Xem Nhiều 3/2023 #️ Bí Quyết Để Phụ Nữ Mang Thai Lái Xe Ô Tô An Toàn # Top 3 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Bí Quyết Để Phụ Nữ Mang Thai Lái Xe Ô Tô An Toàn # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Để Phụ Nữ Mang Thai Lái Xe Ô Tô An Toàn mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, việc các phụ nữ nói chung, và các phụ nữ mang thai nói riêng lái xe tham gia giao thông là điều không còn xa lạ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhất là khi sử dụng xe tránh những tai nạn hay chấn thương không mong muốn cho bản thân và thai nhi thì các mẹ bầu phải hết sức chú ý đến những điều sau:

Thắt Dây An Toàn Trên Xe Đúng Cách

Trên mọi dòng xe đều có trang bị đầy đủ dây an toàn, thắt dây an toàn đúng cách là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người khi vận hành xe.

tham gia giao thông. Riêng đối với phụ nữ mang thai, dây đai lưng nên được thắt vòng xuống bên dưới bụng, và càng thấp càng tốt, vị trí tốt nhất đó chính là ngang với xương hông. Ngoài ra, dây đeo chéo cũng nên nằm về một bên dọc phần hông của người thái thay vì ở vị trí giữa ngực như mọi khi. Dây an toàn phải đảm bảo được thắt đúng cách để phòng tránh trường hợp dây băng ngang bụng quá chặt, ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Ngoài dây an toàn, trên xe còn được trang bị túi khí. Trang thiết bị này đã được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt nếu được kết hợp cùng với đai an toàn, tất nhiên với điều kiện người lái ngồi đúng cách, tức là khoảng cách vừa đủ với túi khí. Khi vận hành xe, các mẹ bầu nên ngồi thẳng lưng, giữ khoảng cách bằng 2 gang tay từ bụng đến túi khí và tuyệt đối không sử dụng gối hoặc đệm để thay đổi bị trí ngồi.

Hạ Ghế Về Phía Sau Khi Lái Xe Lợi ích đầu tiên của việc hạ ghế sau khi vận hành xe đó chính là tác dụng giảm căng thẳng phía sau lưng, tạo cảm giác thoải mái cho mẹ bầu, nhờ đó có thể điều khiển xe dễ dàng và an toàn hơn. Hơn nữa, những dòng xe gia đình nhỏ có thể giúp người lái dễ dàng chỉnh sửa ghế ngồi và dây đai an toàn. Khi tham gia giao thông, phụ nữ mang thai nên hạ ghế về phía sau, sau đó chỉnh gương xe cho phù hợp với tầm mắt, nếu có thể, mẹ bầu nên chọn các dòng xe thấp và khi vào số không nên dùng quá nhiều lực ở lưng.

Vận Hành Xe Chậm Rãi, Không Giận Dữ Khi Lái Xe

Rất nhiều mẹ bầu vô cùng dày dạn kinh nghiệm trong tham gia giao thông và vận hành xe, tuy nhiên, khi ở trên đường cũng cần chú ý giữ tâm trạng bình tĩnh, không tức giận và thao tác ổn định, luôn đảm bảo cho thai nhi không bị dao động và lắc lư mạnh, đồng thời tránh tinh thần căn thẳng và tai nạn giao thông.

Trong Xe Không Nên Để Nước Hoa, Đồ Vật Cứng

Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu tiên, thai phụ rất dễ ốm nghén và nhạy cảm với mùi hương mạnh, gây buồn nôn thậm chí nôn mửa. Trong nước hoa sử dụng hằng ngày, túi thơm, bình thơm đặt trên xe đều có chứa nhiều cồn, hoặc chất methanl với một hàm lượng nhất định, và các thành phần này đều không tốt cho cả thai phụ lẫn thai nhi. Do đó, khi sử dụng xe trong thai kỳ, các mẹ bầu nên hạn chế tối đa việc đặt nước hoa hay túi thơm trong xe.

