Xem Nhiều 3/2023 #️ Bộ Trưởng Thăng Dẹp Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ Dưới 40Km/H # Top 11 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Bộ Trưởng Thăng Dẹp Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ Dưới 40Km/H # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Trưởng Thăng Dẹp Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ Dưới 40Km/H mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời gian tới, Tổng cục Đường bộ sẽ thực hiện rà soát, điều chỉnh các biển báo trên quốc lộ, loại bỏ biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có văn bản giao cho Tổng cục Đường bộ chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ, Sở Giao thông vận tải, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà đầu tư dự án BOT phối hợp với Ban An toàn giao thông các địa phương rà soát, thay thế biển báo tốc độ trên quốc lộ.

Cụ thể, yêu cầu các đơn vị thay thế biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/h bằng biển báo 40 km/h. Trường hợp đủ điều kiện khai thác an toàn với tốc độ lớn hơn thì phải cắm biển tốc độ tương ứng (trên 40 km/h).

Đối với các đoạn qua khu vực núi cao, bán kính đường cong nhỏ, đèo dốc phải bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm. Trong trường hợp điều kiện kỹ thuật không cho phép thì phải sử dụng biển tốc độ dưới 40 km/h và phải có thuyết minh, giải trình, báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét, giải quyết.

Bộ GTVT sẽ loại bỏ biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h (Ảnh: Dân Việt)

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu rà soát lại các biển báo tốc độ tối đa 50km/h đã cắm. Nếu các yếu tố kỹ thuật của tuyến đường đủ điều kiện khai thác an toàn với tốc độ lớn hơn thì cắm lại biển báo tăng tốc độ cho phép và có biện pháp cảnh báo (nếu cần).

Đối với các dự án trên quốc lộ đang thi công, chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, doanh nghiệp BOT phải tổ chức rà soát và chỉ đạo nhà thầu thay biển báo 5km/h bằng biển báo phía trước có công trường thi công và các biển chỉ dẫn giao thông qua khu vực đang thi công.

Trong thời gian thi công mặt đường bị thắt hẹp, sử dụng đường tạm, cầu tạm để đảm bảo giao thông và các trường hợp cần thiết khác thì được cắm biển báo hạn chế tốc độ cùng với các biển chỉ dẫn khác để phù hợp với đặc điểm công trường và thời điểm thi công.

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

Xóa Sổ Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ Dưới 40Km/H

20 ngày sau khi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ, đến nay biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/h trên các tuyến QL đã được thay bằng biển báo 40 km/h.

Ngày 2/7, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho biết, sau 20 ngày Bộ GTVT yêu cầu điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ, đến nay biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/h trên các tuyến quốc lộ đã được thay bằng biển báo 40 km/h.

Không còn biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h trên quốc lộ

Đồng thời tại các quốc lộ 1, quốc lộ 39 và quốc lô 48 các biển báo 25, 30, 35 km/h tại khu vực cua gấp đã được thay bằng biển cảnh báo. Ngoài ra, 8 biển bất hợp lý trên quốc lộ 279, 37B, 4C và quốc lộ 1 cũng đã được điều chỉnh. Có tới 118 biển hạn chế tốc độ 25, 30, 35 km/h được thay thế bằng biển 40 km/h.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, các Sở GTVT,… rà soát, điều chỉnh biển báo tốc độ trên quốc lộ, thay thế biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/h gây cản trở giao thông bằng biển báo 40 km/h.

Theo Lao Động

Loạn biển báo tốc độ… giúp CSGT “trảm” dân

Nhiều biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h vẫn tồn tại trên nhiều tuyến đường… giống như “bẫy” giúp CSGT có cơ hội “trảm” dân.

Trên diễn đàn mạng nổi tiếng liên tục xuất hiện nhiều thông tin, cùng với một số hình ảnh về biển báo tốc độ “bẫy dân” nhiều năm không xử lý, tại ngã ba lối ra Lĩnh Nam (đường vành đai 3 hướng đi cầu Thanh Trì – Lĩnh Nam) gây tranh cãi mạnh mẽ.

Các thành viên mạng chia sẻ tấm biển báo hạn chế tốc độ trên đoạn ngã ba Linh Nam (đường vành đai 3 hướng đi cầu Thanh Trì-Lĩnh Nam) bị cây cối che khuất (khoanh đỏ).

Theo các thông tin chia sẻ, biển báo hạn chế tốc độ được đặt tại ngã ba lối ra Lĩnh Nam đường vành đai 3 hướng cầu Thanh Trì – Lĩnh Nam đi tiếp để ra Tam Trinh hiện bị che khuất bởi những cành, lá cây khiến nhiều người đi đường, lái xe qua đây không thể nào phát hiện ra có biển báo tốc độ.

