Xem Nhiều 2/2023 #️ Chính Sách Bảo Hành Xe Từ 300Cc Trở Xuống # Top 5 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 2/2023 # Chính Sách Bảo Hành Xe Từ 300Cc Trở Xuống # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Sách Bảo Hành Xe Từ 300Cc Trở Xuống mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH XE TỪ 300cc TRỞ XUỐNG

Công ty Honda Việt Nam cung cấp Chính sách bảo hành này để bảo hành cho những sản phẩm được sản xuất hoặc cung cấp bởi Công ty Honda Việt Nam trong điều kiện sử dụng và bảo dưỡng bình thường.

1. Nội dung bảo hành:

– Công ty Honda Việt Nam cam kết sẽ sửa chữa lại miễn phí các khuyết tật của vật liệu gọi là Cửa hàng do Honda ủy nhiệm.

– Các chi tiết đã được thay thế bằng chi tiết mới theo điều kiện bảo hành này sẽ trở thành tài sản của Công ty Honda Việt Nam. Công ty Honda Việt Nam sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về sửa chữa hoặc thay thế.

+ Các chi tiết hao mòn tự nhiên, các loại dầu mỡ.

và Phụ phẩm, dầu mỡ

+ Những bộ phận được thay thế tại cửa hàng không phải Cửa hàng do Honda ủy nhiệm.

của pháp luật (nếu có).

2. Thời gian bảo hành:

3 năm hoặc 30.000km tùy theo điều kiện nào đến trước, kể từ thời điểm sản phẩm được chính người dùng đầu tiên mua lần đầu/ ngày đăng ký chứng nhận bảo hành

– Bình điện 12V: thời gian bảo hành bình điện 12V là 12 tháng hoặc 10.000 km tùy theo điện kiện nào đến trước. Tuy nhiên, nếu hư hỏng do cách sử dụng sai như: quá sạc, phóng điện quá mức sẽ không được bảo hành.

– Bình điện hệ thống Hybrid: 3 năm hoặc 30,000km tùy theo điều kiện nào đến trước

3. Một số trường hợp không bao gồm trong bảo hành

(1). Các vấn đề sau đây sẽ không nhận được sửa chữa bảo hành:

1) Bất cứ một hư hỏng nào do nguyên nhân của việc sửa chữa/ điều chỉnh không phải do Cửa hàng do Honda ủy nhiệm tiến hành.

2) Sử dụng xe không theo chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng (tải trọng tối đa, số người được phép chở, tốc độ cầm chừng thấp…) dẫn đến hư hỏng do sử dụng vượt quá mức độ cho phép.

3) Bất kỳ việc sửa chữa nào như là kết quả của sự thay đổi trái phép, tu sửa hoặc thay đổi so với thiết kế ban đầu được thực hiện (thay đổi công suất hoặc cấu trúc, thay đổi chiều cao yên xe, hàn thêm chi tiết) là nguyên nhân gây ra các hỏng hóc.

4) Bất cứ hỏng hóc nào xảy ra do việc sử dụng xe làm xe đua, sử dụng trong các cuộc biểu tình hoặc sử dụng không đúng mục đích: sử dụng xe kinh doanh như phương tiện chuyển chở công cộng.

dầu nhớt (dầu động cơ, dầu phanh, dung dịch làm mát…) với các thông số kỹ thuật khác bên ngoài so với sách hướng dẫn sử dụng.

6) Rỉ sét, bạc màu sơn, hao mòn tự nhiên của các chi tiết theo thời gian sử dụng.

7) Những hiện tượng xảy ra mà Honda Việt Nam thấy rằng không ảnh hưởng đến chất lượng và sự hoạt động của xe như: tiếng ồn, những rung động nhỏ và vết thấm dầu…

8) Những hư hỏng gây ra bởi động đất, bão, lũ lụt, sử dụng xe trong điều kiện ngập nước, thủy kích, tai nạn, hỏa hoạn, thiên tai khác.

9) Những phụ tùng hư hỏng xảy ra do bảo quản lâu ngày như cao su lão hóa, hay dầu mỡ bị biến chất.