Đi Giày Thoải Mái Khi Vận Hành Xe

Khi lái xe, bà bầu nhất định đảm bảo phải đi giày thể thao hoặc giày đế bằng thoải mái và lái xe bình ổn. Tránh đi giày cao gót hoặc ngồi quá lâu trên xe dễ gây phù thũng.

Ngoài ra, nếu điều kiện thời tiết thuận tiện, các mẹ bầu có thể tắt điều hòa, mở cửa sổ hứng gió tự nhiên. Nhưng nếu nhiệt độ trong xe và bên ngoài chênh lệch quá lớn, hoặc thời tiết bên ngoài quá nóng hoặc quá lạnh, bà bầu rất dễ bị cảm và gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, đó cũng là một điểm các phụ nữ mang thai khi lái xe phải cực kì lưu ý.

Trang Bị Những Thông Tin Cần Thiết Khi Tham Gia Giao Thông

Chuẩn bị kĩ càng cho những chuyến hành trình dài cùng xe là điều không bao giờ dư thừa, nhất là đối với phụ nữ mang thai. Khi các mẹ đầu có dự định di chuyên tới nơi xa, hoặc ngồi trên một chuyến xe dài, các mẹ rất cần được sự tư vấn của bác sĩ.

Các bác sĩ và các chuyên gia nhiều kinh nghiệm có thể cho bạn nhiều thông tin hữu ích, cũng như tư vấn cho bạn biết phải làm những gì khi xảy ra những tình huống khẩn cấp mà trong cuộc hành trình dài hoặc đi du lịch bằng xe hơi gặp phải.

Bí Quyết Lái Xe An Toàn Cho Chị Em Mang Bầu

Bí quyết lái xe an toàn cho chị em mang bầu

Bí quyết lái xe an toàn cho chị em mang bầu

Đảm bảo lái xe an toàn cho phụ nữ mang bầu.

Đảm bảo lái xe an toàn cho phụ nữ mang bầu.

Thắt dây an toàn đúng cách

Đây là nguyên tắc đầu tiên, cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo an toàn không chỉ cho phụ nữ mang thai mà tất cả mọi người nói chung khi lái xe. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, dây đai lưng nên vòng xuống bên dưới bụng càng thấp càng tốt, tốt nhất là ngang với vị trí xương hông. Dây đeo chéo cũng không nên ở vị trí giữa ngực mà nên được di chuyển về một bên dọc phần hông của người lái, tránh trường hợp dây có thể băng ngang bụng ảnh hưởng đến thai nhi.

Túi khí đã được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt nếu sử dụng cùng với đai an toàn nếu người trên xe ngồi đúng cách và với khoảng cách vừa đủ với túi khí. Những bà mẹ trẻ nên ngồi thẳng lưng và giữ khoảng cách ít nhất 40cm từ bụng đến túi khí. Không nên sử dụng gối, đệm để thay đổi vị trí ngồi, đơn giản chỉ chỉnh trên xe là đủ. Nên chú ý là cố gắng sử dụng loại xe có túi khí ở cả phía trước và hai bên, bé sẽ luôn được an toàn nếu xảy ra va chạm mạnh.

Hạ ghế ngả về phía sau

Bạn hãy hạ ghế về phía sau miễn là bạn chỉnh gương xe cho phù hợp để vẫn thuận tầm nhìn, chân vẫn với được tới phanh và côn. Bạn có thể mua bộ phanh phụ để đảm bảo tránh tai nạn, an toàn hơn khi điều khiển xe.

Nếu có thể “Bà bầu” nên chọn loại xe thấp và khi vào số không nên dùng quá nhiều lực ở phần lưng. Loại xe gia đình nhỏ giúp chúng ta dễ dàng chỉnh sửa ghế ngồi và chỉnh dây đai an toàn.

