Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Tra Cứu Biển Số Xe Ô Tô, Xe Máy Online Cần Biết / 2023 # Top 12 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Tra Cứu Biển Số Xe Ô Tô, Xe Máy Online Cần Biết / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tra Cứu Biển Số Xe Ô Tô, Xe Máy Online Cần Biết / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tra cứu biển số xe ô tô xe máy online như thế nào?

Nắm bắt được nhu cầu tìm kiếm thông tin chủ xe ô tô, xe máy và các thông số kỹ thuật của xe đã qua sử dụng của người dân. Cục đăng kiểm Việt Nam đã cung cấp hệ thống tra cứu biển số xe ô tô xe máy online. Tại hệ thống tra cứu của Cục đăng kiểm, bạn sẽ tìm thấy thông tin chính xác nhất về chiếc xe ô tô xe máy đã được đăng kiểm với cơ quan chức năng.

Các bước để tiến hành tra cứu thông tin xe cơ giới với các bước đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập hệ thống của Cục đăng kiểm

Bước đầu tiên, bạn hãy truy cập vào cổng thông tin điện tử của Cục đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ

Cổng thông tin điện tử Cục đăng kiểm Việt Nam để tra cứu biển số xe ô tô xe máy online

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết

Sau khi đăng nhập cổng thông tin, tại cửa sổ tra cứu thông tin. Nhập các thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe online. Có 2 thông tin cơ bản cần phải nhập thật chính xác để kết quả trả ra đúng nhất.

Thứ nhất: Nhập chính xác biển số xe đã đăng ký.

Thông tin ở ô này bao gồm cả phần số lẫn phần chữ của biển số xe. Hiện nay, đăng ký xe tại Việt Nam có 2 loại biển số, đó là loại biển 4 số và biển 5 số.

Nếu là biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, với phần chữ trong biển có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 29S8888, 29s8888, 29S-8888

Còn với biển số 5 số: Giống như biển 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, Chữ X ở cuối nếu là biển mà xanh. Ví dụ: 29S12345T, 29s54321X

Thứ hai: Nhập đúng số tem, giấy chứng nhận hiện tại.

Là số trên tem kiểm định dán trên kính lái. Số tem, giấy chứng nhận cần nhập đúng dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số.

Bước 3: Cuối cùng là nhập mã xác nhận được hiển thị trên bảng tra cứu

Cần phải nhập chính xác mã khi đó kết quả sẽ được trả thành công. Nếu nhập sai mã hãy nhấn F5 để lấy lại mã mới, chú ý các nhầm lẫn hay gặp như chữ o hay là số 0.

Thông tin nhận được khi tra cứu thành công

Lợi ích của việc tra cứu biển số xe ô tô xe máy online

Rất nhiều lợi ích khi người dùng sử dụng tra cứu biển số xe ô tô xe máy online, trong đó những lợi ích cơ bản nhất của việc tra cứu biển số ô tô mà không cần đến Cục đăng kiểm Việt Nam đó là:

Ngoài ra vẫn còn cách tra thông tin truyền thống

Trong trường hợp bạn không tra biển số xe online thì vẫn còn cách truyền thống đó là trực tiếp đến Trung tâm đăng kiểm cấp giấy chứng nhận biển số xe, nơi mà chiếc xe đó được đăng ký theo lời người bán để kiểm tra. Cách này khá mất thời gian và công sức nếu nơi đăng ký xa với nơi ở của bạn hay người bán nói dối.

Hoặc có cách khác là sử dụng Dịch vụ tra cứu biển số xe máy, các công ty thám tử tìm hiểu, điều tra thông tin về biển số xe đó. Bạn sẽ không phải mất thời gian tự tìm hiểu hay mất công tra mà không được gì. Nhưng với cách này bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí cho bên điều tra thông tin.

Tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi vì tra cứu biển số online giúp tránh việc phải đến Cục đăng kiểm chờ đợi và tốn thời gian để hoàn tất các thủ tục tra cứu thông tin chủ xe.

Đẩy nhanh được các thủ tục hành chính, các giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ phương tiện ô tô xe máy được thuận tiện hơn vì việc tra cứu biển số online có thể giúp nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì trực tiếp tới Cục đăng kiểm. Nhất là các trường hợp ở xa, phương tiện, giao thông đi lại khó khăn.

Dễ dàng tra cứu thông tin ở bất cứ đâu, bất kể thời gian nào chỉ cần có kết nối Internet là bạn có thể đăng nhập hệ thống, nhập những thông tin cơ bản là có kết quả chính xác và nhanh gọn.

Hình Anh biển số xe máy ô tô các tỉnh thành Việt Nam

Cách Tra Cứu Biển Số Xe Ô Tô, Xe Máy Online / 2023

1. Cách tra biển số ô tô đơn giản nhanh chóng

Bước 1: Vào trang web của cục đăng kiểm Việt Nam, chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link:

http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe. Tại đây các bạn phải nhập chính xác 2 thông tin cơ bản sau đây:

Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ.

Nếu:

Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 59A9966, 59a9966, 59A-9966

Biển số 5 số: Tương tự 4 số những thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, Chữ X ở cuối nếu là biển mà xanh. Ví dụ: 59A99966T, 59A99966X

Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0. Sau khi nhập xong các bạn tiến hành tra cứu biển số xe, hệ thống sẽ trả về các kết quả sau đây:

Không tìm thấy thông tin phương tiện này: nếu nhập sai biển số đăng ký.

Sai mã xác nhận nếu nhập sai mã xác nhận.

Thông tin biển số xe cần tra cứu nếu nhập đúng biển số đăng ký và mã xác nhận.

Bước 3: Kết quả

Kết quả từ hệ thống trả về sẽ cho các bạn biết được thông tin cụ thể về biển số xe cần tra cứu như: Các thông tin chung, các thông số kỹ thuật cũng như thông tin đăng kiểm.

2. Cách tra biển số xe máy trực tuyến

Các bạn có thể tra cứu biển số xe bằng cách trực tiếp đến Trung tâm đăng kiểm cấp giấy chứng nhận biển số xe, nơi mà chiếc xe đó được đăng ký theo lời người bán để kiểm tra. Cách này khá mất thời gian và công sức nếu nơi đăng ký xa với nơi ở của bạn hoặc người bán nói dối.

3. Lợi ích khi tra biển số ôtô qua mạng

Có rất nhiều lợi ích khi người dùng có thể tra cứu thông tin chủ xe ô tô qua mạng, trong đó những lợi ích cơ bản nhất của việc tra cứu biển số ô tô mà không cần đến Cục đăng kiểm Việt Nam đó là:

– Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi vì tra cứu biển số ôtô qua mạng giúp trách việc phải đến Cục đăng kiểm chờ đợi và tốn thời gian để hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe ô tô.

– Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ thuận tiện hơn vì việc tra cứu biển số ôtô qua mạng có thể giúp nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì tới Cục đăng kiểm.

– Dễ dàng nắm bắt được thông tin xe ở mọi lúc mọi nơi bởi cách tra cứu biển số ôtô qua mạng và sử dụng Internet nên bạn dễ dàng tra cứu ở bất cứ mọi nơi.

Nhìn chung cách tra cứu biển số ô tô tại của Cục Đăng Kiểm là một trong những dịch vụ rất hữu dụng mà các chủ phương tiện ô tô nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt thông tin đăng kiểm ô tô cá nhân, từ việc có thể tra cứu biển số ô tô và thông tin chủ xe, họ có thể nhanh chóng biết lúc nào nên đi đăng kiểm lại, hay biết được số tiền đóng lộ phí đường bộ gần nhất.

