Xem Nhiều 5/2023 #️ Biển Số Xe Cơ Giới Giả: Mua Dễ, Bán Rẻ # Top 9 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 5/2023 # Biển Số Xe Cơ Giới Giả: Mua Dễ, Bán Rẻ # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Biển Số Xe Cơ Giới Giả: Mua Dễ, Bán Rẻ mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một lời quảng cáo truyền tai nhau qua các hốc hẻm của khu chợ phụ tùng xe các loại lớn nhất TPHCM: Muốn làm biển số xe giả lấy ngay thì ra quán Thiên L (đường Thuận Kiều, P.12, Q.5, TPHCM), gần như đối diện BV Chợ Rẫy.

Ở đó có đủ cả các loại biển số xe ôtô, xe gắn máy, biển trắng, biển xanh… thậm chí là biển ôtô các nước Lào, Thái Lan.

Trong vai một khách hàng đang có nhu cầu mua biển số xe gắn máy giả, chúng tôi tìm đến địa chỉ trên để chứng kiến tận mắt quy trình buôn bán biển số xe giả “khó tin nhưng có thật” này.

Bán công khai và tràn lan ngoài vỉa hè

Hai cửa hàng đối diện với Bệnh viện Chợ Rẫy mà những người sành sỏi trong lĩnh vực phụ tùng xe mách nước nằm trên đường Thuận Kiều. Không một chút dè dặt, không một chút phòng bị, chúng tôi dễ dàng thấy hàng xấp biển số xe giả, đủ các thể loại, được trưng bày giữa mặt tiền của quán trông như 1 bức tranh mà trong đó, mỗi mảnh ghép là 1 biển số giả khác nhau.

Chỉ cần liếc mắt qua là bất cứ ai đều phải chú ý đến những chiếc biển giả này, vì chúng rất dễ nhận ra và công khai trước bàn dân thiên hạ. Ấy vậy mà, theo lời của nhiều người dân, thì 2 cửa hàng này vẫn tồn tại và buôn bán biển số giả trong suốt nhiều năm qua.

Trong vai 1 du khách Hà Nội đang cần mua biển số, chúng tôi được ông chủ quán Thiên Long đon đả dẫn khách sang quán mình và hứa hẹn chắc nịch: “Em cần biển gì cũng có, làm bây giờ chỉ khoảng 2 tiếng là lấy được”.

Quả thật, những lời của chủ quán không phải là nói suông. Trong không gian cửa hàng chỉ độ 20m2, biển số xe giả chồng đống lên nhau, thậm chí là không cần xếp ngay ngắn mà vứt cả vào sọt.

Một người phụ nữ đứng tuổi đang in cắt những ký tự mà chúng tôi cho rằng, họ sử dụng để làm biển số của nước bạn Lào, 1 người khác thì đang miệt mài sơn xanh lên 1 chiếc biển giả đã đóng sẵn. Hai thanh niên giúp việc chăm chỉ đóng khuôn, cắt số. Họ làm việc và phối hợp nhịp nhàng, như thể đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Bà chủ thận trọng thăm dò ý định của phóng viên khi mua biển giả. Chúng tôi nói, cần 1 biển số Hà Nội: “Có không?”. Bà chủ trả lời : “Có, biển gì cũng có. Đối với biển xe máy thì 100.000 đồng là biển trơn, thêm 40.000 nữa nếu đóng khung, vị chi là 140.000 đồng”.

Phóng viên hỏi, có làm được biển số xe ôtô không, 2 thanh niên không ngần ngại đáp: “Biển ôtô cũng làm được, giá 150.000 đồng”. Quả thực, nhiều người sẽ té ngửa khi nghe đến con số 150.000 đồng cho 1 biển xe ôtô tiền tỉ. Nhưng ngay bản thân chủ quán cũng khẳng định, biển giả thì chỉ có giá rẻ thế thôi.

Có mấy điều khiến chúng tôi giật mình khi tìm hiểu về dịch vụ bán biển số giả. Thứ nhất, việc buôn bán diễn ra công khai, thậm chí đã phát triển đến mức bán hàng qua mạng. Thứ 2, biển số ở đây rất khó để phân biệt với biển thật, mặc dù chủ quán đã nhiều lần khẳng định trước ống kính của phóng viên, đây là biển giả. Thứ 3, khách hàng có thể tùy ý chọn bất kể con số nào dành cho biển xe của mình, thậm chí là các số đẹp như tứ quý, ngày sinh, năm sinh….

