Xem Nhiều 3/2023 #️ Cần Sớm Kết Luận Đúng Sai # Top 8 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Cần Sớm Kết Luận Đúng Sai # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cần Sớm Kết Luận Đúng Sai mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(CATP) Trong đơn gửi Báo CATP, ông Bùi Quang Đạt (SN 1962, thường trú tại P.12, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) cho biết:

“Ngày 6-6-2001, tôi có đến Chi nhánh Công ty Thực phẩm Miền Trung (địa chỉ số 22 Võ Văn Tần, P6, Q3, TP.Hồ Chí Minh; nay đổi thành Công ty TNHH một thành viên Thực phẩm và Đầu tư -Fococev, địa chỉ: 21 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) mua một chiếc xe máy Honda mới 100% hiệu FUTURE màu sơn xanh đậm, số máy: JA 02E0204955, số khung: RLHJA 02081Y 204949. Giá mua bán là 25.870.000 VND (theo hóa đơn GTGT số 070157 ngày 6-6-2001, do giám đốc Nguyễn Văn Chung và kế toán Lan Chi ký). Mua xong, tôi mang xe về nhà ở P.12, Q. Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh chờ làm thủ tục đăng ký, lấy biển số. Tuy nhiên đến ngày 8-6-2001, kẻ trộm đã lấy cắp chiếc xe nêu trên cùng toàn bộ giấy tờ mua bán xe mà tôi để trong cốp xe. Sau khi chiếc xe bị mất, tôi đã đến công an phường trình báo sự việc (khi đó xe chưa được cấp biển số) và công an phường đã ghi nhận việc này. Gần 14 năm mất xe, bất ngờ ngày 20-4-2015, tôi phát hiện ông Bùi Văn Tỵ (SN 1971, thường trú ở KP4, phường Thảo Điền Q.2, TP. Hồ Chí Minh; tạm trú ở ấp Tân Thành, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai và ấp Bình Đức, xã Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) điều khiển chiếc xe giống y hệt chiếc xe tôi bị mất cắp, hiện mang biển số 53R6-2312 (thời gian tôi bị mất xe, tôi có cho ông Tỵ tá túc ở nhờ nhà tôi). Tôi chụp hình lại chiếc xe và nhờ các cơ quan chức năng xác minh thì được biết: Số máy, số khung xe này trùng khớp với xe tôi bị mất. Hóa đơn GTGT mua bán xe lưu giữ tại cơ quan CSGT Công an Q. Phú Nhuận thể hiện chính xác ngày tháng năm, số tiền mua xe thời điểm đó, chỉ có điều tên người mua “Bùi Quang Đạt” bị gạch bỏ đi chữ “Quang Đạt” và thay vào đó là “Văn Tỵ”? Sau khi trộm cắp được chiếc xe của tôi, Tỵ đã “phù phép” làm giấy tờ xe mang tên Tỵ và sử dụng từ đó đến nay. Từ khi phát hiện vụ việc, tôi đã làm đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Phú Nhuận, yêu cầu tạm giữ ngay chiếc xe và ông Tỵ để tránh việc tẩu tán tài sản gây khó khăn cho việc truy xét, điều tra sau này. Thế nhưng đã bốn tháng trôi qua, đến nay vụ việc vẫn chưa được Công an Q.Phú Nhuận giải quyết”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tỵ cho biết đúng là ông đã sử dụng chiếc xe gắn máy mà ông Đạt nêu trong đơn tố cáo. Tuy nhiên, ông Tỵ cho rằng đó là chiếc xe do ông mua và nhờ ông Đạt đứng tên giùm. Sau đó vì xảy ra mâu thuẫn, nên ông tự đi làm giấy tờ xe và sử dụng từ đó đến nay.

Vụ việc xảy ra có đúng như lời ông Tỵ nói hay không, hiện cơ quan điều tra Công an Q.Phú Nhuận đang xác minh, điều tra làm rõ. Tuy nhiên, việc Công an Q.Phú Nhuận chậm trễ trong việc giải quyết vụ việc đã làm cho ông Đạt bức xúc.

Theo hướng dẫn của Công an Q.Phú Nhuận, ông Đạt đã nhiều lần xuống phường, lên quận, đến công ty bán xe… xin trích lục, truy tìm hồ sơ lưu để giao nộp cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q. Phú Nhuận, thế nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Trao đổi với lãnh đạo Cơ quan điều tra Công an Q.Phú Nhuận, chúng tôi được biết hiện Công an Q.Phú Nhuận đang xác minh, làm rõ đơn tố cáo của ông Đạt để giải quyết theo quy định của pháp luật. Rõ là:

Một xe, hai chủ xưng danh Giấy tờ chứng cứ rành rành còn đây Mong anh cảnh sát ra tay Người gian làm rõ, người ngay tỏ tường.