10) Hư hỏng gây ra bởi các yếu tố bên ngoài như: đùa nghịch, đất, cát, sỏi, đá, vật cứng sắc nhọn.

11) Hư hỏng gây ra bởi các yếu tố bên ngoài như: tàn thuốc lá, hóa chất, phân động vật, muối, mưa axit, chuột cắn và các yếu tố tương đương.

12) Những hư hỏng gây ra do vi phạm mục 4 “Quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng”

(2). Trong phạm vi pháp luật cho phép, Honda Việt Nam từ chối bất cứ trách nhiệm do việc mất thời gian hoặc các phụ phí như:

1) Bất cứ một khoản chi phí nào để khắc phục hậu quả do việc sửa chữa bảo dưỡng không đúng cách đã được thực hiện trước đó ở bên ngoài không thuộc hệ thống các Cửa hàng do Honda ủy nhiệm.

2) Các chi phí cho việc thay thế các chi tiêt hao mòn tự nhiên, dầu mỡ bị biến chất.

4) Bồi thường do việc mất thời gian, tổn thất trong công việc kinh doanh, phí liên lạc, ăn ở và các khoản khác do xe bị hư hỏng.

4. Quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng

Để sử dụng xe an toàn và thoải mái, việc kiểm tra và bảo dưỡng xe là hết sức cần thiết. Vì vậy, hãy chú ý những điểm sau đây. Trong trường hợp không chú ý các điểm này, chúng tôi từ chối sửa chữa bảo hành cho quý khách:

– Sử dụng xe theo đúng phương pháp đã hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng.

– Tiến hành “kiểm tra trước khi vận hành” theo đúng hướng dẫn.

– Tiến hành kiểm tra định kỳ đúng lịch theo sách hướng dẫn sử dụng.

– Thay thế các bộ phận định kỳ, các chất lỏng, dầu mỡ theo đúng sách hướng dẫn sử dụng đã quy định.

5. Hiệu lực bảo hành

Bảo hành có hiệu lực khi điền đầy đủ các thông tin cá nhân, ký tên, đóng dấu xác nhận của Cửa hàng do Honda ủy nhiệm nơi quý khách mua xe trên tờ Chính sách bảo hành.

6. Thừa kế bảo hành

Trong thời hạn bảo hành nếu chủ xe bán xe cho người thứ hai, vui lòng mang xe đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm, hoặc truy cập vào App bảo hành của Honda Việt Nam (link tải App bên dưới) để đăng ký lại thông tin đăng ký bảo hành. Trong thời hạn bảo hành còn lại, mọi điều kiện thể hiện trong sửa chữa bảo hành vẫn được đảm bảo.

7. Làm thế nào để nhận được sửa chữa bảo hành

Các sửa chữa bảo hành phải do Cửa hàng do Honda ủy nhiệm thực hiện. Để nhận được sửa chữa bảo hành quý khách nhất thiết phải mang xe đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm gần nhất. Trong trường hợp xe không thể vận hành hoặc vận hành không an toàn, vui lòng liên hệ với. Cửa hàng do Honda ủy nhiệm gần nhất để được hướng dẫn, hoặc liên hệ với phòng Quan hệ khách hàng để được tư vấn.

8. Phạm vi bảo hành

Việc bảo hành có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam tại các Cửa hàng do Honda ủy nhiệm. Nếu quý khách mang ra nước ngoài thì quyền lợi của quý khách không được đảm bảo. Công ty Honda Việt Nam cung cấp Chính sách bảo hành này để đảm bảo sửa chữa miễn phí theo các điều khoản và Nếu quý khách có bất kỳ vấn đề gì, xin vui lòng liên hệ với Cửa hàng do Honda ủy nhiệm hoặc Công ty Honda Việt Nam để được giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu của quý khách.

