Xe Hạng B1 Và B11 Khác Nhau Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, tại Việt Nam, bằng lái xe (giấy phép lái xe) ô tô phổ biến nhất thường được người dân sử dụng vẫn là bằng hạng B bao gồm B1 và B2. Đây là loại bằng lái dành cho xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và có tải trọng dưới 3,5 tấn.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người sử dụng xe số tự động nên nhu cầu có thêm loại bằng lái dành riêng cho xe số tự động nảy sinh. Từ đó, ngày 1/1/2016, bằng lái xe số tự động chính thức được Bộ GTVT bổ sung và áp dụng.

Nhưng vì bằng lái xe ô tô số tự động được xếp vào hạng bằng B1 và điều này dễ gây nhầm lẫn với bằng B1 cũ nên Bộ GTVT đã thống nhất gọi tên bằng lái xe số tự động là bằng B11.

Bằng B11: Cấp cho những người không hành nghề lái xe, được điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi; Ô tô tải chuyên dùng số tự động, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Bằng B1: Cấp cho những người không hành nghề lái xe, được điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Như vậy, người có bằng lái xe hạng B11 không được điều khiển xe ô tô số sàn. Trong khi đó, bằng lái xe hạng B1 được phép điều khiển xe ô tô số sàn. Cả hai loại bằng này đều không cho phép hành nghề lái xe.

Người có bằng lái xe hạng B11 điều khiển xe số sàn sẽ vi phạm lỗi “Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển”. Theo điểm a khoản 7, điều 21 Nghị định 46/2016/ NĐ-CP, lỗi này có mức xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng.

Thời hạn của giấy phép lái xe:

Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTV quy định về thời hạn của bằng lái xe như sau:

– Bằng lái xe hạng A1, A2, A3: Không có thời hạn.

– Bằng lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì bằng lái được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

– Bằng lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

– Bằng lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp./.

Bằng Lái Xe B1 Và B2 Khác Nhau The Nào / 2023

1. Giải đáp thắc mắc nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Nhìn chung để xác định được vấn đề nên học lái xe B1 hay B2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi vì đối với mỗi người sẽ có một lựa chọn khác nhau nhằm đảm bảo thuận tiện cho sau này. Đồng thời phần nào có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trong tương lai. Trong đó các yếu tố tác động đến vấn đề nên học bằng lái xe B1 hay B2 không đã được phân tích:

1.1 Mục đích học bằng lái xe là gì

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định học lái xe B1 hay B2 của mọi người. Bởi vì mỗi loại bằng khác nhau thường áp dụng cho một mục đích dùng sau này khác nhau. Vì vậy trước khi xác định nên học loại bằng nào bạn cần nhận định nhu cầu sử dụng của mình.

Cụ thể nếu bạn lái xe chỉ để phục vụ cho gia đình, bản thân thì hãy chọn bằng B1. Đây là bằng lái dành cho hệ thống các mẫu xe ô tô 9 chỗ ngồi theo hệ số tự động. Còn nếu bạn dùng cho các mục đích khác thì có thể lựa chọn thi bằng lái B2. Trong đó chẳng hạn như hành nghề tài xế taxi hoặc các trường hợp kinh doanh khác.

1.2 Điều kiện kinh tế

Quyết định học bằng lái xe B1 hay B2 của các bạn còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế. Mà trong đó vấn đề tài chính ở đây chính là chi phí đào tạo và chi phí mua xe sau này.

Bởi lẽ, hiện nay thị trường ô tô đang có xu hướng phát triển mạnh. Hầu như sự các dòng ô tô cũng có nhiều sự thay đổi đáng kể về nhu cầu sử dụng. Một trong số đó là sự vươn lên mạnh mẽ của xe số tự động so với số sàn. Mà bạn cũng biết ô tô số sàn thường dùng để thi lái xe B2 còn ô tô tự động dành cho bằng B1.

Vì thế trong những năm gần đây đa số mọi người đều lựa chọn thi bằng lái xe B1. Theo như phân tích thì tỷ lệ người học lái xe B1 đang có sự gia tăng đáng kể. Qua từng năm số người đăng ký đào tạo cũng đông hơn so với kỳ trước.

1.3 Giới tính nam – nữ

Thông thường con trai và con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2 vẫn tùy thuộc vào quyết định ở bạn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp còn dựa trên hệ thống xe để xác định tính phù hợp. Hầu hết nếu là con trai thì việc chọn bằng lái xe nào cũng đều thích hợp. Bạn có thể chọn B1 hoặc B2 để học nhằm nâng cao mục đích sử dụng của mình.

