Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không? 7 Bước Để Mua Được Chiếc Xe Tốt # Top 8 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không? 7 Bước Để Mua Được Chiếc Xe Tốt # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không? 7 Bước Để Mua Được Chiếc Xe Tốt mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi có nên mua xe sang cũ không? Tại sao sẽ được chủ tịch Autogroup trả lời. Người đã dành hơn 15 năm làm việc, nghiên cứu về mua bán xe sang cũ. Ông sẽ cung cấp cho người mua cách để tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà vẫn hưởng thành quả xứng đáng.

Với thị trường mua bán xe sang cũ đa dạng, việc tìm ra một chiếc xe phù hợp với bạn có thể là một thách thức. Vì vậy, chúng tôi đã tạo một danh sách các bước để giúp bạn tìm kiếm và mua xe sang cũ một cách dễ dàng.

7 bước để mua 1 chiếc xe đã qua sử dụng tốt nhất

*Bước 1: Bạn có ngân sách bao nhiêu?

Nguyên tắc cơ bản: Nếu bạn đang vay tiền để trả tiền mua xe, khoản thanh toán đó không nên vượt quá 20 phần trăm trong tổng số tiền lương của bạn.

Bạn còn cần để ra 1 ngân sách riêng cho việc bảo trì, bảo dưỡng, hỏng hóc, thay thế các phụ tùng, linh kiện xe bất kỳ như: Phanh, lốp, dầu…Điều này người mua sắm luôn quên mất.

Nếu chiếc xe sang cũ bạn mua không còn bảo hành, có lẽ quỹ sửa chữa bất ngờ đó còn lớn hơn. Nên chúng tôi khuyên bạn 1 mặt để dành tiền phòng bị, một mặt nên chọn mua xe oto cũ hạng sang tại nơi uy tín, có bảo hành lâu.

Bước 2: Xây dựng list những ô tô đã qua sử dụng bạn định mua

Bạn cần biết mình thích, cần những dòng xe hãng nào như Honda, Toyota, Ford…chúng phải là những chiếc xe đã qua sử dụng tốt. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, đồng thời sở hữu xe sang hãy mua xe có thương hiệu và lên list với chúng. 

“Chúng tôi khuyên bạn nên lập danh sách 3 chiếc xe đáp ứng nhu cầu của bạn và nằm trong ngân sách của bạn. Sau đó khi mu axe, tìm hiểu sâu hơn về từng mẫu, bạn tiếp tục phân loại và chọn lọc. Hoặc nhờ các kỹ thuật viên, những sale xe giàu kinh nghiệm phân loại giúp bạn” (Chủ tịch Bằng Autogroup).

“Nếu bạn dự định mua một chiếc xe dưới 5 tuổi, hãy xem xét list những chiếc đã được chứng nhận sở hữu trước (CPO). Xe CPO có bảo hành dài hạn được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất ô tô. Nên khi các đại lý nhập về bán, nó có số ODO thấp, hình thức còn nguyên, tất cả còn mới tốt, giá thành lại ưu đãi hơn.” (Chủ tịch Bằng Autogroup).

Bước 3: Check giá mua bán xe sang cũ

Bạn sẽ tìm thấy những chiếc xe đã qua sử dụng trong các đại lý chuyên bán xe mới, chuyên bán các lô xe cũ độc lập hay các nhà bán lẻ xe đã qua sử dụng như Autogroup, thegioilexus, thegioicamry… 

Trong số các showroom, thường xe của cửa hàng tư nhân sau khi check có giá bán thấp nhất, cao hơn có xe thuộc chương trình CPO. Để xem xét và chọn lọc, bạn cần khảo sát xem nơi nào minh bạch nhất về giá, có giá đúng với giá trị, tình trạng xe nhất để chọn lựa mua bán.

*Bước 4: Kiểm tra báo cáo lịch sử xe

Trừ khi bạn mua xe từ một người bạn thân hoặc thành viên gia đình có thể chứng minh cho lịch sử của nó còn lại hãy lên kế hoạch để nhận báo cáo lịch sử xe. Đây là một bước thiết yếu cho mua bán xe sang cũ. Nếu chiếc xe bạn đang xem có một báo cáo lịch sử xấu, bạn nên tránh.

