Xem Nhiều 6/2022 # Các Bước Thay Đổi Màu Sơn Cho Xe Máy Có Phải Làm Thủ Tục Gì Không ? # Top Trend

Xem 8,415

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Bước Thay Đổi Màu Sơn Cho Xe Máy Có Phải Làm Thủ Tục Gì Không ? mới nhất ngày 28/06/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,415 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ba Ngày Có 467 Xe Kinh Doanh Vận Tải Được Cấp, Đổi Biển Số Màu Vàng
 • Đổi Màu Biển Số Xe Kinh Doanh Vận Tải: Kiểm Soát Chặt Các Loại Hình Vận Tải
 • Những Quy Định Mới Sẽ Có Hiệu Lực Từ Tháng 8/2020
 • Đang Cân Nhắc Phân Loại Màu Cho Biển Số Ô Tô
 • Quy Định Về Màu Sắc Biển Số Xe Để Hạn Chế Xe Ô Tô Cá Nhân
 • Có được phép thay đổi mầu sơn xe máy hay không ? Cấp lại giấy phép lái xe như thế nào ? Hồ sơ đăng ký biển số xe cần những giấy tờ pháp lý gì ? … và một số vướng mắc pháp lý của người dân trong lĩnh vực giao thông đường bộ sẽ được luật sư tư vấn, giải đáp cụ thể:

  1.Thủ tục đăng ký thay đổi màu sơn cho xe máy?

  Thưa Luật sư! Xe máy của tôi đã khá cũ nên tôi muốn đổi màu sơn cho mới hơn. Làm như vậy có được không và có phải làm thủ tục gì không? Tôi xin cảm ơn.

  Về vấn đề sử dụng phương tiện bị thay đổi màu sơn khi tham gia giao thông, theo quy định tại Khoản 2 Điều 30 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt , bạn có thể bị xử phạt với mức phạt như sau:

  b) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

  Theo quy định trên, để tránh trường hợp bị xử phạt, việc thay đổi màu sơn của xe phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể, Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe có hướng dẫn như sau:

  Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

  1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

  3. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

  a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

  b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

  c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe)….

  Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

  Như vậy, khi thực hiện việc thay đổi màu sơn, bạn sẽ phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Trình tự thực hiện như sau:

  – Nơi nộp hồ sơ:

  Cơ quan đăng ký xe gồm:

  1. Cục cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt;

  2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

  3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh;

  (Bạn vui lòng tham khảo Điều 3 thông tư số 15/2014/TT-BCA để biết rõ cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết việc đăng ký xe của mình).

  – Thời gian thực hiện: Thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  – Hồ sơ cần chuẩn bị:

  1. Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu quy định tại Thông tư).

  2. Các giấy tờ của chủ xe theo quy định như: Chứng minh nhân dân; trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

  3. Giấy chứng nhận đăng ký xe cũ.

  4. Mang theo xe để kiểm tra

  – Trình tự thực hiện:

  1. Đến cơ quan đăng ký xe, bạn nộp một bộ hồ sơ đầy đủ gồm các loại giấy tờ nếu trên cho cơ quan đăng ký xe có thẩm quyền và mang xe của bạn đến để kiểm tra.

  Giấy đăng ký xe bạn có thể liên hệ với cơ quan đăng ký xe để họ cấp cho bạn. Điền đầy đủ thông tin và lý do đổi giấy chứng nhận đăng ký xe (đổi màu sơn do xe bị cú hoặc trầy xước,…).

  2. Cơ quan đăng ký xe sẽ kiểm tra hồ sơ và xe của bạn.

  3. Thông báo để bạn nộp lệ phí cấp lại đăng ký xe

  Theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC, lệ phí cấp đổi, cấp lại đăng ký xe đối với Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) là 50.000 đồng.

  4. Bạn có thể về sơn lại màu xe theo đúng màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe đã được cấp lại.

  2.Điều khiển xe gây tai nạn bị xử phạt như thế nào?

  Thưa luật sư, gây tai nạn giao thông thì có bị phạt hay không ? Xử lý hành chính hay hình sự ạ? Cảm ơn!

