Xem Nhiều 3/2023 #️ Biển Số Xe Ôtô Ở Hàn Quốc # Top 12 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Biển Số Xe Ôtô Ở Hàn Quốc # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Biển Số Xe Ôtô Ở Hàn Quốc mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Biển số xe ở Hàn Quốc trong giai đoạn 1973~2003 từng áp dụng quy định về vùng miền. Nhưng từ năm 2004 việc biểu thị vùng miền trên số đăng ký của xe ôtô đã bị xoá bỏ hoàn toàn.

Quy định chung về biển số xe

Số đăng ký xe ôtô ở Hàn Quốc hiện tại như sau:

Quy định về 2 chữ số đầu: Quy định về các chữ cái:

Xe cá nhân

가, 나, 다, 라, 마, 거, 너, 더, 러, 머, 버, 서, 어, 저, 고, 노, 도, 로, 모, 보, 소, 오, 조, 구, 누, 두 , 구, 무, 부, 수, 우, 주

Xe kinh doanh

Xe kinh doanh chia làm ba loại: 1. Xe taxi và xe bus (아, 바, 사, 자); 2. Xe giao hàng (배); 3. Xe cho thuê (하, 허, 호)

Xe ngoại giao

Xe ngoại giao được chia thành 6 loại nhỏ: ngoại giao (외교), lãnh sự (영사), chuẩn lãnh sự (준영사), chuẩn ngoại giao (준외), phi chính phủ (국기) và các mục đích ngoại giao khác (협정, 대표)

Đối với quân đội, biển số xe được biểu thị theo chức năng của đơn vị:

Đối với các trường học lái xe bao giờ cũng phải sơn màu vàng và để biển thông báo đang tập lái

Ý nghĩa màu biển số xe

Màu trắng: xe thườngMàu vàng: xe kinh doanh (taxi) và có ghi khu vực, ví dụ như 서울 (Seoul), 경기 (Gyeonggi)Màu xanh tím than: xe ngoại giaoMàu xanh da trời: xe thân thiện với môi trường

Ngoài ra, khi đi trên đường bạn sẽ còn thấy có biển màu xanh lá ca. Đây là biển các xe đăng kí cũ từ năm 1973 đến năm 2006. Những xe đăng ký từ năm 2006 trở lại đây đều có màu trắng.

Có khái niệm biển số đẹp không?

Người Hàn Quốc cũng có quan niệm số đẹp – số xấu. Nhưng ngày nay chỉ những người lớn tuổi hay mê tín mới để ý tới số xe, những người trẻ hầu như chỉ nhận số được bấm ngẫu nhiên khi mua xe và không hề phàn nàn gì về những con số này cả.

Nhìn chung, những biển xe có 4 số cuối dễ nhớ như: số tiến (kiểu 1234), rồi số nhảy (kiểu 2324), số tứ quý (kiểu 1111) được gọi là số đẹp. Ngoài ra, số dịch theo âm Hán Việt kiểu 6868 (lộc phát lộc phát) cũng được ưa chuộng.

Biển số mà người Hàn Quốc ghét cay ghét đắng là những dãy số chứa số 4. Vì số 4 đọc là Sa (사), nghe rất giống với chữ Tử ⇢ Tại sao đi thang máy ở Hàn Quốc phải mất tiền?

Bỏ tiền mua số đẹp không?

Về quy định, không được tự ý đổi biển số, việc mua – bán cũng là phạm pháp tại Hàn Quốc. Bạn chỉ có thể đổi biển số mới trong ba trường hợp sau:

– Bị mất hay bị đánh cắp biển số xe– Trong nhà có hai xe ôtô, nhưng biển số hai xe lại cùng chẵn hoặc cùng lẻ (vì công nhân viên chức Hàn Quốc phải đi xe theo ngày chẵn lẻ, dựa vào biển số xe để bảo vệ môi trường).– Sau khi mua xe cũ được đổi biển số trong vòng 60 ngày. Để đổi biển, bạn phải làm đơn nộp cho các cơ sở đăng ký xe hoặc văn phòng chính quyền quận. Họ sẽ cho bạn một loạt các dãy số ngẫu nhiên để bạn tự chọn.

