Xem Nhiều 11/2022 #️ Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hộp Số Lùi Xe Ba Bánh / 2023 # Top 18 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 11/2022 # Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hộp Số Lùi Xe Ba Bánh / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hộp Số Lùi Xe Ba Bánh / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xe ba bánh đang là loại xe phổ biến chuyên chở hàng hóa ở những khu vực dân cư đông đúc. Chúng ta thường thấy xe có thể đi lùi được như xe ô tô, nó hoạt động được như thế là nhờ trên xe có gắn hộp số lùi cho xe. Vậy hộp số lùi xe ba bánh là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp số lùi ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về số lùi trong xe máy để có chọn lựa và cách sửa chữa nếu gặp sự cố.

Tìm hiểu về số lùi xe máy

Các tên thường gọi

Số lùi xe máy có tên thường gọi là số re. Nó là bộ phận lắp ngoài được cải tiến khác với động cơ được đặt trên xe máy phổ thông.

Khi lắp trên xe ba bánh chuyên chở hàng nhà sản xuất cải tiến động cơ thành 4 tiến 1 lùi. Lùi nghĩa là động cơ vẫn hoạt động theo chu kỳ tiến nhưng dẫn động ngược để đi lùi.

Số lùi có ưu điểm, đó là giúp xe có thể đi giật lùi mà không cần xuống xe hoặc quay đầu xe. Ở những nơi có địa hình hẹp xe gắn số lùi làm cho việc di chuyển dễ dàng hơn.

Xe ba bánh có lắp số lùi, là cải tiến quan trọng, giúp xe có nhiều ưu điểm hơn dòng xe ba bánh cũ.

Ứng dụng của hộp số lùi trong thực tế

Ứng dụng của hộp số lùi được gắn trên xe ba bánh, xe cho người khuyết tật…

Xe ba bánh có thể chở hàng hóa vào các ngóc ngách khó đi. Nên việc gắn số lùi trên xe giúp xe di chuyển dễ dàng hơn trong địa hình hẹp.

Xe có gắn số lùi giúp dễ dàng cho người khuyết tật. Nhờ có hộp số lùi người khuyết tật có thể di chuyển xe dễ dàng mà không cần phải xuống dắt xe.

Xe cho người khuyết tật thường độ lại phanh chân thành phanh tay bên trái cho người khuyết tật chân phải.

Cấu tạo hộp số lùi xe ba bánh

Cấu tạo hộp số lùi gồm có:

Vỏ làm bằng hợp kim: Chất liệu tốt, chống oxy hóa cao để không bị cong vênh bởi nhiệt độ

Cần gảy số có tác dụng giúp ta điều chỉnh tốc độ theo ý muốn khi gặp các địa hình khác nhau

Trục thứ cấp và sơ cấp chứa các loại bánh răng kích thước khác nhau. Được nối với hệ thống chuyển động cho bánh sau

Nguyên lý hoạt động của hộp số lùi

Trước tiên ta tìm hiểu nguyên lý làm việc của bánh răng trong hộp số

Nguyên lý làm việc của bánh răng

Cơ cấu truyền lực thường có 2 bánh răng, một chủ động và một bị động. Tốc độ quay tùy thuộc vào đường kính mỗi bánh răng

Khi cần thay đổi cấp độ sinh công trong máy. Người dùng làm thao tác thủ công là gẩy số để tác động lên cách bánh răng

Với bánh răng số lùi:

Hộp số có thêm bánh răng trung gian, khi bánh răng trung gian ăn khớp với bánh răng số lùi thì bánh răng số lùi có chức năng quay ngược chiều với các bánh răng còn lại.

Khi đó trục sơ cấp cũng sẽ quay ngược lại, vì vậy xe của bạn có thể lùi được

Nguyên lý hoạt động của hộp số lùi xe ba bánh

Hộp số sử dụng các bánh răng từ thấp đến cao để biến đổi mô-men xoắn của động cơ phù hợp với nhiều điều kiện vận hành (khởi hành, tăng tốc, leo dốc…).

Các số có thể được cài theo cách thông thường bằng tay hoặc tự động.