  1. Truy cứu trách nhiệm hình sự:

  Theo điều 260 Bộ luật hình sự 2022 quy định:

  “Điều 260. Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

  1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:a) Làm chết 01 người hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe cho 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60%;c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe cho 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;đ) Làm chết 02 người;e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;g) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;h) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

  …”

  2. Trách nhiệm bồi thường thiệt hại

  Bộ luật dân sự năm 2022 quy định tại các điều 584, điều 585, điều 589, điều 590, điều 591 tùy thuộc vào mức độ thiệt hại về sức khỏa, tính mạng hay tài sản.

  Thưa luật sư, vừa rồi mẹ tôi có đi vào thành phố có công việc , khi đi ngang qua bùng binh thì bị xe tải đâm vào , hậu quả mẹ tôi chết tại chỗ. Theo thông tin của cơ quan điều tra thì bên phía nhà xe sai hoàn toàn, hiện tại tôi đang học 12 và còn 1 cậu em trai 4 tuổi . tôi xin hỏi. Vậy các khoản tiền cụ thể mà tôi nhận được là gì?

  Các khoản bạn được nhận:

  – Chi phí mai táng, chi phí mai táng theo từng địa phương, bạn kê ra các khoản phải chi khi làm mai táng cho mẹ.

  – Cấp dưỡng: ông bà nội, ông bà ngoại, bố bạn nếu đang còn sống và không còn khả năng lao động.

  +Con nếu con dưới 18 tuổi hoặc nếu đủ 18 tuổi trở lên và không còn khả năng lao động.

  +Anh, em nếu chưa thành niên hoặc không có khả năng lao động, người mất là người trực tiếp nuôi dưỡng.

  Khoản tiền này do 2 bên tự thỏa thuận, anh xem xét tình hình gia đình, căn cứ mức thu nhập để yêu cầu bên kia bồi thường khoản hợp lý.

  -Khoản tiền bồi thường để bù đắp về tinh thần cho những người thân thích của người bị thiệt hại do 2 bên tự thỏa thuận, tuy nhiên không được quá 60 tháng tiền lương tối thiểu do nhà nước quy định.

  Ngoài ra nếu mẹ bạn tham gia bảo hiểm xã hội đủ điều kiện thì có thể được hưởng chế độ tử tuất và trợ cấp mai táng.

  3. Giải đáp pháp luật về giấy phép lái xe?

  Thưa Luật sư, tôi vừa mới mua xe máy được khoảng 1.5 tháng , không may do sơ xuất tôi đã làm mất giấy đăng ký xe, chứng minh nhân dân và cả giấy phép lái xe nữa, vậy xin hỏi luật sư nếu không có chứng minh nhân dân có thể làm lại giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe không ạ, hiện tôi vẫn còn hộ chiếu và hộ khẩu đúng địa chỉ với giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và chứng minh nhân dân ? Xin cảm ơn luật sư.

  Theo quy định tại khoản 1 Điều Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định thì:

  “Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

  1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

  a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

  b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.”

  Theo đó, các loại giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này bao gồm:

  “1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

  a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

  b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

  Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

  c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

  Như vậy, trong trường hợp bạn bị mất Giấy chứng minh nhân dân thì bạn phải tiến hành thực hiện thủ tục cấp lại Chứng minh nhân dân, sau đó, mới có thể thực hiện việc cấp lại Giấy đăng ký xe.

  Thưa luật sư, Cho em hỏi 16t lái xe 110 không có giấy phép lái xe không đủ tuổi thì phạt bao nhiêu ạ ?

  Theo quy định tại khoản 4 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ đường sắt thì:

  “4. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên”.

  Như vậy, nếu thuộc vào trường hợp này bạn sẽ bị xử phạt mức 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

  5. Ô tô chuyển hướng không bật đèn tín hiệu?