9. Các lưu ý trong quá trình sử dụng:

Sử dụng phụ tùng chính hiệu:

Để đảm bảo sự an toàn tối đa khi sử dụng xe, chúng tôi khuyên quý khách chỉ nên sử dụng phụ tùng chính hiệu được cung cấp bởi Honda Việt Nam thông qua các Cửa hàng do Honda ủy nhiệm.Công ty Honda Việt Nam cung cấp các phụ tùng thay thế trong suốt thời gian sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, ngay cả sau khi ngừng sản xuất hàng loạt, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp phụ tùng thay thế trong một thời gian nhất định. Để biết thêm chi tiết, xin quý khách vui lòng liên lạc với Cửa hàng do Honda ủy nhiệm nơi gần nhất.

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ đầy đủ

Một chiếc xe máy được bảo dưỡng tốt là yếu tố đảm bảo cho an toàn lái xe, tính kinh tế và yên tâm khi lái xe, giúp giảm ô nhiễm môi trường. Để tạo thuận lợi cho việc tham khảo của quý khách về các mục kiểm tra định kỳ cho các loại xe do Honda Việt Nam sản xuất, chúng tôi xin tóm tắt các mục cần kiểm tra theo số km và số tháng sử dụng thích hợp, tương ứng với thời gian kiểm tra tại các Cửa hàng do Honda ủy nhiệm. Những hướng dẫn này đều dựa trên giả thiết rằng chiếc xe này sẽ được sử dụng đúng mục đích như đã thiết kế. Nếu xe được sử dụng ở những nơi có điều kiện ẩm ướt, bụi bẩn, hoặc chạy ở tốc độ cao thì phải được bảo dưỡng thường xuyên hơn lịch bảo dưỡng. Nếu xe của quý khách bị đổ hoặc va chạm, hãy mang xe đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm để được kiểm tra các bộ phận chính, và thực hiện sửa chữa (nếu cần). Quý khách vui lòng thực hiện kiểm tra định kỳ theo đúng lịch trình để đảm bảo quyền lợi bảo hành. Nếu không thực hiện đúng & đủ, quyền lợi của quý khách sẽ bị mất đồng thời chúng tôi có thể từ chối sửa chữa bảo hành những hư hỏng do việc thiếu bảo dưỡng gây ra.

Link tải App bảo hành Honda: http://app.honda.com.vn

Bảng 1: Các phụ tùng hao mòn theo thời gian sử dụng (bảng các chi tiết hao mòn tự nhiên)

STT

PHỤ TÙNG

1 Bugi

2 Lưới lọc dầu máy

3 Lọc gió

4 Lưới lọc xăng

5 Đĩa ly hợp

6 Má phanh

7 Guốc phanh

8 Xích tải

9 Nhông tải (Đĩa xích)

10 Dây đai, bi văng ly hợp

11 Săm, lốp

12 Bóng đèn

13 Cầu chì

14 Chổi than, cổ gốp mô-tơ đề

15 Gioăng đệm

16 Chi tiết cao su

17 Các loại khác tương tự như mô tả

Bảng 2: Phụ phẩm và dầu mỡ

STT  LOẠI PHỤ PHẪM, DẦU MỠ

1  Dầu động cơ

2  Dầu phanh

3  Dầu truyền động cuối

4  Dung dịch làm mát

5  Dầu phanh

6  Các loại dầu mỡ khác

7  Các loại khác tương đương như mô

Danh Sách Các Dịch Vụ Điều Tra Ngoại Tình Bảo Mật Chính Xác Nhất Hà Nội

Là một trong những công ty thám tử tư uy tín, chuyên nghiệp nhất trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận, Thám tử Toàn Tâm sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ điều tra ngoại tình. Công ty có đội ngũ thám tử có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và rất chuyên nghiệp trong việc điều tra ngoại tình, tìm kiếm những bằng chứng ngoại tình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi thông tin điều tra được Toàn Tâm cam kết 100% bảo mật. Công ty đảm bảo tuyệt đối nói không với hai mang và không kéo dài hợp đồng, luôn cung cấp thông tin kết luận ngay khi có bằng chứng. Nếu trong quá trình điều tra xảy ra vấn đề do lỗi của thám tử, công ty sẽ hoàn trả cho khách hàng 100% phí.