Hộp số xe máy bằng tay (chủ động)

Trong 2 trục động cơ và bánh sẽ luôn có 4 bánh răng kích cỡ và số lượng răng khác nhau. Trong đó ở mỗi trục đều có 1 bánh răng di chuyển ngang theo trục được. Ở thân bánh răng đó đều có hèm khóa ăn khớp với các bánh răng còn lại. Nhờ đó khi nó khóa sẽ giúp cho bánh răng bị khóa truyền lực vào trục để giúp chuyển gia tốc từ trục máy sang trục bánh.

Khi cần thay đổi cấp độ sinh công trong máy, người dùng cần tự phải làm thao tác thủ công là gẩy số.

Hộp số xe máy tự động

Không giống như những hộp số tự động truyền thống. Hộp số vô cấp không có các cặp bánh răng để tạo tỷ số truyền. Điều này có nghĩa là nó không có sự ăn khớp giữa các bánh răng. Thông thường nhất hoạt động trên một hệ thống puli (ròng rọc) và dây đai truyền cho phép một sự thay đổi vô cấp và liên tục giữa giới hạn thấp nhất và cao nhất mà không có sự tách biệt riêng rẽ các vị trí số

Chú ý: Nhờ các cặp bánh răng có tỷ số truyền khác nhau, nên khi tiến hành chuyển số thực hiện chuyển sự truyền lực sang các cặp bánh răng có tỷ số truyền khác nhau.

Nguyên lý hoạt động hộp số lùi xe ba bánh

Hộp số lùi xe ba bánh là bộ phận lắp ngoài được cải tiến. Giúp cho động cơ xe vẫn hoạt động theo chu kỳ tiến. Nhưng dẫn động ngược để đi lùi. Nguyên lý hoạt động thực chất nó vẫn giống như đã trình bày ở trên nhưng cấu tạo bánh răng có thay đổi.

Nó được thêm một bánh răng trung gian. Khi bánh răng trung gian được nối với bánh răng số lùi sẽ được nối khớp, làm cho trục quay thứ cấp quay ngược lại và xe sẽ chạy lùi

Phần Mềm Nhận Dạng Biển Số Xe Và Nguyên Lý Hoạt Động / 2023

Nếu chưa hiểu rõ phần mềm nhận dạng biển số xe là gì, nguyên lý hoạt động cũng như vai trò của nó trong cuộc sống thì đừng bỏ qua bài viết này. ATPro Corp dám chắc sẽ có lúc bạn cần tới những thông tin này để phục vụ cho chính công việc của bạn.

Phần mềm nhận dạng biển số xe là gì?

Nếu bạn thường xuyên ra vào các trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà có sử dụng thẻ xe loại cứng, thẻ từ. Thì đó là toàn nhà, đơn vị đó sử dụng phần mềm nhận dạng biển số xe thông minh.

Phần mềm nhận dạng biển số xe là cả một hệ thống vận hành nhằm ghi lại biển số xe tương ứng với người, màu xe cho một thẻ từ khi vào và thực hiện khi ra. Phần mềm sẽ gồm camera nhận dạng biển số, bộ xử lý nhận diện, ….

Nguyên lý hoạt động của phần mềm nhận dạng biển số xe

Có thể nói, phần mềm quét biển số xe có nguyên lý hoạt động không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý hình ảnh, khi có hiệu lệnh hoặc có vật cản trước camera hệ thống tự động chụp lại hình ảnh đó gồm biển số xe và màu sắc, người điều khiển ghi nhớ lên hệ thống tương ứng với thẻ từ.

Thêm vào đó, nó sẽ tự động ghi lại thời gian xe vào bãi, ngày giờ chi tiết.

Khi cần nhận dạng biển số xe nào đó, phần mềm sẽ gửi yêu cầu tới các bộ phận rồi sẽ gửi kết quả tới bộ điều khiển trung tâm, xử lý, lưu thông số.

Đặc điểm kỹ thuật của phần mềm nhận dạng biển số xe

Hệ thống nhận diện biển số xe ô tô và xe máy có đặt điểm kỹ thuật riêng cũng như chúng được lập trình thông minh để sử dụng trong thời đại số hiện nay.