Sau một hồi đắn đo, chúng tôi quyết định lấy vài con số kỷ niệm trong ngày, tháng, năm sinh của mình để làm biển. Bà chủ không lưỡng lự ghi ngay vào biên nhận, mặc dù chúng tôi đã cố ý bịa ra 1 biển số xe sai về quy cách. Nhưng không cần quan tâm đến điều đó, chủ quán thu tiền (có thể đặt cọc hoặc trả đủ 1 lần) và hẹn chiều, 14 giờ qua lấy. Tính từ thời điểm mà chúng tôi tiến hành đặt biển xe đến thời điểm hẹn lấy, chỉ vỏn vẹn 3 tiếng đồng hồ.

Buổi chiều, khi có mặt tại cửa hàng theo thời gian đã hẹn trong biên nhận thì không khí tại quán đã “đông vui” hơn lúc sáng. Nguyên nhân là có rất nhiều khách hàng đến làm biển, thay biển. Một thanh niên đi chiếc xe Waves đến thay biển mới. Mọi thao tác diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ 15 phút là chiếc xe có 1 biển mới. Đồng nghĩa với việc, chiếc xe của 15 phút sau đã không còn là chiếc xe của 15 phút trước.

Theo đó, khách hàng sẽ chọn biển mới, sau khi ưng ý, tiến hành trả tiền thì nhân viên của quán sẽ tháo biển số cũ và lắp vào biển số mới. Khi đi sâu phân tích về vấn đề này, chúng tôi nhận thấy, đây là 1 việc làm rất nguy hiểm. Bởi lẽ chiếc xe có thể được sử dụng vào những mục đích phi pháp như cướp giật, trộm tài sản, đánh nhau… – họ chỉ cần thay biển số, lập tức biến thành 1 chiếc xe mới và rất khó cho công việc điều tra, nhận dạng.

Đúng 14 giờ, chủ quán cầm 1 xấp biển số giả, có khoảng 6 cái, trong đó có 1 biển số mà chúng tôi đặt. Biển trơn chỉ là tấm biển trắng được in chữ, số nổi sẽ được nhân viên bọc lại bằng nhựa mica. Vậy là chiếc biển số giả này đã ngay lập tức có thể được gắn và sử dụng để lưu thông trên đường mà rất khó phân biệt. Thêm nữa, giá thành của mỗi biển số xe vô cùng rẻ và ai cũng có thể sở hữu chúng.

Nhiều hệ lụy nghiêm trọng

Việc các cơ sở sản xuất, buôn bán biển số xe giả tràn lan như thế này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, đặc biệt là đối với vấn đề quản lý các phương tiện giao thông. Các đối tượng xấu hoàn toàn có thể lợi dụng điều này để thực hiện các hành vi phạm tội mà có thể che giấu được. Theo Thông tư số:15/2014/TT – BCA ban hành việc Quy định về đăng ký xe ngày 04 tháng 04 năm 2014, tại điều 30, chương IV ghi rõ:

“Việc sản xuất, cung cấp biển số xe được thực hiện theo yêu cầu của cơ quan đăng ký xe. Các cơ sở sản xuất biển số, Công an các địa phương có điều kiện đầu tư dây chuyền sản xuất biển số xe và được Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội – Bộ Công an kiểm tra, nghiệm thu đạt tiêu chuẩn quy định thì được phép sản xuất biển số xe. Biển số xe phải được quản lý chặt chẽ theo chế độ quy định.

Việc phát hành sêri biển số xe của công an địa phương phải thực hiện lần lượt theo thứ tự ký hiệu biển số từ thấp đến cao và sử dụng lần lượt hết 20 sêri của 1 ký hiệu biển số mới chuyển sang ký hiệu mới. Việc phát hành sêri biển số mới tại địa phương chỉ được tiến hành sau khi có sự đồng ý bằng văn bản của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt”.

Theo các quy định trên thì các cơ sở sản xuất và buôn bán biển số giả đã vi phạm pháp luật và ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình quản lý, kiểm tra và xử lý phương tiện giao thông của chúng ta. Chắc chắn, đây sẽ là tiền đề để các hiểm họa, các thảm họa xuất hiện.