4. Danh sách biển số xe máy theo các tỉnh thành

Dịch Vụ Tra Cứu Biển Số Xe Máy Ô To Không Cần Số Tem Online / 2023

Vậy thì, số tem giấy chứng nhận hiện tại là gì? Đây là một dãy mã số được cục đăng kiểm Việt Nam cấp cho từng loại phương tiện để phân biệt mục đích sử dụng cũng như kinh doanh của phương tiện vận tải. Nó tương tự như số chứng minh nhân dân, số thẻ căn cước công dân của chúng ta vậy.

Dịch vụ tra cứu biển số xe máy ô to không cần số tem giấy chứng nhận hiện tại

1. Tra cứu biển số xe máy ô to không cần số tem ở cục đăng kiểm đã ngừng hoạt động công khai

Thời gian trước khi cục đăng kiểm Việt Nam cho phép mọi người thoải mái kiểm tra thông tin của một phương tiện cũng như thông tin chủ phương tiện một cách dễ dàng, chỉ cần chúng ta nhớ chính xác biển số xe của phương tiện, cộng với một thiết bị có kết nối với internet là có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin một cách chi tiết.

Có lẽ cũng chính vì lý do ngăn chặn tình trạng hỗn loạn thông tin này mà cục đăng kiểm Việt Nam đã không phổ biến hình thức này công khai, chỉ cho phép tài xế, chủ nhân phương tiện kiểm tra thông tin phương tiện của mình. Bằng cách yêu cầu nhập thông tin số tem giấy chứng nhận hiện tại của phương tiện. Đây là thông tin có lẽ chỉ có tài xế và chủ phương tiện mới có thể biết được nó.

Khi cục đăng kiểm Việt Nam còn cho phép mọi người tra cứu biển số xe máy ô to không cần số tem giấy chứng nhận hiện tại của phương tiện, các thám tử tại Vũng Tàu của văn phòng trung tâm thám tử Đại Thiên có hướng dẫn mọi người cách tra cứu miễn phí. Tuy nhiên, bây giờ hình thức này không còn được áp dụng nữa, vì thế chúng ta sẽ phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ cũng như các loại phần mềm tra cứu mới có thể trích xuất được các dữ liệu này.

2. Dịch vụ tra cứu chủ sở hữu biển số xe máy ô to chính chủ trên toàn quốc

Như chúng tôi đã nói ở trên, hiện tại cục đăng kiểm Việt Nam chỉ cho phép chúng ta thực hiện thao tác tìm kiếm, tra cứu thông tin phạt nguội và tra cứu thông tin chủ xe máy ô to khi chúng ta có số tem của phương tiện. Do vậy phương pháp tra cứu ở cục đăng kiểm Việt Nam chúng ta sẽ không bàn tới nữa.

– Điều tra họ và tên chủ nhân phương tiện ô tô, xe máy ( Giới tính, ngày – tháng – năm sinh )

– Điều tra tìm số điện thoại di động, hoặc số điện thoại bàn của chủ sở hữu phương tiện

– Điều tra địa chỉ nhà của chủ sở hữu biển số xe máy, oto ( Địa chỉ theo chứng minh nhân dân )

– Tra cứu số khung, số máy, số giấy tờ chứng từ, số giấy tờ hồ sơ của phương tiện

– Tra cứu loại xe, năm sản xuất, nước sản xuất, màu xe, năm cấp biển số mới, cấp lại

– Tra cứu tình trạng hiện tại của phương tiện ( có đang bị cầm cố, hoặc thế chấp hay không )

– Tra cứu tổng tải trọng của phương tiện, số chổ ngồi của xe ô tô, tải trọng thực tế của xe tải

Chi phí dịch vụ tra cứu thông tin qua biển số xe máy, ô tô trên toàn quốc là 2.500.000 VNĐ / 1 biển số. Thời gian mà văn phòng công ty thám tử Đại Thiên chúng tôi thực hiện điều tra, xác minh và cung cấp thông tin cho các bạn chỉ khoảng từ 30 phút – 1 tiếng đồng hồ.

