Xem Nhiều 12/2022 #️ Biển Hiệu Lệnh 304 / 2023 # Top 14 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Biển Hiệu Lệnh 304 / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Biển Hiệu Lệnh 304 / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tên biển báo: Biển hiệu lệnh 304 – Đường giành cho xe thô sơ

Chât liệu: tôn mạ kẽm.

Dày: 1,8mm – 2mm

Ứng dụng:

Biển số 304 ” Đường dành cho xe thô sơ” là biển báo đường dành cho xe thô sơ (kể cả xe của người tàn tật) và người đi bộ.

Biển có hiệu lực bắt buộc các  loại xe thô sơ (kể cả xe của người tàn tật) và người đi bộ phải dùng đường dành riêng này để đi và cấm các xe cơ giới kể cả xe gắn máy, các xe được ưu tiên theo quy định đi vào đường đã đặt biển này, trừ trường hợp đi cắt ngang qua nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho xe thô sơ và người đi bộ.

Màu sắc của hình vẽ trên biển:

Nền biển màu xanh lam, hình vẽ màu trắng

 

Thiên Bình trực tiếp sản xuất sản, thi công, lắp đặt sản phẩm biển hiệu lệnh với chất liệu tôn mã kẽm được sơn chống gỉ.

Biển báo giao thông được Thiên Bình thiết kế theo đúng tiêu chuẩn đường bộ Việt Nam số 22TCN237-01 và số TCVN7887:2008

Ngoài biển báo hiệu lệnh 304 Thiên Bình trực tiếp sản xuất tất cả các loại biển báo cấm khác trong nhóm biển báo cấm theo tiêu chuẩn đường bộ Việt Nam.

* Nhóm biển hiệu lệnh 

Nhóm biển hiệu lệnh: Có dạng hình tròn, nền mầu xanh lam, trên biển có hình vẽ mầu trắng đặc trưng cho hiệu lệnh nhằm báo cho người sử dụng đường biết điều lệnh phải thi hành.

Nhóm biển hiệu lệnh gồm có 9 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 301 đến biển số 309.

Hiệu lực của các loại biển hiệu lệnh có thể có gia trị trên tất cả các làn đường hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy.

Các làn đường phải được đánh dấu riêng biệt bằng các vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy. Nếu hiệu lực của biển chỉ hạn chế trên một hoặc một số làn đường thì nhất thiết phải theo biển và một biển phụ số 504 “Làm đường” đặt ngay bên dưới biển chính.

Với đội ngũ công nhân lành nghề, lâu năm kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại, sản xuất nhanh, chất lượng , đáp ứng nhu cầu số lượng lớn, Thiên Bình luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu.

Thiên Bình không chỉ đề cao chất lượng sản phẩm và khâu bán hàng mà dịch vụ hậu mãi sau bán hàng như: bảo hành, bảo trì, sửa chữa sản phẩm cũng rất được quan tâm.

Thiên Bình luôn cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất – giá tốt nhất – hậu mãi sau bán hàng tốt nhất.

Chúng tôi cam kết sẽ mang tới quý khách hàng:

 - Sản phẩm hoàn hảo nhất ( sản phẩm chính hãng, mới 100%)

– Giá cả luôn luôn hợp lý nhất.

– Giao hàng tới tại địa chỉ của khách hàng

– Dịch vụ hậu mãi chu đáo.!            

Hãy liên hệ với thietbiantoangiaothoong.com, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía nhân viên của chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẨN QUỐC TẾ THIÊN BÌNH

VPGD Hà Nội:    Số 298 Đường Bưởi – Vĩnh Phúc – Ba Đình – Hà Nội.

HCM: Số 108 – Đường 19 -  Phường 12 – Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh

Biển Hiệu Lệnh Đường Bộ Việt Nam / 2023

Biển hiệu lệnh đường bộ Việt NamNhóm biển hiệu lệnh gồm có 9 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 301 đến biển số 309 nhằm báo cho người sử dụng đường biết hiệu lệnh phải thi hành./Số hiệu biển báo:301a Tên biển báo: Hướng đi phải theo Chi tiết báo hiệu: Để báo cho các loại xe (thô sơ và cơ giới) chỉ được đi thẳng.

/Số hiệu biển báo: 301b Tên biển báo: Hướng đi phải theo Chi tiết báo hiệu: Để báo cho các loại xe (thô sơ và cơ giới) chỉ được đi về hướng phải.

/Số hiệu biển báo: 301c Tên biển báo: Hướng đi phải theo Chi tiết báo hiệu: Để báo cho các loại xe (thô sơ và cơ giới) chỉ được đi về hướng trái.

/Số hiệu biển báo: 301d Tên biển báo: Hướng đi phải theo Chi tiết báo hiệu: Để báo cho các loại xe (thô sơ và cơ giới) chỉ được rẽ phải.

