Xem Nhiều 5/2023 #️ Biển Báo Giao Thông Mới: Rắc Rối Từ Khái Niệm Đến Biển Báo # Top 5 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 5/2023 # Biển Báo Giao Thông Mới: Rắc Rối Từ Khái Niệm Đến Biển Báo # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Biển Báo Giao Thông Mới: Rắc Rối Từ Khái Niệm Đến Biển Báo mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những ngày qua, hàng chục tài xế phản ảnh nhiều đội CSGT trên địa bàn TP đã làm khó họ khi bắt những xe tải nhỏ chở hàng (loại chở được mấy trăm ký đến dưới 1,5 tấn) đi vào khu vực trung tâm TP giờ cao điểm.

Các tài xế cho rằng theo quy chuẩn nói trên thì xe tải nhỏ chở dưới 1,5 tấn được xem là ôtô con chứ không phải ôtô tải nên không hề bị cấm lưu thông.

Lý lẽ của tài xế

Không chỉ tranh luận suông, các tài xế còn chỉ ra từng nội dung khi bị CSGT lập biên bản xử phạt. Cụ thể, theo quyết định 121/2007 của UBND chúng tôi về hạn chế và cấp phép cho ôtô vận tải lưu thông trong khu vực nội đô TP có ghi rõ: “Xe ôtô vận tải có tải trọng dưới 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải dưới 5 tấn (còn gọi là xe tải nhẹ) không được phép lưu thông vào khu vực nội đô TP buổi sáng từ 6g đến 8g, buổi chiều từ 16g đến 20g”. Quyết định này có hiệu lực nhiều năm qua và tài xế xe tải các loại đều chấp hành.

Trong khi đó Quy chuẩn quốc gia về báo hiệu đường bộ mà Bộ GTVT ban hành kèm theo thông tư 06/2016 nêu rõ: “Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải, trừ các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.106a cấm xe ôtô tải”.

Quy chuẩn này cũng đưa ra khái niệm: “Ôtô tải (còn gọi là xe tải) là xe ôtô để chở hàng hoặc thiết bị chuyên dùng có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 1.500kg (1,5 tấn) trở lên”.

Đồng thời, quy chuẩn này cũng đưa ra khái niệm xe con (còn gọi ôtô con) là: “Ôtô được xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ để chở người không quá 9 chỗ ngồi kể cả lái xe, hoặc ôtô chở hàng với khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500kg, tức 1,5 tấn”.

Từ những cơ sở nói trên, các tài xế có xe tải nhỏ chở hàng dưới 1.500kg cho rằng theo quy chuẩn vừa ban hành thì xe của họ thuộc dạng “xe con”, không phải “xe ôtô tải” nên mặc nhiên được phép lưu thông kể từ ngày thông tư mới có hiệu lực.

Tuy nhiên, nhiều đội CSGT những ngày qua vẫn thổi phạt hàng chục trường hợp và bị giới tài xế tranh luận dữ dội. Cuối cùng, các trường hợp bị thổi phạt (dù chưa hay đã lập biên bản) thì CSGT đều phải trả lại giấy tờ xe “vô điều kiện” cho các tài xế…

Chờ hướng dẫn, không xử phạt

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an chúng tôi cho biết tuy thông tư mới đã có hiệu lực nhưng lực lượng CSGT chỉ xử phạt (nếu người điều khiển xe vi phạm) theo nội dung thông tư mới khi biển báo được sửa đổi, lắp đặt trên đường.

Trong khi đó, ông Ngô Hải Đường, trưởng phòng hạ tầng Sở GTVT TP, cho biết tài xế phản ảnh là có cơ sở do những quy định hiện còn hở, chưa rõ ràng xung quanh một số khái niệm, biển báo.

Cũng theo ông Đường, Sở GTVT TP đã nắm được nội dung mà tài xế và CSGT tranh cãi nên đã có ý kiến với Bộ GTVT, đề nghị thống nhất lại một số nội dung như tên gọi ôtô con, ôtô tải, biển báo sao cho hợp lý.

