Xem Nhiều 6/2023 #️ Biển Báo Giới Hạn Tốc Độ Và Những Điều Cần Tránh Để Không Bị Phạt Tiền # Top 6 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Biển Báo Giới Hạn Tốc Độ Và Những Điều Cần Tránh Để Không Bị Phạt Tiền # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Biển Báo Giới Hạn Tốc Độ Và Những Điều Cần Tránh Để Không Bị Phạt Tiền mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông thường, khi lưu thông ở những đoạn đường quốc lộ lớn, một số tay lái mới thường không quan sát kỹ hoặc chưa hiểu rõ về các loại biển báo đường bộ, biển báo giới hạn tốc độ. Một trong những lỗi mà mọi người hay phạm phải là đi quá giới hạn tốc độ cho phép. LOGIVAN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại biển báo này.

Loại biển báo giới hạn tốc độ cho phép

Thứ nhất, biển báo tốc độ tối đa cho phép. – Biển báo tốc độ tối đa cho phép mang được minh họa qua hình sau:

– Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới chạy với tốc độ lớn hơn giá trị số được ghi trên biển báo đặt tại tuyến đường đó, trừ các phương tiện ưu tiên.

– Loại biển báo này thường áp dụng trên những đoạn đường đông xe qua lại, công trình.

– Trị số ghi trên biển báo được hiểu là tốc độ tối đa cho phép tính bằng km/h và được quy định tùy theo tiêu chuẩn kỹ thuật cầu đường của giao thông đường bộ.

Thứ hai, biển báo tốc độ tối thiểu cho phép. – Biển báo tốc độ tối thiểu cho phép mang được minh họa dưới ảnh sau:

– Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới chạy với tốc độ nhỏ hơn giá trị số được ghi trên biển.

– Những loại xe cơ giới không đạt tốc độ tối thiểu đã ghi trên biển sẽ không được phép đi vào đoạn đường này.

– Loại biển báo này thường áp dụng trên những đoạn đường ở ngoài khu đông dân cư, xe chạy với tốc độ cao.

– Trị số ghi trên biển báo được hiểu là tốc độ tối thiểu cho phép tính bằng km/h và được quy định tùy theo tiêu chuẩn kỹ thuật cầu đường của giao thông đường bộ.

– Ví dụ: Trên biển báo ghi là 30, thì chúng ta sẽ hiểu là tốc độ tối thiểu mà lái xe phải lưu thông không được <30km/h. Nếu chạy với tốc độ nhỏ hơn tốc độ tối thiểu nghĩa là đã vi phạm và bị thổi phạt.

Loại biển báo hết hạn chế về tốc độ giới hạn

– Biển báo này thông báo hết đoạn đường bị hạn chế tốc độ tối đa cho phép xe chạy; tức kể từ điểm đặt biển báo này, các loại xe cơ giới được phép lưu thông với tốc độ tối đa theo quy định của Luật giao thông đường bộ áp dụng cho từng loại xe và từng loại đường đang lưu thông.

Mức phạt hành chính cho lỗi vi phạm biển báo giới hạn tốc độ là bao nhiêu?

Đối với vi phạm chạy quá tốc độ tối đa: – Bị phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 – <10km/h

– Bị phạt tiền từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 – 20km/h

Đối với vi phạm chạy dưới tốc độ tối thiểu : Người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng nếu điều khiển xe chạy dưới tối độ tối thiểu quy định.

Tìm Hiểu Các Loại Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ Để Không Bị Phạt Tiền

Nhiều người thắc mắc không biết là gì và những dòng xe nào có thể chạy với tốc độ được Luật Giao Thông duy định? Để giúp bạn có thể hiểu Luật và tránh vi phạm sau đây là những thông tin cần thiết được chúng tôi cung cấp.

Các loại biển báo hạn chế tốc độ

Về biển báo hạn chế tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ, Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 31/2019/TT-BGTVT ngày 29/8/2019 đã quy định.

Việc đặt biển báo hạn chế tốc độ được thực hiện theo Thông tư này, quy định về báo hiệu đường bộ, tuyến đường về kết cấu hạ tầng, lưu lượng, căn cứ vào điều kiện thực tế của đoạn tuyến chủng loại phương tiện và thời gian trong ngày.