Nhận dạng biển số các loại xe ở Việt Nam như: xe công, xe tư nhân,

Các loại xe của nước ngoài: Nhận dạng biển số xe của đại sứ quán, xe ngoại giao …..

Độ chính xác của các thiết bị lên tới 95% các ký tự trên biển xe nhờ đó hệ thống nhận diện được sử dụng trong việc thiết kế bãi đỗ xe thông minh.

Hệ thống kết nối trực tiếp với camera.

Lưu lại hình ảnh từ camera và lựa chọn hiển thị hình ảnh rõ nhất.

File ảnh được đưa ra vùng biển số xe.

Hệ thống cho phép nhiều Client kết nối tới 1 BB-ANPR.

Có thể cài đặt BB-ANPR Server ở cùng một máy tính cùng với các phần mềm BB-ANPR Server và Client.

Lưu và cung cấp các lệnh giao tiếp với BB-ANPR Server.

Ưu điểm của hệ thống nhận diện biển số xe

Hệ thống nhận diện biển số xe trong các bãi đỗ xe thông minh có ưu điểm vượt trội. Chính bởi vậy, nó đang là lựa chọn của hầu hết các nhà đầu tư, các tòa nhà, khu vui chơi, giải trí ….

Đảm bảo tính chính xác tới 99%, nhận diện biển số xe tương ứng theo đúng số thẻ.

Đảm bảo trật tự, tránh nhầm, sai sót ngay cả khi lượng xe vào bãi rất đông. Đảm bảo không có sai sót.

Tiết giảm nhân công, việc sử dụng hệ thống nhận dạng biển số xe giúp tiết giảm nhân công với 1 người làm nhiệm vụ đưa thẻ và nhận tiền xe mà vẫn đảm bảo chính xác, an toàn.

Tiết kiệm thời gian ghi vé bằng tay, nhờ hệ thống tự động ghi lại biển số xe, giúp tiết kiệm thời gian ghi biển số.

Tiết kiệm chi phí: Việc tiết kiệm lượng vé xe mỗi ngày giúp tiết kiệm chi phí gia tăng lợi nhuận. Số thẻ đầu tư 1 lần và dùng trong thời gian rất dài.

Có sự thống kê doanh số, doanh thu chính xác nhất cho nhà đầu tư.

Quy trình lắp đặt hệ thống nhận diện biển số xe

Bước 1: Khảo sát hiện trường để có phương án lắp đặt phù hợp.

Bước 2: Tư vấn và đưa ra giải pháp nhằm thống nhất với bên có nhu cầu.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt hệ thống gồm camera giám sát bãi xe thông minh.

Bước 4. Nghiệm thu và đánh giá công trình

Với hệ thống nhận diện biển số xe các chủ xe cũng như bên dịch vụ không còn tình trạng tranh cãi ai đúng ai sai khi có vấn đề từ đó đảm bảo an ninh, an toàn, uy tín.

Để biết thêm thông tin về hệ thống nhận diện tuyệt vời này hãy liên hệ với ATPro Corp thông qua mục “trao đổi/đặt hàng”, chúng tôi sẽ liên hệ trở lại quý khách ngay lập tức.

Tìm Hiểu Về Xe Tự Lái, Nguyên Lý Hoạt Động Xe Ô Tô Tự Lái / 2023

Ưu điểm của xe tự lái là gì? Xe tự lái hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu về xe tự lái để biết vì sao xu hướng xe tự lái đang ngày càng được ưu chuộng.

Xe tự lái là gì?

Xe ô tô tự lái đã từng bị khá nhiều người nghi ngờ về tính khả thi của nó. Nhưng thực tế chứng minh các hãng sản xuất xe ô tô lớn trên thế giới đã cho ra mắt những mẫu ô tô ứng dụng công nghệ xe tự lái. Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ xe ô tô tự lái hiện vẫn còn khá mới mẻ và chưa phổ biến nhiều. Vì vậy trước khi nói sâu hơn về nguyên lý hoạt động xe tự lái chúng ta sẽ tìm hiểu về xe tự lái là gì?

