Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Check Số Khung Xe Máy Yamaha Nhanh Nhất / 2023 # Top 15 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Check Số Khung Xe Máy Yamaha Nhanh Nhất / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Check Số Khung Xe Máy Yamaha Nhanh Nhất / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có một bộ phận những người tìm mua những chiếc xe cũ, xe đã qua sử dụng vì một vài lý do khác nhau. Xe cũ không hẳn là xe không còn sử dụng tốt, nếu chúng ta biết cách chọn mua thì hoàn toàn có thể tìm cho mình một chiếc xe ưng ý. Bài viết hôm nay sẽ đưa tới cho các bạn cách check số khung xe máy yamaha nhanh nhất, một hãng xe được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Cách check số khung xe máy yamaha nhanh nhất

Giống như các loại tem mác được dán trên sản phẩm thì mỗi chiếc xe đều có một số khung xe riêng để từ đó người dùng có thể tra ra được nguồn gốc chiếc xe cũng như một vài thông tin cần thiết khác.

VIN (Vehicle Identification Number) là số khung xe nhưng trên thực tế nó còn chứa đựng nhiều thông tin chi tiết để nhận dạng chính xác loại xe của bạn và loại động cơ lắp trên đó. Số VIN của xe tương tự như ADN của con người nên mỗi chiếc xe chỉ có một số khung duy nhất.

Số VIN đã được tiêu chuẩn hóa và một số VIN có hiệu lực phải chứa 17 ký tự. Các số VIN có thể chứa đựng các chữ cái từ A đến Z và những con số từ 0 đến 9. Tuy nhiên, chữ I, O và Q không được sử dụng để tránh những lỗi khi đọc có thể nhầm với số 0 hoặc số 1. Sẽ không có các kí tự như dấu và khoảng trống trong số khung xe.

Dòng xe Yamaha cũng như tất cả các dòng xe máy khác đều có số khung, số máy và với mỗi loại xe thì số khung cũng như số máy sẽ được đặt tại những vị trí khác nhau trên xe. Cách check số khung xe máy Yamaha nhanh nhất luôn là mối quan tâm của rất nhiều người rất là những người có nhu cầu mua lại xe cũ.

Số khung xe máy có một ý nghĩa rất đặc biệt đối với hãng xe cũng như với các cơ quan chức năng bởi nó là căn cứ để xác định đời xe, năm sản xuất và kiểm tra phụ tùng xe một cách chính xác nhất.

Đối với xe Yamaha thì phần số khung thường nằm ở cốp xe, một vị trí khá dễ thấy so với những phần khác như cổ xe hay ở các lốc máy. Cách check số khung xe máy Yamaha nhanh nhất thì bạn không nên bỏ qua những chi tiết như:

Ba ký tự đầu tiên đại diện cho nhà sản xuất. Ký tự đầu tiên sẽ thể hiện quốc gia, ví dụ xe có xuất xứ từ Mỹ sẽ bắt đầu bằng số 1, 4, 5, Canada là 2, Nhật Bản là J, Hàn Quốc là K, Anh là S,… Ký tự thứ 2 sẽ chỉ ra nhà sản xuất của chiếc xe. Ví dụ A có nghĩa là Audi, B là BMW,… Ký tự thứ 3 khi kết hợp với 2 chữ số đầu tiên sẽ cho chúng ta biết loại xe cũng như bộ phận sản xuất xe.

Các kí tự tiếp theo ( Từ số 4 đến số 8 ) thể hiện một vài đặc điểm của xe như: loại thân xe, loại động cơ, đời xe, kiểu dáng, … Kí tự thứ 9 để kiểm tra sự chính xác của số VIN, kiểm tra những con số trước trong số VIN. Ký tự này là một con số hoặc một chữ cái “X” dùng để kiểm tra sự chính xác khi sao chép số hiệu xe. Ký tự thứ 10 thể hiện năm chiếc xe được sản xuất, đây là một điều rất quan trọng khi chọn mua xe, bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin này nếu không muốn mua phải một chiếc xe với kiểu dáng ” lên đời “. Ký tự thứ 11 thể hiện nơi lắp ráp xe, ký tự thứ 12 đến 17 thể hiện các dây chuyền sản xuất xe cũng như các công đoạn sản xuất để chiếc xe đến được tay người tiêu dùng. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là: bốn ký tự cuối luôn là các con số.

