Xem Nhiều 12/2022 #️ Các Trường Hợp Được Đổi Biển Số Xe Máy. / 2023 # Top 18 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Các Trường Hợp Được Đổi Biển Số Xe Máy. / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Trường Hợp Được Đổi Biển Số Xe Máy. / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xin chào luật sư! Luật sư cho em hỏi: Em đang đứng tên xe biển số xe 5 số. Em muốn chuyển cho cha em nhưng cha em muốn lấy biển số khác. Vậy bây giờ em làm giấy chuyển nhượng thì có được đổi biển số khác không ạ?

– Luật giao thông đường bộ 2008

– Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 04 tháng 04 năm 2014 Quy định về đăng ký xe

Thứ nhất, có được chuyển nhượng biển số xe của mình cho người khác được không?

Theo quy định của pháp luật, biển số xe được cấp cho phương tiện cơ giới đủ điều kiện để các cơ quan nhà nước có thể quản lý về an ninh trật tự cũng như phương tiện theo đúng quy định. Theo đó, mỗi phương tiện chỉ được cấp một biển số xe duy nhất. Vì vậy bạn không thể chuyển nhượng biển số xe của bạn cho cha của bạn được. Cụ thể đây là một hành vi bị cấm được quy định tại khoản 22 Điều 8 Luật giao thông đường bộ: “Sản xuất, sử dụng trái phép hoặc mua, bán biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng” .

Thứ hai, khi nào được đổi biển số xe.

Tại Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 04 tháng 04 năm 2014 Quy định về đăng ký xe có quy định như sau:

“Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

2. Các trường hợp phải đổi lại biển số xe: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng.

3. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).

Trường hợp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài phải có thêm:

– Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước (đối với cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế) hoặc Sở Ngoại vụ (đối với cơ quan lãnh sự).

– Công hàm của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế.

– Đối với nhân viên nước ngoài phải xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng).

Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc học sinh, sinh viên đã đăng ký xe theo địa chỉ cơ quan, trường học, nay xuất ngũ, chuyển công tác, ra trường thì được giải quyết đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo địa chỉ thường trú hoặc tạm trú mới.

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

4. Khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.”

Dựa theo quy định trên thì chỉ khi biển số xe bị mờ, gãy, hỏng thì mới được đổi lại biển số. Trong đó việc đổi này không dẫn đến việc thay đổi các số trên biển số trừ trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số. Theo như bạn trình bày thì hiện nay biển số xe của bạn có 5 số vì vậy bạn không thuộc trường hợp được đổi biển số xe sang biển số xe mới.

Chuyên viên: Phùng Thị Mai.

Các Trường Hợp Giữ Nguyên Biển Số Và Cấp Đổi Biển Số? Biển Số Xe Máy, Ô Tô Xấu Có Xin Cấp Đổi Được Không? / 2023

Các trường hợp giữ nguyên biển số và cấp đổi biển số? Biển số xe máy, ô tô xấu có xin cấp đổi được không? Trường hợp nào sang tên phải đổi biển số? Trường hợp nào sang tên được giữ nguyên biển số?

Theo quy định của pháp luật, xe là một trong những loại tài sản bắt buộc phải đăng ký quyền sở hữu, thông qua việc thực hiện thủ tục đăng ký này, chủ phương tiện được cấp giấy đăng ký xe, phương tiện được gắn biển số riêng không trùng với bất cứ phương tiện nào khác. Đây là cơ sở để nhà nước thực hiện quản lý theo đúng quy định. Vậy hiện nay, việc được thực hiện trong những trường hợp nào?

1. Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục đổi biển số xe

Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA, chủ phương tiện có thể thực hiện thủ tục cấp đổi biển số xe tại cơ quan có thẩm quyền sau:

– Cục Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an; xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và xe ô tô của người nước ngoài làm việc trong cơ quan đó; xe ô tô của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA

– Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc trường hợp nêu ở trên):

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm 3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương;

+ Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

– Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân nêu trên).

– Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông để được hướng dẫn tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm.

– Cơ quan đăng ký xe chịu trách nhiệm quản lý và lưu trữ hồ sơ theo quy định, các thông tin của xe được quản lý thống nhất trên cơ sở dữ liệu đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông.

2. Trách nhiệm của chủ phương tiện thực hiện đăng ký cấp đổi biển số xe

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 58/2020/TT-BCA, khi thực hiện thủ tục cấp đổi biển số xe, chủ phương tiện có các trách nhiệm sau:

– Chấp hành các quy định của pháp luật kê khai đầy đủ nội dung trên giấy khai đăng ký xe và xuất trình giấy tờ theo quy định; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; nộp lệ phí đăng ký. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ và tác động làm thay đổi số máy, số khung nguyên thủy để đăng ký xe.

– Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho tổ chức, cá nhân:

+ Sang tên cho tổ chức, cá nhân khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là sang tên khác tỉnh): Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe;

+Sang tên cho tổ chức, cá nhân trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là sang tên cùng tỉnh): Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe; Trường hợp tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế làm thủ tục sang tên ngay thì không phải làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được, xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan, thì chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo xe thu hồi và nộp trực tiếp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe cho cơ quan đăng ký xe hoặc nộp trực tiếp cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú (sau đây viết gọn là Công an cấp xã) hoặc ủy quyền cá nhân, tổ chức dịch vụ đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

3. Đối tượng và trình tự thực hiện thủ tục cấp đổi biển số xe

3.1. Đối tượng thực hiện thủ tục cấp đổi biển số xe

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA, việc cấp đổi biển số xe được thực hiện trong các trường hợp sau:

– Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc

– Biển số xe bị mất

– Trường hợp chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Khi thực hiện thủ tục cấp đổi biển số xe, chủ phương tiện phải chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu sau đây:

– Tờ khai đăng ký xe theo mẫu

– Giấy tờ của chủ xe như sau:

Trường hợp 1: Chủ xe là người Việt Nam

Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu. Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (trường hợp không có giấy chứng minh của lực lượng vũ trang).

Trường hợp 2: Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam

Xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu hoặc Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Trường hợp 3: Chủ xe là người nước ngoài

+ Người nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế: Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng);

+ Người nước ngoài làm việc, học tập ở Việt Nam: Xuất trình thị thực (visa) thời hạn từ một năm trở lên hoặc giấy tờ khác có giá trị thay visa.

Trường hợp 4: Chủ xe là cơ quan, tổ chức

+ Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam: Xuất trình thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe. Xe doanh nghiệp quân đội phải có Giấy giới thiệu do Thủ trưởng Cục Xe – Máy, Bộ Quốc phòng ký đóng dấu;

+ Chủ xe là cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam: Giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở Ngoại vụ và xuất trình Chứng minh thư ngoại giao hoặc Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng) của người đến đăng ký xe;

+ Chủ xe là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, văn phòng đại diện, doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu tại Việt Nam, tổ chức phi chính phủ: Xuất trình căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đến đăng ký xe.

– Thẻ Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Chứng minh ngoại giao, Chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng với trường hợp người được ủy quyền đến giải quyết thủ tục đăng ký đổi biển số xe.

– Giấy tờ lệ phí trước bạ theo quy định, giấy tờ chuyển quyền sở hữu (thay động cơ, khung) theo quy định, giấy tờ nguồn gốc của tổng thành máy, tổng thành khung.

3.3. Trình tự thủ tục cấp đổi biển số xe

Người có yêu cầu cấp đổi biển số xe thực hiện thủ tục cấp đổi biển số theo trình tự sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Chủ sử dụng xe hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục có trách nhiệm nộp hồ sơ đầy đủ, điền tờ khai đề nghị cấp đổi trung thực thông tin

Xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày 1/8/2020, thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và giải quyết yêu cầu

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, người thực hiện thủ tục có trách nhiệm kiểm tra giấy tờ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, đối chiếu thông tin trên giấy tờ chủ xe xuất trình

Thời gian để cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp đổi biển số xe được thực hiện ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

Tổng Hợp Các Dòng Xe Tải Nhỏ Được Ưa Chuộng Nhất Thị Trường Việt Nam / 2023

Tổng hợp các dòng xe tải nhỏ được ưa chuộng nhất thị trường Việt Nam Xe tải dưới 1 tấn là những chiếc xe tải nhỏ gọn được nhiều hãng xe tham gia sản xuất và nhập khẩu. Xe có lợi thế chạy được trong những ngõ ngách và phú hợp với địa hình chất hẹp. Ngoài ra các dòng xe dưới 1 tấn đa phần chạy xăng giúp tiết kiệm nhiên liệu, chạy êm như xe du lịch.

Uy Tín – Trách Nhiệm – Nhiệt Tình

Ô Tô Đông Tây Nơi Trao Gởi Niềm Tin

TỔNG HỢP CÁC DÒNG XE TẢI NHỎ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Ngày nay chúng ta ít được nhìn thấy nhưng chiếc xe ba gác máy, xe lôi,.. mà ngày xưa người ta gọi là những phương tiện không thể thay thế của những con đường nhỏ, những con hẻm quanh co mà thay vào đó là nhưng chiếc xe tải nho nhỏ xinh xinh, mang lại nhiều giá trị sử dụng, trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, lưu thông an toàn.

Xuất phát cốt lõi của vấn đề thay đổi xe ba gác, xe lôi thành xe tải nhỏ cũng vì 1 phần là chúng ta ngày có thu nhập cao, đời sống nâng cao, nên xe tải nhỏ thay thế nhưng phương tiện thô sơ là một điều tất yếu của tự nhiên.