/Số hiệu biển báo: 301e Tên biển báo: Hướng đi phải theo Chi tiết báo hiệu: Để báo cho các loại xe (thô sơ và cơ giới) chỉ được rẽ trái.

/Số hiệu biển báo: 301f Tên biển báo: Hướng đi phải theo Chi tiết báo hiệu: Để báo cho các loại xe (thô sơ và cơ giới) chỉ được đi thẳng và rẽ phải.

/Số hiệu biển báo: 301h Tên biển báo: Hướng đi phải theo Chi tiết báo hiệu: Để báo cho các loại xe (thô sơ và cơ giới) chỉ được đi thẳng và rẽ trái.

/Số hiệu biển báo: 301i Tên biển báo: Hướng đi phải theo Chi tiết báo hiệu: Để báo cho các loại xe (thô sơ và cơ giới) chỉ được rẽ trái và rẽ phải.

/Số hiệu biển báo: 302a Tên biển báo: Hướng phải đi vòng chướng ngại vật Chi tiết báo hiệu: Báo các loại xe (cơ giới và thô sơ) hướng đi để qua một chướng ngại vật. Biển được đặt trước chướng ngại vật và tùy theo hướng đi vòng sang phải hay sang trái mà lựa chọn theo kiểu biển cho phù hợp. Biển có hiệu lực bắt buộc các loại xe phải đi vòng chướng ngại vật theo hướng mũi tên chỉ.

/Số hiệu biển báo: 302b Tên biển báo: Hướng phải đi vòng chướng ngại vật Chi tiết báo hiệu: Báo các loại xe (cơ giới và thô sơ) hướng đi để qua một chướng ngại vật. Biển được đặt trước chướng ngại vật và tùy theo hướng đi vòng sang phải hay sang trái mà lựa chọn theo kiểu biển cho phù hợp. Biển có hiệu lực bắt buộc các loại xe phải đi vòng chướng ngại vật theo hướng mũi tên chỉ.

/Số hiệu biển báo: 303 Tên biển báo: Nơi giao nhau chạy theo vòng xuyến Chi tiết báo hiệu: Báo cho các loại xe (cơ giới và thô sơ) phải chạy vòng theo đảo an toàn ở các ngã ba, ngã tư. Biển có hiệu lực bắt buộc các loại xe muốn chuyển hướng phải chạy vòng theo, đảo an toàn theo hướng mũi tên chỉ.

/Số hiệu biển báo: 304 Tên biển báo: Đường dành cho xe thô sơ Chi tiết báo hiệu: Báo đường dành cho xe thô sơ (kể cả xe của người tàn tật) và người đi bộ. Biển có hiệu lực bắt buộc các loại xe thô sơ (kể cả xe của người tàn tật) và người đi bộ phải dùng đường dành riêng này để đi. Cấm các xe cơ giới kể cả xe gắn máy, các xe được ưu tiên theo luật lệ Nhà nước quy định vào đường đã đặt biển này, trừ trường hợp đi cắt ngang qua nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho xe thô sơ và người đi bộ.

/Số hiệu biển báo: 305 Tên biển báo: Đường dành cho người đi bộ Chi tiết báo hiệu: Báo đường dành cho người đi bộ. Các loại xe cơ giới và thô sơ kể cả các xe được ưu tiên theo luật lệ Nhà nước quy định không được phép đi vào đường đã đặt biển này, trừ trường hợp đi cắt ngang qua nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người đi bộ.

/Số hiệu biển báo: 306 Tên biển báo: Tốc độ tối thiểu cho phép Chi tiết báo hiệu: Báo tốc độ tối thiểu cho phép các xe cơ giới chạy. Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới chạy với tốc độ nhỏ hơn trị số ghi trên biển. Các loại xe do sự chế tạo có tốc độ tối đa không đạt tốc độ tối thiểu đã ghi không được phép đi vào đường này. Trị số ghi trên biển chỉ tốc độ tối thiểu cho phép tính

Giải Thích Biển Hiệu Lệnh 301I / 2023

Tại sao lại gọi Biển hiệu lệnh 301i là “Con hoang” trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ???

Định nghĩa: Biển báo băt buộc phương tiện rẽ trái hoặc rẽ phải.

Phân loại: Là biển hiệu lệnh – Bắt buộc mọi phương tiện ghi gặp biển hiệu lệnh phải thực hiện hoặc đi theo chỉ dẫn của biển hiệu lệnh, một số trường hợp đặc biệt sẽ có biển chỉ dẫn kèm phía dưới chú thích áp dụng cho các trường hợp cụ thể. Ví dụ: khoảng cách bao xa phải thực hiện, khoảng cách bao xa nữa thì biển mới có tác dụng, biển chỉ bắt buộc với các phương tiện cụ thể…

Vị trí đặt Biển hiệu lệnh 301i: Phía sau ngã ba ngã tư – Đây là một trong hai lý do chính giải thích vì sao Biển hiệu lệnh 301i lại khác biệt với các biển báo khác trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam. Khi phương tiện đi tới ngã ba ngã tư, mọi biển báo sẽ được đặt phía trước ngã ba ngã tư để báo và chỉ dẫn cho lái xe biết phía trước phải xử lý như thế nào.