Hiện nay, mức giá thuê thám tử điều tra ngoại tình ở Toàn Tâm sẽ có giá từ 800.000 – 1.500.000 đồng/ngày tùy thuộc vào các yếu tố như: Thông tin và bằng chứng bạn muốn, đặc điểm riêng của vợ/chồng, đặc điểm giao thông và mật độ dân số nơi theo dõi,…Bạn cần thanh toán trước 50% chi phí hợp đồng trước khi công ty triển khai.

Thông tin liên hệ:

Được thành lập từ năm 2005 tại Hà Nội, công ty Thám Tử Tư Tận Tâm đã trải qua 13 năm cung cấp dịch vụ thông tin và làm hài lòng hơn 100.000 khách hàng từ mọi miền đất nước. Với phương châm “Hành nghề với cái TÂM”, đội ngũ ở văn phòng thám tử luôn làm việc một cách tận tâm – lấy đức làm gốc.

Đối với dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, Tận Tâm cam kết làm trước lấy tiền sau và hoàn trả 100% chi phí nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ. Với mức giá điều tra từ 700.000 – 900.000 đồng/ngày, bạn có thể sử dụng dịch vụ điều tra suốt 12 giờ/ngày. Nếu vượt quá 12 giờ/ngày thì công ty sẽ tính thêm chi phí.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hơn 15 năm kinh nghiệm, công ty tự tin có thể ứng biến ở bất cứ trường hợp nào một cách nhanh nhạy, linh hoạt. Không gì có thể làm khó Thám Tử Tư Tận Tâm!

Thông tin liên hệ:

Thám tử Bảo Minh cũng là địa chỉ cung cấp dịch vụ điều tra ngoại tình đáng để bạn tin tưởng tại Hà Nội. Khi sử dụng gói điều tra tại công ty bạn không những có kết quả nhanh chóng và chính xác để tiết kiệm được chi phí mà còn không phải lo lắng có ai biết được về thông tin cá nhân của gia đình.

Đội ngũ thám tử chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của Bảo Minh sẽ giúp bạn tìm ra sự thật trong thời gian nhanh nhất. Công ty sẽ giúp bạn tìm ra sự thật về người bạn đời đang như thế nào (diễn biến hoạt động hàng ngày, có ngoại tình hay không?). Nếu thật sự có người thứ 3, Bảo Minh sẽ cho bạn biết người đó là ai, tên gì, nhà cửa, gia đình và nơi làm việc.

Nếu có bất kỳ khiếu nại hoặc không hài lòng, Bảo Minh cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu lỗi xuất phát từ thám tử tư. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó nhiệm vụ điều tra ngoại tình cho đội ngũ Bảo Minh.

Thông tin liên hệ:

Chính Sách Mua Xe Trả Góp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe máy là phương tiện di chuyển chính, phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển,… ngày càng tăng mạnh và mỗi cá nhân đều mong muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc xe máy. Chính điều đó làm cho thị trường mua bán xe máy tại Việt Nam trở nên nhộn nhịp và vô cùng sôi động với sự gia nhập của rất nhiều hãng xe với đa dạng chủng loại, thiết kế.

Và để đáp ứng thị hiếu đó, Honda Tường Nguyên chuyên phân phối các dòng xe chính hãng từ Honda với đa dạng mẫu mã cùng mức giá phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Nhưng đôi khi việc muốn sở hữu chiếc xe yêu thích với ngân sách chưa đủ vẫn là nỗi trăn trở, đắn đo của nhiều khách hàng.

Hiểu được sự trăn trở ấy, đi kèm với dịch vụ bán xe, Honda Tường Nguyên cung cấp dịch vụ mua xe trả góp hợp tác cùng các đơn vị tài chính uy tín với các mức lãi suất khác nhau. Đến với chúng tôi, chỉ với khoản trả trước thấp nhất 20%, khách hàng đã có thể yên tâm và tự tin đem xe về nhà sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết. Các ưu điểm của việc mua xe trả góp:

Bạn sẽ được sở hữu ngay chiếc xe yêu thích với mức giá hợp lí.

Không cần phải huy động số tiền lớn cùng một lúc mà có thể phân bổ để sử dụng cho những mục đích thiết yếu khác.

Bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định và dàn trải thời gian trả góp.

Được hưởng các chính sách ưu đãi cùng chế độ bảo hành chính hãng của Honda

Bước 1: Khi đã lựa chọn được mẫu xe yêu thích tại Honda Tường Nguyên và quyết định mua theo hình thức trả góp, khách hàng nên dự trù được khoản tiền sẽ trả trước. Tùy vào ngân sách có tại thời điểm mua xe, bạn có thể lựa chọn phần trả trước từ 20% – 70% trên tổng giá trị sản phẩm.

Bước 2: Khách hàng sẽ được nhân viên của Honda Tường Nguyên giới thiệu và tư vấn các đơn vị tài chính đang liên kết với cửa hàng và cho vay vốn để mua xe trả góp. Tùy vào từng đơn vị, sẽ có các điều kiện và lãi suất vay khác nhau. Honda Tường Nguyên hiện liên kết với các đơn vị uy tín: JACCS, FE Credit, HD SAISON. Khách hàng sẽ lựa chọn đơn vị mà mình muốn và gặp nhân viên của Công ty đó để thẩm định vốn vay.

Bước 3: Sau khi đơn vị tài chính thẩm định và đồng ý cho vay vốn, nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng bổ sung các giấy tờ cần thiết và ký kết hợp đồng tín dụng cho vay vốn mua xe trả góp. Đồng thời, trả trước phần tiền đã thỏa thuận và tham khảo thời gian thanh toán mỗi tháng.

Bước 4: Bàn giao xe và cavet gốc tại Honda Tường Nguyên.

Cửa hàng luôn có chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng mua xe theo hình thức trả góp nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về quyền lợi của mình.

CHI TIẾT ĐIỀU KIỆN CHO PHÉP VAY VỐN TRẢ GÓP XE MÁY.

Độ tuổi: 18 – 60 tuổi và là công dân Việt Nam.

Số tiền cho vay: 3 – 80 triệu đồng.

Số tiền trả trước: Tối thiếu 20% / Tổng giá trị xe.

Thời hạn vay: 6, 9, 12, 15, 18, 20, 24, 30, 36 tháng.

Giấy tờ, thủ tục cần thiết:

Bằng lái xe bản gốc

Thời gian giải quyết hồ sơ: 30 – 40 phút duyệt hồ sơ qua điện thoại.

Cavet xe: Khách hàng sẽ giữ bản sao của cavet, JACCS sẽ giữ bản gốc. Sau khi thanh toán xong phần trả góp, khách hàng sẽ nhận lại cavet bản gốc tại Honda Tường Nguyên

Lãi suất : Hiện nay JACCS có 3 mức lãi suất khác nhau:

Lãi suất 1.39%: Đối với khách hàng chứng minh thu nhập.

Lãi suất 2.39%: Không cần chứng minh thu nhập, thủ tục đơn giản.

Lãi suất 1.65%: Đối với khách hàng trả trước 50% Tổng giá trị xe.

Hình thức thanh toán:

Thanh toán tại các ngân hàng: Á Châu (ACB), Vietinbank, Vietcombank.

Các trung tâm Thế Giới Di Động, Viễn Thông A, FPT.

Kênh thanh toán Payoo.

Khoản phải trả nếu khách hàng thanh lí hợp đồng trước thời hạn: 4% trên dư Nợ gốc + Nợ gốc còn lại.

Độ tuổi: 18 – 60 tuổi và là công dân Việt Nam.

Số tiền cho vay: 5,5 – 100 triệu đồng.

Số tiền trả trước: Không cần phải trả trước.

Thời hạn vay: 6 – 36 tháng.

Giấy tờ, thủ tục cần thiết:

Bằng lái xe bản gốc

Thời gian giải quyết hồ sơ: 15 phút.

Cavet xe: Khách hàng sẽ giữ bản sao của cavet. Nếu thanh toán trước 50%, khách hàng sẽ được nhận luôn cavet bản gốc.

Lãi suất : Từ 1.66%

Hình thức thanh toán:

Thanh toán tại các ngân hàng: VP Bank, Argibank.