Những chiếc xe tải nhỏ thì hầu hết là những xe có tải trọng dưới 1 tấn được gọi là , dành chạy những con đường nhỏ nhiều hẻm hốc, nhưng con đường cấm tải trọng lớn thì xe tải là một lựa chọn tất yếu.

Xe tải dưới 1 tấn là những chiếc xe tải nhỏ gọn được nhiều hãng xe tham gia sản xuất và nhập khẩu. Xe có lợi thế chạy được trong những ngõ ngách và phú hợp với địa hình chất hẹp. Ngoài ra các dòng xe dưới 1 tấn đa phần chạy xăng giúp tiết kiệm nhiên liệu, chạy êm như xe du lịch.

Xe tải dưới 1 tấn có nhiều phần khúc từ 500kg đến 990kg. Có xe chạy xăng, xe chạy dầu, phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Xe tải Suzuki Carry Truck 650kg

Đây là chiếc Suzuki nhỏ nhất trong dòng xe tải mà Suzuki bán tại Việt Nam. Xe được đại lý đóng thùng theo nhu cầu của khách. Tuy nhiên, dòng xe tải khi đóng thùng thì tải trọng sẽ giảm xuống. Nên có những chiếc tải trọng chỉ khoảng 500kg.

Loại xe SUZUKI CARY TRUCK nhập khẩu nguyên chiếc, máy xăng,hộp số 5 cấp tới và 1 cấp lùi. Thùng dài 2m , rộng 1m320, cao 1,4m

Xe được trang bị nhiều tính năng cao cấp nên được người tiêu dùng ưu chuộng như nước sơn tĩnh điện độ bền cao, hệ thống giảm sóc tốt, giải trí đầy đủ…

Xe tải Suzuki Pro 740kg

Chiếc xe tải thứ 2 dưới 1 tấn của Suzuki có tên gọi là Suzuki Carry Pro. Xe có tải trọng cao hơn, vào khoảng 740kg. Đây là dòng xe tải được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam, xe đa phần được đóng thùng chạy nội thành.

Loại xe SUZUKI PRO nhập khẩu nguyên chiếc, máy xăng ,hộp số 5 cấp tới và 1 cấp lùi . Kích thước thùng kín 2.200×1.580×1,4m

Xe tải Thái Lan DFSK 800kg- 990 kg

Với thân hình nhỏ – gọn, dòng xe tải DFSK THÁI LAN thể hiện được sự ưu việt vượt trội của mình trong vai trò là dòng xe tải nhỏ chuyên dụng đối với các dòng đối thủ cạnh tranh khác, có thể đi vào hầu hết các hẻm nhỏ nhất. Dòng xe tải DFSK THÁI LAN được cục đăng kiểm cấp phép cho 4 loại thùng tiêu chuẩn và chuyên dụng bao gồm: Thùng kín Inox, Thùng Kín Composite, Thùng Mui Bạt, Thùng Lửng, và Thùng Cánh Dơi v.v…

THÙNG KÍN COMPOSITE

– Kích thước lòng thùng (DxRxC): 2200 x 1400 x 1400 (mm):

THÙNG MUI BẠT

– Kích thước lòng thùng (DxRxC): 2260 x 1400 x 1150/1430(mm):

Xe tải Veam Star 850kg

Dòng xe tải Veam được chạy khá phổ biến tại VN, nói về xe tải dưới 1 tấn thì Veam Star là chiếc xe tốt nhất trong tầm giá. Ngoài ra chiếc xe này còn có những loại thùng khác nhau. Đặc biệt thùng kín composite được rất nhiều chủ phương tiện và doanh nghiệp loại chọn.

Kích thước lọt lòng thùng xe 2200 x 1400 x 1340 mm

Xe tải KenBO

Với xe tải Kenbo, quý khách sẽ không còn lo ngại vấn đề ngõ hẹp đường chật nữa, hay là cấm tải trọng hơn 1 tấn khi qua các cây cầu ở nông thôn. Để sản xuất ra dòng xe tải này, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ thị trường, cũng như nhu cầu vận tải, điều luật của Việt Nam… để mang tới cho khách hàng một chiếc xe tải nhẹ hoàn hảo, vừa chở được nhiều hàng hóa, vừa tiện ích, di chuyển dễ dàng, linh hoạt.. kích thước lọt lòng thùng xe : 2610 x 1510 x 940/1410 mm

Xe tải Kenbo đa dạng về màu sắc cho quý khách lựa chọn phù hợp với mình

XE TẢI DONG BEN

Dongben là chiếc xe tải nhỏ đa dụng, xe được đóng thùng theo nhu cầu của khách và giá thì chưa đến 160 triệu. Chất lượng dòng xe tải Dongben thì không hề thua kém dòng xe nào, xe chạy khá phổ biến tại VN cho thấy đây là chiếc xe đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Xe tải Dongben khá đa dạng các loại thùng phục vụ nhu cầu khách hàng

Xe tải VEAM VPT095 sản phẩm ” Hot” nhất trong năm nay.

