Xem Nhiều 8/2022 ❤️️ Đấu Giá Biển Số Xe Đẹp ❣️ Top Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 8/2022 ❤️ Đấu Giá Biển Số Xe Đẹp ❣️ Top Trend

Xem 15,543

Cập nhật thông tin chi tiết về Đấu Giá Biển Số Xe Đẹp mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,543 lượt xem.

Đuôi Sim 6699 Và Ý Nghĩa Ít Ai Biết

Giá Sim Đuôi 6699, Sim 6699: 09*6699, 08*6699, 07*6699 Kép Ý Nghĩa Gì

Những Ý Nghĩa 3 Số Cuối Điện Thoại Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Giải Mã Ý Nghĩa Của Các Con Số Trên Biển Số Xe Theo Phong Thủy

Tìm Hiểu Biển Số Xe Các Cơ Quan Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

Biển số xe 5 chữ số sắp được cấp phát, nếu những biển số xe đẹp được đấu giá công khai thì Nhà nước chắc chắn sẽ thu được một khoản tiền khổng lồ và nạn “chạy biển số” sẽ được ngăn chặn.

Từ năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã giao các bộ Tài chính, Công an, Tư pháp nghiên cứu, ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn việc bán đấu giá quyền sử dụng biển kiểm soát đẹp gắn cho ô tô, xe mô tô, xe gắn máy. Thế nhưng đến nay thông tư này vẫn “bóng chim tăm cá”, trong khi hàng ngàn, hàng vạn biển số đẹp vẫn được “xuất kho”, gây thất thu ngân sách.

Hơn một năm sau sự kiện đấu giá biển số (BS) đẹp làm từ thiện khiến người đứng đầu Công an tỉnh Nghệ An phải làm kiểm điểm và bị đưa ra Thường vụ Tỉnh ủy để xem xét kỷ luật, chủ trương bán đấu giá BS đẹp của Nghệ An đã được “xét lại”, đầu tháng 11.2009, Thủ tướng Chính phủ giao các bộ Tài chính, Công an, Tư pháp nghiên cứu, ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn việc bán đấu giá quyền sử dụng biển số xe đẹp đăng ký cho xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, tiền thu được nộp vào ngân sách nhà nước.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, dự thảo thông tư liên tịch đã được Bộ Tài chính hoàn tất và lấy ý kiến cơ quan hữu quan. Dự thảo thông tư này xác định các tiêu chí để xác định biển số đẹp là những biển số xe có dãy số tự nhiên được thị hiếu ưa chuộng như biển “tứ quý”: 3333, 9999…; “lộc phát”, “phát lộc”: 6868, 8686; BS “gánh” 0330…; biển số cặp đôi 3636, 4455, 6699…; biển số xe có tổng các số mà kết quả là 8, 9… Mức giá khởi điểm cho mỗi biển số xe không thấp hơn 5 lần mức lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số theo quy định hiện hành đối với xe mô tô, xe gắn máy và 10 lần đối với ô tô.

Vướng ở đâu?

Chậm ra quy định này phải chăng là do lợi ích nên ai đó muốn ôm lại. Nếu để thêm vài năm nữa thì muộn quá, có khi chẳng còn biển đẹp nữa mà đấu giá

Một trong những vướng mắc mấu chốt trong thông tư liên tịch này là việc xác định BS là tài sản. Theo đó, khi biển số xe đẹp đã bán cho một cá nhân cụ thể thì họ có quyền định đoạt sử dụng. Để thực hiện được việc này đòi hỏi các cơ quan chức năng phải sửa đổi nghị định về đấu giá tài sản, nhưng tại Nghị định 17 về đấu giá tài sản được ban hành vào tháng 3.2010 thay thế Nghị định 05/2005 vẫn chưa xác định đây là tài sản. Mặt khác, Bộ Công an cũng cho rằng biển kiểm soát được cấp cho các loại xe nhằm thực hiện chức năng quản lý phương tiện nên không thể coi là tài sản. Hơn nữa, biển kiểm soát phải đi liền với phương tiện nếu để tách rời sẽ khó quản lý, dễ nảy sinh những vấn đề phức tạp…

Đáng lưu ý, Cục CSGT đường bộ – đường sắt, Bộ Công an còn cho rằng Thông tư 36 của Bộ Công an vừa ban hành (có hiệu lực từ 6.12) cũng đã làm… phá sản toàn bộ dự thảo về đấu giá biển số đẹp đã xây dựng trước đây. Bởi dự thảo này xác định các BS đẹp gồm 4 số tự nhiên thì từ ngày 6.12 tới đây BS sẽ thành 5 số tự nhiên. Một cán bộ thuộc Phòng Hướng dẫn quản lý phương tiện cơ giới đường bộ, Cục CSGT ví von: “Nếu biển 4 số, chẳng hạn như 8888, 5555 được coi là biển số đẹp nhưng khi lên 5 số, nhiều người sẽ quan niệm theo kiểu khác như 4 số là tứ quý nhưng 5 số thì không ai gọi là ngũ quý mà có thể gọi là ngũ quỷ cũng nên”.

Trả lời Thanh Niên, đại tá Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT nói: “Bộ Công an không bàn lùi nhưng quan điểm là để xây dựng các quy định pháp luật thì cần phải chặt chẽ, theo đúng quy trình. Mặt khác về tiêu chí BS như thế nào là đẹp cũng phải xác định cho rõ ràng. Do vậy chúng tôi cho rằng cần phải một vài năm nữa cũng không phải là muộn”.