Cụ thể, sẽ đặt biển báo hiệu trong các trường hợp:

– Đặt biển báo hạn chế tốc độ riêng cho từng chiều đường đối với đường đôi,

– Với một khoảng thời gian trong ngày đặt biển báo hạn chế tốc độ (biển phụ, biển điện tử);

– Đối với các loại phương tiện có nguy cơ mất an toàn giao thông cao đặt biển báo hạn chế tốc độ riêng.

– Đối với đoạn đường trong khu vực đông dân cư đặt biển báo hạn chế tốc độ có trị số lớn hơn 60 km/h, cho các tuyến đường có vận tốc thiết kế lớn hơn vận tốc tối đa đối với đoạn đường ngoài khu vực đông dân cư là lớn hơn 90 km/h nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn giao thông.

Ngoài ra, vào đường cao tốc trên các đường nhánh ra, trị số tốc độ ghi trên biển không được dưới 50 km/h khi đặt biển báo hạn chế tốc độ.

Quy định tốc độ xe máy

Tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP, trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt về quy định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.

Người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm ngoài việc bị phạt tiền còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung từ 2 tháng đến 4 tháng là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe.

Quy định về tốc độ cho người điều khiển ô tô

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP tại điểm d khoản 4 Điều 5 Nghị trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt về quy định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực từ ngày 01/08/2016 thì phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, hiện hành vi điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu đối với người điều khiển xe thực trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.

Các Biển Báo Giao Thông Cần Nhớ Về Đường Bộ Để Tránh Bị Phạt

Các biển báo giao thông cần nhớ về đường bộ

Các biển báo giao thông đường bộ 2019, 2020 gồm năm nhóm và được quy định như sau:

Nhiều người cũng có thắc mắc không biết có mấy nhóm biển báo giao thông đường bộ? Có 5 nhóm hay 6 nhóm? Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ của Thông tư 17/2012/TT-BGTVT, hệ thống biển báo hiệu đường bộ đã chỉ còn 05 nhóm.

Trước đó cũng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ tại Thông tư 17, hệ thống biển báo hiệu đường bộ chia thành 06 nhóm. Ngoài 06 nhóm thì còn có loại biển viết bằng chữ có dạng hình chữ nhật với nền màu xanh lam chữ màu trắng. Nhóm biển này dùng để chỉ dẫn hoặc hiệu lệnh đối với xe thô sơ và người đi bộ.

Nội dung và ý nghĩa của các biển báo giao thông thường gặp

Biển báo cấm: Hầu hết các biển báo cấm đều có viền đỏ với nền màu trắng và trên nền màu trắng có hình vẽ màu đen. Biển báo này thể hiện những điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới hay thô sơ và người đi bộ.

Biển hiệu lệnh: Nhóm biển báo giao thông dành cho người đi bộ này có dạng hình tròn với nền xanh có hình vẽ màu trắng. Biển hiệu lệnh có mục đích đưa ra những hiệu lệnh cho người đi đường phải thực hiện chẳng hạn như: phải đi thẳng, vòng sang phải hay chạy nhanh hơn tốc độ tối thiểu…

Biển chỉ dẫn: Biển báo giao thông này có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật với nền xanh có hình vẽ màu trắng. Biển chỉ dẫn dùng để chỉ dẫn hướng đi hoặc định hướng và những điều có ích khác. Đồng thời, nó còn có tác dụng giúp cho việc điều khiển và hướng dẫn giao thông trên đường được thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn chuyển động.

Biển phụ: Biển phụ cũng là một trong các biển báo giao thông cần nhớ và rất quan trọng. Biển phụ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật với viền đen trên nền trắng và có hình vẽ màu đen. Nó thường nằm dưới các biển chính để bổ sung và làm rõ ý nghĩa cho các biển chính. Nhờ vậy, biển phụ thường được đặt kết hợp với các biển báo nguy hiểm hay biển báo cấm, biển hiệu lệnh cùng biển chỉ dẫn để giải thích nghĩa thêm cho biển chính.

