Xem Nhiều 5/2023 #️ Có Nên Mua Xe Sang Biển Số Lào Giá Siêu Rẻ Tại Việt Nam? # Top 12 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 5/2023 # Có Nên Mua Xe Sang Biển Số Lào Giá Siêu Rẻ Tại Việt Nam? # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Mua Xe Sang Biển Số Lào Giá Siêu Rẻ Tại Việt Nam? mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những chiếc xe sang biển số Lào hiện đang được khá nhiều đại lý kinh doanh ôtô cũ rao bán trên các trang web, đặc biệt giá bán chỉ bằng 1/3 giá trị xe đang lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Trong lúc thị trường ôtô trong nước đang ảm đạm do dịch bệnh COVID-19, thì một số trang mạng xã hội lại liên tục đăng tải hình ảnh, thông tin về những chiếc xe sang mang biển số Lào với giá bán cực hấp dẫn.

Bằng nhiều chiêu thức khác nhau, người bán cam kết đầy đủ giấy tờ để lưu thông tại Việt Nam. Thậm chí, chủ bán còn cam kết lo đủ bộ giấy tờ chạy cả năm để khách hàng an tâm mua xe sử dụng. Điều này khiến người dân có nhu cầu sở hữu ôtô càng thêm băn khoăn.

Tuy nhiên, tại Điều 35 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định rõ, các trường hợp xe mang biển số nước ngoài khi lưu hành ở Việt Nam chỉ được sử dụng diện tạm nhập, tái xuất trong vòng 30 ngày.

Nếu người sử dụng phương tiện trên quá 30 ngày, không đến làm thủ tục gia hạn tại cửa khẩu sẽ bị xử phạt từ 3-5 triệu đồng hoặc buộc phải tái xuất phương tiện khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, Thông tư 88/2014/TT-BGTVT nêu rõ, để tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, các loại xe Lào chỉ được lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam theo dạng tạm nhập, tái xuất và chỉ được hoạt động trên địa bàn nhất định.

Về trường hợp người được sử dụng xe nước ngoài, Thông tư 88 cũng hướng dẫn cụ thể: Cá nhân sử dụng xe biển nước ngoài bao gồm nhân viên đại sứ quán Lào, người Lào tại Việt Nam, người Việt Nam có quan hệ buôn bán và hợp tác với các thương nhân Lào.

Theo đó, các loại xe cần có đầy đủ các loại giấy tờ cả tiếng Việt và tiếng Lào như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo hiểm, có bản dịch từ tiếng Lào sang tiếng Việt, phải có giấy tạm nhập tái xuất (có thời hạn), giấy cấp phép địa bàn hoạt động…

Tuy nhiên, theo một số người am hiểu về kinh doanh xe Lào tại Việt Nam, lợi dụng kẽ hở của pháp luật, có không ít xe Lào được gia hạn 1 lần, giấy phép cho 12 tháng. Chính vì vậy, khi chủ xe có đủ các giấy tờ hợp pháp, sẽ được hoạt động tại Việt Nam.

Có nên mua xe sang biển Lào giá rẻ tại Việt Nam?

Anh Nguyễn Tuấn Minh – chủ cửa hàng kinh doanh xe ôtô cũ trên đường An Dương Vương (quận 5, TPHCM) cho rằng, nếu người mua không am hiểu về thủ tục các loại xe nước ngoài thì cần tránh sử dụng các loại xe này cho dù giá bán rẻ.

Bởi các loại giấy tờ liên quan đến loại xe này khá phức tạp, không có bất kỳ quy định nào cho phép một chiếc xe nước ngoài được chạy hợp pháp trên 30 ngày mà không cần các loại giấy phép liên quan.

Mặt khác, quá trình xin cấp phép lưu hành xe biển số Lào rất khó khăn, chỉ cần sơ suất nhỏ là chủ xe buộc phải tái xuất loại xe này ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Trước đây, chủ yếu người dân tại các khu vực biên giới các tỉnh miền Trung mua và sử dụng xe biển số Lào ở Việt Nam. Nhưng hiện nay, đã có trường hợp mua xe từ Lào về ở các tỉnh phía Bắc, thậm chí ngang nhiên rao bán các loại xe này khi “lo” đủ các loại giấy tờ.

Hiện tại, thị trường xe cũ Lào luôn là niềm mơ ước của các hãng xe.

Bởi lẽ Lào không cấm nhập xe qua sử dụng hoặc đánh thuế cao dòng xe này nên rất nhiều loại xe cũ từ nước ngoài tràn vào nước này được bán với giá rất rẻ. Do đó, giá bán chỉ bằng 30% xe cũ cùng loại ở Việt Nam.

Các dòng xe cũ từ Lào len lỏi vào Việt Nam bằng kênh tạm nhập tái xuất, được nhiều đối tượng lo chạy giấy tờ rồi lưu hành tại Việt Nam.