Có AutoCheck và Carfax là hai nguồn để check các báo cáo lịch sử xe, cho bạn biết thông tin quan trọng về chiếc xe, bao gồm cả việc nó đã từng tai nạn, ngập nước, gọi cứu hộ, còn hay hết hiệu lực bảo hiểm hay chưa? Tại đó bạn được nhận dạng xe (VIN). Trường hợp khó thao tác để lấy thông tin này bạn hãy nhờ đến các đơn vị lớn như Autogroup – Tập đoàn số 1 về xe sang lướt hỗ trợ.

Bước 6: Test xe, Lái thử xe

Lái thử xe ô tô đã qua sử dụng là cách tốt nhất để biết đây có phải là mẫu xe phù hợp với bạn. Đó cũng là một cách tốt để đánh giá tình trạng của chiếc xe. Vì vậy, trước khi lái thử bạn cần để ý:

– Có dễ dàng ra vào xe mà không khom lưng hay đập đầu không?

-Có đủ khoảng trống chân không? Cả phần ghế sau bạn cũng cần kiểm tra.

– Vị trí lái xe có thoải mái không? Bạn ngồi quá thấp, quá cao hay vừa phải trong xe? Bạn có thể nghiêng điều chỉnh chúng không?

– Bạn có thấy đèn “check engine” sáng không? Nếu vậy, hãy kiểm tra vấn đề đó trước khi mua.

-Tầm nhìn như thế nào? Kiểm tra gương chiếu hậu, cố gắng quan sát các điểm mù.

– Bạn có ngửi thấy mùi gas, dầu cháy, hoặc bất cứ thứ gì không ổn?

– Kiểm tra lốp xe, có dấu hiệu mòn lốp không?

-Thử phanh? Xem tiếng kêu của phanh?

– Bật mui xe xem có thứ gì đó bị rò rỉ, hấp hoặc phủ trong dầu.

– Kiểm tra máy lạnh có thổi lạnh không? Đèn pha, đèn phanh và đèn báo rẽ có hoạt động không? 

Sau khi test hãy lái thử chúng để chắc chắn hơn về độ tin cậy.

Bước 7: Quyết định mua bán xe sang cũ

Nếu bạn ở đại lý, bạn sẽ ký hợp đồng tại văn phòng tài chính và bảo hiểm. Khi mua xe bạn yêu cầu cung cấp các giấy tờ bổ sung, chẳng hạn như bảo hành, sổ bảo dưỡng, gói dịch vụ trả trước, gói bảo hiểm xe…

Khi bạn đã hoàn tất thủ tục giấy tờ, đây là lúc để ăn mừng giao dịch mua bán xe sang cũ của bạn – có thể bằng một bữa tối hảo hạng. Vì bạn xứng đáng với xe sang.

Có Nên Mua Xe Bmw, Xe Sang Cũ Để Sử Dụng?

Em có người bạn giới thiệu một chiếc BMW 3-Series đời 2010, giá 800 triệu, các bác cho em hỏi mua xe lần đầu có nên mua xe BMW cũ, xe sang cũ không? Hình thức xe còn khá mới, bạn em đi nên lai lịch xe em nắm khá rõ. Dù vậy do mới mua xe lần đầu, không hiểu nhiều về xe nên em cũng rất phân vân khi chọn mua xe này. Em thì thu nhập hàng tháng khoảng 30 triệu, vợ vừa cưới, con chưa có. Nhờ các bác tư vấn giúp em.

Trả lời từ Tư Vấn Mua Xe

Xin chào bác, với số tiền và mức thu nhập hàng tháng hiện tại của bác cũng như kinh nghiệm mua và sử dụng xe đầu tiên thì việc lựa chon mua xe BMW cũ khá ”mạo hiểm”. Những người mua dòng xe sang cũ đa phần đều có hiểu biết về xe để hiểu và có thể tự mày mò sửa những lỗi nhỏ của xe để không phải mang xe vào các gara bị thợ ”chém đẹp” vì đi xe sang hay có nguồn ngân sách dự trữ cho những thay thế chi phí lớn do hư hỏng của xe sau một thời gian dài sử dụng. Các phí phí sửa chữa, bảo dưỡng xe BMW cũ cũng khá cao sẽ khiến bác chịu áp lực chi phí khi sử dụng xe. Vì thế, với điều kiện hiện tại của bác thì việc lựa chọn dòng xe BMW 3-Series cũ tầm giá 800 triệu chưa phù hợp lắm.

