Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Đăng Ký Xe Máy Vào Thứ Mấy Và Những Câu Hỏi Xung Quanh Nó? ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Đăng Ký Xe Máy Vào Thứ Mấy Và Những Câu Hỏi Xung Quanh Nó? ❣️ Top Trend

Xem 15,840

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Xe Máy Vào Thứ Mấy Và Những Câu Hỏi Xung Quanh Nó? mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,840 lượt xem.

Tra Cứu Biển Số Xe Máy, Ô Tô Online Chính Xác Nhất

Thủ Tục Xin Biển Số Xe Máy

Bói Biển Số Xe, Cách Chọn Biển Số Xe Đẹp Hợp Phong Thủy

Bảng Giá Xe Honda 2022 Hôm Nay Tháng 1/2021 Tại Đại Lý

Học Bằng Lái Xe B1 Mất Bao Lâu, Thi Xong Khi Nào Mới Có Bằng

Hiện nay số lượng xe máy tại nước ta là hơn 40 triệu chiếc, vì thế việc đăng ký xe máy với cơ quan quản lý là vô cùng cần thiết. Việc đăng ký xe máy có thể xem là công việc đầu tiên cần phải làm sau khi mua xe, khi đi đăng ký thì bạn sẽ được cơ quan quản lý cấp cho biển số xe sau đó thì xe của bạn mới có thể đưa vào tham gia giao thông được. Nếu không tiến hành đăng ký thì xem như xe của bạn chưa đủ điều kiện để tham gia lưu thông trên đường. Nội dung bài viết hôm nay tác giả xin gởi đến bạn đọc những câu hỏi thường gặp xung quanh việc đăng ký xe máy.

Đây có thể xem là câu hỏi của rất nhiều người, việc đăng ký xe máy thông thường được thực hiện vào giờ hành chính từ 7 giờ đến 11 giờ vào buổi sáng và từ 13 giờ đến 17h vào buổi chiều.

Với số lượng xe máy được mua mới nhiều như hiện nay thì việc đăng ký xe để đáp ứng nhu cầu của người dân là vô cùng cần thiết, chính vì thế mà trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 có thể chỉ làm việc buổi sáng bạn có thể tiến hành đăng ký xe máy tại cơ quan quản lý.

Hiện nay, khi đi đăng ký xe máy thì bạn không cần mang theo xe, như đã trình bày ở trên thì xe của bạn sau khi mua thì phải đăng ký và gắn biển số thì sau đó mới được phép lưu thông trên đường theo đúng như quy định của luật giao thông. Vì thế bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo như yêu cầu của cơ quan quản lý khi đi đăng ký xe.

Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm về các loại giấy tờ cần có khi đi đăng ký nhằm tránh mất thời gian chuẩn bị hay bổ sung. Bạn buộc phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo như yêu cầu của cơ quan quản lý thì mới được quyền đăng ký xe máy. Vậy những loại giấy tờ cần thiết bao gồm những gì?

Theo như những quy định của Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA về việc đăng ký xe do Bộ Công An ký ban hành thì các giấy tờ cần thiết khi đăng kí xe bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe

– Giấy tờ tùy thân của chủ xe bao gồm: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, trường hợp nếu chưa được cấp chứng minh nhân dân thì có thể đem theo sổ hộ khẩu)

– Giấy tờ xe bao gồm: hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe, biên lai thu lệ phí trước bạ…)

Như đã đề cập ở phần trên thì trường hợp cần sổ hộ khẩu chỉ cần khi chứng minh nhân dân chưa được cấp. Trong trường hợp này nếu như người đăng ký xe máy bị mất chứng minh nhân dân và đang trong quá trình làm lại thì khi ấy cần phải đem theo sổ hộ khẩu khi đi đăng ký xe.

Hiện nay, khi nộp hồ sơ đăng ký xe máy thì bạn có thể tiến hành nộp tại các Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký thường trú. Riêng trường hợp của sinh viên năm 2 các trường trung cấp, cao đẳng đại học, quân nhân, công an đang công tác tại địa bàn nếu như có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị hiện đang công tác thì có thể tiến hành đăng ký xe tại công an quận , huyện, thị xã nơi đang học tập và công tác.