+ Yamaha Nouvo

Xem 3 số máy đầu

Nouvo đời 1 115cc( loại 1 mắt) : 5VD

Nouvo đời 2 115cc( loại 2 mắt) : 2B5

Nouvo đời 3 115cc( loại 1 mắt) : 2B56, 22S2

Nouvo đời 4 135cc : 5P1

+ Yamaha Sirius

Sirius đời đầu = 5HU

Sirius đời mới = 5C6

Jupiter V: 5VT

Jupiter MX:5B9

Mio đít nhỏ:5WP

Mio Ultimo:23B3 = bánh mâm , 23B1 = bánh căm

Mio classico đít nhỏ =4D1, đít bự= 23C1

+ Yamaha Exciter

Exciter côn tự động đời cũ:1S9

Exciter côn tay đời cũ: 5P7

Exciter côn tự động đời 2011:1S9A

Exciter côn tay đời 2011: 55P1

Cách Tra Số Khung Số Máy Xe Máy Nhanh Chóng / 2023

Số khung số máy xe máy có chức năng để nhận dạng các loại xe giống như tem mác sản phẩm. Số khung của xe còn được gọi là số Vin (Vehicle Identification Number) là một chuỗi seri gồm các số từ 0 đến 9 và các ký tự từ A đến Z. Tuy nhiên, không có các chữ cái I, O, Q vì dễ nhầm lẫn với số.

Đó là một dãy có tối đa là 17 ký tự được đục trên khung xe trước khi xuất xưởng đưa đến tay người tiêu dùng. Thêm một đặc điểm nữa là chuỗi số này không có khoảng cách giữa các con số. Dãy số này được đục, khắc lên xe nên khó có thể tẩy xóa.

Thông qua số khung số máy ta có thể biết được thông tin gì?

Các ký tự và con số trong chuỗi số sẽ cho chúng ta biết được thời gian, địa điểm sản xuất, chủng loại xe, loại động cơ, thứ tự của xe trong dây chuyền sản xuất,… Cụ thể như sau:

Ký tự 1 – 4: Dựa vào 4 chữ số đầu tiên này, bạn sẽ biết được xe đó được sản xuất ở nước nào. Điều này khá là rất quan trọng khi bạn mua xe bởi vì một số hãng sản xuất có xe được chế tạo, lắp ráp ở nhiều nước khác nhau. Vì thế nên chất lượng của sản phẩm cũng có thể khác nhau.

Ký tự thứ 9: Vị trí này thường là số hoặc ký tự “X” dùng để kiểm và xác định chuỗi số này có hợp lệ hay không. Việc xác định này được căn cứ theo quy chuẩn của Sở giao thông vận tải.

Ký tự thứ 10: Dùng để xác định năm sản xuất của xe.

Ký tự thứ 11: Dựa vào ký tự này bạn sẽ biết được chiếc xe đó được lắp ráp ở đâu.

Ký tự 12 – 17: Cho biết dây chuyền và các giai đoạn sản xuất, trong đó 4 ký tự cuối cùng luôn là con số. Sáu ký tự cuối này vô cùng quan trọng khi bạn tìm kiếm phụ tùng. Các nhà sản xuất thường xuyên cải tiến động cơ và thay đổi mẫu mã của xe. Do đó, 6 ký tự này sẽ giúp bạn tìm mua đúng các phụ tùng cho xe của mình. Một số bộ phận đặc biệt quan trọng như hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu và những bộ phận khác của động cơ xe.

Vị trí số khung, số máy của một số dòng xe phổ biến

Mỗi hãng sản xuất sẽ đục số khung và số máy ở những vị trí khác nhau, có thể là ở cốp xe, cổ xe, yên xe, … Do đó, bạn cần biết chính xác vị trí của dãy số đó trên dòng xe mình đang tìm hiểu để xác định một cách nhanh nhất.

Tra hay trong nam gọi là cà số máy số khung của xe là một công đoạn quan trọng khi đăng ký xe mới, mua và sang tên xe cũ. Cách cà số như sau:

Bạn cần chuẩn bị một chiếc bút chì 2B và 2 mẩu giấy decal cỡ 1 – 2 ngón tay để cà số máy và số khung.

Sau đó, bạn xác định vị trí số khung và số máy của xe.

Dùng giấy decal và áp vào đúng vị trí số và cà lên bằng bút chì, khi đó số sẽ nổi lên trên giấy.

Lột hai miếng giấy decal ra là được.