Chuyên mục Tiếng Còi rất mong được đón nhận thông tin của bạn đọc phản ánh những việc làm sai trái, nhũng nhiễu, tắc trách, gây phiền hà dân… của các cơ quan công quyền, với những chứng cứ rõ ràng, cụ thể. Xin gửi thông tin theo địa chỉ: Chuyên mục Tiếng còi, Báo CATPHCM, 110 Nguyễn Du, Q1; hoặc địa chỉ email: tiengcoi@congan.com.vn; hoặc điện thoại 0947096799 (trong giờ hành chính). Xin trân trọng cảm ơn.

Tiếng Còi (tiengcoi@congan.com.vn)

Hiểu Đúng Về Ý Nghĩa Số 94] Luận Phong Thủy Số 94

Số 4 là “tử”, số 9 là “trường cửu”, liệu số 94 có ý nghĩa là “cái chết mãi mãi” hay không? Nên hiểu đúng về ý nghĩa số 94 như thế nào? Mời bạn cùng khám phá ý nghĩa con số này dưới góc nhìn của quan niệm dân gian và phong thủy số.

1. Số 94 có ý nghĩa gì?

Cuộc sống của con người luôn gắn liền với những con số. Các con số hiện hữu xung quanh cuộc sống của bạn và chúng ẩn chứa nhiều ý nghĩa, ảnh hưởng đến đường tài vận của bạn.

Nếu số 6 được xem là con số lộc, tượng trưng cho tài lộc; số 8 là biểu tượng cho sự phát triển thì con số 4 lại không mang ý nghĩa may mắn như vậy. Theo cách đọc tiếng Hán Việt, số 4 đọc là “tứ”, đọc lái nghe gần giống với “tử”. Từ “tử” tượng cho cái chết, sự đau thương, mất mát. Con số báo hiệu nhiều điềm xui xẻo.

Bởi ý nghĩa không mấy tốt lành đó, các con số khi kết hợp với số 4 cũng được dân gian xem là con số xấu. Ý nghĩa số 94 cũng không ngoại lệ. Nhắc đến số 94 người ta nghĩa đến cái chết mãi mãi, không hồi sinh.

Nhưng hiểu số 94 có ý nghĩa là “trường cửu tử – chết mãi mãi”, như vậy có thực sự đúng và đủ hay chưa? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ không đưa ra những phản biện, mà sẽ đưa thêm một góc nhìn để bạn hiểu thêm về ý nghĩa của con số này.

Số 9: biểu tượng cho chữ THỌ, tượng trưng cho sức sống trường tồn, bất diệt. Con số này cũng thể hiện sức mạnh, khẳng định vị thế của người sở hữu.

Số 4: con số thần bí từ vũ trụ, đại diện cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, bốn phương Đông – Tây – Nam – Bắc. Đồng thời, số 4 còn đại diện cho tứ đức của bậc chính nhân quân tử. Nhìn ở hướng tích cực, con số 4 mang ý nghĩa may mắn và nguồn sinh khí bất tận từ vũ trụ.

Do đó, số 94 còn mang ý nghĩa “bốn mùa trường thọ”, gieo cát khí, phúc thọ tốt lành đến cho ai may mắn sở hữu con số này.

2. Phong thủy số 94

Ý nghĩa số 94 trong quan niệm dân gian có nhiều góc nhìn khác nhau, tốt có, xấu có. Nhưng trong phong thủy số, phong thủy số 94 sẽ khiến bạn khá ngạc nhiên.

– Số 94: con số cân bằng Âm Dương.

– Số 94: biểu tượng của sao Phúc Đức trong tử vi. Sao này là cát tinh tượng cho đạo đức, lễ nghĩa, có tác dụng hóa giải tốt, giúp giải trừ tai họa, bệnh tật, đem may mắn và bình an đến cho người sở hữu.

– Số 94 mang năng lượng sinh khí của ngũ hành: số 9 ngũ hành thuộc Hỏa, số 4 ngũ hành thuộc Mộc, mối quan hệ tương sinh Mộc – Hỏa, tạo nguồn sinh khí, mang đại cát, đại lợi cho người sở hữu.

3. Ý nghĩa số 94 trong sim điện thoại

Số 94 có ý nghĩa gì khi kết hợp cùng các con số khác trong dãy sim điện thoại. Đọc luận ý nghĩa sim đuôi 93 như thế nào? Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Một dãy sim điện thoại sẽ có 10 chữ số. Khi xét Âm Dương hay ngũ hành sim hợp mệnh hay không, cần phải xem xét cả dãy sim chứa không phải dựa vào 2, 3, hay 4 số ở đuôi sim.

Khi đọc ý nghĩa sim điện thoại, cần có sự kết hợp nghĩa của cả 10 con số. Như vậy mới luận đúng và luận đủ được.