Tùy thuộc vào mỗi công nghệ mà nhà sản xuất ô tô lựa chọn mà mức độ hoạt động xe tự lái sẽ là ở mức nào. Mức độ hoạt động xe tự lái được đánh giá từ 0 đến 5 bậc, những xe đang được phép lưu hành hiện nay là ở mức từ bậc 0 đến 3. Theo đánh giá của các chuyên gia, mức độ của xe tự lái hiện tại là mới đạt tới đỉnh của mức 3.

Phân cấp độ thì ở cấp độ 0 và 1 là người lái xe đảm nhiệm vai trò chính, kiểm soát mọi thứ còn công nghệ tự lái của xe ô tô chỉ mới được trang bị tính năng kiểm soát tốc độ, định vị hành trình. Ở cấp độ 2 công nghệ xe tự lái đã được cải tiến hơn, người lái xe có thể không phải kiểm soát chân ga, phanh hay thiết bị lái nhưng cần vẫn cần tập trung cao khi xe vận hành chức năng tự lái.

Nguyên lý hoạt động của xe tự lái

Trong tương lai xe ô tô tự lái sẽ được ứng dụng nhiều hơn và công nghệ xe ô tô tự lái sẽ được nâng cấp hơn, xe sẽ hoàn toàn tự hành mà không cần sự điều khiển của người lái xe. Ở thời điểm hiện tại, xe ô tô tự lái mới chỉ hỗ trợ người lái xe một phần nhằm giảm thiểu áp lực cho người lái xe, giảm nguy cơ gây tai nạn như lái xe bất cẩn, buồn ngủ, ngủ gật…

Yêu cầu cần có ở một chiếc xe ô tô được trang bị công nghệ tự lái là hệ thống định vị, trang bị camera & cảm biến, radar… Hoạt động xe tự lái là sự kết hợp của nhiều hệ thống tự động phức tạp, ứng dụng công nghệ hiện đại trên xe ô tô như hệ thống ga tự động thích ứng, hệ thống an toàn cảnh báo điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường và phanh tự động khẩn cấp cùng hàng loạt các cảm biến.

Những đoạn đường thường xuyên di chuyển sẽ được thực hiện, định dạng với sự giúp sức của hệ thống hỗ trợ lái xe, dùng vô lăng lái thủ công để chuẩn bị sẵn sàng cho bước tiếp theo. Mới đầu ở mức độ thấp xe sẽ vận hành bán tự động, sử dụng hệ thống hỗ trợ, camera, cảm biến laser và radar. Ở những cấp độ cao hơn để giúp quyết định vị trí và tốc độ di chuyển của xe tự lái và các xe khác thì cần hệ thống kết hợp phức tạp hơn.

Minh Nghĩa

Sửa Chữa Hộp Số Tự Động Cho Xe Ô Tô Của Bạn Tại Hà Thành / 2023

SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG XE Ô TÔ

Các lỗi hư hỏng hộp số tự động thường gặp:

Chảy dầu: 2 vị trí dễ bị chảy dầu đối với hộp số tự động của ô tô là đầu hộp số và phớt láp. Tại đầu hộp số, gioăng dùng lâu nên bị lão hóa, phớt bị cong vênh do va chạm hoặc tháo lắp thường xuyên. Tại phớt láp, nguyên nhân là do sau quá trình sử dụng lâu thì bị mòn dần hoặc bị rách nếu được tháo lắp không đúng cách.

Rung giật: khi vận hành, xe xảy ra hiện tượng rung giật hoặc hộp số phát ra tiếng kêu thì nhiều khả năng là do bánh răng hành tinh, đai (trong hộp số CVT), vi sai (vi sai chống trượt bị rỗ đầu trục), các đĩa ma sát bị mòn gây nên va đập và trượt cơ khí.

Tốc độ ô tô không tương ứng với tốc độ động cơ: khi người lái lên ga lớn nhưng xe vẫn di chuyển rất chậm thì nguyên nhân có thể do đĩa ma sát bị mòn hoặc bị cháy, các van điện từ bị hỏng ở một hoặc nhiều cấp số nào đó.

Xe không di chuyển: nguyên nhân là do nó bị hỏng khớp một chiều hoặc cánh tua-bin trong biến-mô. Khả năng này khó xảy ra nhưng nếu gặp phải thì bạn phải thay toàn bộ hộp số tự động chứ không thể sửa chữa được.

