Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Biển Báo Giao Thông Trên Quốc Lộ Liên Tục Bị Phá Hủy, Mất Trộm # Top 5 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Các Biển Báo Giao Thông Trên Quốc Lộ Liên Tục Bị Phá Hủy, Mất Trộm # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Biển Báo Giao Thông Trên Quốc Lộ Liên Tục Bị Phá Hủy, Mất Trộm mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian gần đây, trên các tuyến đường quốc lộ đoạn qua địa bàn các huyện như Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân (Thanh Hóa) xảy ra tình trạng, các thiết bị giao thông liên tục bị phá hỏng, mất trộm.

Theo đó, trên nhiều tuyến đường tại tỉnh Thanh Hóa như đường tỉnh lộ 506, đường vành đai phía Tây và các tuyến quốc lộ 15C, 217, 16, 15, 47 đoạn qua địa bàn các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Thường Xuân, thời gian gần đây, liên tục xảy ra tình trạng mất trộm, phá hỏng các hệ thống cảnh báo giao thông.

Sự việc, tiềm ẩn nhiều nghi cơ mất an toàn giao thông đối với người và phương tiện khi lưu thông trên các tuyến đường này.

Ông Phạm Ngọc Thuyết – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần quản lý đường bộ 2 Thanh Hóa cho biết hệ thống bị mất trộm, phá hỏng chủ yếu là tấm phản quang gắn trên cọc tiêu, đèn chớp vàng cảnh báo giao thông tại các nút giao nguy hiểm, các lan can tôn sóng 2 bên đường, kính gương cầu lồi trên các tuyến đường bị đập vỡ.

“Chỉ tính riêng tuyến Quốc lộ 217 đã mất 6 tấm an can, 9 tấm đuôi, 23 mắt phản quang và 4 gương cầu lồi. Đối với các tuyến đường khác, tình trạng trên cũng diễn ra tương tự” – ông Thuyết nói.

Ông Thuyết cho biết thêm, hiện đơn vị đã có văn bản gửi đến các huyện và cho người đến từng cơ sở thu mua sắt vụn để tìm hiểu. Tuy nhiên, việc truy tìm những thiết bị bị mất trộm rất khó khăn.

“Hiện, đơn vị cũng đang khẩn trương khắc phục, bổ sung những thiết bị bị mất trộm và hư hỏng, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Ngoài ra, phối hợp cùng cơ quan chức năng, xử lý nghiêm khi phát hiện các trường hợp cố tình vi phạm” – ông Thuyết cho biết.

Thống Nhất Biển Báo Hiệu Trên Quốc Lộ

Nhiều tuyến quốc lộ (QL) hiện nay đã được nâng cấp, khai thác, sử dụng ổn định, những vẫn tồn tại tình trạng có nhiều biển báo hiệu không còn phù hợp, bị bong tróc, che khuất, không thống nhất… Chẳng hạn, trên QL1 và cao tốc Bắc Thăng Long hiện vẫn tồn tại nhiều biển báo hạn chế tốc độ đã mất tác dụng hoặc báo hiệu sai so với thiết kế tốc độ của tuyến đường nhưng “quên” chưa được dỡ bỏ… Tất cả những biển báo này đều tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường.

Biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/giờ không còn phù hợp phải thay thế.

Hay, trên QL21B đoạn qua xã Bích Hòa (Thanh Oai, Hà Nội), đây là một trong những “điểm đen” tai nạn giao thông của Hà Nội mà từ lâu chưa được ngành chức năng xử lý. Tại điểm đen này, theo lý giải của CSGT, tai nạn chủ yếu do sự chủ quan của người điều khiển phương tiện, phóng nhanh, vượt ẩu, ý thức tham gia giao thông hạn chế. Nhưng thực tế, chính đoạn đường vắng vẻ, thiếu biển cảnh báo “Đường cua”, “Đoạn đường thường xảy ra tai nạn” mới là nguyên nhân gián tiếp. Hay trở lại câu chuyện cả nước sẽ hoàn thành “khai tử” các biển báo hạn chế tốc độ không còn phù hợp trên QL trước ngày 31/1/2016, nhưng đến nay, vẫn còn nhiều địa phương đang “đôn đốc” thực hiện…

