Xem Nhiều 6/2023 #️ Đi Xe Vào Khu Đông Dân Cư Phải Chấp Hành Biển Báo Hiệu # Top 7 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Đi Xe Vào Khu Đông Dân Cư Phải Chấp Hành Biển Báo Hiệu # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Xe Vào Khu Đông Dân Cư Phải Chấp Hành Biển Báo Hiệu mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hỏi: Giữa hai biển báo khu đông dân cư và hết khu đông dân cư mà có ngã ba, ngã tư có phải cắm biển nhắc lại không? Trường hợp tôi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường hướng ngã ba, ngã tư ra không nhìn thấy biển báo hiệu, có bị CSGT xử lý lỗi đi vào đường đông dân cư không…? Văn Thành (Huyện Ba Vì, TP Hà Nội)

Trả lời: Tại Khoản 1, Điều 11 Luật GTĐB 2008 quy định, người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của hệ thống biển báo hiệu đường bộ theo quy định. Theo đó, trên các tuyến quốc lộ khi qua khu đông dân cư đều có cắm biển chỉ dẫn cho người tham gia giao thông biết bắt đầu vào phạm vi khu đông dân cư để người điều khiển phương tiện biết chạy đúng tốc độ quy định và tuân thủ chỉ dẫn của biển báo hiệu đường bộ.

Cụ thể, biển chỉ dẫn bắt đầu vào khu đông dân cư là biển báo hiệu đường bộ số 420 “Bắt đầu khu đông dân cư”. Biển có tác dụng chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết phạm vi phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư.

Khi hết khu đông dân cư sẽ có cắm biển báo hiệu đường bộ số 421 “Hết khu đông dân cư” chỉ dẫn cho người tham gia giao thông biết đã hết phạm vi khu đông dân cư. Biển có tác dụng chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết phạm vi phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư đã hết hiệu lực. Do vậy, trong phạm vi giữa hai biển khu đông dân cư và hết khu đông dân cư có nhiều đường giao nhau phải cắm biển nhắc lại. Vì vậy, bạn tham gia giao thông trong phạm vi khu đông dân cư phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư. Trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát trên đường xử lý theo quy định.

(Đội trưởng Đội CSGT số 11, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

Biển Báo Khu Vực Đông Dân Cư

Biển báo giao thông là điều mà những ai học lái xe phải đặc biệt chú ý. Đối với những khu dân cư đông người đều có Biển báo khu vực đông dân cư. Đây là loại biển mà các lái xe luôn e dè khi gặp bởi mỗi khi lái xe vào khu vực đông dân sẽ bị kiểm soát tốc độ. Vậy Luật quy định những gì khi gặp biển báo này, khi nào biển báo hết hiệu lực và những thận trọng khi lái xe qua đoạn đường có biển báo đông dân.

Quy định tốc độ khi gặp Biển báo khu vực đông dân cư?

Khu vực đông dân cư thường là những khu vực tập trung dân sinh sống đông, là những đoạn đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã. Cần có biển cảnh báo vì những đoạn đường này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Người dân sống trong khu vực có thể có những hoạt động sinh hoạt ảnh hưởng đến giao thông. Lái xe cần phải đặc biệt lưu ý khi đi qua khu vực này.

Một điều mà mọi người đều dễ để hiểu rằng khi nào có biển báo khu vực đông dân thì đều phải có tốc độ thấp hơn bình thường. Nhưng tốc độ là bao nhiêu thì là điều mọi người đều quan tâm. Trong khu vực có đông dân cư sinh sống thì việc mọi người đi lại nhiều cũng ảnh hưởng lớn đến giao thông. Việc phóng nhanh vượt ẩu hay đi với tốc độ quá nhanh sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm.

Luật Giao thông đường bộ cũng có những quy định rõ ràng về việc này. Theo đó, những khu vực tập trung đông người như khu dân cư, trường học,…đều có biển cảnh báo. Việc này vừa giúp lái xe kiểm soát tốc độ vừa giúp người dân an toàn khi di chuyển trong khu vực này.

Có những sai lầm cho rằng quy định biển báo cấm chỉ áp dụng với xe máy. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì biển báo áp dụng với tất cả các phương tiện cả ô tô lẫn xe máy. Ô tô cũng cần hạn chế tốc độ và bị giới hạn chỉ 60km/h đối với đường một chiều có hai làn xe cơ giới trở lên và chạy tối đa 50km/h đối với đoạn đường hai chiều không có dải phân cách và đường một chiều có một làn xe cơ giới.

Khi nào biển cảnh báo khu vực đông dân hết hiệu lực?

Nhiều người cũng thắc mắc không biết khi nào thì biển báo cảnh báo khu vực đông dân hết hiệu lực? Giao thông ở Việt Nam cũng khá phức tạp và thường xuyên xuất hiện những ngã tư, ngã ba ở các khu đông dân.