Tuy nhiên, cũng có một số người buôn bán kinh doanh hay có suy nghĩ có thờ có thiêng, có kiêng có lành thì họ vẫn mua bán ngầm biển số đẹp trên mạng.

Một hình thức phổ biến là tìm những xe cũ chuẩn bị 폐차, tức xe chuẩn bị được xử lý phế thải và mua lại biển của những xe cũ này. Những trường hợp mua bán này cũng phải giao dịch tới con số hàng chục, hàng trăm triệu KRW. ⇢ Mua xe ôtô cũ ở Hàn Quốc, giá từ 500USD.

Biển số xe từ 2019 có khác biệt gì?

Hệ thống số mới sẽ được áp dụng trên biển số cấp mới từ tháng 9/2019. Biển số mới sẽ được thêm một chữ số vào phía trước, theo hình mẫu 333 GA 4444.

Biển số xe mới sẽ được áp dụng với các trường hợp cấp biển số mới cho xe cá nhân và xe cho thuê, những người hiện đang sở hữu xe có thể đổi sang biển số mới.

Lý do phải áp dụng chế độ biển mới là số lượng xe ôtô ở Hàn Quốc ngày một gia tăng. Lượng biển số hiện tại có thể cấp sắp hết, dẫn tới tình trạng phải sử dụng lại những biển số đã được thu hồi (do hủy xe chẳng hạn).

Nếu thêm một chữ số vào đầu biển xe thì sẽ có thể có thêm được khoảng trên 200 triệu số mới, đủ để cung cấp biển số và các camera giám sát vẫn dễ dàng đọc được các biển số này.

Thi Bằng Lái Xe Ôtô Ở Hàn Quốc

Sách hướng dẫn lý thuyết học thi bằng lái xe ôtô bằng tiếng Việt dành cho anh chị em Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động ở Hàn Quốc.

97. Cách lái xe an toàn nhất khi rẽ phải ở đường cắt ngang?

Câu trả lời đúng: 4

98. Cách xử lý đúng trong trường hợp đang lái xe thì xảy ra hỏa hoạn trong đường hầm?

Câu trả lời đúng: 2

99. Giải thích nào đúng nhất về việc bị thủng lốp xe?

Câu trả lời đúng: 1

100. Giải thích nào đúng nhất vê hiện tượng trơn trượt của xe ôtô?

Câu trả lời đúng: 1

101. Giải thích hiện tượng trơn trượt khi đi trên đường có nước và cách đề phòng nào là đúng nhất?

Câu trả lời đúng: 4

102. Những tai nạn trong ngày mưa có rất nhiều trường hợp lấn dải phân cách hoặc bị lệch ra khỏi làn đường do phanh gấp. Hãy chọn nguyên nhân đúng nhất trực tiếp gây ra tai nạn?

Câu trả lời đúng: 2

103. Người lái xe cần làm gì khi có hỏa hoạn xảy ra do tai nạn giao thông?

Câu trả lời đúng: 3

Câu trả lời đúng: 3

105. Khi định chuyển làn đường thì phương pháp lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 3

106. Khi đi trên đường cao tốc thì cách lái xe an toà nhất là?

Câu trả lời đúng:

107. Khi bị trơn do băng thì cách lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 1

108. Cách lái xe an toàn nhất khi đi trên đường là?

Câu trả lời đúng: 3

109. Xe đi ở vỉa hè để vào trạm xăng hoặc cửa hàng thì cách lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 4

110. Hiện tượng lốp non mà đi với tốc độ cao làm cho những nếp nhăn phía trước mờ đi phía trong lốp sinh nhiệt gây hỏng lốp là hiện tượng gì?

Câu trả lời đúng: 3

111. Theo luật giao thông đường bộ thì tiêu chuẩn cấm lái xe khi say rượu là?

Câu trả lời đúng: 1

112. Ở đâu thì mọi vị trí trên xe đều phải thắt dây an toàn?

Câu trả lời đúng: 4

113. Ở chỗ nào thì phải tạm dừng?

Câu trả lời đúng: 4

114. Khi đi ở đường cong, xe như thế nào thì dễ làm thân xe hướng về một bên?

Câu trả lời đúng: 2

115. Khi đi trên đường có nhiều đá dăm hoặc đường gồ ghề thì cách lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 4

116. Xe thường chở bệnh nhân nguy cấp đi cấp cứu thì phải làm gì để được đi giống như xe ưu tiên?

Câu trả lời đúng: 2

117. Đi trong đường sương mù, tầm nhìn bị hạn chế thì cách lái xe an toàn nhất là?

