Xem Nhiều 12/2022 #️ Có Được Chuyển Biển Số Xe Khi Nhập Hộ Khẩu Sang Tỉnh Khác / 2023 # Top 13 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 12/2022 # Có Được Chuyển Biển Số Xe Khi Nhập Hộ Khẩu Sang Tỉnh Khác / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Được Chuyển Biển Số Xe Khi Nhập Hộ Khẩu Sang Tỉnh Khác / 2023 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Em đã làm thủ tục đăng ký xe tại Nghệ An. Hiện nay em làm việc và chuyển hộ khẩu về Sài Gòn. Cho em hỏi em có thể chuyển biển số sang biển số thành phố HCM được không và hồ sơ như thế nào?

Căn cứ khoản 1 Điều 12, khoản 1 Điều 9

“Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp, xe bạn chính chủ, bạn chuyển hộ khẩu vào Hồ Chí Minh. Như vậy, bạn có quyền chuyển biển số xe.

Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA)

Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe;

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe: Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật, hoặc văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật, hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính…

Sổ hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu;

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Đi xe không có biển số thì mức phạt như thế nào?

Xử lý thế nào khi hai xe máy xảy ra tai nạn?

Có Được Chuyển Đổi Biển Số Xe Khi Nhập Hộ Khẩu Sang Tỉnh Khác Không? / 2023

1. Chuyển đổi biển số xe khi chuyển hộ khẩu?

Thưa Luật sư: Em có xe máy mang biển số 37 chính chủ, giờ em có hộ khẩu ở hà nội, em muốn chuyển biển số xe máy em sang biển hà nội có được không? Nếu chuyển được thì thủ tục như thế nào, phí chuyển đổi như thế nào? Em xin cảm ơn!

2. Thủ tục đăng ký biển số xe máy mới?

Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp:Tôi có mua một chiếc xe mang biển số 29F5-2288, đăng ký tại CA Hà Nội. Bây giờ tôi muốn rút hồ sơ gốc để chuyển sang biển số tỉnh Long An (62), thuộc địa chỉ nơi tôi cư trú. Vậy xin luật sư chỉ cho tôi cách làm và chuẩn bị giấy tờ như thế nào ?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: N.N.B.D

Hiện nay việc đăng ký sang tên di chuyển xe được thực hiện theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA

Như vậy, khi làm thủ tục sang tên di chuyển xe khác tỉnh, bạn phải tiến hành rút hồ sơ gốc tại nơi đang quản lý xe rồi nộp hồ sơ tại nơi bạn chuyển đến để làm thủ tục đăng ký xe theo quy định tại Điều 12 và Điều 13 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì trình tự, thủ tục mà bạn cần làm như sau:

Cán bộ làm thủ tục kiểm tra, tiếp nhận các giấy tờ, tài liệu trên, cấp giấy biên nhận, hẹn ngày đến lấy hồ sơ gốc. Đến ngày hẹn cán bộ làm thủ tục sẽ giao lại bộ hồ sơ gốc và giấy đăng ký xe và thu lại biển số xe.

Bước 4: Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe

Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

3. Lái xe biển số đỏ có bị yêu cầu dừng xe?

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Khi bộ đội biên phòng lái xe có biển số đỏ thì có bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe hay không? Trên tất cả mọi hành vi (vi phạm luật đường bộ hoặc không vi phạm ạ). Trân trọng cảm ơn.

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 01/2016/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông do Bộ trưởng Bộ công an ban hành thì

– Được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát, việc thực hiện các quy định về hoạt động vận tải đường bộ theo quy định pháp luật.

– Xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, an ninh, trật tự, an toàn xã hội và các vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước khác theo quy định của pháp luật.

– Được yêu cầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân phối hợp, hỗ trợ giải quyết tai nạn giao thông; ùn tắc, cản trở giao thông hoặc trường hợp khác gây mất trật tự, an toàn giao thông.

– Được sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ và phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ theo quy định của pháp luật.

– Được trưng dụng các loại phương tiện giao thông; phương tiện thông tin liên lạc; các phương tiện, thiết bị kỹ thuật khác của cơ quan, tổ chức, cá nhân và người điều khiển, sử dụng các phương tiện, thiết bị đó theo quy định của pháp luật.

– Tạm thời đình chỉ người và phương tiện đi lại ở một số đoạn đường nhất định, phân lại luồng, phân lại tuyến và nơi tạm dừng phương tiện, đỗ phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông hoặc có yêu cầu cần thiết khác về bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội…..

4. Biển số xe như thế nào là hợp lệ ?

Kính chào Luật Minh Khuê ! Tôi có một vấn đề mong được giải đáp: Tôi có mua lại một chiếc xe 67, khi mua còn kém hiểu biết về xe và các thủ tục mua bán trao đổi xe, chỉ xem xe, giao xe, giấy đăng ký xe (GĐK) và trả tiền…

Sau một thời gian sử dụng qua tìm hiểu thì tôi thấy xe của mình có giấy đăng ký và số khung số máy chỉ trùng nhau do đã được cà số,

– Cụ thể là số khung và số máy được đục lại theo giấy đăng ký xe, (số khung trên sườn có chữ SS phía trước, còn GĐK thì không).

