Xem Nhiều 5/2023 #️ Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái B2 Mới # Top 13 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 5/2023 # Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái B2 Mới # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái B2 Mới mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Luật thi bằng lái b2 có những điểm nào đáng chú ý

1.1. Tăng số lượng câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết b2

Theo luật mới thi bằng lái xe b2, bộ đề thi bằng lái xe sẽ không áp dụng bộ đề 450 câu hỏi cũ nữa mà sẽ áp dụng bộ luật 600 câu hỏi mới kể từ 01/08/2020, trong đó sẽ có sẽ 60 câu điểm liệt b2. Nếu thí sinh chỉ cần trả lời sai một câu hỏi điểm liệt thì coi như bị loại mà không cần xét đến kết quả cuối cùng.

Mẹo thi 600 câu lý thuyết b2 mới nhất 2021

1.2. Giám sát việc thi bằng lái xe bằng camera

Một điểm vô cùng đáng lưu ý nữa trong

quy định mới về thi bằng lái xe

là sẽ giám sát thi sát hạch lý thuyết và thực hành bằng camera.

Tất cả những dữ liệu thu được từ camera sẽ được chuyển thẳng về tổng cục đường bộ Việt Nam để giám sát, kiểm tra công tác thi bằng lái xe.

Luật thi bằng lái b2

mới này được cho là sẽ loại bỏ đi những tiêu cực trong công tác thi bằng lái xe ô tô.

1.3. Theo dõi việc học lái xe b2 bằng thiết bị chuyên dụng

Không chỉ trong công tác thi sát hạch lái xe mà ngay ở công tác đào tạo, học lái xe b2 cũng sẽ được giám sát chặt chẽ hơn theo

luật mới thi bằng lái xe b2

.

Đối với việc học thực hành lái xe b2, các ô tô tập lái phải lắp thiết bị giám sát hành trình để theo dõi thời gian và số km thực tế mà học viên đã học để kiểm soát thời lượng học của học viên.

1.4. Học và thi sát hạch trên thiết bị lái xe mô phỏng

Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, cabin học lái ôtô, và phần mềm mô phỏng sẽ được sử dụng trong cả đào tạo học lái xe b2 và sát hạch. Theo quy định tất cả các trường đào tạo học lái xe b2 và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô đều phải lắp đặt những thiết bị mô phỏng này.

Theo quy định mới về thi bằng lái xe, khi học lái xe b2, học viên sẽ phải học trên thiết bị mô phỏng 3 giờ sau khi đã hoàn thành xong việc học lái trong sân tập lái và học lái đường trường. Khi bắt đầu thi sát hạch thì học viên cũng phải thi trên thiết bị mô phỏng này. Nếu vượt qua được vòng thi này thì mới được tiếp tục tham gia thi sát hạch trong sa hình và đường trường.

1.5. GPLX mới chứa mã số của cơ sở đào tạo

Ngoài ra, từ ngày 1-6-2020, GPLX cấp mới sẽ có mã hai chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin liên kết với hệ thống thông tin quản lý, bao gồm cả mã số của cơ sở đào tạo lái xe.

Như vậy, cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng thống kê được số lượng và loại lỗi vi phạm của cựu học viên theo từng cơ sở đào tạo lái xe.

Đây là một nguồn thông tin tốt để đánh giá chất lượng giáo dục và đưa ra những cảnh báo cần thiết.

Hy vọng rằng những thay đổi này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô.

2. Khi nào áp dụng luật thi bằng lái b2 mới

Luật mới thi bằng lái xe b2 chưa áp dụng ngay lập tức mà sẽ có lộ trình cụ thể:

Dự kiến sẽ áp dụng bộ đề thi lý thuyết mới và lắp camera giám sát tại khu vực thi lý thuyết sẽ được áp dụng vào đầu năm 2020.

Việc theo dõi quá trình học thực hành của học viên qua thiết bị giám sát dự kiến được áp dụng từ tháng 5/2020. 

Học lái xe ô tô b2 trên thiết bị mô phỏng dự kiến được áp dụng vào tháng 1/2021.

Việc thi sát hạch bằng lái xe trên thiết bị mô phỏng được áp dụng từ tháng 5/2021.

Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới?