Trong khi đó, mặc dù từ nhiều năm nay, CSGT đã áp dụng việc bấm số ngẫu nhiên khi cấp biển kiểm soát cho phương tiện giao thông, nhưng trong thực tế ở các TP lớn như Hà Nội, chúng tôi Đà Nẵng… không khó để nhận thấy những biển kiểm soát đẹp (tứ quý, “lộc phát”, “phát lộc”, số tiến…) hầu hết được gắn vào những chiếc xe đắt tiền. Vì thế nói “ngẫu nhiên” các chủ xe xịn bấm được biển số cực đẹp thì rất khó tin.

“Để lâu thì còn đâu số đẹp”

Trái với quan điểm “một vài năm nữa cũng không phải là muộn”, thiếu tướng Võ Trọng Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho rằng cần phải sớm ban hành quy định về đấu giá biển số đẹp. “Theo tôi, thực hiện được việc đấu giá biển số xe sẽ giúp việc chống tiêu cực rất lớn nên làm sớm được chừng nào thì đỡ được tiêu cực chừng đó. Chậm ra quy định này phải chăng là do lợi ích nên ai đó muốn ôm lại. Nếu để thêm vài năm nữa thì muộn quá, có khi chẳng còn biển đẹp nữa mà đấu giá”, ông Thanh nói.

Đồng tình với quan điểm của thiếu tướng Thanh, luật sư Phạm Văn Phất, Đoàn luật sư Quảng Ninh, cho biết nhiều nước trên thế giới đã thực hiện việc đấu giá biển kiểm soát đẹp, khi đó họ xem biển kiểm soát là một loại tài sản đặc biệt mà người sở hữu cho, tặng hoặc mua bán không nhất thiết phải gắn liền với xe. “Về mặt quản lý, họ có những công cụ kiểm soát rất hiệu quả và không gặp phải vướng mắc mà chúng ta hoàn toàn có thể tham khảo, học tập”, ông Phất nói.

Hai phiên đấu giá thu 2,8 tỉ đồng

Năm 2008, các buổi đấu giá biển kiểm soát đẹp ở Nghệ An được Đài truyền hình Nghệ An tường thuật trực tiếp, có đông đảo người tham dự. Tại các buổi đấu giá này, các biển số “tứ quý”, “lộc phát”… được xác định là đẹp và bán với giá sàn là 50 triệu đồng. Kết quả, biển kiểm soát tô tô 37S-9999 đã được bán với giá 700 triệu đồng. Một số biển số ô tô khác như 37S-8888 bán 430 triệu đồng, 37S-7777 bán 310 triệu đồng, 37S-6666 bán 260 triệu đồng, 37S-6868 bán 290 triệu đồng… Một số biển số xe máy cũng được bán với giá khá cao như 37N5-9999 giá 60 triệu đồng, 37N5-7777 giá 17,5 triệu đồng…

Biển số nào được coi là đẹp?

Ngoài “chuẩn” chung là tứ quý, “lộc phát”… theo anh Trần Định, chủ một salon ô tô trên đường Giải Phóng, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, đa số dân chơi xe Hà Nội hiện nay đều thích biển số có tổng các dãy số tự nhiên bằng 10. Trong khi đó, tại các tỉnh miền Trung và phía Nam lại quan niệm biển số có tổng các dãy số tự nhiên bằng 10 là xấu, phải 7, 8 hoặc 9 thì mới là đẹp…

Trái với nhìn nhận của Cục CSGT rằng việc cấp biển 5 số thay cho 4 số từ ngày 6.12 sẽ khiến thay đổi quan niệm về biển kiểm soát đẹp, giới chơi xe lại cho rằng các quan niệm sẽ không thay đổi gì nhiều. Các biển có số trùng nhau kiểu “ngũ quý”, “lộc phát”… sẽ vẫn giữ nguyên giá trị. Thậm chí, dân chơi xe đang háo hức chờ việc cấp đổi biển 5 số thay cho 4 số sẽ tạo ra quỹ số đẹp rất lớn.

( Sưu tầm bởi Simphongthuy.com.vn)

Thủ Tục Đổi Biển Số Vàng Và 5 Bước Để Làm Đúng Quy Định

Biển Số Xe Các Tỉnh Trong Cả Nước

Xem Bói Số Điện Thoại, Bói Sim Tốt Hay Xấu, Hợp Tuổi, Phong Thủy Chính Xác

Xem Ý Nghĩa 3 Số Cuối Điện Thoại Theo #3 Cách Bói Sim Ba Số Cuối

Cách Đọc, Nhận Biết Số Đẹp, Xấu ( Biển Số, Sdt )

Bạn đang xem bài viết Đấu Giá Biển Số Xe Đẹp trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2276 / Xu hướng 2356 / Tổng 2436 thumb

https://vnexpress.net/chang-trai-xuyen-viet-vi-tu-sach-dong-ho-2155889.html

https://vietnamnews.vn/society/192968/new-led-screens-display-capitals-images-and-new-regulations.html

https://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/what-are-of-most-concern-to-Vietnamese-youth-in-2008-part5-TMi-02242009153949.html