Trước ngã ba, ngã tư có biển báo đông dân nhưng khi đi qua ngã tư đi vào đường giao nhau kế tiếp liệu có cần thực hiện theo biển cảnh báo nữa không? Theo quy chuẩn VN 41/2016/BGTVT thay thế quy chuẩn 41/2012/BGTVT về biển báo giao thông có hiệu lực từ ngày 01/11/2016. Theo đó, nếu qua đoạn đường giao nhau mà biển báo không được nhắc lại thì có nghĩa là biển báo đó đã hết hiệu lực ở đoạn đường kế tiếp. Trong trường hợp đoạn đường tiếp theo vẫn cần có cảnh báo khu vực đông dân cư thì phải nhắc lại biển báo ở ngay sau nơi giao nhau.

Một điều vẫn dễ hiểu để các anh em lái xe không bị phạt “oan” và bị bắt những lỗi mà mình cảm thấy vô lý thì đi qua khu vực có đô thị, khu chung cư thì nên hạn chế tốc độ. Dù là lý do gì đi nữa thì vẫn phải đặt việc lái xe an toàn trên hết. Ở những đoạn đường trong khu đô thị thì việc hạn chế tốc độ còn giúp an toàn cho bản thân, người đi đường và không bị Cảnh sát giao thông vẫy gọi bởi lỗi vi phạm nào đó.

Anh em lái xe cần thận trọng lưu ý để tìm hiểu rõ cảnh báo từng loại biển và điều kiện áp dụng biển như thế nào. Theo Thông tư 91/2015 thì biển báo R.420 ( Biển báo khu vực đông dân cư) có hiệu lực đối với tất cả những tuyến đường nằm trong khu vực đô thị. Và nó hết hiệu lực cho đến khi đặt cảnh báo biển R.421 (Biển hết khu đông dân cư).

Do vậy, không cần biển nhắc lại đối với những tuyến đường giao nhau cùng nằm trong khu vực đông dân cư thì người lái xe vẫn cần thực hiện quy định. Hạn chế tốc độ để tránh xảy ra lỗi hay gây mất an toàn giao thông.

Mức phạt quy định nếu vi phạm Biển cảnh báo trên

Chạy quá tốc độ từ 0 – 5km/h sẽ không bị phạt mà chỉ bị cảnh cáo, nhắc nhở

Chạy quá tốc độ từ 5 – 10km/h bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng

Chạy quá tốc độ từ 10 – 20km/h bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng

Chạy quá tốc độ từ 20 – 35 km/h bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, giữ bằng 01 tháng.

Chạy quá tốc độ quá 35 km/h bị phạt từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, giữ bằng trong 02 tháng

Nếu lỡ đạp chân ga để rồi bị tuýt còi vì lỗi vi phạm tốc độ trong khu đông dân cư thì phạt như thế nào? Các tài xế lái xe cũng cần nắm rõ quy định về các mức phạt để hiểu đúng và thực hiện đúng theo pháp luật. Đối với Trung tâm đào tạo lái xe thì việc bổ sung kiến thức lý thuyết về các mức phạt tương ứng với từng lỗi vi phạm là cần thiết.

Theo đó người tham gia lái xe chỉ được chạy tối đa 50km/h và 60km/h đối với tùy loại đường nếu chạy quá sẽ phải chịu mức phạt tương ứng:

Như vậy, với những thông tin đưa ra về việc áp dụng Biển báo khu vực đông dân cư theo quy định thì người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cũng nắm rõ. Mọi người cần thực hiện lái xe an toàn, hiểu luật để tránh bị phạt với những lỗi vô cùng nhỏ này.

Biển Báo Hết Khu Đông Dân Cư, Biển Báo 421

Biển báo Hết khu đông dân cư (biển báo 421)

Biển báo Hết khu đông dân cư (biển báo 421):

Mã sản phẩm: BCB-VN-02

Nhà sản xuất: BHLĐ Xuân Chung

Nước sản xuất: Việt Nam

Tiêu chuẩn chất lượng: TCVN

Hình dạng: Vuông

Kích thước: Tiêu chuẩn

Nội dung cảnh báo: đa dạng

Biển báo do công ty BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG trực tiếp phân phối.

Chất liệu tôn có sơn chống gỉ.

Dùng để cảnh báo tại công trình, giao thông.

Nội dung biển tùy theo yêu cầu đặt hàng của quí khách.

– Chất liệu : tole tráng kẽm.

– Biển báo được sơn và dán decal phản quang.

– Nội dung trên biển báo được dán decal theo thực tế thi công của các công trình, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chân đế làm bằng thép, gia công chắc chắn, đứng vững.