– Tăng số câu hỏi trong bộ đề thi lý thuyết thực hành lái xe ô tô

Theo luật mới thi sát hạch lái xe ô tô, bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô sẽ không áp dụng bộ đề 450 câu hỏi cũ nữa mà áp dụng bộ luật 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe mới, trong đó sẽ có 100 câu điểm liệt. Thí sinh chỉ cần trả lời sai câu điểm liệt coi như bị loại mà không cần xét đến kết quả cuối cùng.

Ngoài ra, số lượng câu hỏi trong đề thi bằng lái B1, B2 và yêu cầu xét đỗ cũng sẽ có sự thay đổi lớn. Cụ thể:

Thi bằng lái xe B1 số tự động: Số lượng câu hỏi 30 câu, thời gian làm bài 17 phút, thí sinh phải trả lời đúng 26/30 câu hỏi mới đỗ

Bằng B2 số sàn: Số lượng câu hỏi: 36 câu, thời gian làm bài 20 phút, thí sinh phải trả lời đúng 32/36 câu mới đỗ

Thi bằng lái xe ô tô hạng C số câu hỏi là 40 câu, thời gian làm bài 22 phút, thí sinh phải trả lời đúng 37/40 câu hỏi trở lên mới đỗ

Thi bằng lái xe các loại D, E, F đề thi bao gồm 45 câu hỏi, thời gian làm bài 25 phút, thí sinh phải trả lời đúng 42/45 câu hỏi.

Và tắt nhiên điều kiện tiên quyết là trong số các câu hỏi trả lời đúng phải có cả câu điểm liệt. Bởi chỉ cần trả lời sai câu điểm liệt dù bạn có đạt đủ điểm vẫn không đỗ.

– Giám sát thi sát hạch lái xe bằng camera

Một điểm vô cùng đáng lưu ý nữa trong bộ luật mới thi bằng lái xe ô tô là sẽ giám sát thi sát hạch lý thuyết bằng camera. Và giám sát việc thi sát hạch tại sân sát hạch lái xe trong sa hình với các khu vực có bài sát hạch: “Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc”

Tất cả những dữ liệu thu được từ camera sẽ chuyển thẳng về tổng cục đường bộ Việt Nam để giám sát công tác thi sát hạch. Điều này được cho là sẽ loại bỏ tiêu cực trong công tác sát hạch thi bằng lái xe ô tô.

– Theo dõi việc học bằng thiết bị chuyên dụng

Không chỉ công tác thi sát hạch mà công tác đào tạo, học bằng lái xe ô tô cũng sẽ được giám sát chặt chẽ hơn theo luật mới.

Theo đó mọi cơ sở đào tạo lái xe ô tô sẽ phải ứng dụng công nghệ nhận dạng để theo dõi thời gian học môn Pháp luật giao thông đường bộ của học viên trên lớp (trừ hạng B1).

Với việc học thực hành lái xe, các ô tô tập lái sẽ phải lắp thiết bị giám sát hành trình để theo dõi thời gian và quãng đường thực tế học viên đã học để kiểm soát thời lượng học của học viên.

– Học và thi sát hạch trên thiết bị lái xe mô phỏng

Thiết bị mô phỏng bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm mô phỏng và cabin học lái ôtô sẽ được sử dụng cả trong đào tạo và sát hạch. Theo quy định tất cả các trường đào tạo và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô đều phải lắp đặt các thiết bị mô phỏng này.

Theo quy định, khi học lái xe ô tô, học viên sẽ phải học trên thiết bị mô phỏng 3 giờ sau khi đã hoàn thành xong việc học lái trong sân tập lái và học lái đường trường. Khi thi sát hạch học viên cũng phải thi trên thiết bị mô phỏng này. Nếu đỗ mới được tiếp tục tham gia thi sát hạch trong sa hình và đường trường.

Bao giờ áp dụng luật thi bằng lái xe ô tô mới

Luật thi bằng lái xe ô tô mới chưa áp dụng ngay lập tức, sẽ có lộ trình cụ thể. Dự kiến áp dụng bộ đề thi mới và lắp camera giám sát tại khu vực thi lý thuyết sẽ được áp dụng đầu năm 2020.

Việc theo dõi quá trình học thực hành của học viên qua thiết bị giám sát hành trình dự kiến áp dụng từ tháng 5/2020. Học lái xe ô tô trên thiết bị mô phỏng dự kiến áp dụng vào tháng 1/2021, còn việc thi sát hạch trên thiết bị mô phỏng được áp dụng từ tháng 5/2021.