Các Loại Biển Số Xe Cơ Giới Của Việt Nam Ta ⋆ Cơ Giới &Amp; Vật Tư Cơ Giới

Ở Việt Nam, biển kiểm soát xe cơ giới (hay còn gọi tắt là biển số xe) là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới, được cơ quan công an cấp khi mua xe mới hoặc chuyển nhượng xe. Biển số xe được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạnghình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó có in những con số và chữ (biển xe dân sự không dùng các chữ cái I, J, O, Q, W; R chỉ dùng cho xe rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc) cho biết: Vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh.. Đặc biệt trên đó còn có hình Quốc huy Việt Nam dập nổi.

Màu sắc

Nền biển màu trắng, chữ và số màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp.

Nền biển màu xanh dương, chữ và số màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự)

Nền biển màu đỏ, chữ và số màu trắng là xe quân đội, xe của các doanh nghiệp quân đội

Nền biển màu vàng, chữ và số màu trắng là xe thuộc Bộ tư lệnh Biên phòng (ít gặp)

Nền biển màu vàng, chữ và số đen là xe cơ giới chuyên dụng làm công trình

Biển xe của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, hay hợp tác xã, giai đoạn từ 1975 – 1995, với chữ màu trắng trên nền biển xanh lá đậm

Biển xe các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòngSửa đổi

Biển xe có 2 mã số đầu là 80 do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cơ quan sau:

Cấp cho hầu hết các cơ quan Trung ương /thuộc Trung ương quản lý. Các liệt kê dưới đây nên hiểu là các ví dụ thực tế

Các ban của Trung ương Đảng

Văn phòng Chủ tịch nước

Văn phòng Quốc hội

Văn phòng Chính phủ

Bộ Công an

Xe phục vụ các uỷ viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội và các thành viên Chính phủ

Bộ Ngoại giao

Tòa án Nhân dân Tối cao

Viện Kiểm sát nhân dân

Thông tấn xã Việt Nam

Nhân Dân

Thanh tra Nhà nước

Học viện Chính trị quốc gia

Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh,Bảo tàng, khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh

Trung tâm lưu trữ quốc gia

Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình(trước đây)

Tổng công ty Dầu khí Việt Nam

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước

Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam

Kiểm toán Nhà nước

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Đài Truyền hình Việt Nam

Hãng phim truyện Việt Nam

Đài Tiếng nói Việt Nam

Bộ Thông tin và Truyền thông (Việt Nam)

Các Dự án liên quan đến Trung ương do các Doanh nghiệp đầu tư hoặc liên kết đầu tư khi đăng ký xe cho dự án đều được cấp biển 80 [cần trích dẫn quy định]

Biển đặc biệtSửa đổi

Biển xe có mã số đầu theo địa phương (tỉnh, thành) đăng ký và 2 ký tự NN (nước ngoài), NG (ngoại giao) hoặc QT (quốc tế) cùng dãy số, do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cá nhân, tổ chức có yếu tố nước ngoài, trên cơ sở sự đề xuất của Đại sứ quán nước đó và sự đồng ý của Bộ Ngoại giao. Biển xe có nền màu trắng, chữ và số màu đen, (riêng kí tự NG và QT màu đỏ), bao gồm:

Hai chữ số đầu: thể hiện địa điểm đăng ký (tỉnh/thành)

Ba chữ số tiếp theo: mã nước (quốc tịch người đăng ký)

Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô của tổ chức, cá nhân nước ngoài