Hiện với tổng ngân sách 800 triệu và thu nhập mỗi tháng 30 triệu đồng của bác (nếu chưa tính của vợ). Bác có mua trả góp xe BMW mới trong 6 năm với số tiền vay khoảng 600-700 triệu hoàn toàn có thể đáp ứng khả năng vay mua xe của bác. Xe mới nên trong vài năm đầu tiên chi phí sử dụng xe không quá cao cũng sẽ giúp bác yên tâm sử dụng hơn. Bác nên cân nhắc kỹ các khoảng vay trả nợ và ổn định cuộc sông trước khi quyết định vay mua xe này.

4 Câu Trả Lời Về Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không?

Top 04 lý do khẳng định bạn nên mua xe sang cũ

Tiết kiệm chi phí

Lý do đầu tiên trong danh sách, để biết rằng bạn có nên mua xe sang cũ không? Câu trả lời có vì nó thích hợp cho ai đang muốn tối ưu chi phí mua xe.

Theo Kelley Blue Book, năm 2015, một người Mỹ đã phải chi trả hơn 33.500 đô la cho 1 mẫu xe mới. Trong khi đó, nếu mua xe cũ chất lượng tương đương, trung bình chỉ có giá hơn 20.000 USD.

Nói như vậy bạn sẽ tiết kiệm ra được hàng ngàn đô la bằng cách mua một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng nhận về giá trị tương đương bởi xe sang cũ không mất giá, không kém chất lượng. 

Chưa kể bạn sẽ chi tiêu các khoản khác như thuế trước bạ, đăng kiểm xe, thuế nhập, chi phí lắp thêm các option của xe cũ so với xe mới sẽ ít hơn khoảng vài ngàn USD nữa. Cùng 1 chiếc xe, nhưng xe mới ngay sau khi ra khỏi gara đã mất đi đến 30% giá trị khi bán. Ví dụ đơn cử có BMW X1 mất hơn 30% giá trị xe sau 16.000 km, tức sau 2 năm dùng từ 2 tỷ khi bán ra còn 1,3 tỷ. Trong khi có Lexus ES250 2017 xe cũ bán lại vẫn giữ giá 2,28 tỷ, không rớt giá quá nhiều.

Theo báo cáo người tiêu dùng của Mỹ cho biết: Sau 3 năm,chiếc xe mới của bạn sẽ có giá trị chỉ bằng 54% số tiền bạn đã trả cho nó trước đó mua mới.

Vậy nên mua xe sang cũ là giải pháp hợp lý, tiết kiệm hơn so với mua xe hạng trung hay xe bình dân mới.

Nhược điểm là bạn sẽ phải chi vào khoản bảo dưỡng, sửa chữa cho xe cũ nhiều hơn là xe mới. Tuy nhiên, điều đó xảy ra khi bạn mua xe sang cũ kém chất lượng, trung tâm không test xe kỹ càng 259 bước cho bạn, hoặc không có riêng cơ sở chuyên bảo dưỡng xe hơi.

Độ tin cậy

Xe sang cũ hoạt động bền bỉ hơn, có độ tin cậy hơn các xe mới ra gần đây, bạn có nghĩ vậy không? Điều này hoàn toàn đúng nhất là với các thương hiệu lớn uy tín như Toyota Nhật Bản, Volkswagen, Ford, Honda, Nissan, Mercedes-Benz,…

Rõ ràng, các phương tiện của các hãng uy tín từ thời ra đời đến nay luôn được chế tạo để tồn tại lâu hơn bao giờ hết. Nên việc bạn mua xe cũ hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhất là độ bền, độ đẹp. Vì thế bạn có thể tiết kiệm hàng ngàn đô và sở hữu siêu xe, cùng chất lượng tốt.

Theo IHS Ô tô của Mỹ, tính trung bình mức xe sang cũ người Mỹ đang sử dụng, có những xe đạt mức cao kỷ lục 11,5 tuổi. Và cũng theo Autogroup – tập đoàn lớn về xe sang lướt tại Việt Nam dự đoán “Đến năm 2020, số lượng xe 12 tuổi sẽ vẫn còn hoạt động, thậm chí khi kinh doanh dòng này sẽ có dấu hiệu tăng 15% nhờ sức mua không giảm”.