3. Dịch vụ xác minh điều tra thông tin cá nhân qua biển số xe chính chủ

Các bạn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ tra cứu chủ sở hữu biển số xe oto, xe máy, các bạn hãy gọi đến trung tâm thám tử Đại Thiên qua đường dây nóng bên dưới, đội ngũ nhân viên thám tử tư trực thuộc trung tâm thám tử Đại Thiên chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

– Dịch vụ điều tra chủ nhân số điện thoại – Dịch vụ điều tra thông tin chứng minh thư – Dịch vụ điều tra chủ tài khoản ngân hàng

2 Cách Tra Cứu Biển Số Xe Ô Tô Bị Phạt Nguội Online Miễn Phí / 2023

Tải app ứng dụng tra cứu biển số xe máy, oto bị phạt nguội online sẽ kiểm tra được: Biển kiểm soát, màu biển số xe, loại phương tiện bị phạt nguội, thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm, trạng thái, đơn vị phát hiện vi phạm, và số điện thoại liên hệ. Bằng cách này, các bạn có thể biết chính xác thời gian mình vi phạm luật giao thông và địa điểm mình đã vi phạm.

2 cách tra cứu biển số xe máy, ô tô bị phạt nguội online

Cách 1: kiểm tra bằng cách tải app tra cứu phạt nguội

– Bước 1: Tải ứng dụng tra cứu phạt nguội

Trước tiên, các bạn tải app tra cứu phạt nguội về máy điện thoại của mình. Các bạn lên CH Play ( Android ), hoặc App Store ( iOS ), gõ từ khóa Tra Cứu Phạt Nguội, sau đó tải ứng dụng về máy điện thoại của mình. Ở đây, công ty thám tử Hoàn Cầu thực hiện trên thiết bị iPhone.

– Bước 4: Nhấp vào ô tra cứu để kiểm tra

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin trên, các bạn nhấp vào ô tra cứu để kiểm tra tình trạng phạt nguội phương tiện của mình. Xem hình ảnh bên dưới.

– Bước 1: Vào website chúng tôi

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào website của bộ công an, cục cảnh sát giao thông. Sau đó, các bạn nhìn bên phải màn hình sẽ thấy một khung để tra cứu biển số xe bị phạt nguội. Các bạn hãy điền đầy đủ các thông tin để kiểm tra tình trạng phương tiện của mình. Xem hình bên dưới.

– Bước 3: Chọn loại phương tiện

Ở đây, các bạn muốn kiểm tra biển số xe máy thì chọn loại phương tiện là xe máy, muốn kiểm tra biển số xe ô tô thì chọn loại phương tiện là ô tô.

– Bước 4: Nhập mã bảo mật

Nhập mã bảo mật là hình thức nhằm xác minh rằng, bạn không phải là người máy. Các bạn cần chú ý phân biệt ký tự viết hoa với viết thường, chữ O với số 0.

– Bước 5: Nhấp vào ô tra cứu

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu, xác bạn nhấp vào ô tra cứu để kiểm tra tình trạng phương tiện của mình đã từng bị phạt nguội hay chưa, nhằm cân đối để đóng phạt theo đúng quy định phát luật. Xem hình bên dưới.

Dịch vụ điều tra thông tin qua biển số xe máy, ô tô chuyên nghiệp

Với thâm niên kinh nghiệm hoạt động trong ngành thám tử tư lâu năm, văn phòng công ty thám tử Hoàn Cầu hiện đang cung cấp các dịch vụ điều tra thông tin cá nhân qua các phương tiện sau: Điều tra thông tin cá nhân qua chứng minh thư, thẻ căn cước công dân, biển số xe, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

Bạn đang xem bài viết Cách Tra Cứu Biển Số Xe Ô Tô, Xe Máy Online Cần Biết / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!