Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Nhận Biết Biển Số Ô Tô Lạ Tại Việt Nam / 2023 # Top 12 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Nhận Biết Biển Số Ô Tô Lạ Tại Việt Nam / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nhận Biết Biển Số Ô Tô Lạ Tại Việt Nam / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những quy định về biển số xe, nơi cấp, nội dung, cách thức tạo thành biển số tại Việt Nam do Bộ Công an phát hành. Bởi có nhiều loại xe, đối tượng sở hữu, địa điểm sử dụng nên phát sinh nhiều cách quy định khác nhau, trong đó có những biển số không phổ biến, rất hiếm gặp trên đường.

Ngoài cách quy định biển số cá nhân phổ thông nhất, những biển số đặc thù hầu hết mọi người đều hiểu như 80 nền xanh là biển số của Bộ Công an và các cơ quan hành chính sự nghiệp cấp trung ương, hay biển C là xe tải, biển D là xe van, biển NG mang ý nghĩa Ngoại giao, thì vẫn còn một số những quy định ít người biết.

1. Màu sắc

Biển trắng của cá nhân, tổ chức, biển xanh của các cơ quan nhà nước, biển đỏ của quân đội, đó là những cách quy định hầu như ai cũng biết. Nhưng loại biển số màu vàng thì hiếm gặp nhất.

Cụ thể, biển màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ. Ví như trường hợp trên, biển số này cấp cho khu kinh tế Lao Bảo (LB) thuộc tỉnh Quảng Trị (74).

Bên cạnh đó, những biển số màu vàng hiếm gặp hơn như nền vàng, chữ số màu đen là xe cơ giới chuyên dùng làm công trình; biển vàng, chữ số trắng là xe thuộc Bộ tư lệnh biên phòng.

2. Cơ quan đăng ký biển số

Có hai cơ quan được phép cấp biển số xe ôtô tại Việt Nam là Cục cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt và Phòng CSGT công an tỉnh, thành trực thuộc trung ương.

Cụ thể, Cục cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt cấp đăng ký biển số xe cho xe của Bộ Công an và xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức đó; cùng xe của một số cơ quan, tổ chức hành chính thuộc Trung ương như Viện kiểm sát tối cao, Tòa án tối cao, Văn phòng chủ tịch nước, Văn phòng và các ban Trung ương Đảng.

Phòng CSGT tỉnh, thành thuộc trung ướng cấp cho xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Cụ thể, NG cấp cho cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao. QT cấp cho xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó.

CV cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế. NN cấp cho xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài không thuộc 3 trường hợp trên.

Nhìn vào biển số NG ảnh trên, có thể xác định được đây là cơ quan ngoại giao từ nước nào nhờ vào con số 636. Theo quy định của Việt Nam, vị trí 3 chữ số này đại diện cho nước đó. Cụ thể, 636 là Hàn Quốc (636-640). Cơ quan lãnh sự của những nước khác, ví dụ Mỹ sẽ là 296-300 hoặc 77 -775.

Trong cách quy định này còn có thể phân biệt xe của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức thông qua biển số. Theo đó, biển số đặc biệt của những người này có cách tạo thành tương tự biển 80NG-636-70 ở phía trên, nhưng có một gạch đỏ đè lên số hiệu tên nước.

Ví dụ, nếu biển số phía trên là 80-NG-011-03, sẽ chỉ là xe thuộc cơ quan lãnh sự Anh và Bắc Ailen. Nhưng nếu nó trở thành 80-NG-011-01 có vạch đỏ đè lên 011, và số thứ tự bắt buộc là 01, sẽ dành cho Đại sứ, Tổng lãnh sự và hưởng quyền miễn trừ ngoại giao.

Cách Nhận Biết Biển Số Xe Máy, Ô Tô Các Tỉnh Thành Tại Việt Nam / 2023

Việt Nam có tới 63 tỉnh thành nên không phải ai cũng có thể nhớ được ký hiệu biển số xe của từng tỉnh thành.