Việc ghế ngả về sau còn có tác dụng giảm đau ở phia sau, giúp phụ nữ mang bầu tự tin và dễ dàng điểu khiển xe.

Quan tâm đúng mức tới vùng lưng

Phụ nữ mang thai cần học cách lái xe an toàn.  

Phụ nữ mang thai cần học cách lái xe an toàn.

Cần nghỉ ngơi

Phụ nữ mang thai không nên lái xe trong một khoảng thời gian dài. Trong các chuyến đi, người mẹ nên được nghỉ ngơi thường xuyên để tăng lưu lượng máu đến chân. Bàn chân và mắt cá chân là các bộ phận rất dễ bị sưng, tình trạng sẽ càng xấu đi nếu thời gian lái xe quá lâu. Khi nghỉ ngơi, sản phụ cũng nên tập thể dục cho chân bằng cách di chuyển chân quanh chỗ ngồi, xoay mắt cá chân và lung lay các ngón chân.

Đừng lái xe nếu bạn thấy sức khỏe có vấn đề, vì khi đó bạn không thể kiểm soát được chiếc xe nữa, sẽ dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc cho chính bản thân bạn, thai nhi và những  người tham gia giao thông trên đường.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai không nên lái xe khi cảm thấy có vấn đề về sức khỏe, bởi lúc đó, họ rất khó để kiểm soát chiếc xe, dễ dẫn đến những tai nạn không lường trước.

Chú ý các giai đoạn khác nhau của thai kỳ

Thời gian đầu khi mang thai, việc lái xe ra ngoài có thể giảm bực dọc mệt mỏi. Nhưng  nên hạn chế việc tự lái xe thì tốt hơn.

Vào khoảng tuần 14 đến 28, nếu bạn có sức khỏe tốt thì đây là thời điểm thích hợp nhất để lái xe. Nếu bạn có biểu hiện hay chảy máu hoặc chuột rút phải hết sức chú ý.

Trong ba tháng cuối thai kỳ, phụ nữ nên hạn chế thậm chí không nên lái xe để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.  Vì trong thời gian này, có nhiều trường hợp vỡ nước ối và đẻ non cho nên việc đảm bảo an toàn cho hai mẹ con được đặt lên hàng đầu.

 

Sức khỏe yếu “bà bầu” nên hạn chế lái xe.

Sức khỏe yếu “bà bầu” nên hạn chế lái xe.

Trang bị những thông tin cần thiết

Tốt nhất là khi bà đầu có dự định di chuyên tới nơi xa cần được sự tư vấn của bác sĩ. Bác sĩ hoặc các chuyên gia có thể tư vấn cho bạn biết phải làm những gì khi xảy ra những tình huống xấu mà trong cuộc hành trình dài hoặc đi du lịch bằng xe hơi gặp phải.

Khi bạn đang mang thai, mệt mỏi, ốm nghén và cơ hội làm tăng tỷ lệ sẩy thai trong những tuần đầu có thể đến bất cứ lúc nào khi ngồi trên xe.

 

Nguyễn Nhâm – Tổng hợp

Những Lưu Ý Quan Trọng Học Lái Xe Khi Mang Thai

Những lưu ý quan trọng học lái xe khi mang thai

Trong thời kỳ thai nghén, phụ nữ rất nhạy cảm, sức đề kháng không được tốt nên đòi hỏi được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Tuy nhiên, do yêu cầu của công việc, xã hội nhiều chị em vẫn phải có bằng lái và dẫn đến nhiều trường hợp phải học lái xe khi mang thai.