Câu trả lời đúng: 1

Câu trả lời đúng: 4

119. Trong số những hành vi của người lái xe ưu tiên sau thì hành hành vi nào là đúng?

Câu trả lời đúng: 4

120. Người lái xe ưu tiên có thể làm gì khi lái xe?

Câu trả lời đúng: 3

121. Khi đang lái xe thì có xe ưu tiên đi tới. Cách xử lý đúng nhất là?

Câu trả lời đúng: 2

122. Xe ưu tiên thì phải có những yếu tố báo hiệu đang làm nhiệm vụ khẩn cấp như còi hú, đèn nhấp nháy. Xe nào không làm những điều trên mà vẫn được công nhận là xe ưu tiên?

Câu trả lời đúng: 4

123. Giải thích đúng về phương pháp lưu thông của mọi loại phương tiện?

Câu trả lời đúng: 2

124. Khu vực mà khi xe đi vào giao lộ nếu tín hiệu đèn thay đổi quyết định xe phải dừng trước vạch hay đi tiếp là khu vực gì?

Câu trả lời đúng: 1

125. Theo luật giao thông thì thế nào được gọi là người lái xe đi chậm?

Câu trả lời đúng: 4

126. Theo luật quy định thì trường hợp phải lái xe chậm lại là?

Câu trả lời đúng: 3

127. Người lái xe đúng luật là?

Câu trả lời đúng: 1

128. Khi đang lái xe thì trường hợp hay chỗ cần đi chậm là?

Câu trả lời đúng: 1

Dính Chấn Thương, Xuân Trường Đi Thi Bằng Lái Xe Ôtô Ở Hàn Quốc

Theo thông báo của CLB Gangwon FC, tiền vệ Lương Xuân Trường đã thi đỗ bằng lái xe ôtô tại “Xứ sở kim chi” sau khi vượt qua bài thi lí thuyết và thực hành mới đây.

Ngày 24.2, cầu thủ gốc Tuyên Quang đã trải qua bài thi lí thuyết với 40 câu hỏi trong vòng 40 phút. Xuân Trường đã không thể trả lời hết số câu hỏi này nhưng đã nở nụ cười tươi khi rời khỏi phòng thi. Cuối cùng, anh cũng vượt qua bài thi này.

Trước khi bước vào bài thi thực hành, Xuân Trường đã có những buổi học về kĩ năng lái xe ôtô. Anh không thể sử dụng tiếng Anh trong quá trình học nhưng khả năng nói tiếng Hàn được tích lũy từ năm ngoái đã giúp ích khá nhiều cho anh. Nhờ đó, anh có thể hiểu được những hướng dẫn của giáo viên.

Trước khi bước vào bài thực hành chính thức, Xuân Trường phải trải qua một bài thi chức năng. Nhờ nắm vững kiến thức trước đó, anh không gặp khó khăn khi làm bài thi này. Xuân Trường không mắc lỗi nào và đạt 100 điểm.

Sáng ngày 2.3, Xuân Trường đã thi bài thi thực hành. Thuận lợi như 2 bài thi trước, tiền vệ trưởng thành từ Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG đã hoàn thành tốt bài thi đó. Qua đó, trong vòng 1 tuần, Xuân Trường đã có được bằng lái xe ôtô mà không gặp trở ngại nào đáng kể.

Xuân Trường sẽ vắng mặt trong 2 vòng đấu đầu tiên của K.League. Ảnh:Gangwon FC.

Xuân Trường trở về nơi đóng quân của Gangwon FC vào buổi chiều cùng ngày. Theo thông lệ cấp xe ô tô cho cầu thủ nước ngoài của đội bóng Hàn Quốc, Xuân Trường đã nhận dược một chiếc SUV cỡ trung. Các nhân viên của Gangwon FC đã hoàn tất việc lau rửa chiếc xe khi anh đang đi thi.

Tôi được cung cấp những điều kiện về nơi ở và phương tiện di chuyển. Tôi cảm thấy mình được đối xử tốt và thật thoải mái. Cách duy nhất tôi có thể đáp lại là những sự thể hiện trên sân cỏ”.