Nguyên nhân gây ra hỏng hóc ở hộp số tự động của ô tô:

Dầu bôi trơn hộp số là cội nguồn gây nên các hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của hộp số.

Các nguyên nhân gây hư hỏng khác mang tính cá biệt, rất ít xảy ra như đứt dây, va đập, tháo lắp,…

Thiếu dầu. Khi dầu hộp số tự động nằm dưới mức “Min” sẽ làm giảm áp suất dầu để bôi trơn các chi tiết chuyển động trong hộp số, các van dầu hoạt động không chính xác.

Dầu bẩn. Khi hộp số làm việc sinh ra các mạt kim loại, nếu dầu không được thay định kỳ, các mạt kim loại này sẽ làm tắc các van điện từ, đường dầu cung cấp tới bộ đĩa ma sát.

Sử dụng dầu không đúng chủng loại. Có thể mỗi hãng xe, mỗi đời xe có trang bị hộp số tự động lại yêu cầu tiêu chuẩn về dầu bôi trơn cho hộp số là khác nhau và thường là đời xe càng mới thì tiêu chuẩn càng cao. Khi sử dụng dầu không đạt tiêu chuẩn, các chi tiết sẽ nhanh chóng bị mòn, phá hủy.

Bảo dưỡng hộp số tự động, lái xe ô tô số tự động đúng cách:

Thay dầu hộp số mỗi 15 ngàn km trên cả các dòng xe Nhật hay Châu Âu. Với dòng CVT, thay nhớt lần đầu ở km thứ 40 ngàn và sau đó thay định kỳ ở mỗi 25 ngàn km.

Sử dụng dầu hộp số có nguồn gốc tổng hợp khi có thể cho dù chi phí có thể gấp đôi so với dầu gốc tự nhiên bởi dầu tổng hợp giữ được đặc tính cơ, lý của nó ngay cả ở nhiệt độ cao và việc chuyển số với dầu gốc tổng hợp được thực hiện êm ái hơn. Lưu ý, chỉ sử dụng dầu đặc chủng cho CVT đối với hộp số CVT.

Khi thay dầu hộp sô, lưu ý rút cạn dầu cũ trước khi châm dầu mới.

Luôn luôn đảm bảo xe dừng hẳn trước khi chuyển từ số D (tiến) sang số R (lùi) hay ngược lại. Trong thao tác đậu xe, nhiều bác tài có thói quen chuyển số khi xe chưa dừng hẳn, xin nói rằng đó là cách hữu hiệu để phá hỏng hộp số của xe.

Khi dừng đèn đỏ, hãy giữ cần số ở “D” bởi các hệ thống đóng mở thủy lực đều có tuổi thọ của nó. Mỗi lần ta chuyển từ “D” sang “N” khi dừng và từ “N” sang “D” khi cho xe chạy tiếp, ta đã làm giảm tuổi thọ của hệ thống van, bộ tua bin (trong bộ biến mô) và các lá côn. Hộp số tự động không vận hành như hộp số tay do vậy không hưởng lợi từ việc chuyển sang “N” mỗi khi dừng đèn đỏ. Tuy nhiên khi dừng lại lâu, bạn có thể chuyển sang “N”.

Những chuyến leo đồi liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của hộp số tự động. Trong những chuyến đi như vậy, lưu ý dừng xe nghỉ cho hộp số nguội bớt trước khi tiếp tục cuộc hành trình là các bảo vệ hộp số hữu hiệu.

Kinh nghiệm bảo dưỡng hộp số xe hơi:

Chú ý thay dầu hộp số theo định kỳ đúng nguyên tắc của nhà sản xuất đưa ra: Thường thì 50.000 km thay một lần. Đối với lại hộp số “CVT” thay lần đầu tiên là 40.000 km, các lần tiếp theo thì 25.000 km thay 1 lần.