Phần ý nghĩa của số 94, chúng tôi đã chia sẻ ở trên, giờ bạn chỉ cần ghép ý nghĩa các con số với cặp số này trong sim, sẽ ra được ý nghĩa dãy sim của bạn.

– Số 0: khai sinh cho sự bắt đầu, viên mãn.

– Số 1: sinh, nhất (duy nhất, độc nhất).

– Số 2: mãi, hạnh phúc, song hỷ.

– Số 3: tài (tài năng, tài lộc, tài ba).

– Số 4: tử; bốn mùa may mắn.

– Số 5: sinh, phúc.

– Số 7: thất bại, mất mát; phất nhanh như diều gặt gió.

– Số 8: phát triển, phát đạt.

– Số 9: thọ, trường cửu, mãi mãi.

Luận ý nghĩa sim điện thoại như chuyên gia sim số, bấm sang bên để đọc thêm >>> Đọc vị ý nghĩa sim điện thoại tốt xấu, hung cát

4. Sim năm sinh 1994 – sim số đẹp phong thủy tuổi Giáp Tuất

Trong các dòng sim đuôi 94, sim 1994 là những dãy số đặc biệt ý nghĩa với người tuổi Giáp Tuất.

Sim 1994, sim năm sinh đẹp cho người sinh năm Giáp Tuất 1994. Số sim gắn liền với mốc ngày tháng năm sinh của họ. Con số đại diện cho cá tính mạnh mẽ, sự bán lĩnh của những người sinh năm Giáp Tuất.

Có nhiều cách để sở hữu một số sim năm sinh đẹp kèm theo yếu tố phong thủy may mắn. Chẳng hạn như:

Chọn sim theo ngày tháng năm sinh: chọn những số sim có đuôi sim trùng với ngày, tháng và năm sinh của người dùng. Ví dụ: bạn sinh ngày 12/03/1994, chọn sim số 0912031994, 0812031994 hay sim năm sinh rút gọn đuôi 120394, sim 031994…

Chọn sim lộc phát, sim thần tài, đuôi số 94 hoặc 1994. Chẳng hạn: số sim 0989.68.1994 (sim năm sinh lộc phát, đem tài lộc dồi dào cho người tuổi Giáp Tuất); sim 0913.79.1994 (thần tài may mắn cho người sinh năm 1994)…

Note: Mỗi dãy sim đều có phong thủy ngũ hành, không phải sim chứa cặp số phong thủy thì đều đẹp và hợp phong thủy với người dùng. Bấm sang bên để xem >>> tra sim phong thủy hợp mệnh hay khắc mệnh.

Ý nghĩa số 94 là đẹp hay xấu trong mắt bạn. Liệu bạn có muốn sở hữu một chiếc xe có biển số đuôi 94 hay sim điện thoại đuôi 94? Hãy comment ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới chân bài viết của chúng tôi nhé!

Chọn Xe Ôtô Cũ Suzuki Apv Sai Lầm Cần Tránh

Chọn xe ôtô cũ Suzuki APV sai lầm cần tránh

Xin tư vấn xe Suzuki APV Bạn Phan Khang hỏi:

Tôi định mua xe 7 chỗ và thấy có một chiếc Suzuki APV, số tự động, đời 2008, đi 29.000 km, bán 315 triệu. Tôi thấy xe này cao ráo, 7 chỗ, và trông mạnh mẽ, lại phù hợp túi tiền, nhưng ít người đi quá.

Các anh chị vui lòng tư vấn giúp có nên mua xe Suzuki APV này không? Tính năng vận hành và máy móc thế nào, giá thành ra sao, cám ơn các anh chị.

Bạn đọc trả lời:

Phạm Việt: Tôi cũng đang dùng APV, bản 2009 số sàn, trước khi nhận xe có dùng 1 chiếc APV số tự động 2 tháng. Xe APV bản AT là xe đã qua sử dụng được nhập khẩu, giá năm 2009 và khoảng 19.000 $. Nếu anh dùng đi gia đình thì rất ổn vì ngoài việc hình thức hơi xấu thì xe chạy rất ổn định, khoang ngồi rộng rãi, ghế lái cao, tầm nhìn rộng. Mức tiêu thụ xăng của xe này cũng khá cao, tầm 11 l/100 km (so với 7 l/100 km với xe số sàn). Nếu đủ tải (7 chỗ) thì xe hơi yếu, tuy nhiên để chạy trong thành phố thì rất ổn. có thêm nhược điểm là hơi ồn. Ít người đi thì không hẳn đâu, nếu anh bay ra Nha Trang thì thấy ở đó rất nhiều xe APV đang chạy taxi.

Nam: Theo tôi hầu hết các loại xe của Suzuki mẫu mã đều không đẹp: Vitara, Wagon, APV thậm chí Swif. Tuy nhiên với số tiền 300 thì khó có sự chọn lựa nào tốt và bền hơn dòng xe của Su hiện nay.

