Xem Nhiều 6/2023 #️ Có Biển Báo P.106B Xe 7 Chỗ Có Được Đi Vào Không? # Top 12 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Có Biển Báo P.106B Xe 7 Chỗ Có Được Đi Vào Không? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Biển Báo P.106B Xe 7 Chỗ Có Được Đi Vào Không? mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có biển báo P.106b xe 7 chỗ có được đi vào không? Tổng đài cho tôi hỏi: Tôi đi đường gặp 1 biển báo hình tròn có hình chiếc xe ô tô và ghi “5t”. Vậy mình đi ô tô 7 chỗ thì có được đi vào không?

Căn cứ vào QCVN 41:2019/BGTVT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ:

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, phải đặt biển số P.106b.

Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.”

Như vậy, theo như bạn mô tả thì biển bạn đang nói đến là biển báo P.106b “Cấm xe ô tô tải”. Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.

Bạn cho biết xe của bạn là xe 7 chỗ tức là không thuộc các trường hợp xe tải, máy kéo và xe máy chuyên dùng. Do đó, xe của bạn vẫn được vào đoạn đường này vì đường có biển báo P.106b này chỉ cấm xe tải hoạt động trên 5 tấn, máy kéo và các xe máy chuyên dùng.

Tóm lại, xe của bạn là xe 7 chỗ thì vẫn được vào đoạn đường có biển báo P.106b (5t) vì biển báo này chỉ cấm xe tải trên 5 tấn, máy kéo và xe chuyên dùng.

Điều khiển xe tải vào đường có biển cấm xe tải 3,5 tấn

Quá trọng tải đi vào đường có biển báo cấm, xe tải bị xử phạt thế nào?

Biển Báo P.106 Có Áp Dụng Với Xe Khách Và Xe Con Không?

Biển báo P.106 có áp dụng với xe khách và xe con không?

Chào tổng đài tư vấn! Tổng đài cho mình hỏi biển báo P.106 có áp dụng với xe khách và ô tô con hay không? Mong tổng đài sớm giải đáp ! Mình cảm ơn!

Căn cứ vào Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2019 quy định như sau:

“B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển số P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

a) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải trừ các xe được ưu tiên theo quy định, phải đặt biển số P.106a “Cấm xe ôtô tải”. Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển số P.106a.

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định, phải đặt biển số P.106b..

Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển.

c) Để báo đường cấm các xe chở hàng nguy hiểm, phải đặt biển số P.106c.”

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định của pháp luật, có ba loại biển báo P.106a, P.106b và P.106c. Trong đó, biển báo P.106(a,b) chỉ cấm xe ô tô tải còn biển báo P.106c cấm xe chở hàng nguy hiểm. Nghĩa là xe khách hoặc xe chở con chở hàng cũng bị cấm khi vào đường đặt biển báo P.106c.

Kết luận:

Tóm lại, biển báo P.106(a,b) không áp dụng cho xe khách, xe con nhưng biển báo P.106c có áp dụng với xe khách và xe con.

Biển báo cấm xe ôtô tải theo Quy chuẩn hiện hành

Ý nghĩa của biển báo hiệu cấm 116

Phân Biệt Giữa Biển Báo P.106B Và Biển Báo P.115 Khác Nhau Như Thế Nào?

Tổng đài giúp tôi phân biệt giữa biển báo P.106b và biển báo P.115 khác nhau như thế nào? Vì tôi thấy đều là biển cấm tải đối với xe ô tô cả. Xin cảm ơn!

Thứ nhất, về biển báo P.106b

Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2019 quy định như sau:

“Phụ lục B – Ý nghĩa – Sử dụng biển báo cấm

B.6. Biển số P.106 (a,b) “Cấm xe ôtô tải” và Biển P.106c “Cấm xe chở hàng nguy hiểm”

b) Để báo đường cấm các loại xe ôtô tải có khối lượng chuyên chở (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn một giá trị nhất định; phải đặt biển P.106b.

Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở (xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) lớn hơn giá trị chữ số ghi trong biển (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe). Biển có hiệu lực cấm đối với cả máy kéo và các xe máy chuyên dùng đi vào đoạn đường đặt biển”.

Như vậy, biển số P.106b sẽ cấm xe tải; xe máy kéo; các xe máy chuyên dùng có khối lượng chuyên chở theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lớn hơn giá trị nhất định ghi trên biển P.106b mà không phụ thuộc vào thực tế xe có chở hàng hay không.