Dù vậy, Xuân Trường đang gặp phải chấn thương dây chằng cổ chân phải và anh sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tuần. Như vậy, tiền vệ này sẽ không thể góp mặt trong 2 vòng đấu mở màn của K.League 2017, giải đấu sẽ khởi tranh vào cuối tuần này.

Mua Xe Ôtô Cũ Ở Hàn Quốc: Chỉ 500Usd Bạn Sẽ Mua Được Xe Như Thế Này!

Mua xe ôtô sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn ở Hàn Quốc trong khoảng thời gian dài (từ 02 năm trở lên).

Một chiếc xe ôtô đã qua sử dụng hợp túi tiền không chỉ giúp bạn tối ưu hoá thời gian mà còn giúp cho cuộc sống ở Hàn Quốc trở nên có ý nghĩa hơn nhờ những chuyến đi chơi ngoài giờ làm việc.

Bài viết này dành cho những ai có ý định mua xe ôtô cũ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Nhớ rằng, trước khi mua xe bạn phải có bằng lái xe Hàn Quốc hoặc bằng lái xe quốc tế được chính phủ Hàn Quốc công nhận. Nếu chưa có bằng lái xe, bạn có thể bắt đầu học thi bằng lái xe.

1. Xác định nhu cầu trước khi mua xe ôtô cũ:

Khi bạn đang ở quê hương của những hãng xe phổ thông nổi tiếng thế giới như Hyundai, Kia, GM Korea (tên cũ là Daewoo Motors), SsangYong hay Renault Samsung thì việc sở hữu những chiếc xe ôtô cũ với giá cực rẻ là điều rất đơn giản, bạn thậm chí có thể mua được những chiếc xe chỉ với giá 500.000KRW (khoảng 10 triệu VND) mà thôi. Nhưng hãy dừng lại một chút để cân nhắc xem bạn muốn mua xe để sử dụng vào mục đích nào?

500.000KRW hay dưới 2 triệu KRW là mức giá dành cho những chiếc xe như sau: bạn cần một chiếc xe để đi chợ mỗi cuối tuần, chỉ cần chạy được và có thể che nắng che mưa, không cần quan tâm đến đời xe (năm sản xuất), chất lượng xe cũng như phó mặc sự ổn định của xe cho sự may rủi.

Khi nhu cầu của bạn không chỉ dừng lại ở đi chợ, bạn muốn đi thăm thú bạn bè đây đó, muốn tìm hiểu cuộc sống Hàn Quốc thì cần phải cân nhắc thêm nhiều thứ trước khi chọn mua xe. Lúc này, giá xe ôtô cũ dao động từ trên 2 triệu KRW cho đến vô cùng, tuỳ thuộc vào túi tiền cũng như nhu cầu của bạn. Hãy nhớ rằng:

– Xe càng cũ, đổi chủ nhiều lần, hoặc có nhiều lịch sử về tai nạn và ngập nước… thì giá xe càng rẻ.

– Một chiếc xe có tuổi đời khoảng 5 năm trở lại (năm sản xuất tính đến thời điểm bạn quyết định mua xe) sẽ không bị lỗi mốt trong vòng 5 năm tiếp theo.

– Với khoản đầu tư 5 đến 10 triệu KRW cho một chiếc xe sẽ sử dụng trong khoảng 5 năm ở Hàn Quốc bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng cũng như hình thức của xe, yên tâm cho những chuyến đi chơi xa.

Ba câu hỏi lớn cần đặt ra trước khi mua xe ôtô cũ:

Bạn mua xe để làm gì: đi chợ, đi làm hay đi du lịch?

Bạn có thể đầu tư tối đa bao nhiêu tiền cho chiếc xe (chưa bao gồm bảo hiểm)?

Bạn muốn mua xe loại mini, sedan (xe 4 chỗ tiêu chuẩn) hay SUV?