Biển cấm đi ngược chiều là biển báo giao thông báo hiệu đường cấm dành cho các loại xe cơ giới và xe thô sơ đi vào theo chiều đặt biển. Ngoại trừ các xe được ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định.

Nhóm biển báo cấm này có dạng hình tròn (ngoại trừ biển báo số 122 “dừng lại” với hình bát giác đều), nhằm báo điều cấm hoặc hạn chế mà người tham gia giao thông phải tuân theo đúng. Hầu hết, các biển báo này đều có viền đỏ trên nền màu trắng và có hình vẽ màu đen dùng để chỉ điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại, cho các phương tiện xe cơ giới hay xe thô sơ và người đi bộ.

Ngoài tên gọi là biển báo cấm đi ngược chiều, biển báo số 102 còn được nhiều người tham gia giao thông gọi theo nhiều tên khác như: biển báo cấm đường một chiều, biển báo đường một chiều hay biển báo số hiệu 102… Tất cả những tên gọi này đều chỉ một loại biển báo, đó là biển thông báo cấm xe đi ngược chiều mang số hiệu 102.

Các biển báo giao thông bằng tiếng Anh

Có Bị Giới Hạn Tốc Độ Tối Thiểu Trên Đường Cao Tốc?

Đường cao tốc được hiểu theo cách thông thường là đường chạy tốc độ cao. Vậy, xe di chuyển trên đường cao tốc có bị quy định tốc độ tối thiểu?

Các nguyên tắc đảm bảo an toàn trên đường cao tốc

Theo giải thích của Luật Giao thông đường bộ 2008, đường cao tốc là đường dành cho xe cơ giới, có dải phân cách chia đường cho xe chạy hai chiều riêng biệt; không giao nhau cùng mức với một hoặc các đường khác; được bố trí đầy đủ trang thiết bị phục vụ, bảo đảm giao thông liên tục, an toàn, rút ngắn thời gian hành trình và chỉ cho xe ra, vào ở những điểm nhất định.

Hiện nay, chỉ ô tô, xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế lớn hơn 70 km/h mới được đi vào đường cao tốc, trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.

Khi lái xe trên đường cao tốc, ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ, lái xe còn phải thực hiện các quy định sau đây:

– Khi vào đường cao tốc phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường, khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài, nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi vào làn đường của đường cao tốc;

– Khi ra khỏi đường cao tốc phải thực hiện chuyển dần sang làn đường phía bên phải, nếu có làn đường giảm tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi rời khỏi đường cao tốc;

– Không được cho xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường;

– Người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải cho xe chạy cách nhau một khoảng cách an toàn ghi trên biển báo hiệu;

– Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định; trường hợp buộc phải dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định thì người lái xe phải đưa xe ra khỏi phần đường xe chạy, nếu không thể được thì phải báo hiệu để người lái xe khác biết;

– Không được cho xe chạy quá tốc độ tối đa và dưới tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu, sơn kẻ trên mặt đường…

Tốc độ tối thiểu trên đường cao tốc là bao nhiêu?

Thông tư 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10/2019 quy định:

Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu đường bộ, sơn kẻ mặt đường trên các làn xe.

Như vậy, tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu trên mỗi đường cao tốc sẽ phụ thuộc vào tình trạng tuyến đường, tình trạng giao thông… và được ghi trên biển báo hiệu đường bộ hoặc sơn kẻ mặt đường của đường cao tốc đó. Không có tốc độ tối thiểu chung cho tất cả các đường cao tốc.

Tốc độ tối đa cho phép khai thác trên đường cao tốc không được vượt quá 120 km/h.

Đi dưới tốc độ tối thiểu trên cao tốc bị phạt thế nào?

Theo điểm s khoản 3 Điều 5 Nghị định 100 năm 2019, điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên những đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép bị phạt tiền từ 800.000 đến 01 triệu đồng.

Nếu chạy xe dưới tốc độ tối thiểu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Bạn đang xem bài viết Biển Báo Giới Hạn Tốc Độ Và Những Điều Cần Tránh Để Không Bị Phạt Tiền trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!