Căn cứ quy định tại Phụ lục số 04 được ban hành kèm theo Thông tư 64/2017 của Bộ Công an thì biển số xe ô tô, xe máy sẽ bao gồm các nhóm chữ và số sắp xếp cụ thể như sau:

– Hai số đầu là ký hiệu địa phương của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong nước nơi đăng ký xe ô tô, xe máy (theo Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 15) và seri đăng ký được quy định.

Nhận biết biển số xe ô tô, xe máy của tỉnh nào qua hai số đầu.

– Nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 chữ số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99.

Theo đó, căn cứ Phụ lục số 02 được ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe ô tô, xe máy của 63 tỉnh, thành trong nước sẽ bắt đầu từ số 11 đến số 99, cụ thể như sau:

Biển số xe đặc biệt

Biển số xe 80 không phải của tỉnh nào theo danh sách trên, đây là mã số mà Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ cấp cho một số cơ quan tổ chức nhất định, bao gồm:

Các ban của Trung ương Đảng. Văn phòng Chủ tịch nước. Văn phòng Quốc hội. Văn phòng Chính phủ. Xe phục vụ các uỷ viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội và các thành viên Chính phủ. Bộ Ngoại giao. Tòa án nhân dân Tối cao. Viện kiểm sát nhân dân. Thông tấn xã Việt Nam. Báo nhân dân. Thanh tra Nhà nước. Học viện Chính trị quốc gia. Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng, khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh. Trung tâm lưu trữ quốc gia. Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình. Tổng công ty Dầu khí Việt Nam. Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam. Kiểm toán Nhà nước. Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đài Truyền hình Việt Nam. Hãng phim truyện Việt Nam. Đài Tiếng nói Việt Nam.

Mẹo nhớ biển số xe ô tô, xe máy các tỉnh thành bằng thơ ca:

Cao Bằng 11 chẳng sai

Lạng Sơn Tây Bắc 12 cận kề

13 Hà Bắc mời về (*)

Quảng Ninh 14 bốn bề là than

15, 16 cùng mang

Hải Phòng đất Bắc chứa chan nghĩa tình

17 vùng đất Thái Bình

18 Nam Định quê mình đẹp xinh

Phú Thọ 19 Thành Kinh Lạc Hồng

Thái Nguyên Sunfat, gang, đồng

Đôi mươi (20) dễ nhớ trong lòng chúng ta

Yên Bái 21 ghé qua

Tuyên Quang Tây Bắc số là 22

Hà Giang rồi đến Lào Cai

23, 24 sánh vai láng giềng

Lai Châu, Sơn La vùng biên giới

25, 26 số liền kề nhau

27 lịch sử khắc sâu

Đánh tan xâm lược công đầu Điện Biên

28 Hòa Bình ấm êm

29 Hà Nội liền liền 32

33 là đất Hà Tây (*)

Tiếp theo 34 đất này Hải Dương

Ninh Bình vùng đất thân thương

35 là số đi đường cho dân

Thanh Hóa 36 cũng gần

37, 38 tình thân

Nghệ An, Hà Tĩnh ta cần khắc ghi

43 Đà Nẵng khó gì

47 Đắc Lắc trường kỳ Tây Nguyên

Lâm Đồng 49 thần tiên

50 Thành Phố tiếp liền 60 (TPHCM 50 – 59)

Đồng Nai số 6 lần 10 (60)

Bình Dương 61 tách rời mới ra

62 là đất không xa

Long An Bến Lức khúc ca lúa vàng

63 màu mỡ Tiền Giang

Vĩnh Long 64 ngày càng đẹp tươi

Cần Thơ lúa gạo xin mời

65 là số của người Cần Thơ

Đồng Tháp 66 trước giờ

67 kế tiếp là bờ An Giang

68 biên giới Kiên Giang

Cà Mau 69 rộn ràng U Minh

70 là số Tây Ninh

Xứ dừa 71 yên bình Bến Tre

72 Vũng Tàu số xe

73 xứ QUẢNG vùng quê thanh BÌNH (Quảng Bình)