Áp dụng luật thi bằng lái xe ô tô mới chắc chắn học viên phải chuẩn bị tâm lý, thời gian cho việc học và thi lấy bằng lái xe tại Hà Nam. Chính vì vậy, để đảm bảo % thi đậu cao hơn, học viên nên đăng ký học tại những trường dạy lái xe uy tín, giàu kinh nghiệm, điển hình như Việt Úc.

Tại Hà Nam, Việt Úc là trường dạy lái xe chuyên nghiệp và thu hút được đông đảo học viên nhất. Chất lượng đào tạo lái xe của trường được đánh giá tốt nhất tại Hà Nam. Hệ thống sân tập đẹp, xe tập đời mới và giáo viên giỏi – tất cả những yếu tố đó góp phần đảm bảo chất lượng các khóa học lái xe tốt nhất, tỷ lệ học viên thi đậu cao nhất.

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không Theo Luật Mới Áp Dụng Năm 2022

Thi bằng lái A2 có khó không hay học bằng lái xe A2 dễ hay khó là một trong những vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi thực tế, kể từ 01/08/2020 Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam sẽ ban hành bộ luật 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe mới.

Trong đó việc điều chỉnh bổ sung, tăng số lượng câu hỏi thi sát hạch lái xe các hạng sẽ được áp dụng và không còn dễ dàng như lúc trước.

Vậy chính xác thi bằng lái mô tô A2 có khó hay không khi áp dụng luật thi bằng lái xe A2 mới? Mời các học viên dựa theo những thông tin mà Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM cập nhật sau đây.

Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không Theo Luật Mới?

Ở đây chúng tôi sẽ đề cập theo từng hạng mục để giúp học viên hiểu rõ hơn về quy định học thi bằng A2, đồng thời đưa ra những thông tin hữu ích nhất dành cho những bạn đang có nhu cầu muốn học bằng lái A2.

Nội Dung Bài Thi Lý Thuyết

Đây là phần quyết định và là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi thi bằng lái A2 có khó không theo luật mới ban hành mà bạn đang tìm kiếm.

Cùng với thời điểm bộ luật 600 câu hỏi sát hạch được ban hành, đồng nghĩa với số lượng câu hỏi lý thuyết A2 sẽ tăng lên dựa theo quy định mà Sở GTVT đưa ra.

Nếu so với bộ luật cũ 365 câu, người tham gia thi bằng lái xe hạng A2 sẽ phải học 365 câu thì từ ngày 01/08/2020 số lượng câu hỏi ôn tập sẽ tăng lên là 450 câu.

450 câu hỏi dùng cho sát hạch luật thi bằng lái xe A2 sẽ có bao gồm:

50 câu điểm liệt (chỉ cần sai 1 câu điểm liệt trong đề thi, đồng nghĩa với việc bạn rớt luôn cả phần đó).

5 câu hỏi khái niệm định nghĩa.

26 câu hỏi về nghiệp vụ vận tải.

17 câu hỏi về văn hóa giao thông.

39 câu hỏi về kỹ thuật lái xe.

35 câu về cấu tạo sữa chữa.

79 câu hỏi về tình huống sa hình.

Có thể thấy theo quy định thi bằng lái A2 mới, số lượng câu hỏi có sự thay đổi rõ ràng và bổ sung thêm yếu tố điểm liệt. Đây là 1 trong những vấn đề gây khó khăn đối với học viên ôn tập, thay vì bỏ thời gian để nắm rõ các câu hỏi khác nhiều người sẽ tập trung khá nhiều vào câu hỏi liệt. Điều này giúp cho nhiều bạn hiểu rõ hơn về vấn đề Thi Bằng Lái A2 Có Khó Không ở luật thi mới.

Chưa dừng lại ở đó, cấu trúc đề thi sát hạch lý thuyết A2 cũng sẽ có sự thay đổi!

Theo quy định học bằng lái xe A2 cũ, ở phần thi lý thuyết mỗi học viên sẽ phải hoàn thành một bộ đề trắc nghiệm với số lượng câu hỏi là 20 câu trong vòng 15 phút. Yêu làm đúng 18/20 câu.