Có Nên Mua Xe Biển Số Lào Giá Rẻ Tại Việt Nam?

Rất nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc xe sang biển số Lào vì chúng rất rẻ, tuy nhiên hãy lưu ý những chiêu trò lừa đảo đang diễn ra hiện nay.

Trước nay số thuế đánh vào mỗi chiếc ô tô ở Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới. Để sở hữu và lăn bánh xe ô tô ở thì người Việt phải bỏ ra số tiền gấp 2, 3 lần giá thành của chiếc xe tương đương ở những quốc gia khác.

Tiêu biểu là tại Lào, nếu đặt lên bàn cân so sánh thì mỗi chiếc xe hạng trung ở Lào chỉ có giá bằng nửa xe tại Việt Nam. Con số chênh lệch này còn lớn hơn nhiều khi so sánh ở phân khúc hạng sang. Vì thế đã không ít người Việt đã tìm cách sở hữu những chiếc xe sang như Porsche, Lexus, Mercedes và đeo biển Lào.

Những chiếc xe sang biển số Lào hiện đang được khá nhiều đại lý kinh doanh ô tô cũ rao bán trên các trang web, đặc biệt giá bán chỉ bằng 1/3 giá trị xe đang lưu hành tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, người mua cần cảnh giác với các chiêu trò của gian thương khi có ý định mua các loại xe này.

Theo các chuyên gia, thủ đoạn được sử dụng là lợi dụng chính sách của Nhà nước về tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới hai nước Việt – Lào qua lại biên giới để thực hiện hành vi buôn lậu xe; Đột nhập, đánh cắp thông tin cá nhân về chủ phương tiện xe ô tô qua mạng internet để làm giấy tờ giả, hợp thức hóa ô tô nhập lậu để lưu hành, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Khi bạn muốn lái xe ô tô mang biển số Lào và đứng tên chủ sở hữu là người Lào về Việt Nam sử dụng trong một thời gian ngắn, các bạn cần có những thủ tục sau:

Giấy đăng kí xe Sổ đăng kiểm kỹ thuật xe Sổ liên vận quốc tế của xe Bằng lái xe (Lào hoặc Việt Nam)

– Trường hợp Giấy đăng kí xe đứng tên người Lào thì cần có: Giấy xác nhận nơi ở của người bán xe (người Lào) Giấy tờ mua bán xe, Giấy chuyển quyền sử dụng xe cho người Việt Nam và có xác nhận của Chính quyền của bản.

– Trường hợp Giấy tờ xe đứng tên người Lào nhưng không có Giấy tờ mua bán, Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng xe thì cần có Hợp đồng lao động và Giấy ủy quyền của một công ty nào đó xác nhận.

Tất cả các giấy tờ trên phải được dịch thuật từ tiếng Lào sang tiếng Việt Nam và có chứng thực của Công ty dịch thuật hoặc dịch thuật tại Đại sứ quán.

Điều 35 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định rõ, các trường hợp xe mang biển số nước ngoài khi lưu hành ở Việt Nam chỉ được sử dụng diện tạm nhập, tái xuất trong vòng 30 ngày.

Nếu người sử dụng phương tiện trên quá 30 ngày, không đến làm thủ tục gia hạn tại cửa khẩu sẽ bị xử phạt từ 3-5 triệu đồng hoặc buộc phải tái xuất phương tiện khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, Thông tư 88/2014/TT-BGTVT nêu rõ, để tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, các loại xe Lào chỉ được lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam theo dạng tạm nhập, tái xuất và chỉ được hoạt động trên địa bàn nhất định.

Xe Biển Lào Có Được Lưu Thông Ở Việt Nam, Csgt Có Quyền Phạt Xe Biển Lào?

Thông thường, đối với xe mang biển số Lào, quy định được hoạt động tại các khu kinh tế, các vùng giáp ranh biên giới, còn lưu thông trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam thì phải được ghi rõ trong giấy phép.

Căn cứ vào pháp luật của Việt Nam hiện hành, khi lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường phát hiện xe mang biển số Lào sẽ kiểm tra bình thường, nếu trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý như các phương tiện khác của Việt Nam.

Xe biển Lào lưu thông trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam thì phải được ghi rõ trong giấy phép

Theo quy định tại Điểm b Điều 1 Thông tư số 03/2008/TT-BTP của Bộ tư pháp thì “Đối với các giấy tờ, văn bản chỉ bằng tiếng nước ngoài hoặc chủ yếu bằng tiếng nước ngoài có xen một số từ bằng tiếng Việt (ví dụ: Văn bằng, chứng chỉ do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp cho người Việt Nam trong đó có ghi tên người Việt Nam bằng tiếng Việt Nam) thì cơ quan có thẩm quyền chứng thực là: Đại sứ quán – Tổng lãnh sự quan tại nước sở tại hoặc Các Phòng Tư pháp cấp huyện trở lên.