Biển báo hiệu giao thông nhằm chỉ dẫn, báo lệnh hoặc hướng dẫn sự đi lại trên đường bộ để người tham gia giao thông thực hiện đúng luật, đảm bảo an toàn, thuận lợi lưu thông. Nhìn nhận khách quan hiện nay, đường xá ở các khu vực đô thị, đông dân cư như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay trên những tuyến QL đã có sự nâng cấp, ổn định, thì nhiều biển báo hiệu hạn chế tốc độ đã không còn phù hợp. Nhiều biển báo phân làn đường, phân loại xe cơ giới… cũng không phát huy tác dụng, gây bất cập cho giao thông.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho biết: Bất cập lớn nhất hiện nay là việc phân cấp quản lý, sử dụng và thay thế biển báo hiệu trên hệ thống QL giữa Bộ GTVT và các địa phương. Đường qua tỉnh, nội đô do các địa phương quản lý và tổ chức giao thông, còn QL do Bộ GTVT quản lý. Thêm vào đó, nhiều biển báo giao thông trên các tuyến QL hiện nay là do các nhà thầu thi công dựng lên theo thiết kế của dự án, nhưng nhiều dự án chưa hoàn thành, chưa thay thế, bổ sung kịp thời, nên xảy ra nhiều bất cập. Vì vậy tổng cục đang phải rà soát, phối hợp với các địa phương xóa bỏ các biển báo chưa phù hợp để thống nhất biển báo QL trên toàn quốc.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống kê, đến hết ngày 30/1, tổng cục đã chỉ đạo các đơn vị rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/giờ trên tất cả các tuyến đường. Tổng số biển hạn chế tốc độ dưới 50 km/giờ có 2.580 biển, trong đó đã dỡ bỏ hoàn toàn 1.746 biển, thay bằng biển báo tốc độ lớn hơn hoặc bằng 50 km/giờ là 103 biển; thay thế bằng cảnh báo đi chậm, đường cong là 289 biển và giữ nguyên 442 biển tốc độ dưới 50 km/giờ đối với xe khách giường nằm 2 tầng, một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý…

Việc rà soát biển báo hiệu tốc độ được thực hiện từ trong năm 2015. Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các địa phương phải hoàn thành rà soát trước 31/1/2016. Trong năm 2016, Tổng cục Đường bộ tiếp tục rà soát các loại biển báo giao thông khác như: Biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn…

Tuy nhiên, cả nước mới có 44 tỉnh, thành phố rà soát xong toàn bộ tất cả các loại đường trên địa bàn, còn lại 19 địa phương đang tiếp tục đôn đốc thực hiện như: Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Sóc Trăng. Các địa phương này chưa rà soát xong là do địa bàn rộng, vùng sâu, vùng xa và phải xin ý kiến của địa phương.

Trên thực tế, biển báo hạn chế tốc độ không còn phù hợp trên QL bị “khai tử” chỉ là một trong những loại biển báo hiệu đường bộ cần được thay thế để thống nhất tốc độ khai thác phù hợp trên tất cả các tuyến đường. Còn nhiều loại biển báo hiệu đường bộ hiện nay đã hết tác dụng, hỏng hóc, mỗi địa phương một kiểu… nhưng vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” rất cần được ngành Giao thông rà soát, thay thế nhằm thống nhất chức năng, hiệu năng sử dụng.

Về vấn đề này, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khẳng định: Nhiều biển báo hiện nay không giúp cho ATGT mà chỉ gây bức xúc cho người đi đường. Rà soát, điều chỉnh hệ thống biển báo để đi vào quy chuẩn thống nhất và tổ chức hệ thống giao thông là nhiệm vụ cấp thiết hiện nay. Do đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải phối hợp với Sở GTVT các địa phương xử lý dứt điểm, chứ không thể đổ lỗi cho việc phân cấp quản lý các tuyến đường.

Bỏ Biển Báo Tốc Độ Dưới 40Km/H Trên Quốc Lộ

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu loại bỏ biển báo này vì cho rằng vị trí bất hợp lý và trở thành “bẫy” với người tham gia giao thông, gây bức xúc trong dư luận.