Áo: 001 – 005

Albania: 006 – 010

LHVQ Anh và Bắc Ireland: 011 – 015

Ai Cập: 016 – 020

Azerbaijan: 021 – 025

Ấn Độ: 026 – 030

Angola: 031 – 035

Afghanistan: 036 – 040

Algérie: 041 – 045

Argentina: 046 – 050

Armenia: 051 – 055

Iceland: 056 – 060

Bỉ: 061 – 065

Ba Lan: 066 – 070

Bồ Đào Nha: 071 – 075

Bulgaria: 076 – 080

Burkina Faso: 081 – 085

Brasil: 086 – 090

Bangladesh: 091 – 095

Belarus: 096 – 100

Bolivia: 101 – 105

Bénin: 106 – 110

Brunei: 111 – 115

Burundi: 116 – 120

Cuba: 121 – 125

Côte d’Ivoire: 126 – 130

Cộng hòa Congo: 131 – 135

Cộng hòa Dân chủ Congo: 136 – 140

Chile: 141 – 145

Colombia: 146 – 150

Cameroon: 151 – 155

Canada: 156 – 160

Kuwait: 161 – 165

Campuchia: 166 – 170

Kyrgyzstan: 171 – 175

Qatar: 176 – 180

Cabo Verde: 181 – 185

Costa Rica: 186 – 190

Đức: 191 – 195

Zambia: 196 – 200

Zimbabwe: 201 – 205

Đan Mạch: 206 – 210

Ecuador: 211 – 215

Eritrea: 216 – 220

Ethiopia: 221 – 225

Estonia: 226 – 230

Guyana: 231 – 235

Gabon: 236 – 240

Gambia: 241 – 245

Djibouti: 246 – 250

Gruzia: 251 – 255

Jordan: 256 – 260

Guinée: 261 – 265

Ghana: 266 – 270

Guiné-Bissau: 271 – 275

Grenada: 276 – 280

Guinea Xích Đạo: 281 – 285

Guatemala: 286 – 290

Hungary: 291 – 295

Hoa Kỳ: 296 – 300; 771 -775

Hà Lan: 301 – 305

Hy Lạp: 306 – 310

Jamaica: 311 – 315

Indonesia: 316 – 320

Iran: 321 – 325

Iraq: 326 – 330

Ý: 331 – 335

Israel: 336 – 340

Kazakhstan: 341 – 345

Lào: 346 – 350

Liban: 351 – 355

Libya: 356 – 360

Luxembourg: 361 – 365

Litva: 366 – 370

Latvia: 371 – 375

Myanmar: 376 – 380

Mông Cổ: 381 – 385

Mozambique: 386 – 390

Madagascar: 391 – 395

Moldova: 396 – 400

Maldives: 401 – 405

México: 406 – 410

Mali: 411 – 415

Malaysia: 416 – 420

Maroc: 421 – 425

Mauritanie: 426 – 430

Malta: 431 – 435

Quần đảo Marshall: 436 – 440

Nga: 441 – 445

Nhật Bản: 446 – 450; 776-780

Nicaragua: 451 – 455

New Zealand: 456 – 460

Niger: 461 – 465

Nigeria: 466 – 470

Namibia: 471 – 475

Nepal: 476 – 480

Nam Phi: 481 – 485

Serbia: 486 – 490

Na Uy: 491 – 495

Oman: 496 – 500

Úc/Australia: 501 – 505

Pháp: 506 – 510

Fiji: 511 – 515

Pakistan: 516 – 520

Phần Lan: 521 – 525

Philippines: 526 – 530

Palestine: 531 – 535

Panama: 536 – 540

Papua New Guinea: 541 – 545

Tổ chức quốc tế: 546 – 550

Rwanda: 551 – 555

România: 556 – 560

Tchad: 561 – 565

Cộng hòa Séc: 566 – 570

Cộng hòa Síp: 571 – 575

Tây Ban Nha: 576 – 580

Thụy Điển: 581 – 585

Tanzania: 586 – 590

Togo: 591 – 595

Tajikistan: 596 – 600

Trung Quốc: 601 – 605

Thái Lan: 606 – 610

Turkmenistan: 611 – 615

Tunisia: 616 – 620

Thổ Nhĩ Kỳ: 621 – 625

Thụy Sĩ: 626 – 630

CHDCND Triều Tiên: 631 – 635

Hàn Quốc: 636 – 640

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất: 641 – 645

Samoa: 646 – 650

Ukraina: 651 – 655

Uzbekistan: 656 – 660

Uganda: 661 – 665

Uruguay: 666 – 670

Vanuatu: 671 – 675

Venezuela: 676 – 680

Sudan: 681 – 685

Sierra Leone: 686 – 690

Singapore: 691 – 695

Sri Lanka: 696 – 700

Somalia: 701 – 705

Senegal: 706 – 710

Syria: 711 – 715

Cộng hòa Dân chủ Ả Rập Xarauy: 716 – 720

Seychelles: 721 – 725

São Tomé và Príncipe: 726 – 730

Slovakia: 731 – 735

Yemen: 736 – 740

Liechtenstein: 741 – 745

Hồng Kông: 746 – 750

Đài Loan: 885 – 890

Đông Timor: 751 – 755

Phái đoàn Ủy ban châu Âu (EU): 756 – 760

Ả Rập Saudi: 761 – 765

Liberia: 766 – 770

2 chữ số khác ở bên dưới: số thứ tự đăng ký

Trước đây các biển A, B, C là xe của ngành Công an, xe của UBND tỉnh thành hoặc xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp, ví dụ: 31A tức là xe các cơ quan, đơn vị nhà nước của thủ đô Hà Nội.