Dầu hộp số có nguồn gốc tổng hợp sẽ tốt hơn dầu hộp số có nguồn gốc tự nhiên. Vì nó có đặc tính cơ lý rất tốt ngay cả khi nhiệt độ lên cao giúp cho hộp số chuyển số trơn tru và êm ái. Đối với hộp số “CVT” thì các bạn phải dùng dầu đặc chủng riêng của nó, và loại dầu này cũng không thể dùng cho các hộp số tự động khác.

Khi thay dầu các bạn cần hút cạn hết dầu cũ sau đó lại thay dầu mới vào

Khi các bạn lái xe, các bạn nên lưu ý xe dừng hẳn rồi hay chuyển số từ “D” sang “R hoặc ngược lại”. Tuyệt đối không nên chuyển số khi xe chưa dừng hẳn vì như thế sẽ làm hư hỏng hộp số.

Khi các bạn dừng đèn đỏ nên để cần số ở “D” thay vì các bạn chuyển sang “N”. Vì như thế sẽ làm ảnh hương đến van, bộ tua bi và các lá côn, tuy nhiên nên các bạn dừng lại 1 thời gian lâu thì các bạn cũng có thể chuyển sang “N” để tránh sự tiêu tốn nhiên liệu không đáng có.

Khi xe của bạn leo dốc 1 quáng đường khá dài thì các bạn nên cho xe của bạn nghỉ một lúc để cho hộp số nguội bớt rồi lại tiếp tục chuyến đi của mình.

Garage ô tô HàThành ngoài nhận sửa chữa, bảo dưỡng hộp số tự động cho các dòng xe ô tô của Nhật Bản, Hàn Quốc… Thì chúng tôi còn nhận sửa chữa và bảo dưỡng các dòng xe cao cấp khác: Dòng xe ô tô Đức

Mercedes: A-class, C-class, CLA-class, CLS-class, E-class, G-class, GL-class, GLA-class, GLE-class, GT-class, S-class, SL-class, SLK-class.

Audi: A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, Q3, Q5, Q7, R8, TT,…

Porsche: 356, 911,914, 924, 928, 944, 959, 968, 918 Spyder, Boxter, Carrera GT, Cayenne, Cayman, Panamera, MaCan…

Volkwagen: 181/Thing, Amarok, Beetle, Caddy, Corrado, Dasher, Eos, Fox, Golf Plus, Karmann Ghia, Lupo, Phaeton, Polo,….

Opel: Karl, Corsa E, Ampera, Cascada, Agila B,…..

Dòng xe ô tô Italy

Bugatti: 18/3 Chiron, EB218, Gangloff, Veyron, EB118, Galibier, …..

Ferrari: 488 GTB, 488 Spider, 458 Speciale, California T, F12berlinetta, FF, LaFearrari; Lamborghini:

Dòng xe ô tô Anh Quốc

Land Rover: Defender, Discovery, Range Rover, Range Rover Sport, Range Rover Evoque,…

Bentley: Bentley 4½ Litre, Bentley Speed Six, Bentley R Type Continental, Bentley Turbo R, and Bentley Arnage, Continental Flying Spur, Continental GT, and Mulsanne,….

Dòng xe Mỹ – USA

Hummer: H1, H2, H3, V1 Gorilla, HX,…

Cadilac: Deville, XLR, BLS, STS, DTS, Escalade, ATS, CTS, SRX

Chrysler: 200, 300, Town & Country, Ypsilon, Delta, Grand Voyager,…

Dodge: Charge, Challenge, Dart, Viper, journey, Durango, Grand caravan,….

Dòng xe ô tô Pháp – France

Citroën: Citroën C-Métisse, GT by Citroën, Citroën Survolt,…..

Peugeot: Peugeot Quartz, Peugeot Exalt, Peugeot Onyx, Peugeot SXC, Peugeot HX1, Peugeot 5 by Peugeot, Peugeot SR1,Peugeot EX1 Concept …

Renault: Wind, Alpine A110-50, DeZir, Eolab, Initiale Paris, R-Space,…

Gara ô tô Hà Thành áp dụng các thiết bị kỹ thuật hiện đại đi vào trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng, các phụ kiện thay thế đều là hàng chính hãng, tốt nhất, có giấy tờ rõ rãng.

Bạn đang xem bài viết Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Hộp Số Lùi Xe Ba Bánh / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!