Trong công văn vừa ký ban hành, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, các sở giao thông… rà soát, điều chỉnh biển báo tốc độ trên quốc lộ, thay thế biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/h bằng biển báo 40 km/h.

Các biển báo tốc độ dưới 40km/h trên quốc lộ sẽ được dỡ bỏ. Ảnh: Phương Sơn

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng “các biển báo tốc độ này từng gây bức xúc cho dư luận do vị trí đặt bất hợp lý, đôi khi trở thành bẫy với người tham gia giao thông”.

Để giải quyết thực trạng này, riêng đối với đoạn tuyến qua khu vực núi cao, bán kính đường cong nhỏ, đèo dốc phải bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm. Trường hợp điều kiện kỹ thuật không cho phép thì sử dụng biển tốc độ dưới 40 km/h và phải có thuyết minh, giải trình, báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam xem xét, giải quyết.

Ngoài ra, các đơn vị phải rà soát biển báo tốc độ tối đa 50km/h đã cắm và bổ sung những biển báo phù hợp với tuyến đường. Riêng đối với các dự án trên quốc lộ đang thi công, chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, doanh nghiệp BOT phải tổ chức rà soát và chỉ đạo nhà thầu thay biển báo 5km/h bằng biển báo phía trước có công trường và các biển chỉ dẫn giao thông qua khu vực đang thi công.

Với trường hợp đang thi công mặt đường bị thắt hẹp, sử dụng đường tạm, cầu tạm để đảm bảo giao thông và các trường hợp cần thiết khác thì được cắm biển báo hạn chế tốc độ cùng với các biển chỉ dẫn khác để phù hợp với đặc điểm công trường và thời điểm thi công.

Theo PHƯƠNG SƠN (Vnexpress)

Biển Báo Giao Thông Trên Các Tuyến Đường Đối Ngoại Theo Hiệp Định Gms

Đó là hệ thống biển báo sử dụng trên các con đường đối ngoại xuất hiện ở VN theo tinh thần của Hiệp định về tạo thuận lợi cho vận chuyển qua lại biên giới của các nước tiểu vùng Mê Công mở rộng (gọi tắt là GMS)

Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các loại biển báo giao thông này.Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về các loại biển báo sử dụng trên các tuyến đường đối ngoại theo Hiệp định GMS

Dùng để báo cấm, hạn chế hay chỉ dẫn có hiệu lực cho tất cả các tuyến đường trong một khi( có hiệu lực cho cả khu vực

Để chỉ dẫn ra khỏi khu vực có báo cấm, hạn chế hay chỉ dẫn có hiệu lực trong một khu vự phải cắm biển ” Ra khỏi khu vực”

Gồm các biển – E,10 a : Hết cấm đỗ xe – E,10 b : Hết cấm đỗ theo giờ

– E,10 c :Hết khu vực đỗ xe -E,10 d : Hạn chế tốc độ tối đa

Bao gồm 2 biển số E,11 a : Đường hầm và biển E,11 b: Hết đường hầm

Để chỉ dẫn cho người đi bộ và người điều khiển biết nơi dành cho người đi bộ sang đường

Gồm 4 biển báo giao thông

-F,10: Nơi cắm trại -F,11: Nơi dành cho nhà lưu động

-F,12: Nơi cắm trại và nhà lưu động biển -F,13: Nhà trọ

Biển chỉ dẫn này để chỉ dẫn khoảng cách từ nơi cắm biển đến nơi cắm trại, có nhà trọ gồm 2 biển

G,7 : Địa điểm cắm trại G,8 : Địa điểm nhà trọ

Biển số G,9 b. Chữ “Metro” có thể thay đổi.

Đây là kí hiệu chung chỉ đường giao thông xuyên Á , chữ AH được viết tắt của Asian Highway ( đường xuyên Á). Ở Việt Nam tuyến đường bộ đố ngoại gồm AH1,AH14,AH14,AH16,AH17,AH131,AH132.

Bạn đang xem bài viết Các Biển Báo Giao Thông Trên Quốc Lộ Liên Tục Bị Phá Hủy, Mất Trộm trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!