Tường Vy: Theo tôi biết, chất lượng động cơ của Suzuki không tồi, ít nhất không như động cơ xe Hàn Quốc cùng đời, nếu không muốn nói là khá bền (tiêu biểu là dòng xe bán tải và van công suất nhỏ của họ được ưa chuộng một thời, trước khi bị cạnh tranh bởi các mẫu mã đẹp hơn). Ý kiến nào đó cho rằng APV ăn 15 lít trong nội thành hơi khó tin, trừ khi bị kẹt xe. Vấn đề của Suzuki có thể là phụ kiện đi kèm không tốt mấy. Nhưng đặc biệt, chính mẫu mã và sự yếu kém trong tiếp thị của họ mới khiến các sản phẩm đó ít được biết tới. Vậy, bạn chỉ cần coi cái giá có dễ chấp nhận so với nhu cầu của mình không là được.

Quang Minh: Năm 2008, với yêu cầu của người bạn thân về chiếc xe mang các yếu tố: giá cả; chất lượng xe; nhu cầu sử dụng; thương hiệu… (vì số tiền hạn chế) sau khi tìm hiểu kỹ (tôi đã qua 3 chiếc xe cũ & có một số kinh nghiệm về xe) và tôi quyết định lấy cho bạn tôi con tôi con Suzuki APV (số sàn). Loại này ít người sử dụng vì thương hiệu Suzuki ít phổ biến tại VN. Tôi đã đi con này một thời gian:

Tiêu thụ nhiên liệu đường trường: 9-10 l/100 km (hơi hao xăng hơn các loại 1.6 khác nhưng vì nó 8 chỗ nên chấp nhận được).

Động cơ 1.6 chạy khá tốt (đi Buôn Mê, Gia Lai…).

Hộp số tay (vì số tự động chưa chạy): không được ngọt như dòng Toyota.

Hai giàn lạnh: đảm bảo lạnh tốt cho cả hàng ghế cuối cùng.

Hàng ghế cuối: rộng rãi, khi cần thiết gập lại chở hàng tốt.

Tay lái: nhẹ; độ bám đường tốt (đi 2 người đường Buôn Me Thuột chạy vận tốc trên 120 km/h oke).

Hình thức: không được bắt mắt như các hãng khác.

Theo tôi: giữa giá cả & chất lượng sử dụng là rất phù hợp (bnăm 2008: APV số tự động có giá khoảng 22.000 $).

Xenho: Lúc đầu tôi cũng rất thích chiếc xe này như sau cảm giác hơi thất vọng với nó với 1 lý do rất đơn giản nhưng không thể khắc phục được: chất liệu nội thất trong xe rất kém, các ốp nhựa, chốt cài, lẫy ngả ghế, cách âm rất tồi… Cũng có thể vì “nội địa” cao. Ngoài ra thì công năng cũng được, động cơ Suzuky chạy rất ổn, 7.5 L/100 km cao tốc.

Lê Đức Long: Bạn không nên mua, tôi có chiếc xe này bán cách đây 2 năm, cực nhiều đồ mà được có 290t. Xe này ăn xăng khủng khiếp, trong phố nó nhậu tới 15 l/100 km. Mong bạn sáng suốt lựa chọn.

Cần làm gì khi mua ôtô Suzuki APV cũ?

Khi chúng ta quyết định mua xe ô tô, phần lớn trong chúng ta chỉ để ý tới giá xe, xe nào đang bán chạy, xe nào đang hot mà bỏ qua những tiêu chí quan trọng khác khiến cho việc mua xe của bạn trở thành một sai lầm nghiêm trọng. Việc đó không hề khó khăn, từ chia sẽ của những bác đi xe trong cộng đồng danhgiaXe về quá trình chọn mua xe, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những bước căn bản cho một kế hoạch lựa chọn một chiếc xe ưng ý nhất cho bạn.

Sau khi xác định được nhóm phân khúc xe có thể đáp ứng mục tiêu, nhu cầu và ngân sách bạn sẽ chọn ra chiếc xe ưng ý nhất cho mình. Trong nhóm các xe bạn đã chọn ở cùng mức giá, bạn bắt đầu so sánh tới hệ thống an toàn trên xe, kiểu dáng, sự tiện nghi, cảm giác lái, độ hao xăng, tần suất hư hỏng, chi phí bảo trì, khả năng tăng tốc, nội thất, đồ chơi…Thống kê của nhóm thì ở bước này, các bác mua xe sẽ quan tâm tới thương hiệu, chất lượng và sự mất giá của xe là nhiều nhất.

Lúc này cũng là lúc bạn nên để ý tới sở thích của mình, hãy chiều lòng nó . Bạn muốn mua xe để đi lại trong trong nội thành, phục vụ cho gia đình, 5 chỗ, tầm 1 tỷ và bạn thích xe mình có nhiều đồ chơi, cách độ. Lúc này điều quan trọng nhất đối với bạn là khước từ tâm lý đám đông, hãy chọn một chiếc xe cho riêng mình.