Những lưu ý quan trọng học lái xe khi mang thai

Để đảm bảo việc học lái xe ô tô được an toàn nhất, chị em cần lưu ý tuyệt đối tuân thủ những điều sau khi thực hành lái xe:

Thắt dây an toàn đúng cách. Hạn chế mặc những bộ đồ lùng nhùng, khiến dây an toàn không kéo sát người. Nên kéo dây đai qua đùi và áp chiều dẹp của dây vào phần bụng dưới, dây áp càng sát càng tốt. Phẩn trên của dây an toàn cũng phải nằm giữa phần ngực rồi mới kéo chặt lại. Chị em chú ý tuyệt đối không để dây an toàn áp vào phần bụng vì có thể gây sức ép lên thai nhi, đặc biệt khi phanh gấp trên đường.

Vị trí ngồi cung phải đảm bảo thoái mái nhất. Chị em nên giữ khoảng cách từ bụng tới tay lái xe càng xa càng tránh được những rủi ro có thể xảy ra, nên để gần ngực hơn phần đầu. Ngoài ra, chị em cũng có thể hạn một chút để ghế ngả về phía sau và kết hợp chỉnh gương xe sao cho thuận tầm nhìn, đảm bảo việc di chuyển. Chân của bạn vẫn để thoải mái trên phanh và côn. Lời khuyên tốt nhất cho chị em học lái xe khi mang thai chính là sắm thêm một bộ phanh phụ nhằm tránh những trường hợp xấu có thể xay ra, mức độ an toàn cũng cao hơn.

Khi bạn cảm thấy sức khỏe không ổn thì nên trao đổi ngay với những người hướng dẫn của mình thay vì chủ quan nên xe tiếp tục lái. Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi chắc chắn bạn sẽ không thể tập trung, rất dễ xảy ra những trường hợp đáng tiếc…

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ để được giải đáp thắc mắc và tư vấn của trung tâm đào tạo lái xe Thành Công qua Hotline: 0902.808.001 gặp Thầy Đăng

Top 8 Mẫu Xe Ô Tô Cho Phụ Nữ Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Top 8 mẫu xe ô tô cho chị em phụ nữ đáng mua nhất hiện nay: Cùng với khả năng cạnh tranh về giá, điểm mạnh của Kia Morning có thể đến từ hình dáng phù hợp với sự nhẹ nhàng của phụ nữ thông qua những thiết kế chức năng vận hành đơn giản, dễ thao tác, dễ nhớ và khả năng tiết kiệm chi phí rất lý tưởng. Kia Morning đang là mẫu xe cỡ nhỏ phân khúc có giá bán thực tế tốt nhất trên thị trường khi giá chỉ dao động từ 305 triệu – 392 triệu đồng. Trong tháng 10 này mẫu xe bán chạy này tiếp tục giảm giá 5 triệu đồng và tặng gói bảo hiểm vật chất.

Top 8 mẫu xe ô tô cho chị em phụ nữ đáng mua nhất hiện nay

Kia Morning

là mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất của Kia tại Việt Nam. Cùng với khả năng cạnh tranh về giá, điểm mạnh của Kia Morning có thể đến từ hình dáng phù hợp với sự nhẹ nhàng của phụ nữ thông qua những thiết kế chức năng vận hành đơn giản, dễ thao tác, dễ nhớ và khả năng tiết kiệm chi phí rất lý tưởng. Kia Morning đang là mẫu xe cỡ nhỏ phân khúc có giá bán thực tế tốt nhất trên thị trường khi giá chỉ dao động từ 305 triệu – 392 triệu đồng. Trong tháng 10 này mẫu xe bán chạy này tiếp tục giảm giá 5 triệu đồng và tặng gói bảo hiểm vật chất.