Xe Tải Veam 1 Tấn VPT095 là dòng sản phẩm cao cấp, được trang bị hàng loạt tính năng mới nhất: xi nhan tích hợp gương chiếu hậu, ghế bọc da cao câp, cabin trang bị đầy đủ tính năng , sản phẩm hứa hẹn là hàng ” Nóng” trong phân khúc xe tải nhỏ và được Ô TÔ ĐÔNG TÂY phân phối chính hãng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mang trên mình nhiều ưu điểm nổi trội Xe Tải Veam 1 Tấn VPT095 hứa hẹn sẽ là dòng sản phẩm đột phá trong năm 2018, đủ sức để cạnh tranh với các phân khúc tải nhỏ

Chúng tối đã tổng kết các dòng xe đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hệ thống showroom và Xưởng dịch vụ công ty ô tô Đông Tây

Trụ sở chính: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM Showroom 1: 516 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM Showroom 2: 1137 Quốc Lộ 1A , P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM

– Xưởng bảo hành và sửa chữa: Trạm 1: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM Trạm 2: 516 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

– Xưởng đóng thùng: Cơ sở 1: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM Cơ sở 2: 516 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

Cơ sở 3: D9/37 Nguyễn Hữu Trí, KP5, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh Tp.HCM

Điện thoại: 028.38.779.123 Fax: 028.38.778.456 Hotline: 0908.696.898 – 0908.828.055 Email: otodongtay@gmail.com Wesite: otodongtay.com

Đăng Ký Biển Số Xe Ở Hà Nội Trong Trường Hợp Xe Đó Đã Có Biển Số Xe Ở Thái Nguyên Có Được Không?. / 2023

Đăng ký biển số xe ở Hà Nội trong trường hợp xe đó đã có biển số xe ở Thái Nguyên có được không?.

Em có một chiếc xe máy chính chủ nhưng đăng kí biển số tại Thái Nguyên. Giờ em chuyển về Hà Nội em muốn đổi sang đăng kí biển số Hà Nội được không và thủ tục như thế nào ạ ?.

Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Hoàng Công Thanh (Hà Nội)

Luật sư tư vấn:

1/ Cơ sở pháp lý

-Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành

-Luật cư trú năm 2008;

2/ Đăng ký biển số xe ở Hà Nội trong trường hợp xe đó đã có biển số xe ở Thái Nguyên có được không?.

-Theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì:“3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).”

–Như vậy, Công an cấp huyện sẽ tiến hành đăng ký và cấp biển số xe cho các tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình. Trong trường hợp của bạn thì có nói là hiện tại bạn đã chuyển về Hà Nội thì có thể hiểu là bạn đã thay đổi nơi cư trú của mình từ Thái Nguyên về Hà Nội, Theo quy định của Luật Cư trú thì nơi cư trú của công dân bao gồm nơi thường trú và nơi tạm trú

Điều 12 Luật cư trú quy định về Nơi cư trú của công dân:

“1. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

Chỗ ở hợp pháp là nhà ở, phương tiện hoặc nhà khác mà công dân sử dụng để cư trú. Chỗ ở hợp pháp có thể thuộc quyền sở hữu của công dân hoặc được cơ quan, tổ chức, cá nhân cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ theo quy định của pháp luật.

Nơi thường trú là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định, không có thời hạn tại một chỗ ở nhất định và đã đăng ký thường trú.

Nơi tạm trú là nơi công dân sinh sống ngoài nơi đăng ký thường trú và đã đăng ký tạm trú”

Và tại Điều 18,19 luật cư trú cũng quy định:”

Điều 18. Đăng ký thường trú

“Đăng ký thường trú là việc công dân đăng ký nơi thường trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu cho họ.”

Điều 19. Điều kiện đăng ký thường trú tại tỉnh

“Công dân có chỗ ở hợp pháp ở tỉnh nào thì được đăng ký thường trú tại tỉnh đó. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.”

-Căn cứ quy định nêu trên thì có thể thấy rằng do bạn đã chuyển về Hà Nội nên trong trường hợp này nếu như bạn đã được cấp hộ khẩu thường trú tại Hà Nội thì bạn có thể xin cấp đổi lại biển số xe.

-Thủ tục xin cấp biển số xe Hà Nội:

+ Giấy khai đăng ký xe;

+Chứng từ nguồn gốc xe;

Bạn đang xem bài viết Các Trường Hợp Được Đổi Biển Số Xe Máy. / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!