– Biển số không có dấu của bộ công an (Chỉ có chữ CSGT được khắc nổi thủ công).

Tôi rất mong muốn hợp thức hóa chiếc xe, nhưng chưa tìm được cách giải quyết, vậy xin hỏi có cách thức nào để giải quyết vấn đề thắc mắc của tôi không?

Việc cà số khung, số máy của cảnh sát giao thông là để tránh tình trạng xe gian, số khung, số máy bị đục lại. Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng kí xe

Theo quy định tại khoản 2 Điều 31 Thông tư 15/2014/TT/BCA:

5. Làm gì khi nhặt được biển số xe ô tô?

Thưa luật sư Cháu có nhặt được 1 biển số xe ô tô. Cho cháu hỏi nếu cần trả lại thì đem nộp ở đâu và cần khai báo gì không ? Người gửi: M.T

Trả lời:

Theo Bộ luạt dân sự năm 2015 quy định về nghĩa vụ của người nhặt được tài sản đánh rơi thì Người được chủ sở hữu ủy quyền quản lý tài sản thực hiện việc chiếm hữu tài sản đó trong phạm vi, theo cách thức, thời hạn do chủ sở hữu xác định. Người được chủ sở hữu ủy quyền quản lý tài sản không thể trở thành chủ sở hữu đối với tài sản được giao..

Theo đó, bạn có thể thông báo và giao nộp biển số xe ô tô đã nhặt được, đồng thời trình bày chi tiết chính xác vụ việc (về thời gian, địa điểm nhặt được biển số xe) cho UBND xã, phường thị trấn hoặc trụ sở công an gần nhất .

Bộ phận tư vấn luật giao thông – Công ty luật Minh Khuê

Thủ Tục Đổi Đăng Ký Xe, Biển Số Xe Khi Chuyển Hộ Khẩu / 2023

Khi chuyển hộ khẩu đi nơi khác, người dân thường chỉ nghĩ đến thay đổi Căn cước công dân, thay đổi thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội… Ít ai biết rằng, khi chuyển hộ khẩu cũng bắt buộc phải đổi đăng ký xe.

Thủ tục làm lại đăng ký xe khi chuyển hộ khẩu

Theo Điều 6 Thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực từ 01/8/2020, một trong những trách nhiệm của chủ xe đó là làm thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

Như vậy, việc làm thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe là thủ tục bắt buộc phải tiến hành khi chủ xe chuyển hộ khẩu thường trú đi nơi khác.

Cũng theo Điều 11 Thông tư này, khi thay đổi các thông tin của chủ xe (tên chủ xe, địa chỉ) thuộc đối tượng cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Thủ tục được tiến hành như sau (Căn cứ: Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA, Quyết định 933/QĐ-BCA-C08):

Chủ xe chuẩn bị hồ sơ tiến hành cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký xe gồm các giấy tờ sau

Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58;

Giấy chứng nhận đăng ký xe;

Biển số xe (trường hợp chuyển hộ khẩu đi tỉnh khác phải đổi cả biển số xe);

Xuất trình Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/sổ hộ khẩu

Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên (trường hợp không có giấy chứng minh của lực lượng vũ trang).

Nộp hồ sơ đề nghị tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Công an cấp có thẩm quyền thực hiện đổi Giấy đăng ký xe.

(Xe đã đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông thì nộp hồ sơ tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

Xe đã đăng ký tại Công an huyện thì nộp hồ sơ tại trụ sở Công an cấp huyện được phân cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy hoặc điểm đăng ký xe của Công an cấp huyện)

Bước 3: Nhận giấy hẹn trả kết quả

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe. Thu lại chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp đổi biển số).

Nếu hồ sơ đăng ký xe không đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cụ thể, đầy đủ một lần (ghi nội dung hướng dẫn vào phía sau giấy khai đăng ký xe, ký ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về hướng dẫn đó) cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Trường hợp hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định: Cấp giấy hẹn cho chủ xe.

Người dân đến nhận Giấy đăng ký xe, biển số xe đã được cấp đổi theo thời gian ghi trên giấy hẹn.

