Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Tra Cứu Bằng Lái Xe Trên Mạng Internet # Top 4 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Tra Cứu Bằng Lái Xe Trên Mạng Internet # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tra Cứu Bằng Lái Xe Trên Mạng Internet mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách tra bằng lái xe trên mạng Internet

Bước 1: Truy cập vào trang thông tin của Bộ Giao thông vận tải

Tra cứu bằng lái xe trực tuyến dễ dàng

Hiện nay để có thể tra cứu bằng lái xe chúng ta chỉ có thể truy cập vào website của Bộ Giao thông vận tải. Trên trang  chủ thông tin giấy phép lái xe sẽ hiển thị ngay mục tra cứu ở phía bên phải màn hình. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin ở 3 ô thuộc mục tra cứu giấy phép lái xe là bạn có thể theo dõi kết quả online.

Bước 2: Điền các thông số cần thiết

Điền các thông tin cần thiết để tra cứu bằng lái

Với phần điền thông tin tra cứu, bạn tiến hành thực hiện điền đầy đủ thông tin về số giấy phép lái xe, số seri và loại giấy phép. Trong đó việc tra cứu giữa giấy phép lái xe cũ và giấy phép lái xe mới có những sự khác biệt nhất định.

Còn nếu là giấy phép lái xe cũ, loại được làm từ giấy bìa và ép plastic thì mục số giấy phép lái xe chúng ta nhập đầy đủ cả phần chữ cái và chữ số. Tiếp theo ở một số seri bạn chỉ nhập nguyên phần số. Và cuối cùng trong phần loại giấy phép lái xe chúng ta chọn giấy phép lái xe cũ.

Bước 3: Xem kết quả hiển thị

Đối chiếu thông tin kết quả tra cứu được với thông tin thực tế trên bằng lái xe

Họ tên

Số seri

Hạng

Ngày trúng tuyển

Ngày cấp

Ngày hết hạn

Nơi cấp

Những điều cần biết khi tra cứu thông tin bằng lái xe

Những điều cần biết khi tra cứu bằng lái xe

Đặc biệt khi tra cứu kết quả, ngoài những thông tin chính màn hình còn hiển thị cả lịch sử vi phạm của người lái xe. Trong đó là một bảng với 3 cột loại vi phạm, ngày vi phạm và ngày kết thúc. Riêng nếu chúng ta chưa từng vi phạm bất cứ hình thức nào khi tham gia giao thông trong mục tra cứu sẽ không hiển thị phần lịch sử vi phạm này.

Nhờ việc tra cứu kết quả trực tuyến mà bạn có thể đối chiếu với những thông tin có trên bằng lái của mình xem có bất kỳ điều gì sai sót hay không. Trong trường hợp khi bạn tra cứu mà màn hình thông báo không có kết quả thì sẽ có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau:

Nếu bằng lái xe của chúng ta là loại bằng cũ thì rất có thể trang thông tin của Bộ Giao thông vận tải chưa thể cập nhật ngay lập tức nên chúng ta chưa thể tra cứu được.

Trong trường hợp bằng lái xe của bạn là loại bằng mới, loại bằng cứng mà khi tra cứu không thấy thông tin thì bằng của bạn có thể làm bằng giả. Với thông tin tra cứu này bạn có thể phát hiện ra sự bất thường của bằng lái và mang đến cơ sở cấp bằng để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Cách Tra Cứu Biển Số Xe Các Tỉnh Thành Trên Mạng Internet Nhanh Đơn Giản

Như trong một số bài viết về tra cứu biển số xe các tỉnh thành trên cả nước thông qua những kí hiệu trên biển và các đầu số của các tỉnh hẳn giúp ích nhiều người trong việc tra cứu trên khắp tỉnh thành cả nước. Một người thông thạo chỉ cần nhìn biển số xe là biết chiếc xe đấy của tỉnh, thành nào, thậm chí có thể biết xe thuộc quận, huyện nào. Tuy nhiên việc nhớ được mã biển không phải ai cũng làm được, và thực chất cũng không cần thiết đối với nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay đa số chúng ta đều cần phải tra cứu nhờ những ứng dụng smartphone (điện thoại thông minh) hay lên mạng để tham khảo bằng cách gõ đầu số xe vào là thấy. Khi sử dụng những ứng dụng tra biển số xe tốt còn có thể giúp tra cứu đầu biển số xe của các đơn vị, lực lượng chuyên ngành, của các loại xe đặc biệt. Cho nên hôm nay, Cốc Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu biển số xe các tỉnh thành trên mạng internet nhanh chóng và đơn giản.