Kênh thanh toán Payoo.

Khoản phải trả nếu khách hàng thanh lí hợp đồng trước thời hạn: 5% trên dư Nợ gốc + Nợ gốc còn lại.

Độ tuổi: 19 – 70 tuổi và là công dân Việt Nam.

Số tiền cho vay: 10 – 150 triệu đồng.

Số tiền trả trước: Tối thiếu 20% / Tổng giá trị xe.

Thời hạn vay: 6-36 tháng.

Giấy tờ, thủ tục cần thiết:

Bằng lái xe bản gốc

Thời gian giải quyết hồ sơ: 30 phút.

Cavet xe: Khách hàng sẽ giữ bản sao của cavet. Nếu thanh toán trước 35% Tổng giá trị, khách hàng sẽ được nhận luôn cavet bản gốc (tuỳ thuộc vào đối tượng và lịch sử tín dụng của KH)

Lãi suất : Lãi suất ưu đãi từ 1.37%

Hình thức thanh toán: TGDĐ, FPT, Điện máy xanh, cửa hàng tiện lợi, hoặc ví Momo

Khoản phải trả nếu khách hàng thanh lí hợp đồng trước thời hạn: 6% trên dư Nợ gốc ( hoặc tối thiểu 1.650.000 ) + Nợ gốc còn lại.

Hãy đến với Honda Tường Nguyên, nơi bạn có đa dạng sự lựa chọn về nhãn hiệu xe yêu thích cũng như sở hữu chúng bằng chính sách trả góp phù hợp nhất với tình hình tài chính của bạn.

Từ Sài Gòn Xuống Cảng Trần Đề Bằng Xe Phương Trang (Để Đi Côn Đảo)

Từ TPHCM để đi du lịch Côn Đảo, hiện nay có rất nhiều cách: hoặc bay thẳng Sài Gòn – Côn Đảo, hoặc đi xe xuống Vũng Tàu rồi đi tàu cao tốc từ Vũng Tàu ra Côn Đảo, hoặc đi xe khách xuống cảng Trần Đề – Sóc Trăng rồi cũng tiếp tục lên tàu cao tốc ra Côn Đảo.

Note: Còn 1 cách nữa là bạn đi xe khách (xe đò) từ TPHCM xuống TP Cần Thơ. Tại đây, bạn lên tàu ở bến Ninh Kiều (hãng tàu Trưng Nhị) để ra thẳng Côn Đảo, mà không cần phải xuống tận cảng Trần Đề – Sóc Trăng.

Nếu bạn bay thẳng từ Sài Gòn ra Côn Đảo thì không nói ở bài này mà hãy tham khảo các review này, rất chi tiết lại dễ hiểu: https://du-lich.net/di-con-dao-nhu-the-nao/

Còn trong bài review này, mình hướng dẫn bạn cách đi từ TPHCM xuống Cần Thơ hoặc cảng Trần Đề – Sóc Trăng bằng xe khách.

Về xe khách thì hiện nay có rất nhiều hãng chạy tuyến Sài Gòn – Cần Thơ hoặc Sài Gòn – cảng Trần Đề, nhưng có 2 tuyến được nhiều người giới thiệu, đó là xe Phương Trang và xe Thành Bưởi. Cả hai uy tín như nhau nên chọn hãng nào cũng vậy.

Review chút là xe Phương Trang & Thành Bưởi đều chạy êm, có điều hòa, lái xe tử tế và lơ xe nhiệt tình. Đây là xe chất lượng cao giường nằm. Bạn chỉ cần book vé trước và sớm qua các trang đặt vé online, sau đó sáng sớm có mặt tại văn phòng nhà xe để được trung chuyển ra xe tại bến xe đi miền Tây. Sau đó, lên xe và ngủ 1 giấc, chỉ độ buổi sáng là tới Cần Thơ hoặc Sóc Trăng.