Còn trong trường hợp nếu bạn là con gái thì học bằng lái xe B1 hay B2 tốt nhất vẫn nên chọn B1. Bởi vì con gái dù mạnh khỏe cỡ nào cũng là chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ. Vì thế những chiếc xe đồ sộ, số sàn khó vận hành như B2 sẽ rất khó đối với chị em. Nếu lựa chọn B2 để học sẽ rất khó học tập và dễ bị đánh trượt trong các kỳ thi.

1.4 Sức khỏe người học

Một yếu tố quyết định đến vấn đề nên học lái xe B1 hay B2 còn do tình hình sức khỏe. Bởi vì theo như quy định đề ra thì những người có sức khỏe yếu sẽ không được học bằng lái xe B1. Trong đó chẳng hạn như rối loạn nhận biết 3 màu đỏ, vàng, xanh lá cây, rối loạn tâm thần,…Hoặc là thị lực dưới 5/10, người bị song thị, cụt tay chân hay mất chức năng của 1 bộ phận,…

Ngoài ra còn một vấn đề quyết định đến việc học lái xe B1 hay B2 còn do độ tuổi. Hầu hết đối với những ai trên trên 18 tuổi có thể học lái xe hạng B1 và B2. Tuy nhiên nếu đã vượt quá 50 tuổi thì bạn có thể chọn bằng lái xe B1 để học. Bởi vì qua giai đoạn này bằng lái xe B2 sẽ được chuyển thành bằng B1 để mọi người điều khiến xe an toàn.

1.5 Học lái xe B1 có khó không?

Có thể khẳng định rằng việc học bằng lái xe B1 không quá khó như các bạn tưởng tượng. Thay vào đó quá trình học và ôn thi của bằng B1 lại dễ hơn nhiều so với bằng B2. Bởi vì xe số tự động hầu hết có quy trình thực hành rất đơn giản. Các thao tác thực hiện không quá phức tạp và bất tiện như các loại bằng khác. Hầu hết vấn đề lên số, dừng xe, báo hiệu, đậu xe,… đều rất đơn giản.

Đặc biệt phần lý thuyết khi học bằng lái xe B1 cũng rất dễ dàng. Chỉ cần bạn áp dụng các cách thức học hợp lý và các mẹo học là không cần phải lo lắng gì nhiều. Hơn nữa, hiện nay công nghệ kỹ thuật đang có sự phát triển. Vì thế mà các phần mềm hỗ trợ học thi bằng lái đã và đang ra đời rất nhiều. Điều này giúp các bạn có thể học và ôn thi bằng lái xe B1 bất kỳ lúc nào. Đồng thời có thể nâng cao kiến thức một cách hoàn thiện nhất.

Tuy nhiên nói dễ là thế nhưng không phải là bạn bỏ bê học tập cũng có thể đạt được. Nếu bạn chểnh mảng và không tập trung rèn luyện thì việc bạn nhận được bằng sẽ là không. Bởi vậy bạn hãy xây dựng cho mình chế độ học tập và ôn thi thật hợp lý.

2. Hồ sơ của người học lái xe cả B1và B2.

– 4 ảnh màu 3×4 chụp chân dung nền xanh.

– Photo CMTND.

– Giấy khám sức khỏe.

2.1 Thời gian và học phí học lái xe B1, B2.

Thời gian đào tạo: 3 tháng.

2.2 Cả B1và B2 đăng kí thi 6.500.000 Đ trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học phí đào tạo: 8.500.000 Đ Cam kết không phát sinh

2.3 Lệ phí thi.

Phần thi lý thuyết: 90.000 VNĐ

Phần thi thực hành: 300.000 VNĐ

Phần thi đường trường: 60.000 VNĐ

Lệ phí cấp bằng: 135.000 VNĐ

Tổng lệ phí thi: 585.000 VNĐ

Mọi chi tiết xin lien hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Email: hoclaioto393@gmail.com. www.hoclaioto.com.vn.

Bằng B1 Và B2 Khác Nhau Chỗ Nào? / 2023

Bằng B1 và B2 khác nhau rõ ràng về chức năng sử dụng

Bằng lái xe B2 được cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe đó là xe Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.5 tấn và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1. Như vậy bằng lái xe B2 chiếm ưu thế hơn khi còn được cho phép lái thêm các loại xe số sàn, xe tải dưới 3,5 tấn. Đặc biệt được phép kinh doanh, hành nghề lái xe như lái xe taxi, lái xe tải nhỏ.

Thời hạn cấp đổi bằng lái xe hạng B1 và B2

Đối với bằng lái xe hạng B1 có thời gian sử dụng lâu và kéo dài cho đến khi nghỉ hưu nghĩa là nó sẽ hết hạn khi nữ ở độ tuổi 55 và nam ở độ tuổi 60.

Đối với bằng B2 thì thời gian sử dụng ngắn chỉ trong vòng 10 năm và cứ sau 10 năm bạn phải đi đổi cấp lại, gia hạn 1 lần.