– Có màng phản quang

– Nhận làm theo nhu cầu các loại biển

Biển số 421a “Hết khu đông dân cư” a) Để chỉ dẫn hết phạm vi khu đông dân cư, phải đặt biển số 421 “Hết khu đông dân cư”. Biển có tác dụng chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết phạm vi phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư đã hết hiệu lực. b) Kích thước và màu sắc của hình vẽ trên biển: –  Giống như biển số 421  nhưng có thêm vạch chéo đỏ từ phía dưới bên trái  lên góc phía trên bên phải, bề rộng vạch đỏ là 8cm. 

ĐC: Số 606, đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 0433 521 367 hoặc 0964 616 764

a) Để chỉ dẫn hết phạm vi khu đông dân cư, phải đặt biển số 421 “Hết khu đông dân cư”. Biển có tác dụng chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết phạm vi phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư đã hết hiệu lực.b) Kích thước và màu sắc của hình vẽ trên biển: – Giống như biển số 421 nhưng có thêm vạch chéo đỏ từ phía dưới bên trái lên góc phía trên bên phải, bề rộng vạch đỏ là 8cm.

Tên của bạn:

Tỷ lệ:

  Huỷ Bỏ  

Bổ Sung Biển Báo Khu Đông Dân Cư Trên Mạng Lưới Đường Bộ

Theo đó, Tổng cục ĐBVN đã ban hành văn bản số 4503/TCĐBVN-ATGT về việc bổ sung biển báo Khu đông dân cư trên mạng lưới đường bộ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Sở Giao thông vận tải; các Cục Quản lý Đường bộ I, II, III, IV; các Nhà đầu tư BOT đường bộ.

Văn bản nêu rõ, theo qui định tại Điều 3 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT và mục D.17 QCVN 41:2016/BGTVT: Biển số R.420 có hiệu lực đối với tất cả các tuyến đường nằm trong khu vực đông dân cư cho đến vị trí đặt biển số R.421. Như vậy đối với các khu đông dân cư, yêu cầu tại tất cả các đường, các cửa ngõ ra, vào đều phải cắm biển báo bắt đầu khu đông dân cư R.420 và biển báo kết thúc khu đông dân cư R.421 (mà không nhất thiết phải cắm nhắc lại tại các nút giao).

Tuy nhiên, hiện nay một số nơi chỉ mới quan tâm cắm biển R.420, R.421 trên các trục chính, còn các đường nhánh chưa được bố trí (đặc biệt ở các khu vực mà hệ thống đường do các cấp khác nhau quản lý như trục quốc lộ thì Tổng cục ĐBVN đã bố trí, các đường ngang do địa phương quản lý thì chưa bố trí đầy đủ biển báo). Để thuận lợi, an toàn cho người tham gia giao thông và công tác thực thi pháp luật của lực lượng chức năng, Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo đơn vị chức năng của địa phương rà soát, bổ sung đầy đủ biển báo R.420, R.421 trên các cửa ngõ vào, ra khu đông dân cư của hệ thống đường địa phương (đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị…).

Đồng thời, Tổng cục ĐBVN yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, các Sở GTVT và các Nhà đầu tư BOT đường bộ rà soát và lắp đặt đầy đủ biển báo R.420, R.421 trên hệ thống đường quốc lộ thuộc phạm vi quản lý và trên đường nhánh tại khu vực nút giao với quốc lộ (nếu đường nhánh đó không thuộc khu vực đông dân cư), tổng hợp khối lượng thực hiện, báo cáo Tổng cục ĐBVN để bổ sung kinh phí thực hiện; đôn đốc, hướng dẫn đơn vị quản lý đường lắp đặt biển báo R.420, R.421 trên hệ thống đường địa phương.

Lưu ý: Vị trí lắp đặt biển báo R.420, R.421 được căn cứ Điều 3 Thông tư 91/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 và mục D.17 Quy chuẩn QCVN 41:2016/BGTVT của Bộ GTVT cho phù hợp thực tế là khu vực đông dân cư; Kích thước biển báo căn cứ QCVN 41:2016/BGTVT, có thể được điều chỉnh giảm với hệ số 0,75 hoặc 0,5 để phù hợp với điều kiện địa hình, quy mô đường nhánh và tiết kiệm kinh phí. Trong trường hợp đường đôi, đường rộng có bổ sung thêm 1 biển báo ở dải phân cách giữa hay bên trái đường với kích thước phù hợp với địa hình.

Giao Cục QLĐB I, II, III và IV đôn đốc, báo cáo kết quả công tác rà soát, bổ sung biển R.420, R.421 tại các địa phương thuộc khu vực quản lý.

Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo thực hiện; yêu cầu các Sở GTVT, các Cục QLĐB khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về Tổng cục ĐBVN trước ngày 25/8/2017./.

Bạn đang xem bài viết Đi Xe Vào Khu Đông Dân Cư Phải Chấp Hành Biển Báo Hiệu trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!