Thông thương khi tiến hành đăng ký xe máy thì bạn sẽ phải tốn một mức lệ phí theo như quy định, điều này được quy định tại Điều 5

Nếu như bạn đăng ký tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thì mức phí của bạn được quy định như sau:

– Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì lệ phí sẽ từ 50000 VNĐ – 1000000 VNĐ

– Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng thì lệ phí là từ 1 triệu đến 2 triệu

– Xe có giá trị trên 40 triệu đồng thì mức lệ phí là từ 2 cho đến 4 triệu đồng

Đối với các trường hợp đăng ký tại các thành phố trung ương khác, các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã thì mức lệ phí là:

– Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì lệ phí sẽ từ 200000 VNĐ

– Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng thì lệ phí là 400000 VNĐ

– Xe có giá trị trên 40 triệu đồng thì mức lệ phí là 800000 VNĐ

Đối với các địa phương khác trong cả nước thì mức lệ phí đăng ký xe là 50000 VNĐ đối với tất cả các loại xe.

Nếu như bạn bận việc và không thể tự mình đi đăng ký cho xe thì bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè của mình làm việc này, tuy nhiên khi ấy thì bạn buộc phải có giấy ủy quyền cho người đi đăng ký giúp. Lưu ý giấy ủy quyền phải có sự chứng nhận của cở quan hành chính thì mới được chấp nhận.

Như đã đề cập ở phần những giấy tờ cần thiết khi đăng ký xe máy, thì bạn không cần phải mang theo bằng lái trong quá trình đăng ký xe vì cơ quan quản lý không yêu cầu phần này trong hồ sơ đăng ký xe.

KT3 là sổ tạm trú dài hạn (có thời hạn không xác định) tại một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương, khác với nơi đăng ký thường trú

Theo khoản 1 Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì đối với người có KT3 thì bạn không thể đăng ký mua xe máy tại tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương mà bạn đang đăng ký tạm trú, khi ấy buộc phải quay về nơi thường trú của mình. Trong trường hợp này thì nơi thường trú được quy định trong chứng minh nhân dân.

Trong trường hợp bạn bị mấy đăng ký xe máy thì khi ấy bạn có thể đến Phòng Cảnh sát giao thông huyện, tỉnh, thành phố trục thuộc tỉnh nơi đã cấp giấy đăng ký xe bị mất để làm lại.

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Giấy chứng minh nhân dân, nếu phần thường trú trong chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú trong giấy đăng ký xe thì bạn buộc phải xuất trình Sổ hộ khẩu.

Lưu ý một số vấn đề trong trường hợp này:

Một số nơi công an buộc phải có đơn cớ mất giấy đăng ký xe và phải có xác nhận của công an địa phương.

Trường hợp làm lại giấy đăng ký xe không bắt buộc phải mang xe theo

Chủ xe có thể ủy quyền cho người khác nếu như không thể đi đăng ký được, tuy nhiên

Việc đăng ký xe máy là vô cùng cần thiết, nó giúp cho công an giao thông dễ dàng trong việc quản lý lượng xe đang lưu thông trên đường. Với nội dung bên trên, các bạn đã nắm được các nội dung cơ bản trong việc đăng ký xe máy để không bị vướng trong các thủ tục hành chính nữa. Giúp mọi việc được tiến hành một cách dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Câu hỏi thường gặp

Đăng Ký, Cấp Biển Số Mô Tô, Xe Gắn Máy Tại Công An Cấp Huyện Nơi Được Phân Cấp Đăng Ký Mô Tô, Xe Gắn Máy Thuộc Tỉnh Thái Nguyên

Biển Số Xe Tuyên Quang Theo Từng Huyện, Thành Phố

Cấp Đăng Ký, Biển Số Cho Xe Máy Chuyên Dùng Đăng Ký Lần Đầu Có Đủ Hồ Sơ Gốc

Cấp Giấy Đăng Ký, Biển Số Tạm Thời Xe Máy Chuyên Dùng

Mua Xe Máy Mới Năm 2022 Cần Nộp Những Loại Phí, Lệ Phí Gì?

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Xe Máy Vào Thứ Mấy Và Những Câu Hỏi Xung Quanh Nó? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2015 / Xu hướng 2115 / Tổng 2215 thumb
🌟 Home
🌟 Top