Cụ thể 1 chuyến đi Côn Đảo bằng xe khách từ TPHCM xuống cảng Trần Đề – Sóc Trăng rồi ra cảng, lên tàu, ăn chơi… như thế nào, mời bạn xem review của bạn Vũ Văn Ngọc (đáng đọc):

Khởi hành từ TPHCM…

Tụi mình đi Côn Đảo 3 ngày 2 đêm (đây là lịch trình phổ biến của nhiều người). Cảm nhận của mình về Côn Đảo là người dân nơi đây thân thiện hơn hẳn đất liền, thời tiết hôm mình đi thì lúc mưa lúc tạnh nhưng vẫn đẹp. Ở Sài Gòn cướp giật liên miên chứ ở Côn Đảo, xe máy để đâu cũng được, không ai lấy cả.

Note: Nếu đi cuối tuần thì nên book trước hotel và vé tàu

Ngày đầu tiên, tụi mình xuất phát từ văn phòng nhà xe Phương Trang ở Sài Gòn vào lúc 23 giờ đêm xuống bến xe Sóc Trăng. Giá vé có 155.000 đồng/người. Tới 4 giờ sáng thì xe tới huyện Trần Đề và có xe trung chuyển chở tụi mình ra bến tàu mà tụi mình đã đặt vé (tàu ConDao Express).

Note: Xe trung chuyển là của nhà tàu và hoàn toàn free nha mọi người, bạn cứ ăn sáng + cafe đâu đó, xong họ sẽ qua đón bạn ra tàu

Lúc ra Côn Đảo thì tụi mình đặt vé tàu ConDao Express, giá vé là 350.000 đồng/người, chạy chuyến 9 giờ sáng (tàu này lớn nên đi rất êm, hơn hẳn tàu SuperDong nhỏ con). Tàu chạy được 30 phút, ổn định chỗ ngồi và lặng sóng rồi thì khách có thể lên phía trước tàu để chụp hình – kiểu như đi máy bay, ổn định rồi mới cho đi lại, WC đó). Tàu cập cảng lúc 11 giờ 30.

Sở dĩ tàu chạy được 30 phút thì nhà tàu mới mở cửa boong cho khách lên chụp hình, ngắm biển là do lúc ở gần bờ thì sóng luôn lớn. Ra xa bờ rồi sóng sẽ êm hơn thì nhà tàu mới cho khách lên boong ngắm cảnh

Ngay khi tàu ConDao Express cập cảng Bến Đầm (một cảng lớn nằm ở phía nam của đảo) thì tụi mình đặt thuê xe máy ngay. Giá thuê là 100.000 đồng/xe số còn 120K là xe tay ga.

Sở dĩ đặt thuê xe máy tại cảng vì tụi mình muốn đi khám phá luôn cung đường từ cảng Bến Đầm về Tt. Côn Sơn bằng xe máy. Cung này rất đẹp, đi qua nhiều địa điểm đẹp và nổi tiếng như bãi Nhát, mũi Hàm Cá Mập… như trong bài viết này mô tả: 16 địa điểm chụp ảnh đẹp và cực “chill” ở Côn Đảo (+ luôn lịch trình)

Tụi mình book khách sạn Đức Thành Hotel 2 để check in Côn Đảo. Review là cực kỳ thích phần decor sang, đẹp, tha hồ góc chụp hình. Anh chủ thân thiệt, nhiệt tình.

Mình đặt luôn lễ cô Sáu ở hotel này. Lễ cúng tuỳ tâm mỗi người. Giá 600.000 đồng – 1.3 triệu đồng. Khách sạn này cũng có dịch vụ cho thuê xe máy luôn nha. Khi tụi mình ra thì thấy anh chủ hotel mới mua nguyên dàn xe vision mới để cho khách thuê.

Tụi mình kéo nhau đi ăn trưa tại quán Bảo Yến, có rất nhiều đồ ăn như bún, phở, cơm tấm. Giá 35-50K

Chiều, 15 giờ đi lễ cô Sáu. Cúng tượng đài trước sau đó mới viếng mộ cô Sáu. Theo kinh nghiệm của tụi mình thì nên đi lễ buổi chiều đỡ đông hơn tối. Do đông người nên khi đặt lễ, mỗi lễ chỉ được phép đặt 5-10 phút thôi.