Ở quy định mới, học viên sẽ phải hoàn thành với số lượng câu hỏi là 25 câu trong vòng 15 phút, bắt buộc phải làm đúng với số lượng là 23/25 câu.

Nội Dung Bài Thi Thực Hành

Bài thi thực hành A2 sẽ vẫn giữ nguyên như luật cũ, vẫn bao gồm 4 bài thi sa hình:

Bài thi vòng số 8.

Bài thi đường thẳng.

Bài thi quanh co.

Bài thi đường gồ ghề.

Làm Sao Để Thi Bằng Lái Xe A2 Dễ Hơn?

Mặc dù việc ban hành bộ luật thi bằng lái A2 mới khiến cho khá nhiều người hoang mang và lo lắng, nhưng vẫn có một số điểm khiến cho việc thi sát hạch trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như:

Số lượng câu hỏi ở quy định mới là 400 câu (chỉ tăng thêm 35 câu so với luật cũ)

Trong 450 câu hỏi này, đáp án chỉ có 1 câu đúng. Khác hẳn với luật cũ là có câu cùng 2 đáp án đúng.

Bộ luật thi mới có tính rất thực tế, loại bỏ một số câu hỏi không thực sự cần thiết đối với người lái xe. Bổ sung các câu hỏi mang tính điều kiện, yêu cầu người học lái xe bắt buộc ghi nhớ.

Vậy làm sao để học lý thuyết bằng A2 nhanh và tiết kiệm thời gian hơn?

Trường Học Lái Xe Mô Tô TPHCM xin hướng dẫn các học viên ôn tập dựa theo những gợi ý sau đây:

Bước 3: Học viên luyện thi trực tiếp trên bộ đề thi thử bằng lái xe A2 online do nhà trường phát triển. (Đây là bí quyết đó giúp hơn 24000 người có thi đậu bằng lái A2 mỗi năm).

Ngoài ra, học viên có thể tham gia các buổi học lý thuyết do nhà trường tổ chức để đảm bảo việc nắm rõ kiến thức luật tốt hơn và có thể biết được các mẹo học do giáo viên chia sẻ tai buổi học.

Tổng Kết

Trường hợp học viên muốn đăng ký học bằng lái xe A2, có thể liên hệ trực tiếp với Thầy Trường qua hotline để nhận tư vấn và hỗ trợ hướng dẫn đăng ký.

ĐẶT SUẤT THI A2 SỚM NHẤT ONLINE

Chật Vật Với Luật Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Mới 2022 Dự Kiến Áp Dụng Vào 1/5

Tổng hợp những thay đổi trong luật thi bằng lái xe ô tô mới năm 2020

Luật thi bằng lái xe ô tô năm 2020 dự kiến áp dụng vào 1/5 tới đây có rất nhiều điểm mới. Một số điểm mới rất đáng chú ý sẽ được liệt kê ngay sau đây:

1.Bổ sung thiết bị mô phỏng lái xe ô tô vào học tập và thi cử

Các cơ sở đào tạo và trung tâm tổ chức thi sát hạch phải bổ sung thiết bị mô phỏng lái xe ô tô trong quá trình đào tạo và tổ chức thi sát hạch.

Việc này sẽ làm thay đổi các bài thi tốt nghiệp và thi sát hạch. Cụ thể: Các bạn học viên phải thi lý thuyết và thi thiết bị mô phỏng lái xe trong kỳ thi tốt nghiệp. Sau khi đỗ kỹ thi tốt nghiệp, trong kỳ thi sát hạch bằng lái, các thí sinh phải vượt qua các bài thi: lý thuyết – thiết bị mô phỏng – sa hình – đường trường.

2. Kiểm soát quá trình học lý thuyết thông qua thiết bị nhận dạng bằng dấu vân tay

Đối với môn học Pháp luật giao thông đường bộ, các trường đào tạo phải đầu tư lắp đặt hệ thống thiết bị nhận dạng học viên. Các môn học khác giáo viên quản lý học viên thông qua hình thức điểm danh từng người.

3. Cơ sở đào tạo lắp thiết bị theo dõi hành trình trên hệ thống xe tập lái của trường

Các bạn học viên học thực hành sẽ có thiết bị theo dõi hành trình, học với giáo viên nào, trên những cung đường nào, thời gian học là bao lâu,…đều sẽ được Sở GTVT từng Tỉnh nắm bắt được.