Biển ngoại giao hoặc quốc tế có gạch màu đỏ chạy ngang hàng chữ số thể hiện mức độ cao hơn của mỗi dòng biển đó (sự cấm xâm phạm dù bất cứ tình huống nào). Biển xe nước ngoài có gạch màu đỏ chạy ngang qua hàng chữ số là xe của Đại sứ.

Theo Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an

– Xe chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh: Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD”.

– Một số trường hợp có ký hiệu sê ri riêng:

a) Xe Quân đội làm kinh tế có ký hiệu “KT”;

b) Xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của Công ty nước ngoài trúng thầu có ký hiệu “LD”;

c) Xe của các Ban quản lý dự án do nước ngoài đầu tư có ký hiệu “DA”;

d) Rơ moóc, sơmi rơmoóc có ký hiệu “R”;

đ) Xe đăng ký tạm thời có ký hiệu “T”;

e) Máy kéo có ký hiệu “MK”;

g) Xe máy điện có ký hiệu “MĐ”;

h) Xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm có ký hiệu “TĐ” như xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ (là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chạy bằng động cơ, có hai trục, bốn bánh xe, có phần động cơ và thùng lắp ráp trên cùng một xát xi (dàn khung dưới – tương tự ôtô tải có trọng lượng dưới 3.500 kg). Vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 60 km/h, khối lượng bản thân xe không lớn hơn 550 kg)[3]

i) Ô tô phạm vi hoạt động hạn chế có ký hiệu “HC”.

Tăng lên thành năm chữ sốSửa đổi

Theo quy định của Thông tư 36/2010/TT-BCA do Bộ Công an ban hành ngày 12 tháng 10 năm 2010, kể từ ngày 6 tháng 12, 2010, các biển số xe tại Việt Nam sẽ tăng từ bốn lên năm chữ số (phần mở rộng) khi đăng ký mới (biển cũ vẫn dùng bình thường, và có thể đổi sang biển mới nếu có nhu cầu). Về biển số xe mới, kích thước vẫn giữ nguyên nhưng các dãy số mở rộng trên biển sẽ không liền kề nhau mà bị ngắt quãng. Theo đó 3 số đầu của biển sẽ liên tiếp nhau và được ngắt quãng bằng một dấu chấm rồi nối tiếp hai số cuối (VD: 51A-000.01, 51B-000.01, 51C-000.01, 51D-000.01, 50R-000.01, 50LD-000.01, 50KT-000.01,…).

Chi tiết biển số xe ở các địa phươngSửa đổi

Biển Số Đẹp, Có Tiền Là Có Ngay

Dù thủ tục đăng ký mới và mua bán sang tên xe đã thông thoáng, đơn giản hơn trước nhiều nhưng nhiều người dân khi đến làm các thủ tục này tại điểm đăng ký xe của Đội Cảnh sát giao thông-trật tự-phản ứng nhanh, Công an huyện Củ Chi đều phải qua “cò”.

“Cò”… “giao việc” cho cán bộ

Theo người dân phản ánh, nhiều người đến làm thủ tục không rành rẽ, không qua “cò” thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Có rất nhiều chiêu làm khó. Ông LVH ngụ xã An Nhơn Tây bị trả hồ sơ vì ghi thiếu màu sơn xe. quá mất công tới lui, ông nhờ “cò” hồ sơ mới được nhận. Cô HLTT ngụ xã Tân Thông Hội mua lại chiếc xe của người bạn cũng bị trả hồ sơ vì nhãn hiệu xe không còn nguyên vẹn, khó nhìn. Cô đành nhờ “cò” cho xong. Anh NTD ở xã Phước Hiệp mua chiếc xe bị thay sang bánh mâm, khác nguyên bản nên phải thông qua “cò” mới nộp được hồ sơ,… Đối với các loại xe đời mới đắt tiền như Honda SH, Air Blade, Yamaha Exciter, Attila Elizabeth, nhiều chủ xe nhờ “cò” chung chi để khỏi nhận số một nút hoặc bù.