74 Quảng Trị nghĩa tình

Cố đô nước Việt Nam mình 75

76 Quảng Ngãi đến thăm

Bình Định 77 âm thầm vùng lên

78 biển số Phú Yên

Khánh Hòa 79 núi liền biển xanh

81 rừng núi vây quanh

Gia Lai phố núi, thị thành Playku

Kon tum năm tháng mây mù

82 dễ nhớ mặc dù mới ra

Sóc Trăng có số 83

84 kế đó chính là Trà Vinh

85 Ninh Thuận hữu tình

86 Bình Thuận yên bình gần bênVĩnh Phúc 88 vùng lên

Hưng Yên 89 nhớ tên nhãn lồng

Quãng Nam đất thép thành đồng

92 số mới tiếp vòng thời gian

93 đất mới khai hoang

Chính là Bình Phước bạt ngàn cao su

Bạc Liêu mang số 94

Bắc Kạn 97 có từ rất lâu

Bắc Giang 98 vùng sâu

Bắc Ninh 99 những câu Quan họ!

(*) Lưu ý: Những tỉnh đã tách hoặc nhập với tỉnh thành khác Đình Trọng DỌA rồi tháo hẳn HUY CHƯƠNG tặng Bùi Tiến Dũng sau chức vô địch Siêu cúp QG

Biển Số Xe Ngoại Giao Quyền Lực Tại Việt Nam Và Cách Nhận Biết / 2023

Biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

Theo thông tư số 15/2014 của Bộ công an quy định về đăng ký xe, biển số nền màu trắng, số màu đen, serie ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó.

Cũng kiểu biển số như trên, nhưng nếu có thêm một gạch đỏ chận lên số đại diện của nước đó và số thứ tự của xe thì đây là xe dành cho người đứng đầu cơ quan ngoại giao, tức Đại sứ hoặc Tổng lãnh sự.

​Đại sứ là người đứng đầu cơ quan ngoại giao ở một nước, trong khi Tổng lãnh sự đứng đầu cơ quan ngoại giao ở một khu vực. Ví dụ Pháp có đại sứ ở Việt Nam, đóng tại Hà Nội và thêm Tổng lãnh sự tại TP HCM.

Quyền lợi của biển số xe Ngoại giao

Các xe mang biển số NG được hưởng quyền miễn trừ, chiếu theo những quy định về miễn trừ ngoại giao theo Công ước Viên 1961 mà Việt Nam tham gia và quy tắc ứng xử cụ thể trong thông tư liên bộ 01/1988 về xử lý vi phạm giao thông đường bộ do người nước ngoài gây ra.

Theo thông tư này, những người có thân phận ngoại giao (có hộ chiếu ngoại giao), được hưởng quyền bất khả xâm phạm về thân thể, miễn trừ xét xử hình sự, dân sự và xử lý hành chính đối với các vụ vi phạm luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, họ phải tôn trọng luật lệ của Việt Nam, phải có trách nhiệm đền bù vật chất đối với các vụ tai nạn giao thông do họ gây ra.

Còn xe biển số ngoại giao của các cá nhân mang thân phận ngoại giao được hưởng quyền miễn trừ không bị khám xét, trưng dụng, bắt giữ. Không bị áp dụng các biện pháp xử lý khi vi phạm luật lệ giao thông.

Bên cạnh đó Công ước Viên quy định, trụ sở của cơ quan đại diện ngoại giao, đồ đạc và tài sản khác ở trong đó cũng như các phương tiện đi lại của cơ quan đại diện không thể bị lục soát, trưng dụng, tịch thu hoặc đem xử lý.