Theo luật mới, học viên muốn dự thi tốt nghiệp phải đảm bảo học đủ số giờ học lý thuyết và học thực hành tại cơ sở đào tạo. Như vậy, hình thức học đủ để thi tốt nghiệp như nhiều cơ sở đang áp dụng hiện nay sẽ không thể sử dụng được nữa. Cũng vì vậy mà để học bằng lái xe ô tô, người học có thể phải xin nghỉ việc tạm thời mới đáp ứng được hình thức học tập trung theo luật mới.

4. Bộ câu hỏi lý thuyết 600 sẽ thay cho bộ 450 câu hiện tại

Dự kiến trong luật mới bộ câu hỏi ôn thi lý thuyết ô tô sẽ là 600 câu chứ không phải bộ câu hỏi 450 câu của hiện tại. Trong 150 câu lý thuyết bổ sung có đến 100 câu hỏi thuộc dạng điểm liệt, trong mỗi đề thi lý thuyết sẽ có từ 1 đến 3 câu điểm liệt. Thí sinh chỉ cần trả lời sai 1 câu điểm liệt thì bài thi bị hủy ngay lập tức

Thêm nữa, thời gian thi lý thuyết sẽ bị rút ngắn lại từ 3 – 5 phút tùy vào từng hạng bằng. Đề thi khó hơn nhưng thời gian suy nghĩ ngắn đi sẽ khiến nhiều bạn thí sinh bị rớt trong kỳ thi lý thuyết.

5. Thiết bị giám sát có mặt khắp nơi từ phòng thi lý thuyết đến các điểm thi sa hình

Trong các phòng thi lý thuyết, Tổng Cục Đường Bộ yêu cầu các trung tâm tổ chức thi sát hạch lắp đặt đầy đủ camera giám sát để hạn chế tối đa yếu tố gian lận thi cử.

Trên các điểm thi sa hình sẽ có camera theo dõi. Các camera được lắp ở phần thi xuất phát, điều khiển xe dừng và khởi động xe qua dốc, vị trí qua vệt bánh xe, vị trí qua ngã tư, vị trí ghép xe vào nơi đỗ,…

Những thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến công tác đào tạo của các cơ sở mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ đậu tốt nghiệp và sát hạch của từng học viên. Có thể nhận thấy các quy định mới khiến học viên chật vật hơn để sắp xếp được thời gian học tập, gặp nhiều khó khăn hơn khi thi cử. Và có thể phải chi số tiền lớn hơn, mất thêm nhiều thời gian, công sức hơn nếu thi bằng lái xe lần 1 không đỗ.

Bí quyết vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô năm 2020

Như bạn đã thấy việc học và thi bằng lái xe ô tô năm 2020 khó khăn hơn nhiều khi Tổng Cục Đường Bộ đưa luật thi bằng lái xe ô tô mới vào áp dụng. Bí quyết để bạn vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô năm 2020 tại Hà Nam hay bất cứ tỉnh nào trên đất nước đó là: nghiêm túc học tập ngay từ đầu và chọn trường đào tạo lái xe uy tín nhất để theo học.

Tại Hà Nam hiện có 3 cơ sở đào tạo lái xe được cấp phép, đó là: Trường dạy lái xe Việt Úc tại Tiên Tân, Phủ Lý, trường đào tạo lái xe Công Đoàn tại Thanh Sơn, Phủ Lý và trường Cao đẳng Nghề Hà Nam tại phường Quang Trung, Phủ Lý. Nhưng được đánh giá tốt hơn cả về cả cơ sở vật chất lẫn chất lượng giáo viên giảng dạy đó chính là trường dạy lái xe Việt Úc.

Nếu bạn có ý định học bằng lái xe ô tô năm 2020 thì lời khuyên chân thành bạn nên đăng ký học lái xe tại Việt Úc ngay hôm nay để được đóng học phí theo mức cũ và có cơ hội được thi sớm trước khi luật thi bằng lái xe ô tô mới áp dụng. Mọi thắc mắc về việc học và thi bằng lái xe ô tô tại Hà Nam, bạn đọc có thể liên hệ đến số Hotline của Dạy Lái Xe Việt Úc để được giải đáp nhanh chóng và chi tiết

Bạn đang xem bài viết Bao Giờ Áp Dụng Luật Thi Bằng Lái B2 Mới trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!