Đầu giờ chiều 1-6, khi PV vào tìm hiểu thủ tục thì đã có bốn người ngồi sẵn ở bàn giữa với cả xấp hồ sơ trong tay, họ gọi tên từng người tới để kiểm tra giấy tờ và chỉnh sửa nội dung trong đơn. Cứ tưởng đó là những cán bộ cần mẫn đang hướng dẫn cho dân. Khi hỏi thăm những người ngồi chờ chung quanh, PV mới biết đó là các tay “cò” chuyên làm giấy tờ sang tên xe và bán biển số đẹp cho những ai có nhu cầu mua. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, các “cò” này thản nhiên tiếp cận cán bộ tiếp nhận hồ sơ – kiểm tra xe để hỏi giá bao nhiêu rồi báo lại cho khách và nhắc nhở người cán bộ đừng quên những hồ sơ đã được dặn dò mua số trước đó.

“Cò” Lộc nhận tiền của PV ngay trong sân công an huyện. Ảnh: MINH HIẾU

Trong những ngày có mặt tại đây, PV chứng kiến một phụ nữ, chủ chiếc xe Honda Lead đã to tiếng cự cãi, trả lại biển số 8561 vì số xe chị nhận không theo đúng trình tự cấp. Bởi lẽ người nhận biển số trước chị mang số 8557 thì đến lượt chị phải mang số 8558 nhưng cán bộ đã đưa chị biển số (bù) trên. Sau đó để êm xuôi, chị được giải quyết trả lại số theo đúng trình tự cấp số.

Các cò chuyên làm thủ tục đăng ký cho các cửa hàng bán xe trong địa bàn huyện cho biết: Trước đây, việc lấy số được thực hiện qua thao tác bấm trên máy tính hiển thị ra số một cách ngẫu nhiên, người dân thấy có sự công khai tương đối và kết quả có liền. Hiện nay, việc bấm số không còn nữa mà chuyển sang cấp biển số theo thứ tự hồ sơ do cán bộ tiếp nhận sắp xếp vào. Vì vậy, để lách các quy định và thuận tiện hơn trong việc bán các biển số đẹp, người cán bộ tiếp nhận đã dùng một cây viết chì đánh dấu trước vào những số từ số bù đến số sáu nút. Các số từ bảy, tám, chín nút hoặc số đẹp được bỏ trống, những bộ hồ sơ nào mua số sẽ được ghi họ tên vào những chỗ trống đó. Khi các hồ sơ trên đã ra được biển số thì người cán bộ này dùng một cục tẩy xóa đi những dấu vết ký hiệu đã đánh dấu trước đây. Việc làm này nhằm đối phó với sự kiểm tra của cấp trên.

Thương lượng mua số đẹp

Sau khi nắm được giá mua một biển số đẹp phải tốn 2,5-3 triệu đồng, PV nhập vai người đi làm thủ tục sang tên xe, chấp nhận bù lỗ, nhận hồ sơ để sang tên xe cho một người quen với giá 2 triệu đồng để mua biển số 8899 và bước vào điểm đăng ký xe.

Chưa kịp đọc thông tin về các thủ tục niêm yết trên bảng, một thanh niên tiến sát PV tự xưng là Lộc, chuyên nhận lo mọi thủ tục đăng bộ sang tên xe với giá trọn gói 700.000 đồng. Riêng khách muốn có biển số đẹp theo ý thích phải trả từ 2,5 triệu trở lên tùy số. Với các số đẹp không chọn theo yêu cầu thì tính từ bảy nút đến chín nút sẽ có giá từ 700.000 đến 1 triệu đồng.

Tôi hỏi ngay hiện có những số đẹp nào thì Lộc liền kể còn số 8838, 8839,… các số 8888, 8899, 8989,… là những số VIP đã được các sếp giành phần hết rồi và những số này thường bán với giá 5 triệu đồng trở lên.

Các “cò” chiếm hết bàn giữa để trình kiểm tra hồ sơ. Ảnh: THÁI HIẾU

Tỏ vẻ không đồng ý những số mà Lộc vừa liệt kê tôi gửi lại hồ sơ, số điện thoại và ra về với lời dặn nếu có số khác đẹp hơn thì báo cho biết sẽ gút luôn. Khoảng mười phút sau Lộc gọi điện thoại lại cho biết có các số 8855, 8866, 8877,… trong đó số 8866 là đẹp nhất với ý nghĩa “phát phát lộc lộc” và là số cặp nên chọn gấp kẻo người khác mua mất. Một lúc sau tôi gọi điện thoại báo lấy số 8866 thì Lộc cho biết sếp nói giá số này là 3,5 triệu đồng, phải mất một hồi kèo nèo trả giá Lộc mới đồng ý giảm xuống còn 3,2 triệu đồng. Hỏi có cần mang xe tới kiểm tra thì Lộc nói không cần thiết.