Chương trình CPO

Lý do nữa để bạn quyết định có nên mua xe sang cũ không? Đó là chương trình CPO với xe mới biến nó thành xe cũ. Chúng được đại lý bán ra và bạn hoàn toàn yên tâm.

Việt Nam có thể chưa phổ biến nhưng nước ngoài việc người dân chơi xe, thuê xe sang mới trong 2, 3 năm là thường thấy, Hơn 30% đi lại, là do họ thuê có thời hạn. Khi thuê họ phải kí cam kết hạn chế số km đi, bảo dưỡng xe và giữ mới tình trạng. Đòi hỏi người thuê cần chăm sóc tốt chiếc xe hoặc đối mặt với các khoản tiền phạt đắt tiền khi kết thúc hợp đồng thuê. 

Chương trình CPO là lý do tuyệt vời để bạn mua xe sang cũ

Nên sau khi hết thời hạn thuê, chiếc xe được trả lại, lúc này chúng được gọi là xe sang cũ dù về chất lượng không có gì đáng ngại. Qúa trình những xe sang cũ này cần “tìm nhà, tìm chủ” mới. Và ngôi nhà mới của chúng chính là các đại lý mua theo lô có chứng nhận (CPO).

Khi xe sang cũ theo chương trình CPO được xuất về Việt Nam, về cơ bản đã đảm bảo cho người mua xe đã qua sử dụng một chiếc xe trong tình trạng giống như tình trạng mới. Chúng có số km thấp, chúng được chăm sóc tốt và mọi hoạt động bảo dưỡng đều được cập nhật công khai.

Nhược điểm là một số showroom bán xe lợi dụng chương trình CPO, thực chất không phải nguồn gốc từ xe thuê mới. Họ “bịp” khách hàng. Vậy nên để không trở thành nạn nhân bạn hãy chạy kiểm tra số nhận dạng phương tiện (VIN) để có được báo cáo lịch sử xe hoàn hảo nhất. Điều này hiện được ứng dụng tại các trung tâm lớn như: Autogroup, thegioilexus, thegioicamry, OTO+…

Báo cáo lịch sử xe

Khi mua xe sang cũ tại các đại lý chính thống, uy tín chắc chắn bạn luôn nhận được những báo cáo lịch sử phương tiện giúp bạn yên tâm sử dụng hơn.

Hiện tại có: Autogroup, thegioilexus, thegioicamry, OTO+…đang cho phép và hỗ trợ khách hàng truy cập Carfax và AutoCheck là hai nhà cung cấp báo cáo lịch sử xe lớn nhất thế giới, để check số VIN của xe. Điểm nổi bật của các loại thông tin có trong báo cáo lịch sử xe bao gồm:

Số lượng chủ sở hữu trước đó

Tình trạng đăng ký trước đó (cho thuê, cá nhân, đội tàu, taxi, v.v.)

Tai nạn, lũ lụt, sửa chữa, lịch sử luật Lemon

Xác nhận số odo đã đi

Nếu bạn mua xe thuộc các chương trình CPO của nhà sản xuất ô tô, phần báo cáo lịch sử xe còn miễn phí và đơn giản hơn.

Cân nhắc cuối cùng là: Mua một chiếc xe sang đã qua sử dụng có rủi ro đến 90% nếu bạn không rõ chiếc xe đó đã ở đâu và nó từng được xử lý như thế nào. Nhưng ngược lại bạn sẽ nhận hơn nhiều hơn cả giá trị thực, nhận được xe xứng tầm đẳng cấp với giá tiết kiệm bằng việc bạn chọn đúng đơn vị bán uy tín, có tiếng. Nơi có đủ các báo cáo lịch sử xe, nơi có thể tiết lộ các chi tiết quan trọng về “quá khứ” của xe hơi, và các chương trình CPO của nhà sản xuất ô tô cung cấp.

Có Nên Mua Liberty Cũ Không? Mách Bạn Kinh Nghiệm Mua Xe Liberty Cũ Tốt Nhất

Có nên mua xe Liberty cũ không?

Hiện nay, Piaggio Liberty là một dòng xe tay ga được nhiều người ưa chuộng về cả thiết kế bên ngoài lẫn động cơ bên trong. Tuy nhiên, vì có mức giá khá cao nên nhiều người đang “chuyển hướng” sang lựa chọn có nên mua Liberty cũ không?