2. Lựa chọn nơi mua xe

Thông thường, trong cùng một hệ thống showroom chính hãng, giá xe không chênh lệch nhau quá lớn. Giá xe ở các showroom thường có một mức giá tối thiểu và không bao giờ bạn có thể mua được xe ở mức giá đó. Sẽ có nhiều chương trình đi kèm theo xe như khuyến mãi, giảm giá, tặng kèm phụ tùng, bảo hiểm, chương trình hậu mãi…khác nhau ở từng showroom và thậm chí là khác nhau ở từng saleman trong một showroom. Điều quan trọng là bạn biết điều này và đừng ngại trả giá, hãy xin thật nhiều báo giá của từng saleman, của từng showroom, thậm chí bạn có thể lấy báo giá của saleman này để đàm phán với saleman kia…Lúc này giá xe bạn mua được sẽ tùy vào kinh nghiệm đàm phán và khả năng của bạn.

Thông thường các bạn sẽ có nhiều lần đi xem xe, gặp saleman để đàm phán giá, hậu mãi…bạn thường chọn showroom gần nơi sống để đi xem và có một số tiêu chí sau để chọn showroom hoặc saleman:

Showroom có gần nhà, uy tín, giao xe dễ dàng không?

Giá bán, chương trình khuyến mãi, giảm giá có tốt không?

Chất lượng dịch vụ hậu bán hàng, bảo hành, bảo trì tốt không?

Showroom có hỗ trợ làm giấy tờ, biển số hay không và chi phí bao nhiêu?

Thái độ phục vụ có tốt và lâu dài hay không?

Một số bác có thêm một số tiêu chí đặc biệt như phong thủy, tuổi tác…

3. Khả năng giữ giá của xe

Nhiều người quan niệm rằng thương hiệu càng nổi tiếng và phổ biến thì mức độ giữ giá càng cao. Điều này chỉ đúng với quá khứ, còn hiện tại với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, xe ô tô trở thành một phương tiện đi lại phổ biến nên việc giữ giá không còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu mà nó còn phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố khác nhau như cách bảo trì, sử dụng và cách bảo quản xe của bạn.

Đa số tất cả cửa hàng bán xe đều có chế độ hậu mãi và bảo hành rất hoành tráng để thu hút và lấy lòng tin khách hàng. Thông thường có hai dạng bảo hành.

Bảo hành theo số km như 100,000 km hay 150,000 km tùy theo chiến lược từng hạng.Bảo hành theo thời gian từ 2-3 năm với 100,000 km hoặc bảo hành 2-3 năm không giới hạn km.

Khi chọn mua ô tô mới bạn cũng nên xem xét qua chế độ bảo hành của hãng vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi xe gặp bất trắc.

Khi mua ô tô cũ cần tránh những lỗi gì…?2. Lựa chọn xe không phù hợp với nhu cầu 3. Chọn chiếc xe có nhiều tính năng thừa 1. Không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua 4. Mua xe vội vàng

Ngày nay, Internet đã trở nên rất phổ biến, mọi thông tin đều có thể được khai thác trên Internet. Do đó, để tìm hiểu thông tin về chiếc xe, tính năng cũng như giá cả của nó không phải là việc gì quá khó khăn. Trước khi quyết định mua một chiếc xe, khách hàng nên tìm hiểu trước, đưa ra so sánh nó với những chiếc xe khác ở cùng phân khúc và mức giá. Một điều nữa rất quan trọng đó là trực tiếp tìm hiểu chiếc xe tại nơi bán.

5. Mua vì giá hời thay vì mua xe đúng nhu cầu

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi chuẩn bị mua một chiếc xe, vì vậy bạn phải xác định rõ mình cần gì, mua xe với mục đích gì, nó phục vụ như thế nào cho cuộc sống của bạn…, từ đó bạn sẽ chọn được một chiếc xe như ý muốn. Ví dụ, bạn muốn chở người thân và bạn bè đi chơi xa và quyết định mua một chiếc SUV 7 chỗ, trong khi gia đình bạn chỉ có 4 người, những dịp đi chơi cùng bạn bè và người thân chỉ thi thoảng mới tổ chức. Trong trường hợp này, một chiếc xe 4 chỗ sẽ hợp lý hơn, những dịp đi chơi hoàn toàn có thể thuê một chiếc xe 7 chỗ hoặc nhiều chỗ hơn phục vụ mọi người.

Người bán xe sẽ luôn đưa ra cho bạn một chiếc xe với rất nhiều tính năng để có thể bán được với mức giá cao nhất. Vì vậy khi mua xe, bạn phải cân nhắc kỹ càng những tùy chọn nào là cần thiết, những tùy chọn nào không cần thiết, chẳng hạn như có cần trang bị một hệ thống giải trí hi-end hay không, có cần đến hệ thống dẫn đường hay không, nội thất có cần phải bọc loại da tốt nhất hay không, từ đó bạn sẽ kiểm soát được giá của chiếc xe phù hợp với điều kiện tài chính.

