Điều Kiện Đăng Kí Học Lái Xe Ô Tô B2 Bạn Cần Biết

Xem 2,574

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Đăng Kí Học Lái Xe Ô Tô B2 Bạn Cần Biết mới nhất ngày 02/08/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,574 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Địa Điểm Thu Nhận Hồ Sơ Học Thi Lấy Gplx, Bằng Thuyền
 • Khai Giảng Khoá Học Thi Bằng Lái Xe Máy Tháng 12/2020
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quế Võ, Bắc Ninh
 • Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Điện Biên Đậu 100%
 • Học Lái Xe Ô Tô Tại Điện Biên
 • Để có thể đem về cho mình cơ hội được sở hữu tấm bằng lái xe ô tô B2, rất nhiều người đã tìm đến các trung tâm dạy học lái xe ô tô. Nhưng liệu tất cả mọi người đã biết và hiểu được những điều kiện đăng ký học lái xe ô tô B2 tại Việt Nam?

  Bởi vì theo một số luật quy định về việc lấy bằng lái xe ô tô B2 thì một số tiêu chuẩn về sức khỏe, độ tuổi,…v.v thường được xem xét rất kĩ khi thi cấp bằng.

  Có lẽ điều đầu tiên phải kể đến là yếu tố sức khỏe. Tiêu chuẩn sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều đến việc xin xét hồ sơ học lái xe ô tô B2 và dự thi sát hạch. Vì yếu tố sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của việc lái xe và những hậu quả đi kèm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các phương tiện lưu thông khác trên đường bộ.

  1.Điều kiện về mắt:

  Theo nghị định ban hành về luật lấy bằng lái xe ô tô B2 tại Việt Nam thì sẽ có 7 trường hợp về mắt bị tuyệt đối không được cấp bằng là:

  + Mắt đeo kính cận thị quá 7 dioptries

  + Mắt đeo kính viễn thị quá 7 dioptries

  + Mắt đeo kính loạn thị quá 4 dioptries

  + Thị trường bị thu hẹp (rétrécissement du champ visuel) quá 20 độ.

  + Các cân chuyển vận mắt bị tê liệt hoặc có tật hạn chế sự vận chuyển nhãn cầu.

  + Mắt bị quáng gà (hémeralogie) hoặc bị loạn sắc (daltonisme).

  + Có các bệnh của võng mạc hoặc của thị giác thần kinh đang tiến triển.

  ** Thị lực sau khi điều chỉnh bằng kính bắt buộc phải đảm bảo hai mắt cộng lại đạt 16/10.

  Tiêu chuẩn về tay trái và phải có khác nhau, tuy nhiên cả 2 bàn tay đều phải có đủ 2 ngón cái. Theo điều kiện quy định là:

  + Bàn tay phải: phải có đủ 4 ngón (trong đó bắt buộc có ngón cái)

  + Bàn tay trái: phải có 3 ngón (trong đó bắt buộc có ngón cái)

  + Chân là một bộ phận rất quan trọng trên cơ thể đối với việc học lái xe ô tô. Vì vậy, quy định chung là người học cần phải có 2 chân đầy đủ và chức năng từ bàn chân đến toàn bộ chân phải hoàn toàn bình thường.

  + Hoặc những người đã có bằng lái nhưng do tai nạn làm khuyết tật chân hoặc phải làm chân giả thì phải được bác sĩ chứng nhận đảm bảo chân giả hoạt động bình thường và phải trải qua sát hạch thực nghiệm trước khi có thể được cấp bằng lại.

  4.Điều kiện về tai:

  Tiêu chuẩn về độ nhạy của tai hiện nay được xác định theo 3 tiêu chuẩn:

  + Nói thường nghe rõ ở khoảng cách 5 thước.

  + Nói thầm nghe rõ ở khoảng cách 0 – 50 thước.

  + Phải phân biệt được các phương hướng từ các âm thanh đưa đến.

  + Phản xạ tay và chân đều bình thường

  + Không có tiền sử bệnh động kinh hay các triệu chứng về tâm thần khác.

  Những người có bệnh về tim như thiểu năng van tim, hở van tim thì đều không được phép học lái xe ô tô. Và các triệu chứng như cơn đau thắt ngực và bệnh phồng động mạch chủ thì cũng không nên lái xe ô tô.

  Một trong điều kiện cơ bản chính là quy định về cân nặng và chiều cao của học viên. Để có thể học lái xe ô tô B2, bạn cần có:

  – Chiều cao từ 1 thước 50 trở lên

  – Cân nặng từ 46 cân trở lên,

  – Vòng ngực từ 80 phân trở lên.

  2. Yếu tố tiêu chuẩn về độ tuổi học lái xe ô tô B2:

  Theo điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định người từ 18 tuổi trở lên mới được lái xe ô tô có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ôtô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg; xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi.

  Tùy theo từng cấp độ bằng lái thì sẽ có yêu cầu khác nhau về trình độ văn hóa. Cụ thể đối với việc học lấy bằng lái xe ô tô B2 thì không yêu cầu bằng trung học phổ thông hay đại học. Người học chỉ cần có thể đọc viết trơn tru rõ ràng là có thể tham gia học lái xe ô tô và thi sát hạch.

  Hy vọng những chia sẻ trên về tiêu chuẩn học lái xe ô tô B2 sẽ giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi quyết định học và thi lấy bằng lái xe ô tô.

  Những kiến thức chia sẻ trên được tổng hợp từ các nguồn thông tin trên trang web chính thức của Bộ GTVT và từ kinh nghiệm bản thân hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người đang tìm kiếm thông tin về học lái xe ô tô B2

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoá Học Lái Xe Ôtô B2 Tiêu Chuẩn Năm 2021
 • Cảnh Giác Chiêu Mời Gọi “đào Tạo, Sát Hạch Lái Xe Giá Rẻ, Bao Đậu”
 • Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe B2 Năm 2021 Bao Gồm Những Gì?
 • Đào Tạo Lái Xe Ôtô Cho Dân Sự
 • Cách Vận Hành Và Điều Khiển Xe Tốt Nhất Khi Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Hạng C
 • Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Đăng Kí Học Lái Xe Ô Tô B2 Bạn Cần Biết trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv