Xem Nhiều 8/2022 # Các Biển Báo Cấm Trong Luật Giao Thông Đường Bộ # Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 8/2022 # Các Biển Báo Cấm Trong Luật Giao Thông Đường Bộ # Top Trend

Xem 18,315

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Biển Báo Cấm Trong Luật Giao Thông Đường Bộ mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,315 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Biển Báo Cấm Cần Lưu Ý
 • Ý Nghĩa Biển Báo Chỉ Dẫn Năm 2022 Phần 3
 • Đặc Điểm, Ý Nghĩa Của Các Biển Báo Chỉ Dẫn
 • Biển Báo Chỉ Dẫn Và Những Điều Cần Biết?
 • 450 Câu Hỏi Luật Giao Thông Đường Bộ: Biển Báo Chỉ Dẫn Giao Thông Đường Bộ
 • Nhóm biển báo cấm có dạng hình tròn (trừ biển số 122 “dừng lại” có hình bát giác đều) nhằm báo điều cấm, hoặc hạn chế mà người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân theo. Hầu hết các biển đều có viền đỏ, nền mầu trắng, trên nền có hình vẽ mầu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

  Nhóm biển báo cấm gồm có 39 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 101 đến biển số 140. Đa số các biển báo cấm đường bộ có viền đỏ nền trắng có cùng chung 1 quy cách thống nhất với đường kính biển báo là 70 cm, viền đỏ là 10 cm và vạch đỏ là 5 cm.

  Hiệu lực của các loại biển báo cấm có thể có giá trị trên tất cả các làn đường, hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy. Các làn đường phải được đánh dấu riêng biệt bằng các vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy. Nếu hiệu lực của biển chỉ hạn chế trên một hoặc một số làn đường, thì nhất thiết phải theo biển và một biển phụ số 504 đặt ngay bên dưới biển chính.

  Biển báo 101: Đường cấm

  Đường cấm tất cả các loại phương tiện cơ giới và thô sơ lưu thông, trừ các xe được ưu tiên theo luật định.

  Biển báo 102: Cấm đi ngược chiều

  Đường cấm tất cả các loại xe cơ giới và thô sơ đi vào theo chiều đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật định.

  Biển báo 103a: Cấm ôtô

  Đường cấm tất cả các loại xe cơ giới kể cả môtô 3 bánh có thùng đi qua, trừ xe môtô hai bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo luật định.

  Biển báo 103b: Cấm ôtô rẽ phải

  Đường cấm tất cả các loại xe cơ giới kể cả xe môtô 3 bánh có thùng xe rẽ phải, trừ xe môtô hai bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo luật định.

  Biển báo 103c: Cấm ôtô rẽ trái

  Đường cấm tất cả các loại xe cơ giới kể cả xe môtô 3 bánh có thùng xe rẽ trái, trừ xe môtô hai bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo luật định.

  Biển báo 104: Cấm môtô

  Đường cấm tất cả các loại xe môtô đi qua, trừ các xe môtô được ưu tiên theo luật định.

  Biển báo 105: Cấm ôtô và môtô

  Đường cấm tất cả các loại xe cơ giới và xe môtô đi qua trừ xe gắn máy và các xe ưu tiên theo luật định.

  Biển báo 106a: Cấm xe tải

  Để báo đường cấm tất cả các loại ôtô chở hàng trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

  Biển báo 106b: Cấm xe tải trên 2,5T

  Để báo đường cấm tất cả các loại ôtô chở hàng có trọng tải từ 2,5 tấn trở lên trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

  Biển báo 107: Cấm ôtô khách và ôtô tải

  Báo hiệu đường cấm ôtô chở hành khách và các loại ôtô tải có trọng lượng lớn nhất cho phép trên 3,5 tấn kể cả các loại máy kéo và xe máy thi công chuyên dùng đi qua trừ các xe được ưu tiên theo luật định.

  Biển báo 108: Cấm ôtô kéo moóc

  Đường cấm tất cả các loại xe cơ giới kéo theo rơ-moóc kể cả xe môtô, máy kéo, ôtô khách kéo theo rơ-moóc đi qua, trừ loại ôtô sơ-mi rơ-moóc và các loại xe được ưu tiên (có kéo theo rơ-moóc) theo luật định.

  Biển báo 109: Cấm máy kéo

  Báo hiệu đường cấm tất cả các loại máy kéo, kể cả máy kéo bánh hơi và bánh xích đi qua.

  Biển báo 110a: Cấm đi xe đạp

  Báo hiệu đường cấm xe đạp đi qua.

  Biển báo 110b: Cấm xe đạp thồ

  Báo hiệu đường cấm xe đạp thồ đi qua. Biển này không cấm người dắt loại xe này.

  Biển báo 111a: Cấm xe gắn máy

  Báo hiệu đường cấm xe gắn máy đi qua. Biển không có giá trị đối với xe đạp.

  Biển báo 111b: Cấm xe ba bánh loại có động cơ (xe lam)

  Báo hiệu đường cấm xe ba bánh loại có động cơ như xe lam, xích lô máy, xe lôi máy v.v…

  Biển báo 111c: Cấm xe ba bánh loại có động cơ (xe lôi máy)

  Báo hiệu đường cấm xe ba bánh loại có động cơ như xe lam, xích lô máy, xe lôi máy v.v…

  Biển báo 111d: Cấm xe ba bánh loại không có động cơ (xe xích lô)

  Báo hiệu đường cấm xe ba bánh loại không có động cơ như xích lô, xe lôi, xe đạp v.v…

  Biển báo 112: Cấm người đi bộ

  Để báo hiệu đường cấm đi bộ qua lại.

  Biển báo 113: Cấm xe người kéo, đẩy

  Để báo đường cấm xe người kéo, đẩy đi qua. Biển không có giá trị cấm những xe nôi của trẻ em và phương tiện chuyên dùng để đi lại của người tàn tật.

  Biển báo 114: Cấm xe xúc vật kéo

  Để báo đường cấm súc vật vận tải hàng hóa hoặc hành khách dù kéo xe hay chở trên lưng đi qua.

  Biển báo 115: Hạn chế trọng lượng xe

  Để báo đường cấm các loại xe cơ giới và thô sơ, kể cả các xe được ưu tiên theo luật lệ của nhà nước quy định, có trọng tải(bao gồm cả xe và hàng hóa) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

  Biển báo 116: Hạn chế trọng lượng trên trục xe

  Để báo đường cấm các loại xe cơ giới và thô sơ, kể cả các xe được ưu tiên theo luật lệ của nhà nước quy định, có trọng lượng toàn bộ (gồm cả xe và hàng hóa) phân bổ trên một trục bất kỳ của xe vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

  Biển báo 117: Hạn chế chiều cao

  Cấm các xe cơ giới và thô sơ, kể cả các xe được ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định có chiều cao (tính đến điểm cao nhất kể cả xe và hàng hóa) vượt quá trị số ghi trên biển không được đi qua.

  Biển báo 118: Hạn chế chiều ngang

  Cấm các xe cơ giới và thô sơ, kể cả các xe ược ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định có chiều ngang (kể cả xe và hàng hóa) vượt quá trị số ghi trên biển không được đi qua.

  Biển báo 119: Hạn chế chiều dài ôtô

  Để báo đường cấm các loại xe cơ giới và thô sơ kể cả các xe được ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định, có độ dài toàn bộ kể cả xe và hàng lớn hơn trị số ghi trên biển đi qua.

  Biển báo 120: Hạn chế chiều dài ôtô kéo moóc

  Đường cấm các loại xe cơ giới và thô sơ kéo theo moóc kể cả ôtô sơ-mi rơ-moóc và các loại xe được ưu tiên kéo moóc theo luật lệ nhà nước quy định, có độ dài toàn bộ kể cả xe, moóc và hàng lớn hơn trị số ghi trên biển đi qua.

  Biển báo 121: Cự ly tối thiểu giữa hai xe

  Để báo xe ôtô phải đi cách nhau một khoảng tối thiểu. Số ghi trên biển cho biết khoảng cách tối thiểu tính bằng mét. Biển có hiệu lực cấm các xe ôtô không được đi cách nhau kể cả các xe được ưu tiên theo luật lệ nhà nước quy định một cự ly nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.

  Biển báo 122: Dừng lại

  Biển có hiệu lực buộc các xe cơ giới và thô sơ kể cả các xe được ưu tiên theo luật lệ Nhà nước quy định dừng lại trước biển hoặc trước vạch ngang đường và chỉ được phép đi khi thấy các tín hiệu (do người điều khiển giao thông hoặc đèn, người cầm cờ) cho phép đi.

  Biển báo 123a: Cấm rẽ trái

  Cấm rẽ trái (theo hướng mũi tên chỉ) ở những chỗ đường giao nhau. Biển có hiệu lực cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) trừ các xe được ưu tiên theo luật định được rẽ trái.

  Biển báo 123b: Cấm rẽ phải

  Để báo cấm rẽ phải (theo hướng mũi tên chỉ) ở những chỗ đường giao nhau. Biển có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới và thô sơ trừ các xe được ưu tiên theo luật định được rẽ phải.

  Biển báo 124a: Cấm quay xe

  Cấm các loại xe cơ giới và thô sơ quay đầu, trừ các xe được ưu tiên theo luật định.

  Biển báo 124b: Cấm ôtô quay đầu xe

  Cấm xe ôtô và xe môtô 3 bánh quay đầu, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

  Biển báo 125: Cấm vượt

  Cấm các loại xe cơ giới vượt nhau kể cả các xe được ưu tiên theo luật định. Được phép vượt xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy.

  Biển báo 126: Cấm ôtô tải vượt

  Cấm tất cả các loại ô tô tải có trọng lượng lớn nhất cho phép (bao gồm trọng lượng xe và hàng) trên 3.5 tấn kể cả các xe được ưu tiên theo luật định vượt nhau. Được phép vượt xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy.

  Biển báo 127: Tốc độ tối đa cho phép

  Cấm tất cả các loại xe cơ giới chạy với tốc độ tối đa vượt quá trị số ghi trên biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

  Biển báo 128: Cấm bóp còi

  Cấm các loại xe cơ giới sử dụng còi.

  Biển báo 129: Kiểm tra

  Để báo nơi đặt trạm kiểm tra, các loại phương tiện vận tải qua đó phải dừng lại để làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát theo luật định.

  Biển báo 130: Cấm dừng xe và đỗ xe

  Để báo nơi cấm dừng xe và đỗ xe. Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới dừng và đỗ lại ở phía đường có đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

  Biển báo 131a: Cấm đỗ xe

  Để báo nơi cấm đỗ xe. Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới đỗ lại ở phía đường có đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

  Biển báo 131b: Cấm đỗ xe ngày lẻ

  Để báo nơi cấm đỗ xe vào các ngày lẻ trong tháng. Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới đỗ lại ở phía đường có đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

  Biển báo 131c: Cấm đỗ xe ngày chẵn

  Để báo nơi cấm đỗ xe vào các ngày chẵn trong tháng. Biển có hiệu lực cấm tất cả các loại xe cơ giới đỗ lại ở phía đường có đặt biển, trừ các xe được ưu tiên theo luật quy định.

  Biển báo 132: Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp

  Để báo các loại xe cơ giới và thô sơ, kể cả các xe được ưu tiên theo luật định đi theo chiều nhìn thấy biển phải nhường đường cho các loại xe cơ giới đi theo hướng ngược lại khi đi qua các đoạn đường và cầu hẹp.

  Biển báo 133: Hết cấm vượt

  Biển báo các xe cơ giới được phép vượt nhau nhưng phải theo đúng luật đi đường bộ quy định về điều kiện cho phép vượt nhau.

  Biển báo 134: Hết hạn chế tốc độ tối đa

  Biển báo hết đoạn đường hạn chế tốc độ tối đa. Kể từ biển này, các xe được phép chạy với tốc độ tối đa đã quy định trong luật giao thông đường bộ.

  Biển báo 135: Hết tất cả các lệnh cấm

  Biển báo hiệu đoạn đường hết tất cả các lệnh cấm.

  Biển báo 136: Cấm đi thẳng

  Biểu thị ở phía trước cấm tất cả các loại xe đi thẳng.

  Biển báo 137: Cấm rẽ trái và rẽ phải

  Biểu thị ở ngã đường phía trước cấm tất cả các loại xe cộ rẽ trái và rẽ phải.

  Biển báo 138: Cấm đi thẳng và rẽ trái

  Biểu thị ở ngã tư, ngã năm đường phía trước cấm tất cả các loại xe đi thẳng và rẽ trái.

  Biển báo 139: Cấm đi thẳng và rẽ phải

  Biểu thị ở ngã tư, ngã năm đường phía trước cấm tất cả các loại xe đi thẳng và rẽ phải.

  Biển báo 140: Cấm xe công nông

  Báo hiệu đường cấm tất cả các loại xe công nông đi qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nắm Rõ Các Biển Báo Cấm Giao Thông Đường Bộ
 • Danh Sách Các Biển Báo Cấm Giao Thông Đường Bộ Đáng Lưu Ý Nhất Năm 2022
 • Phân Biệt Hai Biển Cấm Về Tải Trọng Xe Dễ Gây Hiểu Nhầm
 • Vị Trí Đặt Biển Báo Cấm Theo Chiều Đi Và Hướng Hiệu Lực Của Biển?
 • Biển Báo Cấm Xe Ôtô Tải Theo Quy Chuẩn Hiện Hành
 • Bạn đang xem bài viết Các Biển Báo Cấm Trong Luật Giao Thông Đường Bộ trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100