Việc tra số khung, số máy của xe không hề đơn giản như một số người vẫn nghĩ. Đặc biệt là những ai không có kinh nghiệm thì rất có thể sẽ mất cả tiếng đồng hồ để tìm ra nơi có số khung, số máy của xe. Chưa kể đến, một số dòng xe có dãy số đó nằm ở vị trí cực “hiểm”, nếu là dân không chuyên thì rất dễ cà hỏng nhiều lần.

Cách Tra Cứu Số Khung Xe Máy Yamaha, Honda Online Chuẩn Nhất / 2023

Số khung xe máy la gì?

Cũng giống như một loại team trên sản phẩm nào đó, số khung xe máy hay còn gọi là số VIN là viết tắt của chữ Vehicule Identification Number, dịch ra tiếng Việt nghĩa là số nhận dạng xe. Số VIN là số khung xe được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế ISO bao gồm 17 kí tự (chữ cái hoặc chứ số). Nói dễ hiểu hơn, số khung xe máy là dãy số được ghi trên xe máy, tùy vào từng hãng mà nó có vị trí khác nhau.

Số khung xe máy có thể chứa đựng các chữ cái từ A đến Z và những con số từ 0 đến 9. Tuy nhiên, chữ I, O và Q không được sử dụng để tránh những lỗi khi đọc có thể nhầm với số 0 hoặc số 1. Không có ký hiệu dấu hoặc khoảng trống trong dãy số khung xe máy.

Vị trí của mỗi ký tự hoặc con số trong mã số khung xe máy được thể hiện thông tin quan trọng về nơi và thời gian sản xuất xe, loại động cơ, kiểu xe, các thiết bị khác nhau và thứ tự sản xuất (trong dây chuyền). Mỗi một ký tự hoặc chữ số chứa đựng một thông tin:

+ Ký tự thứ nhất: cho biết nước sản xuất chiếc xe của bạn: Điều này rất quan trọng khi bạn mua xe vì cùng một loại xe nhưng có thể được lắp ráp ở những nước khác nhau và dĩ nhiên là chất lượng xe cũng phụ thuộc.

+ Ký tự thứ 4 đến thứ 8: thể hiện đặc điểm của xe: như loại thân xe, loại động cơ, đời xe, kiểu dáng, …

+ Ký tự thứ 9: để kiểm tra sự chính xác của số khung xe máy, kiểm tra những con số trước trong số khung. Ký tự này là một con số hoặc một chữ cái “X” dùng để kiểm tra sự chính xác khi sao chép số hiệu xe.

+ Ký tự thứ 10: thể hiện năm chế tạo xe của bạn. (Điểm này rất quan trọng khi bạn mua xe vì đôi khi bạn mua nhầm xe với kiểu dáng đã ‘lên đời’).

+ Ký tự thứ 11: thể hiện nơi lắp ráp xe

+ Ký tự thứ 12 đến 17: thể hiện dây chuyền sản xuất xe, các công đoạn sản xuất. Bốn ký tự cuối luôn là các con số.

+ Sáu ký tự cuối này của số khung xe rất quan trọng khi tìm phụ tùng. Vì mẫu mã xe thay đổi khoảng nửa năm một lần, nên các ký tự này giúp dò tìm những mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, thành phần khí xả hoặc các chi tiết khác của động cơ.

Số khung xe máy nằm ở đâu?

Số khung xe máy có vai trò là giúp xác định được nguồn gốc và xuất xứ của phẩm. Ngoài ra, nó nó kí hiệu số để xem xét về các thủ tục pháp lý. Đối với nhà hãng thì số khung xe máy là dãy số để kiểm tra phụ tùng, xác định đời xe và năm sản xuất.

Xe máy là phương tiện khá quen thuộc, đặc biệt là hãng xe máy yamaha, honda, chắc không có gì lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên các thông tin về số khung xe máy nằm ở vị trí nào trên xe, không phải ai cũng biết và có lẻ cũng không phải ai cũng biết đến số khung.

Đối với xe máy số khung dòng yamaha thì thường nằm ở vị trí cốp xe, ngoài ra còn nằm ở phần cổ xe, giữa xe và yên xe. Số máy thì đương nhiên nằm ở vị trí lốc máy. Còn đối với xe oto thì thông thường số khung xe nằm ở gần kính chắn gió, phần ghế lái hoặc trên vách ngăn động cơ.

Bạn muốn biết thông tin về phương tiện xe máy honda, yamaha của mình, đặc biệt là thông tin về số khung để xem xe có nguồn gốc chính hãng hay không. Vậy sau đây là cách tra cứu số khung xe máy Yamaha, Honda online chuẩn nhất mà chúng tôi muốn gởi đến bạn:

Bước 1: Nhập biển số xe vào ô biển ĐĂNG KÝ.