Theo quy định, những phương tiện ô tô mang biển số Lào nếu lưu thông ở Việt Nam phải có giấy phép theo quy định của hai Bộ GTVT Việt Nam và Bộ GTVT Lào.

Ô tô mang biển số Lào lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam phải có quốc hiệu (tem) dán ở kính trước và kính sau của xe

Cụ thể, khi phương tiện ô tô mang biển số Lào lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam phải có quốc hiệu (tem) dán ở kính trước và kính sau của xe. Đối với phương tiện ô tô mang biển số Lào, phải đảm bảo các loại giấy tờ như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo hiểm, có bản dịch từ tiếng Lào sang tiếng Việt, phải có giấy tạm nhập tái xuất (tạm nhập phương tiện này về Việt Nam có thời hạn), cụ thể địa bàn hoạt động.

Có Nên Mua Xe Đạp Điện Giá Rẻ Hitasa Của Việt Nam Không?

Là một trong những dòng Xe đạp điện giá rẻVì vậy xe đạp điện Hitasa nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng, ưu tiên chọn mua khi có nhu cầu sử dụng xe điện bởi đây là thương hiệu sản xuất tại Việt Nam rõ ràng, không như một số dòng xe điện dễ làm khác. nhân bản.

Tuy nhiên, chất lượng của dòng xe đạp điện này có thực sự tốt hay không là điều mà nhiều người có nhu cầu mua xe điện Hitasa băn khoăn. Để bạn có cái nhìn khách quan nhất về thương hiệu xe điện Việt Nam này, chúng tôi đã tìm hiểu và tham khảo ý kiến ​​của những người đã sử dụng xe đạp điện Hitasa và đưa ra một số thông tin như sau.

Do được sản xuất trong nước, trên nguồn nguyên liệu sẵn có và lịch sử hoạt động lâu đời, do đó, xe đạp điện Hitasa có hàng loạt ưu điểm vượt trội như:

– Giá xe đạp điện Hitasa Giá rẻ, chỉ từ 7-12,5 triệu đồng, so với giá của các dòng xe điện phổ thông khác trên thị trường như Nijia, Giant, Xmen… thì mức giá này được cho là khá rẻ và phù hợp với túi tiền của mọi người. Tiêu dùng Việt Nam

– Xe điện Hitasa có độ bền cao: do được sản xuất từ ​​nhôm, nhựa ABS nên khá phù hợp với điều kiện nóng ẩm ở Việt Nam.

– Sạc điện tốt, sạc nhanh: sử dụng ắc quy khô và ắc quy liti cho quãng đường dài (khoảng 50km), sử dụng khá bền (Sau 2-2,5 năm phải thay mới, không như các dòng xe điện chạy ắc quy khác trên thị trường)

– Thiết kế linh hoạt và linh hoạt: khá nhẹ với kiểu dáng nhỏ gọn, và do chỉ sử dụng 1 pin hoặc pin nên giảm được khá nhiều trọng lượng. Ngoài ra, bình điện còn được đặt giữa xe nên tạo sự cân bằng khi đi xe. Xe cũng được trang bị một giỏ hàng tiện dụng để người tiêu dùng có thể cất giữ đô la khi di chuyển.

Nhược điểm của xe điện Hitasa

Bên cạnh những ưu điểm Xe điện Hitasa Ngoài ra còn có một số nhược điểm:

– Tốc độ chỉ 25km / h nên nếu bạn muốn mua xe máy điện có tốc độ trên 50km / h thì Hitasa không phải là thương hiệu dành cho bạn

– Kiểu dáng không nổi bật với kiểu dáng truyền thống chung cho tất cả các dòng xe, so với các hãng xe điện khác trên thị trường thì kiểu dáng xe điện Hitasa quá nhàm chán nên không được người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ ưa chuộng.

– Không được trang bị các tính năng hiện đại như phanh đĩa, đồng hồ điện tử, hệ thống cảm biến tốc độ … như nhiều dòng xe điện hiện đại khác trên thị trường

Có nên mua xe đạp điện Hitasa không?

Nhìn chung, tuy có những nhược điểm nhưng với giá thành rẻ, xe đạp điện Hitasa đang là một trong những cái tên đáng chú ý trên thị trường xe đạp điện hiện nay.

Tính linh hoạt, bền bỉ và ít rủi ro bị làm giả là một trong những ưu điểm nổi bật khiến người tiêu dùng lựa chọn dòng xe đạp điện Việt Nam này. Vì vậy nếu bạn không có yêu cầu về tốc độ hay kỹ thuật quá cao thì xe đạp điện Hitasa là một trong những lựa chọn thông minh.

Để mua được xe đạp điện Hitasa chính hãng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay, truy cập xe đạp điện Hitasa giá rẻ

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Có Nên Mua Xe Sang Biển Số Lào Giá Siêu Rẻ Tại Việt Nam? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!