Hướng đề xuất của Sở GTVT TP là vẫn trên tinh thần quyết định 121 của UBND TP. Nghĩa là nên thống nhất chung xe ôtô vận tải có tải trọng dưới 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải dưới 5 tấn đều không được phép lưu thông vào khu vực nội đô TP giờ cao điểm.

Trong thời gian chờ đợi hướng dẫn của Bộ GTVT, Sở GTVT TP đã gửi văn bản cho CSGT trên địa bàn TP đề nghị nhắc nhở tài xế vi phạm chứ không xử phạt.

Khái Niệm Luật Giao Thông Đường Bộ

Phần Khái Niệm Luật Giao Thông Đường Bộ bao gồm 16 câu hỏi được đánh dấu sẵn đáp án kèm theo giải thích sau mỗi câu trả lời. Học viên ôn tập dựa theo giải thích để tiện lợi hơn trong quá trình luyện thi và ghi nhớ!

==================================

Là khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều cao, chiều rộng của đường, cầu, bến phà, hầm đường bộ để các xe kể cả hàng hóa xếp trên xe đi qua được an toàn.

Là khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều rộng của đường, cầu, bến phà, hầm trên đường bộ để các xe kể cả hàng hóa xếp trên xe đi qua được an toàn.

Gồm xe ô tô; máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy; xe cơ giới dùng cho người khuyết tật và xe máy chuyên dùng.

Gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.

Là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.

Là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.

Là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian giữa 02 lần vận chuyển hàng hoá hoặc hành khách.

“Dải phân cách” trên đường bộ gồm những loại nào?

Dải phân cách gồm loại cố định và loại di động.

Dải phân cách gồm tường chống ồn, hộ lan cứng và hộ lan mềm.

Dải phân cách gồm giá long môn và biển báo hiệu đường bộ.

Là người điều khiển xe cơ giới.

Là người điều khiển xe thô sơ.

Là người điều khiển xe có súc vật kéo.

Là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông có giới hạn trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện đó, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.

Là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.

Khái niệm “đường cao tốc” được hiểu như thế nào là đúng?

Đường dành riêng cho xe ôtô và một số loại xe chuyên dùng được phép đi vào theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Có dải phân cách phân chia đường cho xe chạy hai chiều riêng biệt mà dải phân cách này xe không đi được lên trên; không giao nhau cùng mức với một hoặc một số đường khác.

Được bố trí đầy đủ trang thiết bị phục vụ, bảo đảm giao thông liên tục, an toàn, rút ngắn thời gian hành trình và chỉ cho xe ra, vào ở những điểm nhất định.

Phần Tiếp Theo: Quy Tắc Tham Gia Giao Thông Đường Bộ

Cung Cấp Biển Báo Giao Thông, Biển Báo An Toàn

Biển báo an toàn

Biển báo giao thông, biển cảnh báo, biển báo phản quang

Làm biển báo các loại tại các tỉnh thành trên cả nước Công ty quảng cáo QCV nhận thi công lắp đặt biển quảng cáo tại các tỉnh thành theo yêu cầu của khách hàng. Trong nhiều năm qua QCV đã thi công cho rất nhiều đơn vị doanh nghiệp trên khắp tỉnh thành trong cả nước từ Bắc vào Nam. Sản xuất các loại biển báo: Biển báo an toàn giao thông, biển cảnh báo, biển báo phản quan, biển thông báo, bảng nội quy, biển báo công trình, bảng tên đường, bảng hướng dẫn, biển báo cấm đỗ xe. Biển báo nguy hiểm, Biển báo an toàn, biển cấm, biển thông báo, Biển báo an toàn toà nhà