Tuy nhiên, những người mang quốc tịch Việt Nam nếu điều khiển xe ngoại giao mang biển NG vi phạm luật giao thông thì người đó bị xử lý theo luật Việt Nam.

Hiện nay biển số ngoại giao có khác về cách trình bày so với trước.

Trungvt

Cách Nhận Biết Các Đời Xe Toyota Innova Từng Bán Tại Việt Nam / 2023

Toyota Innova từng được ví như “lão làng” trong phân khúc MPV tại Việt Nam. Ngay từ ngày đầu ra mắt, Innova đã tạo lên cơn sốt với doanh số vượt trội. Sự hấp dẫn của mẫu xe này bắt nguồn từ những đặc tính tốt đẹp như: Vận hành ổn định, bền bỉ, nội thất rộng rãi và khả năng giữ giá tốt,…

Cách nhận biết các đời xe Toyota Innova từng bán tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Toyota Innova 2006: Sinh ra để thay thế cho Toyota Zace

Ngày 10/1/2006, Toyota lần đầu ra mắt công chúng thế giới. Theo giải thích của hãng xe, cái tên Innova được bắt nguồn từ chữ Innovative (Sự đổi mới, sáng tạo). Tại thời điểm đó, sự xuất hiện của Toyota Innova được xem là cần thiết khi mà “đàn anh” Toyota Zace bị chê là lỗi thời.

Toyota Innova 2006. (Ảnh: Internet)

Ra mắt đúng vào lúc phân khúc MPV không có nhiều lựa chọn. Lúc đó, Mitsubishi Grandis đã xuất hiện trong phân khúc MPV nhưng không được ưa chuộng do chốt giá quá cao. Nhiều người cho rằng Innova và Grandis có nhiều điểm giống nhau. Ngoại hình của Grandis cân đối hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, thiết kế của Grandis vẫn hợp thời chứ không hề lỗi mốt.

Innova 2006 sở hữu thiết kế thanh lịch, nội thất rộng rãi, tiện nghi, trải nghiệm lái thú vị. Những ưu điểm trở thành thứ vũ khí lợi hại, giúp Innova nhanh chóng hạ gục khách hàng Việt.

Điểm đặc trưng của Toyota Innova 2006 – 2007 nằm ở lưới tản nhiệt có 2 thanh ngang to bản, những đời sau có sự thay đổi đôi chút. Xe sử dụng động cơ xăng kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. Người tiêu dùng có 2 lựa chọn số sàn gồm:

Innova G sử dụng ghế ngồi bọc da cao cấp, ốp gỗ, mâm đúc, hệ thống điều hoà 2 dàn lạnh cho ghế tài xế và hai hàng ghế sau. Đây là phiên bản hướng đến đối tượng khách hàng mua xe phục vụ chính bản thân mình hoặc gia đình.

Innova J sử dụng ghế ngồi bọc nỉ và hệ thống điều hoà 1 dàn lạnh, phù hợp cho nhu cầu của các đơn vị kinh doanh vận tải hoặc cá nhân mua xe chạy taxi.

Những người có nhiều kinh nghiệm mua bán xe ô tô cho biết, nhờ thiết kế đơn giản, mềm mại, tiện dụng, không gian bên trong rộng rãi, Toyota Innova 2006 nhanh chóng tạo nên cơn sốt tại thị trường Việt. Kể từ khi ra mắt đến tháng 8/2008, doanh số của Innova lập kỷ lục với 33.000 chiếc.

Toyota Innova 2008: Bổ sung phiên bản V số tự động

Sau 2 năm làm mưa làm gió tại thị trường Việt, mẫu xe đa dụng mang logo Toyota có những cập nhật đầu tiên. Sự thay đổi dễ nhận ra nhất chính là lưới tản nhiệt. Lần này, Toyota đã đưa lên xe lưới tản nhiệt khung viền 3 thanh ngang rắn rỏi. Thân xe có thêm những đường gân dập nổi. Hệ thống chiếu sáng, gương chiếu hậu cũng được tinh chỉnh lại. Kích thước cản sau tăng thêm 2 cm. Những điều mới mẻ đó tạo nên một ngoại hình cá tính cho Toyota Innova 2008.