Thành viên Tuấn Nguyễn (một lái xe) chia sẻ: “Bình thường đi qua đoạn đường này rất nhiều người không để ý tới biển báo tốc độ, nếu có cũng chẳng phát hiện ra. Trong trường hợp di chuyển từ cầu Thanh Trì xuống đường dẫn ra Tam Trinh phía chân đường dẫn vẫn cắm biển hạn chế 35 km/h. Xuống khỏi chân cầu khoảng 200m thì một tấm biển hạn chế khác hiện ra trước mắt (30 km/h) sẽ làm nhiều tài xế rơi vào tình trạng phanh gấp”.

Thành viên Bùi.Thế.H chia sẻ: “Em sống ở gần khu vực này. Đúng là có tình trạng biển báo bị che khuất thật. Em thấy các bác tài xế mỗi lần đi ngang qua cứ phóng ầm ầm thôi, mà có biết đâu chỗ này đặt biển báo hạn chế tốc độ. Đoạn đường này xảy ra nhiều trường hợp xảy ra tai nạn giao thông rồi, nhưng chỉ nhẹ chứ chưa chết người…”.

Một số ý kiến khác cho hay, vào khoảng thời gian trưa và chiều muộn thường có một chốt cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ cách đó vài chục mét để sẵn sàng xử lý các phương tiện vi phạm đi ngang qua đây. Trong khi đó, biển báo lại bị che khuất khiến nhiều người dễ bị CSGT “trảm” oan.

Tương tự, tấm biển hạn chế tốc độ tại ngã ba lối ra Lĩnh Nam, một số tấm biển hạn chế tốc độ 35km/h tại các nhánh lên, xuống của tuyến đường cao tốc trên cao đường Vành đai 3 (Hà Nội) cũng đang là cái “bẫy” nguy hiểm chờ đợi người dân mỗi lần đi ngang qua.

Biển hạn chế tốc độ 35km/h tại các nhánh lên, xuống của tuyến đường cao tốc trên cao đường Vành đai 3 (Hà Nội). Ảnh: Một thế giới.

Trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình Nguyên (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) có hai biển báo giảm tốc độ từ 60 km/h, còn xuống còn 40 km/h. Điều đáng nói ở đây là hai tấm biển này chỉ nằm cách nhau có 60m, nếu các lái xe lưu thông qua đây không để ý, phanh đột ngột sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Hai tấm biển hạn chế tốc độ ở Quảng Ngãi chỉ cách nhau khoảng 60m, đang tồn tại giống như cái “bẫy” cho nhiều người dân. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã có chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện loại bỏ những biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h cho phù hợp với tình hình lưu thông hiện tại.

Theo đó, tấm biển hạn chế tốc độ 40km/h sẽ thay thế cho các biển báo tốc độ 20, 30, 35 km/h. Đã có rất nhiều ý kiến đồng tình sau khi yêu cầu của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đưa ra. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại thì những tấm biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h vẫn còn tồn tại trên nhiều tuyến đường trong khắp cả nước và nhiều biển báo đang trở thành cái “bẫy” đối với nhiều người dân. Việc xử lý những tấm biển báo hạn chế này vẫn đang là câu hỏi mà nhiều người dân đang chờ đợi từ phía Bộ GTVT và cụ thể là Bộ trưởng Đinh La Thăng?!

Theo Kiến thức

Đề xuất giữ biển tốc độ 35km/h: Tổng cục Đường bộ nói gì? Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị không đồng ý với đề xuất của Sở GTVT Hà Nội giữ nguyên biển báo tốc độ 35km/h tại các nhánh lên xuống vành đai 3 bởi qua thực tế đi thực nghiệm tốc độ đó không phù…

Bỏ Biển Báo Tốc Độ Dưới 40Km/H Trên Quốc Lộ

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu loại bỏ biển báo này vì cho rằng vị trí bất hợp lý và trở thành “bẫy” với người tham gia giao thông, gây bức xúc trong dư luận.

Trong công văn vừa ký ban hành, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, các sở giao thông… rà soát, điều chỉnh biển báo tốc độ trên quốc lộ, thay thế biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/h bằng biển báo 40 km/h.

Các biển báo tốc độ dưới 40km/h trên quốc lộ sẽ được dỡ bỏ. Ảnh: Phương Sơn

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng “các biển báo tốc độ này từng gây bức xúc cho dư luận do vị trí đặt bất hợp lý, đôi khi trở thành bẫy với người tham gia giao thông”.