Sau khi trả lời được những câu hỏi trên, bạn có thể thêm thắt vào các tuỳ chọn khác để chọn được xe ưng ý, chẳng hạn như: hãng xe, dòng xe, đời xe, màu sắc, kích thước, năm sản xuất…

2. Mua xe ôtô cũ ở đâu?

Xe ôtô có thể mua qua các nguồn sau:

– Qua bạn bè hoặc qua giới thiệu: Người chuẩn bị về Việt Nam sẽ tìm cách nhượng lại xe cũ cho bạn bè hoặc người quen. Những xe mua kiểu này thường có giá rất dễ chịu và dễ đàm phán / thương lượng, nhưng yếu điểm là tính ràng buộc hợp đồng không cao (đôi khi không có ràng buộc pháp lý do chỉ hợp đồng miệng) do đó nếu không may chiếc xe có sự cố thì người mua gần như phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

– Qua tìm kiếm trên Internet: Bạn vào trang Naver gõ từ khoá 중고차 (xe cũ), 중고차매매 (mua bán xe cũ) hoặc 중고차직거래 (mua xe cũ trực tiếp), một loạt website bán xe cũ hiện ra, chọn lấy một trang web ngẫu nhiên và tìm xe trên trang này, sau đó liên hệ với chủ xe qua số điện thoại để trên website để giao dịch trực tiếp.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có rất nhiều sự lựa chọn với đủ chủng loại xe cũng như đủ loại mức giá. Nhưng nhược điểm cũng có rất nhiều: bạn có thể dính phải người môi giới lừa đảo, xe bạn muốn mua không có lịch sử tốt, chất lượng không như trong hình ảnh, xe bị ăn trộm…

Vậy làm thế nào để mua được một chiếc xe hợp túi tiền, chất lượng tốt và lịch sử xe sạch sẽ?

Bạn có thể nhờ một người bạn Hàn Quốc có kinh nghiệm tìm xe giúp theo yêu cầu của mình, bạn cũng có thể vận dụng kỹ năng tìm kiếm thông tin xe (lịch sử xe) + đàm phán để đảm bảo mua được xe ôtô cũ đúng yêu cầu.

Nếu cả 2 cách này đều không phù hợp với bạn thì SK Encar là một trong những website bán xe ôtô cũ uy tín nhất ở Hàn Quốc để bạn có thể yên tâm chọn xe ưng ý mà không cần phải quan tâm nhiều về chất lượng xe cũng như lịch sử tai nạn của xe, tất cả thông tin bạn cần đều được đính kèm theo xe, bên cạnh hình ảnh và giá tiền.

Sau tất cả những nguồn cung cấp xe cũ như trên, kể cả sau khi lựa chọn được xe ưng ý trên trang SK Encar thì, nếu có thể, bạn vẫn nên nhờ một người có kiến thức nhất định về xe ôtô kiểm định lại quyết định cuối cùng của bạn hoặc tư vấn thêm trước khi chính thức mua xe.

Thậm chí, bạn có thể nhờ người Hàn Quốc có hiểu biết về xe đi cùng đến nơi nhận xe để kiểm tra lại lần cuối trước khi giao tiền nhận xe.

3. Những điều cần lưu ý khi mua xe:

– Xe chạy động cơ sử dụng khí hoá lỏng (LPG) có giá nhiên liệu rẻ hơn xăng dầu trên thị trường nên xe chạy LPG thường là xe rất cũ (05 năm trở lên) hoặc chỉ dành cho những người có đủ điều kiện mua xe ôtô loại này (người chạy xe taxi, người có công với đất nước, người khuyết tật…).

Nếu bạn không đủ điều kiện mua xe ôtô chạy LPG thì hãy chọn xe chạy bằng xăng (Gasoline/가솔린) và dầu (Diesel/디젤), nhưng nếu không phân biệt được ưu nhược điểm của động cơ chạy gasoline và diesel thì chọn xe chạy bằng động cơ gasoline là an toàn nhất.

– Không ít website có những người môi giới ( dealer) không tử tế, họ đăng lên website một chiếc xe đẹp và rẻ làm chim mồi, nhưng khi bạn đến bãi xe thì họ sẽ mồi chài mua xe ôtô khác do chiếc xe đăng trên website bị bán rồi (???). Vì thế, trước khi đến bãi xe phải hỏi kỹ người môi giới trong trường hợp không mua xe thì có mất phí giới thiệu không (chi phí này khoảng 200.000 ~ 300.000KRW hoặc cao hơn, do người môi giới tự quyết định). Nếu mất phí thì bạn có thể cân nhắc huỷ giao dịch hoặc không mất phí nhưng không tìm thấy xe bạn đã chọn thì cũng nên huỷ giao dịch bởi bạn rất khó kiểm tra được chất lượng cũng như lịch sử của những xe được giới thiệu ở bãi.