Toyota Innova 2008. (Ảnh: Internet)

Độ an toàn cũng được nâng cấp với 2 túi khí dành cho những người ngồi ở hàng ghế phía trước. Xe tích hợp thêm ABS, cảm biến lùi, hệ thống chống trộm để người sử dụng an tâm trên mỗi hành trình.

Ngoài ra, “đội hình” của xe xuất hiện thêm phiên bản số tự động đầu tiên – Toyota V. Ngay lập tức, phiên bản này trở thành lựa chọn tốt không thể tốt hơn cho những ai trót phải lòng Toyota Innova.

Toyota Innova 2012-2013: Lột xác hoàn toàn

Năm 2012, ô tô không còn là phương tiện xa lạ với nhiều người. Hàng loạt mẫu xe mới “du nhập” vào thị trường Việt. Chính vì thế, khách hàng có sự lựa chọn đa dạng và ngày càng khó tính khi chọn lựa.

Toyota Innova 2012-2013. (Ảnh: Internet)

Hiểu được điều đó, Toyota quyết định giúp Innova lột xác nhằm tăng khả năng cạnh tranh với những đối thủ nặng ký. Bản E, G, J đều nâng cấp động cơ và làm mới diện mạo để mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách hàng. Hộp số sàn 5 cấp của Innova E thực sự làm xiêu lòng các tay lái trẻ với khả năng vận hành mạnh mẽ.

Sau màn lột xác này, ngoại hình của Innova 2012 trở nên tinh tế hơn, lịch lãm và hiện đại. Hình dáng cụm đèn pha đã được tinh chỉnh theo hướng góc cạnh hơn, hiện đại hơn. Khoang nội thất không có sự thay đổi nhiều.

Năm 2013, mẫu xe Toyota Innova cập nhật thêm tính năng an toàn. Hệ thống phanh đĩa thông gió ở bánh trước giúp xe tránh được hiện tượng mất phanh. Bản J bổ sung thêm hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Tất cả các phiên bản đều có trang bị tiêu chuẩn là 2 túi khí trước, bộ căng đai khẩn cấp cho dây đai an toàn phía trước. Bản G và E bổ sung thêm cảm biến lùi.

Toyota Innova 2014: Thay đổi mâm xe

Ở giai đoạn này, Toyota Innova chỉ thay đổi từng chút về ngoại hình và năm 2014, bộ phận mà Innova muốn làm mới chính là mâm xe. Theo đó, Innova 2014 sở hữu một bộ mâm hoàn toàn mới và khác biệt.

Toyota Innova 2014. (Ảnh: Internet)

Đồng thời, mặt đồng hồ ở bảng điều khiển trung tâm cũng được Toyota nâng cấp theo hướng sang trọng, hiện đại hơn, cho phép người sử dụng nắm bắt thông tin một cách dễ dàng.

Toyota Innova 2015: Tiếp tục nâng cấp một số bộ phận nội/ngoại thất

Tháng 3/2015, Toyota Innova 2015 chính thức trình làng nhưng sự mới mẻ chỉ dùng lại ở 5 hạng mục gồm:

Gương chiếu hậu bên ngoài bản E và bản G tích hợp đèn báo rẽ

Bản E,G, V sử dụng mâm đúc mới

Bản J sử dụng mâm sắt lớn hơn

Bản E có thêm đồng hồ dạng Optitron và màn hình đa thông tin MID

Tất nhiên, khách hàng phải trả thêm tiền để được trải nghiệm sự mới mẻ trên. Tại thời điểm đó, cả 4 bản đều trang bị động cơ I4 2.0 DOHC VVT-i nhưng bản J và E kết hợp với hộp số sàn 5 cấp còn bản G và V sử dụng hộp số tự động 4 cấp.