Để giải quyết thực trạng này, riêng đối với đoạn tuyến qua khu vực núi cao, bán kính đường cong nhỏ, đèo dốc phải bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm. Trường hợp điều kiện kỹ thuật không cho phép thì sử dụng biển tốc độ dưới 40 km/h và phải có thuyết minh, giải trình, báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét, giải quyết.

Ngoài ra, các đơn vị phải rà soát biển báo tốc độ tối đa 50km/h đã cắm và bổ sung những biển báo phù hợp với tuyến đường. Riêng đối với các dự án trên quốc lộ đang thi công, chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, doanh nghiệp BOT phải tổ chức rà soát và chỉ đạo nhà thầu thay biển báo 5km/h bằng biển báo phía trước có công trường và các biển chỉ dẫn giao thông qua khu vực đang thi công.

Với trường hợp đang thi công mặt đường bị thắt hẹp, sử dụng đường tạm, cầu tạm để đảm bảo giao thông và các trường hợp cần thiết khác thì được cắm biển báo hạn chế tốc độ cùng với các biển chỉ dẫn khác để phù hợp với đặc điểm công trường và thời điểm thi công.

Theo PHƯƠNG SƠN (Vnexpress)

Tháo Hết Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ Dưới 50Km/H Ngay Trong Tháng 1/2016

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản yêu cầu các Sở GTVT và Cục Quản lý đường bộ các địa phương về việc tháo dỡ các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h.

Sẽ tháo hết biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h ngay trong tháng 1/2016.

Theo đó, phải tháo bỏ các biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên toàn hệ thống đường bộ (kể cả các đoạn tuyến đang sửa chữa). Trường hợp cần thiết thì lắp đặt biển báo đi chậm, hoặc biển hạn chế tốc độ lớn hơn và kết hợp cảnh báo khác.

Trong trường hợp đặc biệt về điều kiện kỹ thuật (cầu yếu, điểm đen tai nạn giao thông, đoạn đèo dốc đối với xe khách giường nằm hai tầng) chưa kịp xử lý, mà phải sử dụng biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h, thì phải có hồ sơ thuyết minh, giải trình gửi Tổng cục Đường bộ giải quyết.

“Giám đốc các Sở GTVT chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện ngay đối với hệ thống đường địa phương trong địa bàn và quốc lộ được ủy thác quản lý. Thời gian hoàn thành trước 30/1”, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu.

Đối với các biển hạn chế tốc độ lớn hơn hoặc bằng 50km/h, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các địa phương rà soát để thay thế theo hướng, nếu có thể khai thác an toàn với tốc độ lớn hơn thì thay thế bằng biển báo có tốc độ hạn chế lớn hơn, hoặc thay thế bằng cảnh báo khác (nếu cần).

Đối với biển báo ở khu đông dân cư, các địa phương phải rà soát lại toàn bộ theo Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT về quy định tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ để điều chỉnh cho phù hợp.

Ngoài ra, đối với hệ thống báo hiệu đường bộ khác như vạch sơn, biển báo khác, các địa phương và Chi cục Quản lý đường bộ cần thường xuyên rà soát để phát hiện và xử lý kịp thời các bất cập (biển báo không phù hợp, bong tróc, biển bị che khuất, biển báo và vạch sơn không thống nhất…).

Với các biển báo hạn chế tốc độ trên 50km/h và các biển báo khác, Tổng Cục đường bộ yêu cầu Giám đốc các Sở GTVT hoàn thành và báo cáo về Tổng cục trước ngày 1/3.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết công tác thanh tra GTVT ngày 19/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong vòng 2 tháng phải nhổ bỏ toàn bộ biển báo hạn chế tốc độ từ 40km trở xuống.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc có phải do sức ép từ cấp trên nên Tổng cục Đường bộ mới thực hiện tháo biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h hay không, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng cho biết, việc bỏ biển báo giới hạn tốc độ 40km/h do hệ thống đường sá đã tốt hơn, sát hạch lái xe được làm chặt chẽ hơn, nên kỹ năng tài xế cũng được nâng cao. Để biển hạn chế tốc độ 40km/h trong đô thị là không phù hợp nữa.

“Tại vị trí các công trường cũng sẽ bỏ hết các biển báo hạn chế tốc độ 30km/h hay 5km/h, thay vào đó là biển đi chậm. Sau này chỉ còn biển giới hạn tốc độ 50km/h. Việc bỏ biển báo hạn chế tốc độ 40km/h là có cơ sở khoa học, chứ không phải thích thì xóa”, ông Huyện khẳng định.

Theo Phan Trang/Chinhphu.vn

Bạn đang xem bài viết Bộ Trưởng Thăng Dẹp Biển Báo Hạn Chế Tốc Độ Dưới 40Km/H trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!