Phạm vi áp dụng của Biển hiệu lệnh 301i: Rất đặc biệt và duy nhất chỉ có Biển hiệu lệnh 301i mới có phạm vi áp dụng là phía trước mặt biển. Khi lái xe gặp biển này tức là phải rẽ trái hoặc rẽ phải ngay lập tức. Bởi lẽ tất cả các biển báo trong Hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam đều có tác dụng, phạm vi áp dụng của biển là phía sau biển.

Một số giải thích và trường hợp áp dụng cho biển hiệu lệnh 301i.

Khi học lái xe ô tô b2 đa số học viên đều gặp khó khăn và không hiểu được trường hợp áp dụng của Biển hiệu lệnh 301i. Đến khi vào thi nếu không được giải thích kỹ càng, không đọc kỹ câu hỏi, không hiểu khái niệm cơ bản của biển thì sẽ rất dễ bị mất điểm dẫn tới phải thi lại lý thuyết, mặc dù câu hỏi không khó.

Phổ biến nhât là trường họp ngã ba ngã tư, biển được đặt sau ngã ba ngã tư như lối thoát (đường) phía trước phạm vi đằng sau biển là đường cấm, đường một chiều hoặc là đường cụt, một số đặc biệt hơn như khu vực được bảo vệ, đường dành riêng cho các xe ưu tiên làm nhiệm vu… Các xe không thể di chuyển thẳng mà chỉ có thể chuyển hướng sang trái hoặc sang phải.

Hình ảnh dẫn chứng minh họa cụ thể:

Hình 1: Hướng đi phía trước có thể là đường một chiều, có thể là đường cấm, khu vực cấm hoặc ưu tiên cho các xe ưu tiên làm nhiệm vụ. Bắt buộc các phương tiện chuyển hướng rẽ trái hoặc rẽ phải.

Hình 2: Biển hiệu lệnh 301i được đặt phía sau ngã ba, báo hiệu cho lái xe biết và đi theo hiệu lệnh của biển.

Phân Biệt Giữa Biển Chỉ Dẫn Và Biển Hiệu Lệnh / 2023

Biển 412 ghi trong luật có 5 đặc điểm mà “biển gộp nhiều hình” không có:

1- Trên biển chỉ vẽ hình của 1 loại xe duy nhất,

2- Không có chữ viết trên biển,

3- Hình vuông, có kích thước 60x60cm,

4- Biển 412 chỉ được cắm kết hợp với vạch kẻ đường số 1.23 “Làn đường dành riêng cho một loại xe”, hoặc Vạch số 54 “Làn đường dành riêng cho một loại xe”, tương tự trường hợp bộ đôi “biển 411 và vạch 1.18”,

5- Vị trí đặt biển: đặt trên giá long môn, nằm ngay phía trên của làn đường (không cắm bên lề đường), cắm ở ngay đầu vào của đoạn đường dành riêng đó.

Biển 412 ghi trong luật:

Ngược lại, “Biển gộp nhiều hình” cũng có 6 đặc điểm sau mà biển 412 nêu trong luật không có:

1- Trên biển gộp nhiều hình có vẽ nhiều làn xe

2- Trên mỗi làn xe có vẽ nhiều chiếc xe (có thể có hoặc không có vẽ mũi tên trên mỗi làn)

3- Trên biển gộp hình thường có kèm chữ “Xe ô tô con”, “Xe tải”, “Xe khách”, “Xe buýt”, “Xe 2-3 bánh”.

4- Kích thước: biển gộp nhiều hình thường có hình chữ nhật, kích thước rất tuỳ hứng (nhưng không phải là hình vuông kích thước 60x60cm)

5- Vị trí cắm: Biển gộp nhiều hình thường được cắm thấp trên vỉa hè hay lề đường. Tại thành phố lớn đôi khi được cắm trên giá Long môn.

6- Biển gộp nhiều hình luôn bị dùng độc lập (với ngụ ý đó là biển phân làn đường), biển không hề được cắm kết hợp với vạch kẻ số 1.23 hay vạch số 54.

Biển gộp nhiều hình cắm bên lề đường

Nguồn: otofun

Để được trao đổi kinh nghiệm lái xe cũng như có những trải nghiệm thú vị khác và đặc biệt có thể tìm hiểu thêm về khóa học lái xe ô tô số tự động và học lái xe tại Từ Liêm xin liên hệ trực tiếp với trung tâm qua:

Bạn đang xem bài viết Biển Hiệu Lệnh 304 / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!