6. Bỏ qua những tính năng an toàn quan trọng

Có thể nói ô tô là một mặt hàng xa xỉ và gắn bó lâu dài với bạn, vì vậy hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ và cân nhắc trước khi quyết định mua một chiếc xe nào đấy. Kể cả trong trường hợp rất cần thiết, bạn cũng có thể tạm thời sử dụng các phương tiện khác hoặc thuê một chiếc để sử dụng. Người bán hàng luôn thích những khách hàng vội vàng, hấp tấp, vì các cuộc thương lượng sẽ diễn ra rất nhanh với chiều hướng có lợi cho người bán. Khi đó, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi.

Được giảm giá hay khuyến mãi nhiều không có nghĩa bạn nên mua xe đó. Chiếc xe sẽ phục vụ bạn – đây không phải đơn giản là một thương vụ “béo bở” – do vậy, hãy chọn đúng xe bạn cần. Nếu như mua xe cho gia đình đông người, hãy chọn những mẫu xe 7, 9 chỗ nhất định; nếu xe đi công trường, đường xấu, hãy chọn xe gầm cao; nếu muốn tiết kiệm hãy đi xe động cơ dung tích nhỏ hoặc diesel.

7. Phí tiền vào những phụ kiện không cần thiết

Nên nhớ, giá hời cũng như yếu tố xe giữ giá, xe có “tiếng tốt” không phải là điều bạn cần khi sử dụng hàng ngày.

Đăng tin mua bán xe ôtô Suzuki APV nhanh chóng, được giá ở đâu?

Ổn định xe điện tử ESP, phanh chống bó cứng ABS, hệ thống túi khí là những trang bị đáng tiền nhưng không ít người mua bỏ qua. Xét ở điều kiện thường, sẽ không có sự khác biệt giữa các mẫu xe; tuy nhiên, khi xảy ra sự cố những tính năng an toàn hiện đại mới thật sự hữu dụng. Đặc biệt với các xe gầm cao, hệ thống ổn định xe điện tử ESP sẽ loại bỏ được rất nhiều khả năng xe lật.

Nếu như ngân sách cho phép, hãy chọn những mẫu xe có tính năng an toàn cao nhất có thể. Hệ thống túi khí bên, túi khí bảo vệ đầu, bảo vệ chân…vv, tưởng như phù phiếm nhưng thực sự quan trọng trong các vụ đâm ngang xe.

Đi mua xe mới luôn là điều phấn khích cho tất cả mọi người; và hơn ai hết, các đại lý hiểu rõ điều đó. Do vậy, đừng phí tiền vào những phụ kiện bạn sẽ không bao giờ dùng đến hoặc ít tác dụng. Một số ví dụ: nếu bạn không thường xuyên đi xa với nhiều hành lý, đừng lắp thêm giá nóc; lắp cản trước sau inox hiếm khi giúp giảm thiểu va chạm trên đường phố nhưng thực tế sẽ làm giảm góc tiếp, góc thoát của xe; lắp bậc lên xuống xe sẽ làm giảm chiều cao của gầm, thêm khó khăn khi xe đi đường xấu.

Sai Lầm Cần Tránh Khi Định Giá Xe Chevrolet Captiva Cũ

Sai lầm cần tránh khi định giá xe Chevrolet Captiva cũ

5 điều cần chú ý khi mua xe Chevrolet Captiva cũ 1, Sự rò rỉ trên động cơ

Trong thời gian sử dụng, zoăng phớt trên động cơ có thể trở nên mất tác dụng do làm việc trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao khiến dầu nhớt trong động cơ có thể bị rò rỉ ra bên ngoài. Đây là dấu hiệu cho thấy động cơ cần phải bảo trì. Chi phí bảo trì động cơ rất tốn kém và mất thời gian, bạn nên cân nhắc đối với một chiếc xe có động cơ xuống cấp.

2, Tình trạng khung vỏ

Chiếc xe có thời gian sử dụng chủ yếu ngoài trời, do đó những điều kiện khí hậu có xu hướng làm gỉ sét hệ thống khung vỏ của chiếc xe. Những dấu hiệu dễ nhận ra sự rỉ sét bắt đầu tại những vị trí như viền cánh cửa, những vị trí dưới gầm, góc nối và các khe giữa các phần vỏ. Chi phí làm khung vỏ có thể hơn giá trị một chiếc xe cũ. Tốt nhất bạn nên từ bỏ ý định sở hữu một chiếc xe có khung vỏ bị gỉ sét.