Độ khó trong bài thi bằng lái xe B1 và B2

Về phần thi cấp bằng lái xe hạng B1 và B2 thì phần lý thuyết sát hạch của chúng là hoàn toàn giống nhau. Còn về phần thi thực hành thì nội dung tương đương đến 90% và chỉ khác nhau ở cách vận hành xe. Có thể nói thi bằng lái xe B1 dễ hơn B2 rất nhiều.

Chi phí cho mỗi khóa học bằng lái xe B1 và B2

Chi phí để học bằng lái xe B1 thường cao hơn đối với bằng B2 khoản từ 1 – 1.5 triệu đồng. Như vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí một chút và có nhu cầu trong kinh doanh thì lựa chọn bằng B2 là hợp lý hơn hết.

Bằng B1 và B2 có những điểm khác nhau như trên vậy nên việc chọn thi bằng B1 hay B2 sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích, thời gian, tài chính, sức khỏe của mỗi người. Tốt nhất bạn nên cân nhắc những yếu tố trên và kết hợp lại trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn sở hữu 1 chiếc xe số tự động và chỉ có nhu cầu lái xe đi lại phục vụ cá nhân và gia đình thì B1 là sự lựa chọn tốt hơn. Ngược lại nếu bạn lái xe taxi, dịch vụ, hay lái xe cho công ty, thì B2 lại là phương án bắt buộc.

Bằng lái xe B2 rất phổ biến và được cho phép kinh doanh lái Taxi

Các bạn có thể tham khảo lựa chọn thi bằng B1 hay B2 dựa vào các trường hợp sau đây:

Nếu bạn là nữ chân yếu tay mềm và không có nhu cầu kinh doanh thì nên học bằng lái xe B1.

Nếu bạn là nam, muốn trải nghiệm cảm giác điều khiển nhiều loại xe ô tô thực sự thì nên học bằng lái xe B2.

Nếu bạn chỉ đơn giản là hưởng thụ, lái xe cho gia đình thì hãy chọn B1.

Nếu bạn không tự tin lắm vào khả năng xe cộ của mình, chọn B1 sẽ dễ hơn rất nhiều.

Bằng Lái Xe B1 Khác B2 Như Thế Nào? Bằng B2 Là Gì? / 2023

Bằng B1 và B2 là 2 loại bằng khá phổ biến tại Việt Nam, mặt khác cả hai bằng này cũng có nhiều điểm tương đồng, vì vậy nhiều người vẫn chưa biết bằng lái xe B1 khác B2 như thế nào. Ngoài ra, vẫn còn nhiều người lưỡng lự giữa việc nên học bằng B1 hay B2. Để giải đáp những vướng mắc đó cho bạn, trung tâm Tiến Thành thực hiện bài viết sau đây với các thông tin đầy đủ và chi tiết nhất cho bạn tham khảo để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Địa chỉ uy tín cho các bạn muốn thi bằng lái xe hạng B1, B2:

Tìm hiểu xem bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe (hoặc giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Nôm na bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

Bằng lái xe hạng B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

Vậy bằng lái xe B1 khác B2 như thế nào và khác bằng C ra sao?

Bằng lái Hạng B1 cấp cho người chỉ lái xe số tự động và không hành nghề lái xe điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi cho người lái xe); ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Bằng lái Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Bằng lái Hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng, ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Thời hạn của giấy phép lái xe ô tô các hạng cụ thể như sau:

Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3: không thời hạn;

Giấy phép lái xe hạng B1: có giá trị đến tuổi nghỉ hưu.

Giấy phép lái xe hạng A4, B2: thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp;

Giấy phép lái xe hạng C, D, E và các hạng F: thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp

Tóm lại bằng lái xe B1 khác B2 như thế nào? Qua các thông tin trên thì chúng ta có thể tóm gọn lại 3 điểm khác nhau giữa bằng B1 và B2:

Quyền hạn điều khiển xe: B1 chỉ lái được xe số tự động, B2 được lái cả xe số sàn và xe số tự động.

Hành nghề lái xe: B1 không được phép hành nghề lái xe, B2 được phép.

Thời hạn sử dụng: B1 có giá trị đến tuổi nghỉ hưu, B2 có giá trị 10 năm.

Trung tâm đào tạo lái xe Tiến Thành uy tín & chất lượng

Lái xe tiến thành mở lớp hàng tuần các khóa học lái xe ô tô ở tp hcm và các tỉnh lân cận như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Tiền Giang,… với lịch học linh hoạt cho học viên: có thể học vào các ngày trong tuần hoặc học vào cuối tuần, riêng đối với học viên ở tỉnh học viên có thể rút ngắn thời gian học bằng cách tăng thời gian học thực hành/ buổi

Bạn đang xem bài viết Bằng Lái Xe Hạng B1 Và B11 Khác Nhau Thế Nào? / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!