Văn bản cần thiết

Để tra cứu những thông tin cụ thể hơn, ví dụ như mã biển số xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài, chúng ta có thể tham khảo trong phần phụ lục của Thông tư 15/2014/TT-BCA Quy định về đăng ký xe.

Đối với những loại ô tô… lạ, chúng ta cũng có thể tra cứu biển số trên trang của Cục Đăng kiểm để biết thêm một số thông tin cơ bản về chiếc xe đó.

Cách kiểm tra biển số xe các tỉnh, thành bằng ứng dụng smartphone

Chức năng chính của ứng dụng dành cho Android:

– Tra cứu thông tin biển số xe – Tra cứu thông tin đăng kiểm của ô tô, ngày hết hạn đăng kiểm. – Tra cứu thông tin phạt nguội của xe ô tô – Kết quả bao gồm cả thông tin của xe chi tiết đến tận số khung và số máy. – Tra cứu bằng lái xe, giấy phép lái xe, phát hiện bằng giả – bằng thật – Tra cứ số lần vi phạm theo số giấy phép lái xe

Ứng dụng tra biển số xe cho Android rất nhỏ gọn và chi tiết cho thanh niên nào muốn truy tìm thông tin xe. Phần mềm giúp tra cứu thông tin biển số xe, tra biển số xe theo tỉnh, tra biển số xe theo huyện, tra biển số xe nước ngoài, tra biển số xe công an, tra biển số xe quân đội và các đơn vị đặc biệt của việt nam. Đặc biệt phần mềm có tính năng tìm kiếm giúp bạn tra biển số nhanh hơn.

Tra cứu biển số xe ô tô

Bước 1: Vào trang web của Cục đăng kiểm, mục Thông tin phương tiện

Bước 2: Nhập những thông tin cần thiết

Tuy giao diện không được đẹp lắm, những được cái cũng đơn giản và ngắn gọn. Các bác nhập những thông tin sau:

Vì phần hướng dẫn trên trang web hơi sơ sài, nên lần đầu nhập thử có thể bị thông báo “Biển số đăng ký không đúng định dạng!”.

Nếu bị lỗi này, bạn nhập lại theo định dạng sau:

Với biển số xe 4 số (kiểu cũ): nhập có hoặc không có dấu gạch ngang, chữ thường hoặc chữ hoa đều được. Tra được cả cho biển số xanh và trắng. Ví dụ: 30H6886 hoặc 30H-6886 hoặc 30h6886 đều ô-kê. Với biển 5 số (kiểu mới): nhập tương tự như trên, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X”: Xe biển trắng: phải thêm chữ “T” ở cuối, ví dụ: 51A66666T, hoặc 51A-666.66T Xe biển xanh: phải thêm chữ “X” ở cuối, ví dụ: 80A55555X Xe biển đỏ: chịu, không tra được trong web này (xe quân đội thuộc hệ thống khác)

2. Mã xác thực

Nhập như trong hình, như tôi thấy, tất cả đều là 4 ký tự gồm số và chữ HOA. Lưu ý tránh nhập sai chữ hoa thành chữ thường, và nhầm giữa số 0 với chữ O.

Nhập số xe và mã xác thực xong, nhấn nút “Tra cứu” hoặc phím Enter.

Nếu nhập sai số xe, khi nhấn Tra cứu sẽ có thông báo “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”, Nếu sai mã xác thực sẽ có thông báo “Sai mã xác nhận!”. Bạn phải nhập lại cho đúng, thì sẽ được kết quả cần tìm.

Bước 3: Xem kết quả, Kết quả tra cứu sẽ gồm những thông tin cơ bản về chiếc xe:

– Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy – Thông số kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi… – Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Biển Số Xe Máy Online Trên Toàn Quốc

Đến trực tiếp Cục đăng kiểm Việt Nam

Với cách này bạn phải đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam để xin cấp giấy chứng nhận biển số xe.

Cục này ở địa chỉ: 18 Phạm Hùng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội​.

Điện thoại: (024) – 37684715.

Tra cứu biển số xe máy, ô tô online

Hiện nay Cục đăng kiểm Việt Nam đã cung cấp hệ thống kiểm tra thông tin chủ sở hữu biển số xe máy, ô tô online. Bạn có thể tra được thông tin về xe cũng như chủ xe ngay trên hệ thống mà không cần phải đến Cục đăng kiểm.

Các bước kiểm tra thông tin về xe trên web của Cục đăng kiểm như sau :

Bước 1: Bạn truy cập đường link http://www.vr.org.vn.