Việc Piaggio Liberty sở hữu kiểu dáng thon gọn, thiết kế bắt mắt cùng phong cách lịch lãm, thời thượng là điều mà ai cũng phải công nhận. Bên cạnh đó là khối động cơ mạnh mẽ cho khả năng vận hành ổn định, mượt mà là điều không thể chối cãi.

Tất nhiên, những ưu điểm trên vẫn được giữ lại ở phiên bản Liberty cũ nếu được người chủ sử dụng đúng cách cũng như bảo dưỡng tốt.

Thêm nữa, việc có nên mua Liberty cũ không còn được quyết định bởi yếu tố giá cả, bởi giá xe cũ sẽ thấp hơn so với xe mới. Cụ thể, giá xe máy Liberty cũ chỉ rơi vào khoảng từ 24 – 32 triệu đồng (tham khảo giá Liberty cũ tại ứng dụng Okxe), tùy từng tình trạng và đời xe khác nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh những “cái được”, người mua không khỏi băn khoăn bởi dòng xe này được đánh giá là khá tốn xăng so với các dòng xe tay ga khác. Ngoài ra, một khi xảy ra hư hỏng cũng “ngốn” khá nhiều tiền vì giá phụ tùng đắt đỏ.

Chính vì vậy, việc có nên mua Liberty cũ không là còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích của mỗi người.

Chẳng hạn như bạn Như Quỳnh chia sẻ: “Nếu thích sự trẻ trung, sang trọng mà lại không có quá nhiều tiền thì Piaggio Liberty cũ là một lựa chọn không tồi. Chiếc xe này có máy khá bốc, đi đường xa cũng khá ổn”

Hay bạn Long nói: “Của bền tại người bạn ạ, chủ yếu là cách đi của chủ cũ ra sao. Khi mua kiểm tra cẩn thận là được chiếc có máy ngon ngay. Vấn đề ăn xăng thì cùng lắm là ngang Vespa LX thôi”.

Vậy nên, nếu bạn đang tìm một mẫu xe thời thượng cho việc di chuyển hàng ngày thì lựa chọn Liberty cũ rất đáng để xem xét.

Kinh nghiệm mua xe Liberty cũ ai cũng nên biết

Rất nhiều người phân vân không biết có nên mua Liberty cũ không vì sợ mua “hớ” mà còn trúng xe kém chất lượng. Vậy nên, kinh nghiệm mua xe Liberty cũ là rất cần thiết mà ai cũng nên biết nếu muốn sở hữu một chiếc xe cũ tốt.

Trước tiên, cần tìm hiểu giá cả thị trường, xem Liberty cũ có mức giá dao động khoảng bao nhiêu, có phù hợp với mình không và việc này sẽ giúp bạn không bị “chém”.

Không kém phần quan trọng là hãy lựa nơi mua bán xe máy cũ uy tín, chất lượng. Vì điều này sẽ đảm bảo hơn 50% chất lượng cho chiếc xe của bạn. Có thể nhờ người thân giới thiệu hoặc tìm kiếm các trung tâm mua bán xe máy uy tín.

Có nên mua Liberty cũ không thì phải xem bạn có biết kiểm tra xe kỹ lưỡng không? Đây là bước quan trọng nhất quyết định chiếc xe bạn sắp mua có “ngon” không.

Địa điểm mua xe Liberty cũ chất lượng

Nếu bạn có thể mua xe Liberty cũ từ người thân quen thì quá tốt rồi, bởi bạn dễ dàng biết được tình trạng của xe và khả năng sở hữu mức giá rẻ cũng rất cao.

Nếu không, bạn chỉ có thể tìm kiếm qua các cửa tiệm buôn bán xe máy cũ. Nếu vậy, sao không thử tìm kiếm Liberty cũ ngay trên ứng dụng mua bán xe trực tuyến Okxe.

Ở Okxe, không chỉ có xe Liberty cũ của các cửa hàng mà còn là của các cá nhân sử dụng đăng bán. Với các thông tin hình ảnh, giá, tình trạng xe cũng như thông tin người bán được cung cấp đầy đủ giúp người mua dễ dàng lựa chọn.

Bạn đang xem bài viết Có Nên Mua Xe Sang Cũ Không? 7 Bước Để Mua Được Chiếc Xe Tốt trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!