3, Tình trạng sơn

Những chiếc xe cũ thường bị sơn lại với chất lượng thấp hơn nguyên bản. Sau thời gian sử dụng ngoài trời, sơn có thể bị phai màu hoặc nứt bề mặt. Điều này rất dễ nhận thấy, nếu tinh ý bạn cũng có thể dựa vào những dấu hiệu trên bề mặt sơn để đoán được một phần lịch sử sử dụng xe của người chủ trước. Tất nhiên giải pháp cho vấn đề sơn là bạn phải sơn lại toàn bộ xe. Chi phí sơn một chiếc xe cũng tốn từ khoảng vài triệu tới hàng chục triệu đồng.

Nội thất của một chiếc xe là tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá tình trạng chung của chiếc xe, nội thất thường ít khi bị ảnh hưởng của thời tiết. Do đó một chiếc xe có nước sơn mới cóng với nội thất cũ nát chắc chắn không phải là chiếc xe đáng tin cậy. Chi phí cho sửa chữa nội thất và thay thế những phụ kiện, chi tiết nội thất cũng có thể trở thành nỗi lo lắng và phiền toái với bạn.

5, Hệ thống điện

Hệ thống điện trên những chiếc xe cũ không phức tạp trên những chiếc xe hiện đại, do đó những lỗi về hệ thống điện khá dễ để chuẩn đoán. Hãy cảnh giác với những lỗi về hệ thống điện bí ẩn mà người bán không chắc chắn. Chi phí sửa chữa hệ thống điện cũng không lớn nhưng sẽ là mối lo với những nguyên nhân bí ẩn.

Dựa trên những tiêu chí trên và sự tinh ý quan sát, bạn cũng có thể đánh giá sơ bộ tình trạng của một chiếc xe cũ. Tuy nhiên, nên đi cùng một người có kiến thức và kinh nghiệm về xe giúp bạn sở hữu một chiếc xe không trở thành nỗi phiền toái và tốn kém.

1, Không nghiên cứu giá trước khi mua xe cũ

Theo dữ liệu được xuất bản bởi đại lý Refresh, khoảng 83% những người có nhu cầu mua xe đã tiến hành nghiên cứu trên mạng trước khi bắt tay vào thực hiện. Có rất nhiều web cung cấp thông tin cần thiết mà bạn cần phải nắm chắc về một chiếc xe trước khi mua bao gồm: giá trị và chi phí, lịch sử xe và ý kiến đánh giá xe từ người tiêu dùng.

Mặc dù đại đa số những người mua xe đều tận dụng tuyệt đối các lợi thế nghiên cứu nhưng vẫn còn khoảng 17% người dùng bỏ qua cơ hội tìm hiểu đầy giá trị này. Hiệp hội đại lý ô tô quốc gia Mỹ báo cáo rằng trong tháng 9/2015, đã có khoảng 1,2 triệu xe hạng nhẹ được rao bán. Nếu người mua đi theo xu hướng này thì sẽ khoảng hơn 200.000 người trong số họ không nghiên cứu trực tuyến.

Nói tóm lại, dù bạn phải tiêu tốn thời gian vào việc xem xét những chiếc xe tồn kho sẵn có tại một số đại lý bán xe, bạn sẽ nhận lại được những hiểu biết xứng đáng về giá cả cạnh tranh cũng như thu hẹp đáng kể phạm vi tìm kiếm.

2, Sai lầm phổ biến khi xác định giá mua xe ôtô là quá nóng vội

Thật khó có thể cưỡng lại vẻ đẹp của chiếc xế hộp SUV với camera sau, hệ thống âm thanh nâng cấp toàn diện và nội thất da sang trọng. Thế nhưng, sẽ tốt hơn cho các chủ xe nếu dành thời gian tìm hiểu chiếc xe cẩn thận bởi đó chỉ là những chi tiết bề ngoài đẹp mắt. Đừng quá nóng vội mà mua xe ô tô ngay. Việc mua một chiếc xe là một việc cần phải suy nghĩ nghiêm túc trước khi quyết bởi nó luôn là một khoản chi khá lớn đối với hầu hết mọi người.

Chính bởi vì là một khoản chi lớn, kinh nghiệm mua bán xe ô tô cho thấy hãy đưa ra quyết định sau quá trình cân nhắc cẩn thận và tìm hiểu lâu dài. Nếu cảm thấy quá háo hức với chiếc xe, cách tốt nhất là bạn nên rời khỏi salon auto và quay trở lại vào một ngày khác. Bên cạnh đó hãy đến một vài đại lý khác, khảo giá cũng như tìm hiểu chất lượng xe trước khi đưa ra bất cứ quyết định mua xe ô tô nào.

3, Sai lầm vì không cân nhắc các lựa chọn

Thông thường, những người bước chân vào đại lý, chọn xe, ký các loại giấy tờ và để cho nhân viên hướng dẫn toàn bộ giao dịch mua bán sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn dự định ban đầu. Để không rơi vào tình huống “bị dắt mũi” này, hãy tìm hiểu và tham gia vào từng bước chuẩn bị cùng đại lý bán xe.