Hiện nay, thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe được hoàn thành trong thời gian không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Biển số xe được cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 07 ngày làm việc kể, từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Mức phạt khi chuyển hộ khẩu không đổi đăng ký xe

Theo quy định tại khoản 4, khoản 7 Điều 30 Nghị định 100 năm 2019, phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng đối với cá nhân, từ 800.000 – 1,2 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô không làm thủ tục đổi lại Giấy đăng ký xe theo quy định khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

Phạt tiền từ 02 – 04 triệu đồng đối với cá nhân, từ 04 – 08 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô không làm thủ tục đổi lại Giấy đăng ký xe theo quy định khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

Như vậy, mức phạt với chủ xe thay đổi địa chỉ mà không đổi lại đăng ký xe không hề nhẹ. Tuy nhiên, rất nhiều người hiện nay không hề biết đến quy định này, vì thế, số lượng vi phạm cũng không hề ít.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Hộ Khẩu Tỉnh Có Đăng Ký Xe Máy Ở Tphcm Được Không? / 2023

Cháucoi trên mạng thấy cơ quan mình có trả lời cho 1 trường hợp hỏi về việc đăng kíxe máy, cháu hiện cũng đang gặp phải 1 trường hợp cần được tư vấn nên cháu gửiemail này mong rằng sẽ được các cô chú giải đáp giúp. Còn nếu những gì cháu hỏikhông nằm trong phạm vi giải quyết của các cô chú thì mong các cô chú bỏ quacho cháu vì đã làm phiền ạ.

Cháuhiện đang là sinh viên trường Đai học Khoa học Tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh. Thườngtrú tại Cát Tiên – Lâm Đồng, hiện đang tạm trú tại 135B Trần Hưng Đạo, Phường CầuÔng Lãnh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Vừa qua cháu có mua lại 1 chiếc xe máy của 1người có hộ khẩu tại Quận 11 Tp. Hồ Chí Minh. Mọi giấy tờ, hợp đồng mua bán,chuyển nhượng đã làm xong, đã nộp lại biển số và xin rút hồ sơ gốc tại Quận 11và cháu được giao cho 1 giấy hẹn nhận lại hồ sơ. Cháu xin hỏi là với trườnghợp của cháu (hiện đang sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh) thì có được phépđăng kí cấp biển số mới tại Quận 1 Tp. Hồ Chí Minh không hay là phải mang xe vềtỉnh Lâm Đồng nơi cư trú để làm? Nếu được thì cần phải chuẩn bị những giấy tờgì và quy trình như thế nào ạ?

Cháurất mong nhận được sự tư vấn hỗ trợ của các cô chú để cháu hoàn thành các thủ tụcđược dễ dàng, thuận tiện hơn vì cháu ở tỉnh mà nếu phải mang xe về tỉnh để đăngkí khi không có biển số thì là vô cùng khó khăn.

Xinchân thành cảm ơn các cô chú đã giành thời gian đọc email này.

TRẢ LỜI:

Trườnghợp của bạn, Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

Căncứ, Khoản 2.1.3 Điều 7, Điều 8 Thông tư 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộcông an quy định về đăng ký xe, đăng ký sang tên xe thì người đi đăng ký xe phảixuất trình một trong những giấy tờ chứng minh nhân thân của người đi đăng ký xetrong đó có thẻ học viên, sinh viên đang theo học hệ tập trung từ năm 2 trở lêncủa các trường trung cấp, cao đẳng, đại học:

“2.Giấy tờ của chủ xe: 2.1. Chủ xe là người Việt Nam, xuấttrình một trong những giấy tờ sau: 2.1.1. Giấy chứng minh nhân dân.Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trongGiấy chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấykhai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. 2.1.2. Giấy giới thiệu của thủ trưởngcơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứngminh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng); trường hợp không cóGiấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải cógiấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. 2.1.3. Thẻ học viên, sinh viên họctheo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học,học viện; giấy giới thiệu của nhà trường. 2.1.4. Chủ xe là người Việt Nam địnhcư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặcSổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thayHộ chiếu.

Theođó, trong trường hợp của bạn, bạn không nói rõ bạn là sinh viên năm mấy, nếu bạnlà sinh viên năm 2 trở lên thì bạn được đăng ký xe tại TP.Hồ Chí Minh, bạnkhông cần phải mang xe về Lâm Đồng để đăng ký.

Vậy,để có thể làm thủ tục đăng ký sang tên xe này cho bạn tại TP HCM, bạn cần thựchiện quy trình và một số giấy tờ sau căn cứ Điều 8 Thông tư này.

–Giấy chứng nhận đăng ký xe

–Chứng từ chuyển nhượng xe theo quy định: Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phảicó chứng thực hoặc công chứng theo quy định của pháp luật.

–Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định

–Thẻ học viên, sinh viên theo hệ tập trung từ năm 2 trở lên của trường Đại họckhoa học tự nhiên TP HCM

Trườnghợp đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số hoặc 4 sốthì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định)

B2:Nộp hồ sơ tại Phòng cảnh sát giao thông Công an TP HCM

Nếucần biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi đến tổng đài tư vấn 1900 6665 gặp tưvấn viên Tuyết Nhung để được hỗ trợ.

Bạn đang xem bài viết Có Được Chuyển Biển Số Xe Khi Nhập Hộ Khẩu Sang Tỉnh Khác / 2023 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!