Bước 2: Điền thông số: Số tem, biển số xe, mã xác nhận và giấy chứng nhận lên thanh công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Theo dõi thông tin được trả về.

Hiện nay, Cục đăng kiểm chưa cung cấp cho người dùng thông tin về đăng kiểm, đăng ký của xe máy. Vì thế, bạn chưa thể tra cứu được thông tin về biển số xe máy online. Người dùng nếu muốn kiểm tra thông tin về biển số xe máy, xe mô tô sẽ phải qua trực tiếp Cục đăng kiểm hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin biển số xe máy, ô tô và trả phí.

Dịch vụ tra cứu biển số xe máy, ô tô được rất nhiều đơn vị cung cấp, giá thành giao động khoảng:

Tra cứu thông tin chủ sở hữu biển xe máy: 1.5 – 1.6tr/xe.

Tra cứu thông tin chủ sở hữu biển số ô tô: 2.0 – 2.1tr/xe.

App tra cứu biển số xe máy

Ngoài 2 cách trên thì hiện nay bạn có thể sử dụng ứng dụng hay app tra cứu biển số xe máy, ô tô trên điện thoại. Chỉ với một thao tác đơn giản bạn đã có thể tra cứu ra thông tin biển số xe gắn máy, ô tô. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu khi điện thoại chưa được kết nối internet.

Tuy nhiên, các ứng dụng tra cứu thông tin biển số xe không được cục đăng kiểm hỗ trợ. Vì thế bạn chỉ có thể xem được mã vùng của biển số còn những thông tin cũng như số khung số máy là không được.

Bảng biển số xe máy của các tỉnh thành trên toàn quốc

Biển số xe dân sự hiện nay bắt đầu từ số 11 cho đến số 99. Bạn có thể xem biển số xe máy TPHCM, Hà Nội, Huế, Bình Dương, Tiền Giang, Đà Nẵng, Nam Định, Đăk Lăk, Quảng Trị, Đồng Nai, Hải Phòng, Nghệ An,… tại bảng sau.

Dịch vụ tra cứu biển số xe máy đẹp hay xấu

Ngoài việc tìm hiểu, tra cứu số khung số máy của xe, mọi người cũng rất quan tâm xem biển số xe mình là đẹp hay xấu. Bởi nhiều người quan niệm rằng việc sở hữu một biển số xe đẹp thì việc làm ăn cũng như đi lại sẽ bình an và thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, nếu không may bốc phải một biển số xe xấu thì bạn có thể hóa giải bằng cách đặt các đồ vật hợp phong thủy lên xe.

Cách Tra Cứu Biển Số Xe, Kiểm Tra Phạt Nguội, Ngày Đăng Kiểm

Hiện nay, bạn có thể tra cứu biển số xe trực tuyến dễ dàng. Giống như đến cục đăng kiểm, cách tra cứu trực tuyến này cũng giúp bạn biết được thông tin cơ bản về xe như loại xe, ngày đăng kiểm …, đồng thời bạn còn biết được xe của mình có bị phạt nguội hay không.

Cách thực hiện này giúp bạn:– Tra cứu được biển số xe và kiểm tra phạt nguội– Biết được các biển số se ở 64 tỉnh– Tra cứu được xe mình hết đăng kiểm chưa

Việc tra cứu biển số xe tưởng chừng như là điều không thể do còn gặp rất nhiều hạn chế nhưng giờ đây chúng ta đã có thể tra cứu biển số xe để biết thêm về ngày đăng kiểm, kiểm tra phạt nguội và nhiều thông tin khác nữa sẽ được bổ sung giúp chủ sở hữu chiếc xe biết được mọi thông tin cần thiết và tuân thủ đúng luật giao thông.

Cách tra cứu biển số xe

Với việc công nghệ hóa cho các dịch vụ như hiện này thì việc tra cứu biển số xe không phải là thứ duy nhất mà chúng ta biết đến. Chẳng hạn như việc tra cứu chứng minh thư nhân dân, tra cứu bảo hiểm hay rất nhiều loại khác đều có thể làm được giúp người sử dụng thể tìm thấy dễ dàng thông tin của mình, tất nhiên việc tra cứu chứng minh thư hay bảo hiểm cũng có những yêu cầu nhất định được đặt ra để đảm bảo an toàn và bảo mật.

1. Hướng dẫn tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguội, ngày đăng kiểm.

1.1. Cách tra cứu biển số xe trên website Cục cảnh sát giao thông

– Ưu điểm:+ Cung cấp thông tin biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và số điện thoại liên hệ để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị Công an nơi phát hiện vi phạm.+ Cung cấp các lỗi vi phạm, bao gồm hành vi uống rượu, sử dụng ma túy… đều được cập nhật.(Nguồn Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông)– Nhược điểm:+ Chủ xe thay đổi chỗ ở, khai không đúng địa chỉ sẽ gây khó khăn trong quá trình xử lý vi phạm.