Chiều 10-6, Lộc gọi điện thoại báo đã có biển số rồi phải xuống lấy gấp. Sau khi nhận được biển số 59Y2-088.66 và phiếu hẹn lấy giấy đăng ký xe như yêu cầu, Lộc liền đòi cho thêm tiền. Viện cớ những “cò” khác chỉ nhận trọn gói giá có 2 triệu đồng mà biển số này đã trả hơn 3 triệu đồng là quá đắt, PV không đồng ý trả thêm. Khi nghe hỏi bán được số này vô mánh hơn 1 chai (1 triệu đồng) phải không thì Lộc lắc đầu “chỉ vô có vài xị (vài trăm ngàn đồng) thôi”. Lộc cho biết các sếp nói phải chung lên cho cấp trên nên phải lấy giá cao đối với những số đẹp. Trung bình mỗi ngày bản thân Lộc kiếm được gần 1 chai, còn sếp trực tiếp nhận hồ sơ cho số thì hằng ngày thu vào khoảng 14 đến 15 chai nhưng phải chung lại hết phân nửa cho các sếp trên.

Lãnh đạo Đội CSGT Củ Chi nói gì?

Trung tá Phan Văn Út, Trưởng đội Cảnh sát giao thông-trật tự-phản ứng nhanh – Công an huyện Củ Chi, cho biết: “Do mặt bằng điểm đăng ký xe chật hẹp nằm chung với các đội khác, số lượng người dân đến giao dịch nhiều nên rất khó phát hiện “cò” lẫn lộn trong dân.

Lãnh đạo công an huyện luôn chỉ đạo cán bộ phải thực hiện chặt chẽ theo quy trình đăng ký cấp biển số xe theo quy định. Để đề phòng hiện tượng “cò”, công an huyện có thông báo chỉ tiếp nhận hồ sơ của chính chủ phương tiện, không nhận hồ sơ qua người trung gian nếu không có giấy ủy quyền theo đúng quy định của pháp luật. Cán bộ tiếp nhận có nhiệm vụ hướng dẫn chủ xe làm giấy khai và kiểm tra thực tế xe không được gây phiền hà cho dân. Khi nộp hồ sơ phải tuân theo trình tự “đến trước nộp trước, đến sau nộp sau”. Bảo vệ cơ quan chỉ cho phép những người đúng là chủ xe hoặc có giấy ủy quyền vào làm thủ tục.

Biển số đẹp mà PV đã “mua” với giá 3,2 triệu đồng. Ảnh: THÁI HIẾU

Ông Út cũng cho rằng việc cấp biển số hiện nay dễ tạo hiểu nhầm của người dân đối với cơ quan đăng ký xe. công an huyện đã đề xuất cần có quy trình công khai rõ ràng hơn nhưng đến nay vẫn chưa có quy định mới nên việc cấp biển số vẫn theo quy trình đã có.

Về những hiện tượng tiêu cực, ông Út khẳng định công an huyện kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm khi bị phát hiện móc nối với “cò” hoặc làm khó người dân đến sang tên, đăng ký xe để trục lợi.

NHƯ NGHĨA – HIẾU NHÂN Sau một thời gian cấp số ngẫu nhiên, việc cấp số theo thứ tự đã làm gia tăng hiện tượng tiêu cực, chung chi để có số đẹp.

Biển Số Xe Cơ Giới

Ở Việt Nam, xe cơ giới như xe máy rất thông dụng. Có người có thể sở hữu từ 2 chiếc xe. Và biển số xe cơ giới là bộ phận không thể thiếu được gắn trên xe cơ giới.

TÌM HIỂU BIỂN SỐ XE CƠ GIỚI

Biển số xe cơ giới là gì?

Biển số xe cơ giới hay còn gọi là biển số xe, biển kiểm soát xe. Đây là tấm biển được gắn trên mỗi xe cơ giới và do cơ quan công an cấp. Đối với xe quân sự thì sẽ do Bộ quốc phòng cấp. Biển số xe được cấp khi mua xe mới hoặc chuyển nhược xe. Biển số được làm từ hợp kim nhôm sắt, hình chữ nhật in những con số và chữ trên bề mặt.