– Xe trong hình luôn lung linh hơn ngoài đời, nhưng các website uy tín luôn có hình ảnh đầy đủ của xe nên bạn cần phải nhìn kỹ các góc nhỏ để có cái nhìn tương đối về tổng thể xe (vết xước hoặc vết bẩn ở các góc ít được để ý). Sau này khi ra bãi xe để kiểm tra lần cuối, bạn cũng cần kiểm tra cẩn thận nội ngoại thất của xe một lần nữa.

– Bạn không kiểm tra được động cơ của xe trực tiếp trên website nên phải có kiến thức nhất định về động cơ ôtô (hoặc nhờ người Hàn Quốc đi cùng) để thẩm định chắc chắn về chất lượng động cơ của xe cũng như các bộ phận quan trọng khác khi quá trình mua xe ôtô đi đến giai đoạn kiểm tra xe tại bãi xe. Nhất định phải chạy thử vài vòng để nghe ngóng chất lượng động cơ nói riêng cũng như các cơ cấu chuyển động của xe nói chung.

Những chiếc xe cũ chất lượng kém hơn thường được đẩy ra các bãi xe ở vùng ngoại ô như thế này. Trong khi những chiếc xe tốt được tập trung tại những siêu thị xe cũ ở quận Gangseo, thủ đô Seoul:

– Khi đến bãi xe để xem xe, nhớ đi vào ban ngày, hoặc xe để trong nhà cần có ánh sáng đầy đủ để kiểm tra được kỹ. Yêu cầu người môi giới cung cấp thêm giấy Lịch sử kiểm tra tính năng xe cũ (중고차성능상태점검기록부) để đối chiếu xem các hạng mục có khớp hay không, và có thể yêu cầu người môi giới giải thích những phần bạn chưa hiểu.

– Ở khu vực phía Bắc của Hàn Quốc, xe cũ chất lượng tốt thường tập trung ở quận Gangseo của thủ đô Seoul. Các xe không đủ tiêu chuẩn tập trung về Gangseo sẽ được chuyển về Incheon và Bucheon. Vì thế nếu chủ xe hoặc người môi giới dẫn bạn đến các bãi xe ở ngoại ô để xem xe thì bạn biết là xe mình định mua hẳn nhiên là xe chất lượng chưa phải là tốt hoặc không được đảm bảo.

– Xe cũ chỉ được bảo hành 30 ngày hoặc tối đa 2.000km kể từ ngày mua. Giấy tờ chuyển nhượng xe sẽ được bên bán hoàn tất giúp bạn. Khi kí hợp đồng mua xe ôtô cần phải yêu cầu người môi giới xuất trình thẻ hành nghề, trong quá trình ký hợp đồng cần phải ghi âm/chụp ảnh để làm bằng chứng sau này. Mọi thoả thuận khác ngoài hợp đồng cần được ghi đầy đủ trong phần khai thêm của hợp đồng, đừng thoả thuận miệng.

4. Những điều cần làm sau khi mua xe:

– Kiểm định xe: Sau khi mua xe ôtô, nhất là với xe cũ, bạn cần phải hỏi người môi giới xem xe của mình đã hết thời hạn kiểm định xe theo định kỳ ( 자동차정기종합검사) hay chưa. Nếu xe đã hết thời hạn kiểm định, bạn phải đi kiểm tra xe trong vòng 31 ngày kể từ ngày đăng ký xe. Có thể nhận thông báo hướng dẫn về thời hạn kiểm tra xe định kỳ qua tin nhắn điện thoại hoặc email trên website của Liên đoàn An toàn Giao thông Hàn Quốc.

– Đăng ký bảo hiểm: Nếu bạn muốn chủ động đăng ký bảo hiểm sau khi mua xe ôtô thay vì nhờ người môi giới thì có thể tham khảo danh sách các công ty bảo hiểm xe ôtô ở Hàn Quốc hoặc tham khảo người quen để lựa chọn công ty bảo hiểm ưng ý. Nhìn chung dịch vụ bảo hiểm xe ôtô ở Hàn Quốc là khá tốt, bạn có thể chủ động liên lạc với công ty bảo hiểm hoặc nhờ người quen giúp đỡ để chọn được gói bảo hiểm ưng ý.