Tối đó, cả lũ đi ăn hải sản tại quán hải sản Bình Nguyên + chè Thái 88. Trước cổng chợ Côn Đảo có chị bán xiên nướng, mực nướng rất tươi và ngon. Ở hai đêm đều ghé quán chị này ăn và chill thêm mấy lon bia về ngủ cho ngon.

Ngày hôm sau

Tầm 8 giờ dậy đi ăn bún riêu quán Bà Hai Khiêm, ngon 30-35K. Tại đây có bán hạt bàng luôn. Mình thấy chất lượng, không ngọt quá. Nếu bạn muốn mua về làm quà phải thì đặt trước.

Ăn xong, hôm nay lại tiếp tục đi lễ các địa điểm tâm linh trên đảo. Du lịch Côn Đảo chủ yếu là đi lễ mà.

Trước khi đi, cả lũ ghé chợ mua đồ lễ. Sau đó tới miếu bà Phi Yến – cầu xin tình duyên.

Tiếp tục là tới chùa Vân Sơn Tự (chùa Núi Một) – cầu bình an, sức khoẻ (chạy xe lên dốc hơi cao nhưng nếu có thể thì nên đi bộ cho thành kính)

Tiếp tục tới miếu “5 cô” – cầu lộc buôn bán, làm ăn.

Trên đường đi lễ các địa chỉ trên thì tụi mình có dừng chân chụp hình tại đường Bến Đầm, mũi Cá Mập, bãi Nhát (bãi biển có làn nước trong xanh đẹp nhất Côn Đảo) – trong bài này có rất nhiều ảnh để ngắm: Đi ngắm bình minh + hoàng hôn trên mũi Tàu Bể, Chim Chim, Cá Mập & bãi Nhát

Note: Kinh nghiệm du lịch bất cứ nơi nào là cứ đặt 2-3 khách sạn, mỗi đêm ở một khách sạn cho sướng, tội gì!

Tới bữa, tụi mình đi ăn bánh khọt Côn Đảo. Từ khách sạn này đi bộ chút là tới quán bánh khọt. Giá một dĩa 9 cái là 30K.

Ăn xong, kéo về ngủ xíu, tới 15 giờ thì tụi mình chạy xe theo hướng sân bay Cỏ Ống (đường mang tên Cỏ Ống luôn), lên khu vực resort Six Senses và bãi Đầm Trầu (sát sân bay) để tắm biển – mọi người check Google Map này sẽ thấy.

Dọc đường Cỏ Ống, thấy khỉ rất nhiều. Chơi và chụp chán, quay về thị trấn, ghé ăn bánh mì heo quay sát khách sạn Đức Thành 1: giá 25K

Tối đó, tụi mình ghé lại lần 2 để ăn tại quán nướng của chị bán xiên nướng trước cổng chợ Côn Đảo. Rồi đi Coffee Bale check in như mọi người.

Ngày rời Côn Đảo…

Ăn cơm tấm, chạy ven theo con đường bờ kè thị trấn + . Tắm biển ở bãi tắm Tân Sơn Nhất Resort.

Sau đó ghé chợ Côn Đảo mua một ít đặc sản về làm quà: hạt bàng, rong biển, cá khô… Tiện vào chợ thì ăn luôn bún hải sản ở quán cô Diệu trong chợ: 40K

Sau đó về check out hotel và trở lại Sài Gòn. Lượt về mình không đi tàu ConDao Express nữa mà đi bằng tàu SupperDong: đong đưa luôn. Mặc dù đã uống 2 viên say xe rồi, nhưng cũng không kiềm nổi. Một phần là do thời tiết xấu, ảnh hưởng của bão. Để tránh bị bão, kẹt lại cả tuần, mọi người nên đọc bài review này: Nên đi Côn Đảo mùa nào đẹp nhất, không bị bão?

Về đến Sài Gòn lúc 10 giờ 30. Kết thúc chuyến hành trình Côn Đảo. Hi vọng trở lại đây thêm lần nữa.

Bạn đang xem bài viết Chính Sách Bảo Hành Xe Từ 300Cc Trở Xuống trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!