  Công ty luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp một số quy định của pháp luật về giao thông đường bộ trực tuyến cho người dân trên địa bàn cả nước;

  “3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  c) Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ”;

  Câu hỏi 2: Mức phạt khi tự ý thay đổi kết cấu của xe

  Câu hỏi 3: Thẩm quyền xử phạt của công an xã

  Theo như Thông tư 47/2011/TT – BCA quy định chi tiết một số điều tại Nghị dịnh 27/2012/NĐ-CP quy định việc huy động các lực lượng cảnh sát khác và công an xã phối hợp với cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong trường hợp cần thiết:

  Như vậy căn cư vào khoản 4 điều 7 Thông tư này thi:

  4. Lực lượng Công an xã chỉ được tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên xã, liên thôn thuộc địa bàn quản lý và xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông sau: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chở hàng hóa cồng kềnh; đỗ xe ở lòng đường trái quy định; điều khiển phương tiện phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, tháo ống xả, không có gương chiếu hậu hoặc chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật và các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ như họp chợ dưới lòng đường, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Nghiêm cấm việc Công an xã dừng xe, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

  Như vậy với việc bạn đang điều khiên phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm thuộc tuyến đường liên xã, liên thôn….thì công an xã vẫn có thẩm quyền xử phạt theo như quy đinh này về việc bạn không đội mũ bảo hiểm.

  Như vậy, trong trường hợp này, công an xã có quyền yêu cầu dừng xe lập biên bản về hành vi vi phạm và giao biên bản cho chủ tịch UBND cấp xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

  Hiện nay chưa có quy định về vấn đề xử phạt đối với hành vi xe cont mở của xe, chỉ có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với xe khách tự ý mở của xe theo hướng dẫn tại điều 32 nghị định 100/2019/NĐ-CP.

  Câu hỏi 5: Giấy phép lái xe quốc tế

  Theo quy định điều 11 thông tư 29/2015/TT-BTC

  “Điều 11. Sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước Viên cấp tại Việt Nam

  1. Người có IDP do các nước tham gia Công ước Viên cấp khi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên lãnh thổ Việt Nam phải mang theo IDP và giấy phép lái xe quốc gia được cấp phù hợp với hạng xe điều khiển; phải tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ của Việt Nam.

  2. Người có IDP vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ Việt Nam mà bị tước quyền sử dụng IDP có thời hạn thì thời hạn bị tước không quá thời gian người lái xe được phép cư trú tại lãnh thổ Việt Nam”.

  Như vậy, nếu anh có IDP và có giấy phép lái xe của Mỹ, anh sẽ được tham gia điều khiển phương tiện giao tại Việt Nam.

  Câu hỏi 6: Khiếu nại về hành vi của chiến sỹ cảnh sát giao thông

  Đối với hành vi của chiến sỹ cảnh sát giao thông như vậy là không đúng. Vì theo nguyên tắc, đây là tài sản cá nhân của bạn nên họ không có quyền nắm giữ tài sản này, bên cạnh đấy họ không có mặc đồng phục. Do đó, trong trường hợp này, bạn có quyền làm đơn khiếu nại đối với hành vi của chiến sỹ cảnh sát giao thông này.

  Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

  Rất mong nhận được sự hợp tác!

  Bộ phận tư vấn luật giao thông – Công ty luật Minh Khuê

  Các câu hỏi thường gặp

  Câu hỏi: Các biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ là gì?

  Trả lời:

  a) Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra;

  b) Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng với giấy phép;

  c) Buộc thực hiện biện pháp để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do vi phạm hành chính gây ra;

  d) Buộc tái xuất phương tiện khỏi Việt Nam;

  đ) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính;

  e) Các biện pháp khắc phục hậu quả khác được quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này.

  Câu hỏi: Xe điện không đi bên phải theo chiều đi của mình?

  Trả lời:

  Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  a) Không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường quy định;.

  Câu hỏi: Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy sử dụng điện thoại khi di chuyển thì xử phạt thế nào?

  Trả lời:

  Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  Người điều khiển xe đạp, xe đạp máy sử dụng ô (dù), điện thoại di động; chở người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy sử dụng ô (dù);.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩn Trọng Xe Bán Tải Không Tháo Được Lốp Dự Phòng Do Vướng Biển Số
 • Ý Nghĩa Số 59: Phúc Như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn
 • Lắng Nghe Chuyên Gia Phong Thủy Hóa Giải Biển Số Xe Xấu Hiệu Nghiệm Nhất
 • Biển Số Xe 38 Là Của Tỉnh Nào?
 • Biển Số Xe 90 Là Của Tỉnh Nào?
 • Bạn đang xem bài viết Các Bước Thay Đổi Màu Sơn Cho Xe Máy Có Phải Làm Thủ Tục Gì Không ? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×