Toyota Innova 2016: Bước sang thế hệ mới

Toyota Innova 2016 có sự thay đổi mang tính chất bước ngoặt khi bước sang thế hệ mới. Đặc điểm nhận dạng của phiên bản 2016-2017 là bộ mâm 17 inch, lưới tản nhiệt 2 thanh ngang mạ crom, đèn pha projector kết hợp đèn chiếu sáng ban ngày bóng LED.

Toyota Innova 2016. (Ảnh: Internet)

Sự thay đổi mạnh nhất của phiên bản này nằm bên dưới nắp ca-pô. Đại diện cho hệ thống vận hành của xe chính là khối động cơ xăng VVT-i 2.0L, sản sinh công suất tối đa 102 mã lực tại tốc độ tua máy 5.600 vòng/phút, momen xoắn cực đại 183 Nm tại tốc độ tua máy 4.000 vòng/phút. Khối động cơ này “làm việc chung” với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp.

Ngoại hình xe cũng bắt kịp xu hướng nâng cấp mới, thể hiện rõ tính đa dụng như dòng SUV nhưng vẫn bảo tồn nét tinh túy của dòng MPV. Sự thay đổi mạnh mẽ nhất từ trước đến nay và khắc phục hoàn toàn các điểm yếu từng bộc lộ ở mô hình cũ, Toyota Innova 2016 được người tiêu dùng đánh giá cao.

Toyota Innova 2018: Ra mắt thêm phiên bản, cải thiện khoang hành lý

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, Toyota tạo thêm phiên bản mới. Màu sắc của xe cũng phong phú hơn. Một vài chi tiết ngoại thất cũng được làm mới (chẳng hạn như đèn LED). Ghế ngồi trên xe bọc da cao cấp và ghế lái có thể điều chỉnh nhiều tư thế hơn.

Khoang hành lý của xe tăng thêm không gian chứa đồ, đáp ứng nhu cầu của những gia đình nhỏ thường xuyên đi chơi xa. Hàng ghế thứ 2 cũng được cải thiện nhằm tạo ra một không gian riêng tư với lối đi chính giữa thuận tiện.

Toyota Innova 2019-2020: Cải thiện độ an toàn, ngoại hình bắt mắt hơn

Toyota Innova 2019 ra mắt thị trường Việt tháng 10/2018 với sự điều chỉnh mạnh mẽ về hệ thống an toàn. Một nguồn tin ô tô cho biết, Innova 2019 tăng thêm 7 túi khí, cân bằng điện tử VSC, kiểm soát lực kéo TRC và khởi hành ngang dốc HAC.

Toyota Innova 2019-2020. (Ảnh: Tin rao Oto.com.vn)

Toyota Innova 2019-2020 có ngoại hình sang trọng, bắt mắt. Nội thất bố trí trang nhã, tiện nghi. Khoang nội thất được bao phủ bởi tông màu be chủ đạo. Bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lại, điểm xuyết bằng một số chi tiết ốp gỗ và mạ bạc sang trọng. Phiên bản V sở hữu hệ thống nghe nhìn nổi bật với dàn JVC DVD và màn hình cảm ứng 7 inch, kết nối USB.

Toyota Innova 2019 sử dụng động cơ 4 xilanh dung tích 1.998 cc (mã 1TR-FE (AI), sản sinh công suất tối đa 136 mã lực tại 5.600 vòng/phút, momen xoắn tối đa 183 Nm tại 4.000 vòng/phút. Bản G và bản V sử dụng hộp số tự động 6 cấp. Bản E sử dụng số sàn 5 cấp. Xe tích hợp 2 chế độ lái là ECO (tiết kiệm) và POWER (công suất cao).

Bạn đang xem bài viết Cách Nhận Biết Biển Số Ô Tô Lạ Tại Việt Nam / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!