Toyota Yaris

Ở đẳng cấp cao hơn, Toyota Yaris là một trong những chiếc xe được phụ nữ Việt Nam ưa chuộng dù theo cách đánh giá của nam giới thường không được cao. Với không gian nhỏ gọn, tiện lợi cũng như sự tiết kiệm nhiên liệu, sự đảm bảo từ nhãn hiệu Toyota, hộp số tự động, Toyota Yaris là một trong mẫu xe rất phù hợp cho phụ nữ. Hiện tại giá Toyota Yaris 2017 dao động từ 592 – 640 triệu đồng và đi kèm nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Ford Fiesta

Ford Fiesta được đánh giá cao bởi xe đáp ứng được hầu hết các tiêu chí mà phụ nữ thường đưa ra khi cần mua một chiếc xe hơi như: sự an toàn, tính thẩm mỹ, không gian lưu trữ, mức độ thân thiện với trẻ nhỏ, dễ lái. Bên cạnh giá hấp dẫn, các yếu tố giúp Fiesta ghi điểm cao với phụ nữ là độ chắc khỏe của xe thương hiệu Mỹ hay khả năng “vứt đâu cũng không lo bị vặt gương”…

Hiện tại ở Việt Nam được phân phối 3 phiên bản với mức giá từ 520 tới 570 triệu đồng chưa kể giảm giá lớn từ đại lý. Đặc biệt với mẫu Ford Fiesta Ecoboost còn được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại như động cơ Ecoboost, chìa khóa thông minh, tính năng Ford SYNC…

Suzuki Swift

Suzuki Swift cũng là một trong những mẫu xe được nhiều phụ nữ lựa chọn bởi kiểu dáng nhỏ gọn xinh xắn, thương hiệu Nhật đảm bảo và cũng ít bị đụng hàng hơn các xe phổ thông khác. Nằm cùng phân khúc với Yaris, Mazda2 hatchback, Swift có lợi thế giá bán khá cạnh tranh, thiết kế đẹp với sự nổi bật ngay từ màu sơn và sự tương phản ở ngoại thất. Xe có giá niêm yết 609 triệu đồng nhưng giá bán thực tế giảm tới hàng trăm triệu đồng.

Volkswagen Beetle

Không cần phải nói nhiều về chiếc xe này bởi đây là mẫu xe được rất nhiều phụ nữ ưa chuộng bởi vẻ ngoài mềm mại, những đường nét bo tròn xuyên suốt cả xe. Ngoài ra điểm đặc biệt của Volkswagen Beetle chính là chất lượng sơn rất tốt với tất cả các màu sơn đều đẹp và sáng bóng, đây là một trong số ít những chiếc xe sơn màu nào cũng đẹp. Tuy nhiên, giá bán của Volkswagen Beetle khá cao, khoảng 1,4 tỷ đồng cho bản Volkswagen Beetle Dune 2017.

Audi A1 là một chiếc xe với thiết kế nhỏ nhắn nhưng rất thời trang, các chi tiết trên xe rất mềm mại và tinh tế. Với nhiều tính năng an toàn cũng như hữu dụng trên xe như tay lái trợ lực, tương chiếu hậu chỉnh điện, hàng ghế sau có thể gập lên tăng dung tích chứa đồ từ 267 lít thành 920 lít… thì A1 là lựa chọn tốt cho những khách hàng nữ. Tại thị trường Việt Nam, Audi A1 được nhập khẩu nguyên chiếc có giá bán hơn 1,4 tỷ đồng.

Mercedes GLA 200

Thiết kế tinh tế, mềm mại, trang nhã, sang trọng là những tính từ dùng để miêu tả ngoại hình Mercedes GLA200. Nội thất hiện đại với trang bị bọc da cao cấp, những tiện nghi được chăm chút đến mức tối đa, tất cả đều toát lên vẻ sang trọng và tinh tế, mang đến cho người lái sự tiện nghi và cảm giác lái tốt nhất. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến GLA200 trở thành một trong những mẫu xe ô tô dành cho phụ nữ được yêu thích nhất. Giá bán của Mercedes GLA200 khoảng 1,5 tỷ đồng với nhiều phiên bản màu sơn bắt mắt, kèm theo đó là chất lượng dịch vụ tuyệt vời từ Mercedes Benz.

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Để Phụ Nữ Mang Thai Lái Xe Ô Tô An Toàn trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!