Những lưu ý về dịch vụ bảo hiểm xe ở Hàn Quốc:

Phí bảo hiểm xe cho người độc thân đắt hơn phí bảo hiểm xe dành cho người đã lập gia đình.

Nếu bạn không gây tai nạn thì phí bảo hiểm năm sau sẽ rẻ hơn năm trước, mặc dù các gói dịch vụ không đổi.

Ngoài bảo hiểm cho xe, bạn cũng nên đóng bảo hiểm cho chính bạn (운전자보험) và cho người thường xuyên ngồi cùng xe (동행자보험).

Trong trường hợp cho người khác mượn xe cần phải thông báo trước với công ty bảo hiểm, nếu không, khi gặp tai nạn, bạn sẽ không nhận được tiền bảo hiểm.

Dịch vụ bảo hiểm xe hoạt động 24/7, bạn có thể liên hệ với công ty bảo hiểm bất cứ khi nào gặp tai nạn, xe bị hết xăng hay động cơ không hoạt động… sẽ có người đến hỗ trợ bạn trong vòng 15 phút.

Bạn được cung cấp dịch vụ miễn phí 5~8 lần/năm với các trục trặc nhỏ như: hết xăng, xe không khởi động được, quên chìa khoá…

⇢ Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc cho biết những thông tin gì?

5. Những điều cần lưu ý khi lái xe ở Hàn Quốc:

– Tuyệt đối chấp hành nghiêm chỉnh các quy định an toàn giao thông ở Hàn Quốc. Sẽ không có cảnh sát chặn xe bạn lại để xin xỏ, thay vào đó, hoá đơn đóng phạt sẽ gửi về tận nhà cho bạn. Tiền phạt sẽ tăng lên nếu quá hạn mà bạn chưa đóng và bạn vẫn phải đóng tiền trước khi xuất cảnh cũng như bị ghi sổ đen. Vì thế, hãy chấp hành quy định về an toàn giao thông cũng như tự giác đóng phạt sớm nếu phải nhận giấy phạt.

– Trường hợp gây hại cho người khác: không được bỏ trốn, phải bình tĩnh xem xét tình trạng của nạn nhân và gọi cấp cứu hay nhờ sự hỗ trợ của những người xung quanh. Có nhiều trường hợp người lao động Việt Nam ở Hàn Quốc gây tai nạn rồi bỏ trốn nhưng đến khi xuất cảnh, cục quản lý xuất nhập cảnh vẫn kiểm tra được lịch sử tai nạn của xe (đã đăng kí cùng với số chứng minh người nước ngoài của bạn) và khi đó bạn sẽ vẫn phải chịu toàn bộ hình phạt trước khi về nước cũng như bị ghi vào sổ đen (sẽ khó nhập cảnh Hàn Quốc lần sau).

– Sử dụng xe ôtô bất hợp pháp bị phạt tối đa 10 triệu KRW hoặc 01 năm tù. Sử dụng xe ôtô không có bằng lái bị phạt tối đa 3 triệu KRW hoặc 01 năm tù. Người lái ôtô sau khi sử dụng bia rượu bị phạt tối đa 10 triệu KRW hoặc tối đa lên tới 03 năm tù. Ôtô không mua bảo hiểm bị phạt tối đa 10 triệu KRW hoặc 01 năm tù.

– Tuyệt đối không uống rượu khi lái xe, nồng độ cồn cho phép được lái xe ở Hàn Quốc là dưới 0.05%.

– Buồn ngủ khi lái xe có thể gây tai nạn giao thông thảm khốc không khác gì uống rượu lái xe. Nếu buồn ngủ, bạn có thể chọn 1 trong 2 phương pháp sau: tấp vô chỗ nghỉ có dọc đường cao tốc (miễn phí và đôi khi có thêm nhà vệ sinh) và nghỉ ngơi cho đến khi hết buồn ngủ rồi mới tiếp tục lái xe, hoặc đổi tay lái cho người đi cùng nếu đó là người bạn tin có thể yên tâm trao vô lăng.

Bạn đang xem bài viết Biển Số Xe Ôtô Ở Hàn Quốc trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!