Các dự án mà QCV đã thực hiện gồm: Dự án cung cấp bảng điện tử led cho các cục thống kê của 63 tỉnh thành khắp cả nước. Dự án trang trí khu vui chơi cho Aeon Fantasy Bình Dương Dự án cung cấp biển quảng cáo tài trợ cho các Công ty & cửa hàng VLXD của Thép Miền Nam – VNsteel Dự án tài trợ biển hiệu cho các cửa hàng tạp hóa của công ty Oshi Và rất nhiều các công trình khác Dịch vụ làm biển quảng cáo tại các tỉnh thành mà QCV cung cấp là tất cả 64 tỉnh thành trên cả nước.

Với đội ngũ nhân viên giỏi nhiều kinh nghiệm, lâu năm, tận tâm phục vụ. Công ty quảng cáo QCV tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Thi công làm biển quảng cáo, giá thành rẻ, phong cách phục vụ tận tình, thi công đúng thời hạn…

Chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ: Công Ty CP Đầu Tư Quảng Cáo Việt ĐC: 839 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Web: https://qcv.vn

Fb: www.facebook.com/qcv.vn

CÁC LOẠI BIỂN BÁO MÀ CHÚNG TÔI SẢN XUẤT GỒM

Biển báo an toàn toà nhà biển báo giao thông các biển báo giao thông biển báo cấm biển báo nguy hiểm các loại biển báo giao thông biển báo giao thông đường bộ

Biển Báo Giao Thông 127

CAM KẾT VỀ SẢN PHẨM

Tác dụng của Biển báo giao thông?

Các biển báo giao thông là một hệ thống các biển báo ven đường nhằm thông báo, cảnh báo, cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông biết rằng họ được cảnh báo gì, họ cần làm gì, phải làm gì và không được làm…trên những đoạn đường đó.

Các biển báo giao thông là một hệ thống các biển báo ven đường nhằm thông báo, cảnh báo, cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông biết rằng họ được cảnh báo gì, họ cần làm gì, phải làm gì và không được làm…trên những đoạn đường đó.

Biển báo số 127: Biển báo tốc độ tối đa cho phép số

Cấm tất cả các loại xe cơ giới chạy với tốc độ tối đa vượt quá trị số ghi trên biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật lệ Nhà nước quy định.

– Trong đô thị, nếu đã có quy định về tốc độ tối đa cho phép áp dụng chung cho đô thị thì không cần đặt biển báo tốc độ tối đa cho phép trừ một số trường hợp như đường đối ngoại, đường vành đai và đường tránh, đường cao tốc đô thị, đường trục chính đô thị, đường quốc lộ qua đô thị, và một số đoạn đường cần thiết khác.

– Trường hợp đường qua cầu tạm, cầu yếu, qua cầu phao, đường vào phà, trạm kiểm tra giao thông, qua hầm, qua trạm thu phí, trạm kiểm tra tải trọng xe, thì tùy theo yêu cầu kỹ thuật để quy định tốc độ tối đa cho phép.

– Trường hợp đường qua công trường đang thi công sử dụng biển cảnh báo công trường, trường hợp cần thiết thì sử dụng biển hạn chế tốc độ tối đa cho phép tạm thời. Hết phạm vi công trường cần có biển báo hết cấm. Khi công trường hoàn thành hoặc ngừng thi công, phải tháo bỏ biển báo cấm tạm thời ngay sau khi khôi phục lại giao thông bình thường;

– Khi sử dụng biển số P.127 tại các đoạn nhập làn và tách làn của các vị trí ra và vào đường ô tô, để chỉ rõ hiệu lực của biển chỉ có tác dụng cho các xe nhập làn và tách làn tại vị trí này, phải sử dụng kèm biển số S.509, trên biển ghi chữ “Lối vào” hoặc “Lối ra” tương ứng.

Bạn đang xem bài viết Biển Báo Giao Thông Mới: Rắc Rối Từ Khái Niệm Đến Biển Báo trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!