Bước 1: Truy cập trang web của Cục cảnh sát giao thông http://www.csgt.vnBước 2: Tại giao diện chính của website, bạn nhìn sang bên phải, tìm đến cửa sổ nhỏ có tên: Tra Cứu Phương Tiện Vi Phạm Giao Thông Qua Hình ảnh. Tiến hành nhập đầy đủ các thông tin theo mẫu yêu cầu, bao gồm:

+ Biển kiểm soát (Biển số xe): Viết liền không dấu+ Loại phương tiện: Ô tô, xe máy…+ Mã bảo mật: Nhập dãy số hiển thị trên màn hìnhNhấn Tra Cứu sau khi điền đầy đủ các thông tin.

Bước 3: Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Nếu xe không vi phạm: Hệ thống sẽ hiển thị dòng thông báo Không tìm thấy kết quả+ Nếu xe vi phạm: Hệ thống sẽ hiển thị các lỗi gồm đầy đủ các thông tin vi phạm, ngày giờ vi phạm…

1.2. Cách Tra cứu biển số xe trên Website Cục đăng kiểm

Rất tiếc là hiện tại Bộ Giao Thông Vận Tải chỉ áp dụng việc tra cứu biển số xe lên các phương tiện như ô tô, xe tải và chưa thể xây dựng được hệ thống trang điện tử để tra cứu biển số xe máy online. Điều này xuất phát từ một thực tế là số lượng xe máy và xe gắn máy với Việt Nam quá lớn Thêm vào đó, việc sang tên, đổi chủ, đổi biển số được tiến hành nhiều lần với tần suất cao nên việc nhập dữ liệu lên hệ thống online sẽ gặp khó khăn.

Bước 1: Để tra cứu biển số xe bạn chỉ cần truy cập vào liên kết TẠI ĐÂY. Đợi một lát để tải hoàn tất trang đăng kiểm Việt Nam.

Bước 3: Kết quả hiện ra bao gồm 5 phần cơ bản mà bạn nên biết.

Bước 4: Tương tự chúng ta thử tra cứu biển số xe thêm một loại xe khác với biển trắng.

Bước 5: Và kết quả hiện ra khá chi tiết từ nhãn hiệu đến thông số. Với tra cứu biển số xe này sẽ giúp ích rất nhiều cho lái xe để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nào. Nhất là kiểm tra phạt nguội ví sắp tới đây vấn đề này sẽ được triển khai theo diện rộng.

2. Biển số xe máy ở 64 tỉnh thành

Cách tra cứu biển số xe được xem là phương pháp phổ biến giúp người dân có thể tra cứu được biển số xe bất kỳ nào đó, xác định được người đó đăng ký xe ở tỉnh/thành phố nào. Chẳng hạn như biển số xe 29 là đăng ký ở Hà Nội. Cùng cập nhật bài viết Danh sách máy, xe ô tô.

3. Tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn kiểm định

Tưởng chừng khố với các chủ xe khi không phải lúc nào cũng sắp xếp được công việc, thời gian để tìm tới cơ quan chức năng để tra cứu xe hết đăng kiểm hay chưa nhưng giờ đây thì đã khác khi mọi thứ đều có thể kiểm tra trực tuyến. Bên cạnh việc tra cứu biển số xe, kiểm tra phạt nguột thì bạn có thể tra cứu xe hết đăng kiểm, quá hạn đăng kiểm trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng chóng mà không cần phải tìm đến nơi đăng kiếm. Để rõ hơn cách kiểm tra cứu xe quá hạn kiểm định, bạn đọc bài tra cứu xe hết đăng kiểm của chúng tôi chia sẻ trước đó.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến, với hình thức đăng ký bằng lái xe online hiện nay, người dân chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện việc tra cứu giấy phép lái xe trên mạng là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tra-cuu-bien-so-xe-kiem-tra-phat-nguoi-ngay-dang-kiem-28823n.aspx Ngoài ra với những ai sắp có ô tô hoặc mới mua, muốn đăng ký xe tô qua mạng với hình thức nhanh gọn và thủ dục dễ dàng thì nên tham khảo cách đăng ký ô tô qua mạng để tham khảo trước những vấn đề cần phải làm.

Bạn đang xem bài viết Cách Tra Cứu Bằng Lái Xe Trên Mạng Internet trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!