Thứ hai, về biển báo hiệu là P.115

Phụ lục B Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ số 41 năm 2016 quy định như sau:

“B.15. Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”

Để báo đường cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ) kể cả các xe được ưu tiên theo quy định; có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua, phải đặt biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe”.

Theo đó, Biển số P.115 “Hạn chế tải trọng toàn bộ xe” sẽ cấm các loại xe (cơ giới và thô sơ); kể cả các xe được ưu tiên theo quy định, có tải trọng toàn bộ xe (tải trọng bản thân xe cộng với khối lượng chuyên chở) vượt quá trị số ghi trên biển đi qua.

Tóm lại, giữa hai biển báo P.106b và biển báo P.115 thì tuy đều quy định về cấm tải đối với ô tô nhưng:

– P.106b: cấm xe có khối lượng chuyên chở ghi trên giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật lớn hơn giá trị ghi trên biển số.

– P.115: cấm xe có tải trọng toàn bộ xe (cả thân xe và khối lượng chuyên chở) vượt quá số ghi trên biển số.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe tải vào đường có biển cấm xe tải 3,5 tấn

Có phải xe quá tải 20% mới bị xử phạt hành chính?

Tài Xế Thua Kiện Công An Vinh: Hiểu Biển Báo P.106B Và P.115 Thế Nào Cho Đúng?

29/05/2017 18:19 PM

1. Biển số P.106b

Biển này cấm đối với ô tô tải, máy kéo và các xe máy chuyên dùng có tổng trọng lượng (trọng lượng xe cộng hàng) vượt quá con số đã quy định (chữ số tấn ghi bằng màu trắng trên hình vẽ xe).

Dù Quy chuẩn năm 2012 không giải thích rõ tổng trọng lượng (trọng lượng xe cộng hàng) như thế nào; song thực tiễn áp dụng cũng như trong công tác đào tạo lái xe đã đề cập rõ tổng trọng lượng này là tổng trọng lượng trên Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (gọi tắt là Giấy chứng nhận kiểm định).

Lưu ý: Trong trường hợp này không quan tâm đến việc xe có chở hàng hay không, chỉ quan tâm đến khối lượng của xe trên Giấy chứng nhận kiểm định. Mục đích của Biển số P.106b là cấm ô tô tải, máy kéo và các xe máy chuyên dùng cồng kềnh đi vào đường có biển cấm này (tránh tai nạn giao thông).

Ví dụ 1: Khi gặp biển báo cấm xe có khối lượng 4 tấn mà xe có trọng lượng 3.4 tấn và thùng xe được phép chở 4 tấn (trọng tải của xe là 7.4 tấn) đi vào đường này thì xe đó bị vi phạm (dù xe đó không có chở hàng).

Ví dụ 2: Trường hợp xe có trọng lượng 1.5 tấn và thùng xe được cho phép chở 2 tấn (trọng tải của xe là 3.5 tấn) nhưng chở hàng tới 6 tấn thì xe vẫn được vào đường có biển báo cấm xe có trọng tải 4 tấn, nhưng trường hợp này xe sẽ bị xử phạt đối với hành vi chở quá tải.

Trong trường hợp này sẽ quan tâm đến trọng lượng thực tế của xe (phụ thuộc vào xe có chở hàng hay không). Mục đích của Biển số P.115 là cấm các loại xe có trọng tải thực tế quá lớn; nếu xe có trọng tải thực tế quá lớn đi qua sẽ hư hỏng đường, cầu… thì đặt biển này.

Ví dụ 3: Nếu xe có trọng lượng 5 tấn và thùng xe được phép chở 10 tấn (trọng tải của xe là 15 tấn) gặp biển số 115 (cấm trọng lượng hơn 10 tấn) thì:

– Nếu xe không chở hàng hoặc có chở hàng (mà tổng trọng lượng thực tế của xe và hàng từ 10 tấn trở xuống) thì được phép đi qua.

– Nếu xe có chở hàng (mà tổng trọng lượng thực tế của xe trên 10 tấn) thì không được đi qua.

Bạn đang xem bài viết Có Biển Báo P.106B Xe 7 Chỗ Có Được Đi Vào Không? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!