Đối với những xe mang biển số dân sự sẽ không được dùng các chữ cái I, J, O, Q, W trên biển số xe. Riêng chữ R chỉ dùng riêng cho xe rơ moóc và sơ mi rơ moóc.

Chức năng của biển số xe là giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn, biết được vùng và địa phương quản lý xe. Với các con số cụ thể trên biển số thì khi tra cứu trên máy tính sẽ giúp cơ quan quản lý biết được danh tính chủ sở hữu xe, mua vào thời gian nào.

Màu sắc biển số xe được Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) quy định. Màu sắc xe giúp cho việc phân biệt chủ sỡ hữu như cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân… và phân biệt các loại phương tiện với nhau như xe máy, ô tô hay xe tải.

Hiện nay, Bộ công an cũng đề xuất phân biệt màu sắc phương tiện kinh doanh với phương tiện khác. Tạo sự bình đẳng giữa taxi truyển thống với taxi công nghệ. Việc này giúp hạn chế tình trạng người dân sử dụng xe riêng phục vụ mục đích kinh doanh, gây ra khó khăn trong kiểm soát. Tình trạng xe cá nhân sử dụng cho việc kinh doanh đã tạo nên sự bất bình đẳng giữa các phương tiện vận tải kinh doanh và cá nhân. Nhiều phương tiện cá nhân hoạt động kinh doanh đã không chấp hành đúng nội quy dành cho phương tiện vận tải kinh doanh, không đóng thuế và nhiều quy định khác.

Hiện nay, màu sắc các biển số xe được quy định như sau:

Nền trắng, chữ và số màu đen thuộc cá nhân và xe doanh nghiệp.

Nền xanh dương, chữ và số màu trắng thuộc cơ quan dân sự và cơ quan công an.

Nền màu đỏ, chữ và số màu trắng thuộc xe quân sự, xe doanh nghiệp quân đội.

Nền vàng, chữ và số màu trắng thuộc xe của Bộ Tư lệnh biên phòng.

Nền vàng, chữ và số màu đen là xe cơ giới chuyên dụng làm công trình.

Nền vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

Biển số xe 50cc có hai loại:

Biển nền xanh, chữ số màu trắng: seri số sử dụng 1 trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X. Y. Z kết hợp với các chữ cái A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X. Y. Z. Biển này được cấp cho xe của cơ quan Đảng, văn phòng chủ tịch nước, văn phòng Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp, ban chỉ đạo trung ương, công an nhân dân, tòa án nhân nhân, viện kiểm sát nhân dân,…

Biển nền trắng, chữ và số màu đen. Seri biển số sử dụng tương tự như trên. Biển số xe được cấp cho cá nhân, doanh nghiệp, ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, tổ chức xã hội, …

Lưu ý là seri đăng ký mô tô dưới 50cc của cá nhân, doanh nghiệp không kết hợp các chữ cái sau: LD, DA, MK, MĐ, KT, HC…

Biển số xe 100cc-150cc

Biển số xe 100cc-150cc sẽ có seri kết hợp giống như loại dưới 50cc nhưng sẽ không có chữ A trong seri này. Nghĩa là chuỗi seri chỉ còn 19 chữ. Gồm 2 loại biển:

Biển nền xanh, chữ và số màu trắng.

Biển màu trắng, chữ và số màu đen.

Hai loại biển này cũng được cấp giống như loại 50cc.

Danh mục biển dân sự tại Việt Nam

Như vậy bạn đã biết rõ khái niệm biển số xe cơ giới là gì và thông tin quy định về màu biển số xe cũng như số seri trên biển số. Mỗi biển số xe cơ giới chỉ do một chủ sở hữu đăng ký. Do vậy, bạn cần đăng ký biển số xe cơ giới để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và để phân biệt được các loại xe cơ giới, đảm bảo được nguồn gốc, chất lượng xe. Việc này cũng giúp cho các thủ tục mua bán xe đúng theo pháp luật được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn.

TÌM HIỂU BIỂN SỐ XE CƠ GIỚI BẢO HIỂM XE CƠ GIỚI LÀ GÌ?

Bạn đang xem bài viết Biển Số Xe Cơ Giới Giả: Mua Dễ, Bán Rẻ trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!