– Với biển số xe 4 số + nhập có hoặc không có dấu gạch ngang, chữ thường hoặc chữ hoa đều được. + Tra được cả cho biển số xanh và trắng.

– Với biển số xe 5 số + Nhập tương tự như biển 4 số, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X” ở cuối + chữ T cho xe biển trắng. Ví dụ: 54A23234T, hoặc 51A-666.66T + chữ X cho xe biển xanh. Ví dụ: 81A33355X

Bước 3: Xem kết quả

Sau khi làm đầy đủ các bước trên các thông tin về xe máy sẽ được hiện ra, thông thường sẽ hiện ra các kết quả như sau:

+ Thông tin phương tiện biển đăng ký + Thông tin nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy + Thông số kỹ thuật: kích thước, tải trọng, số chỗ ngồi và số trục… + – Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm

Cách Tra Cứu Số Khung Xe Máy Honda, Yamaha, Suzuki Online Miễn Phí / 2023

Hướng dẫn cách tra cứu số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki nhằm giúp các bạn có thể xem năm sản xuất của xe máy, kiểm tra đời xe máy và nơi sản xuất nhằm phục vụ cho một mục đích cụ thể.

3 cách tra cứu số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki

1. Check và kiểm tra số khung, số máy trực tiếp trên xe

Đối với số khung của các loại phương tiện của Yamaha, Honda, Suzuki thường nằm ở cốp xe. Ngoài ra, một số phương tiện thì số khung còn nằm ở vị trí cổ xe.

Còn số máy thì nó nằm ngay vị trí ở lốc máy. Nghe qua cái tên chúng ta cũng đã hình dung được nó nằm ở đâu rồi phải không nào? Số máy thì tất niên nó sẽ nằm ở lốc máy, bộ phận quan trọng nhất của phương tiện.

– Tìm hiểu thêm kiểm tra biết biển số và cà vẹt xe thật hay giả

2. Sử dụng phần mềm kiểm tra số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki online

Trong trường hợp các bạn đã gửi xe ở một nơi khác, hoặc các bạn không thể tìm thấy số khung, số máy của phương tiện ở những khu vực trên, các bạn có thể sử dụng phần mềm để tra cứu số khung xe máy Honda, Yamaha, Suzuki online, và hoàn toàn miễn phí.

– Số tem, giấy chứng nhận hiện tại là gì? Xem ở đâu?

– Cách tra cứu thông tin biển số xe không cần số tem

3. Sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin biển số xe máy, ô tô

∗ Thông tin chủ sở hữu phương tiện:

– Họ và tên chủ sở hữu phương tiện

– Ngày, tháng, năm sinh chủ sở hữu

– Số chứng minh nhân dân (ngày cấp, nơi cấp)

– Đại chỉ ở chủ chủ sở hữu phương tiện

– Số điện thoại của chủ sở hữu ( tùy trường hợp )

∗ Thông tin của phương tiện xe máy, oto:

– Số khung, số máy xe máy, ô tô

– Đời xe, năm sản xuất, nước sản xuất

– Tình trạng hồ sơ phương tiện hiện tại

– Năm đăng ký mới, đăng ký lại mới nhất

– Xe có đang bị thế chấp hay không

– Nếu thế chấp thì có giấy thế chấp không

∗ Chi phí kiểm tra biển số xe máy, ô tô:

– Chi phí kiểm tra biển số xe máy TPHCM: 2.000.000 VNĐ / Biển số

– Chi phí check thông tin biển số xe máy ở tỉnh khác: Liên hệ trực tiếp

– Chi phí kiểm tra biển số xe ô tô toàn quốc: 2.500.000 VNĐ / Biển số

– Thời gian tra cứu và cung cấp thông tin: Khoảng 1 tiếng đồng hồ

Khi cần tra cứu thông tin biển số xe các hãng Honda, Yamaha, Suzuki, các bạn hãy gọi cho công ty thám tử Hoàn Cầu qua đường dây nóng để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 2/24.

– Tìm thông tin chủ tài khoản ngân hàng

– Phần mềm kiểm tra số chứng minh thư

– Tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại

– Lấy số điện thoại Facebook người khác

Bạn đang xem bài viết Cách Check Số Khung Xe Máy Yamaha Nhanh Nhất / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!