Ngoài ra, hãy liên hệ với công ty bảo hiểm trước khi mua xe. Hãy thử tính các chi phí dự kiến để đảm bảo lựa chọn tối ưu bởi các yếu tố chi phí bảo hiểm cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình đưa ra quyết định.

Cuối cùng, hãy luôn giữ cho mình sự linh động. Lưu lại tất cả những khoản thanh toán để cân nhắc xem con số bạn thực sự muốn đặt vào món tài sản này là bao nhiêu, tránh tình trạng dở khóc dở cười vì không đủ tiền. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết “vàng” cho người lần đầu mua ô tô để tránh mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn trên.

Ba thời điểm cần tránh khi mua ôtô

Trước khi mua xe hơi, người dùng thường cân nhắc kỹ lượng về việc chọn mua ô ô mới hay đã qua sử dụng, mua bằng khoản tiền tiết kiệm hay mua theo kiểu trả góp… Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng khác mà người dùng cần quan tâm chính là thời điểm mua xe để được hưởng mức giá tốt nhất. Trong đó có 3 thời điểm cần tránh khi mua ôtô.

Giá mua ôtô thực tế khác nhiều so với giá niêm yết trên website của các nhà sản xuất. Bởi lẽ mức giá này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như đời xe, sức ép của các đại lý, nhân viên bán xe và cả thời điểm bán xe.

Theo công bố của Hội liên hiệp dịch vụ xe hơi Mỹ (USAA), đầu năm là thời điểm mọi người có khá nhiều tiền rảnh và thường có xu hướng đi du lịch để tận hưởng thời tiết đẹp. Trong khi đó, các đại lý cũng khá thảnh thơi, không bị sức ép doanh số. Vì vậy, các chương trình giảm giá sẽ ít hơn các tháng khác trong năm.

Trong khi đó, mùa mua sắm cuối năm lại được coi là thời điểm “vàng” để sắm xe hơi khi các đại lý và nhân viên bán hàng sẽ chạy đua vì doanh số và lợi nhuận cả năm. Đây chính là thời điểm khách hàng dễ có được phần thắng khi thương lượng giá. Tuy nhiên, nếu không muốn chờ đến cuối năm, bạn vẫn có thể chọn mua xe vào cuối tháng hoặc cuối quý vì khi đó các nhân viên kinh doanh thường mất ăn, mất ngủ để đạt doanh số đề ra. Vì vậy, mua xe vào những ngày cuối tháng, người mua sẽ có được mức giá tốt.

2, Khi số dư thẻ tín dụng quá thấp

Với những người có nhu cầu mua xe hơi, nhưng không đủ tiền mặt để thanh toán 100% và muốn mua theo kiểu trả góp, số dư thẻ tín dụng quá thấp là yếu tố bất lợi khi đàm phán giá xe với các nhân viên bán hàng. Theo USAA, tốt nhất bạn nên có đủ ngân sách để thanh toán 20% số tiền mua xe. Trong trường hợp số dư tín dụng quá thấp, nếu được chấp nhận mua xe, thì khách hàng ẽ phải chịu mức giá cao hơn.

3, Trong cơn bốc đồng

Khi đang trong cơn bốc đồng và quá háo hức, muốn rinh ngay chiếc xe hơi về, họ sẽ không có đủ thời gian để tìm hiểu và đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Trong khi đó, quá trình mua xe hơi hiện có nhiều thay đổi khi internet trở thành công cụ hữu ích, giúp người dùng có thể tra cứu thông tin về các mẫu xe hơi. Giờ đây, khách hàng không cần đến tận các đại lý để xem mẫu xe mà họ yêu thích. Theo số liệu công bố của kênh CNBC, số đại lý ôtô trung bình mà một khách hàng Mỹ đến xem trước khi mua xe là 1,6, thấp hơn rất nhiều so với 5 đại lý ở một thập kỷ trước.

Hơn nữa, việc tra cứu thông tin trên mạng internet mang lại rất nhiều tiện ích cho người mua. Đơn cử họ chỉ cần đánh từ khóa ” xe X giá Y” vào các trang tìm kiếm sẽ có nhiều mẫu xe trong tầm giá mà họ dự định mua sẽ hiện ra. Trong khi đó, việc bị choáng ngợp trước những mẫu xe lộng lẫy trong các gian trưng bày của các đại lý khiến cơn bốc đồng tậu xe của khách hàng tăng cao hơn. Điều đó sẽ gây bất lợi cho quá trình thương thảo giá diễn ra sau đó

So sánh xe Chevrolet Captiva Revv 2017 và Isuzu MU-X 2017

Bạn đang xem bài viết Cần Sớm Kết Luận Đúng Sai trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!