Xem Nhiều 2/2023 #️ Điều Kiện &Amp; Thủ Tục Thi Bằng A2 2022 # Top 4 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 2/2023 # Điều Kiện &Amp; Thủ Tục Thi Bằng A2 Mới Nhất 2022 # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện &Amp; Thủ Tục Thi Bằng A2 2022 mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước đây, việc thi bằng A2 là cực kỳ khó khăn, vì nó chỉ dành cho những người làm trong ngành công an, quân đội, kiểm lâm… Những người chơi mô tô mà muốn có bằng A2 thì phải dùng nhiều cách để lách luật.

Nhưng theo quy định mới tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017, người từ 18 tuổi trở lên đều được phép tham gia thi và cấp bằng lái xe mô tô hạng A2. Những người được cấp bằng A2 xe được điều khiển các loại xe mô tô hai bánh có dung tích từ 175cm3 trở lên, cùng với các loại xe được quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

Do thủ tục thi bằng A2 được nới lỏng nên hiện nay rất nhiều người có nhu cầu học & thi bằng A2.

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng A2.

Giấy khám sức khỏe (do BVĐK cấp quận, huyện trở lên cấp không quá 6 tháng).

2 bản sao chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu có ghi số CMT hoặc căn cước công dân (đối với người Việt Nam). Hộ chiếu (đối với người nước ngoài). Trong ngày thi thì phải mang bản gốc tới để đối chiếu.

3 ảnh màu 3×4 (chụp không quá 6 tháng gồm 1 ảnh dán vào Đơn và 02 ảnh để nộp tại sở GTVT).

Đối với người đã có giấy phép lái xe bằng chất liệu thẻ nhựa PET thì cần nộp thêm bản photo bằng lái trong ngày thi sát hạch.

2. Nộp hồ sơ thi bằng A2 tại đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ thi bằng lái A2 tại các cơ sở đào tạo & trung tâm sát hạch lái xe thuộc sở Giao thông Vận tải ở các địa phương.

Khi đi nộp hồ sơ thì chúng ta cần chuẩn bị:

Lệ phí thi & lấy bằng A2 là 2.250.000đ

Lệ phí hồ sơ, tài liệu lý thuyết, đào đạo lý thuyết & thực hành… thì sẽ tùy theo từng trung tâm & cơ sở khác nhau nhưng thường khoảng 1,5 tr.

3. Thi lý thuyết hạng A2

Các thí sinh sẽ thi trong phòng máy tính bằng phần mềm sát hạch lý thuyết Giấy phép mô tô hạng A2.

Bài thi giấy phép hạng A2 sẽ gồm có 20 câu: 9 câu về khái niệm & quy tắc giao thông, 1 câu về khái niệm, 7 câu về hỏi về quy tắc, 1 câu hỏi về tốc độ, 1 câu về văn hóa người lái xe.

Thi lý thuyết trong phòng máy tính bằng phần mềm sát hạch lý thuyết cấp Giấy phép lái xe mô tô hạng A2 gồm 20 câu (trong đó có 9 câu về khái niệm và quy tắc giao thông, 1 câu về văn hóa và đạo đức người lái xe, 5 câu về hệ thống biển báo, 5 câu về sa hình. Tất cả các câu hỏi sẽ được lấy ngẫu nhiên trong bộ 365 câu dùng cho việc sát hạch lý thuyết hạng A2 (gồm 145 câu khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ, 25 câu văn hóa, đạo đức nghề nghiệp người lái xe, 100 câu hệ thống biển báo hiệu đường bộ, 95 câu giải các thế sa hình).

Thời gian làm bài là 15 phút, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Trả lời đúng từ 18/20 câu trở lên là đạt.

Lưu ý: Có bằng A1, B1, B2, C… vẫn phải thi sát hạch lý thuyết để cấp bằng A2.

4. Thi thực hành hạng A2

Trong phần thi thực hành hạng A2 thì sẽ gồm 4 bài thi như sau:

Bài 1: Đi qua hình số 8 (chiều rộng của đường thi là 0.9m).

Bài 2: Đi qua vạch đường thẳng

Bài 3: Đi qua đường có vạch cản ( chiều rộng của đường là 3m, vạch cản là 1,5m).

Bài 4: Đi qua đường gồ ghề (9 đường gồ ghề cách nhau 1,5 m, tổng đường thi là 15m).

Các lỗi bị trừ điểm:

Bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm.

Bánh xe đè vào vạch cản của hình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm.

Chạm chân xuống đất trong quá trình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm.

Xe bị chết máy, mỗi lần trừ 5 điểm.

Những lỗi sẽ bị loại luôn:

Đi không đúng trình tự bài sát hạch.

Hai bánh xe của xe sát hạch đi ra ngoài hình sát hạch.

Xe sát hạch bị đổ trong quá trình sát hạch.

Không hoàn thành bài sát hạch.

Điều kiện thi đỗ bằng A2:

Hoàn thành bài thi không quá 10 phút.

Đạt từ 80 điểm trở lên.

Đi đúng trình tự bài sát hạch

5. Một số câu hỏi khi thi bằng A2

Hỏi: Không có bằng A1 có được thi bằng A2 không?

Trả lời: Không có bằng lái A1 vẫn được đăng ký thi bằng lái hạng A2. Vì bằng A1 & A2 là 2 bằng riêng biệt độc lập, không có việc nâng bằng, đổi bằng từ A1 lên A2.

Hỏi: Nếu muốn ghép bằng A2 với các hạng A1, B1, B2 thì phải làm gì?

Trả lời: Nếu muốn ghép bằng A2 mới với bằng hạng A1, B1, B2 (mẫu cũ) thì khi nộp hồ sơ A2 ghi thêm mục “đã có giấy phép lái xe số YYY” và nộp kèm hồ sơ gốc, bản photo của bằng cũ để Sở GTVT ghép chung vào bằng A2. Nếu không thích thì vẫn giữ các bằng cũ để sử dụng (tuy nhiên các loại bằng cũ có quy định thời hạn bắt buộc sẽ phải đổi sang bằng mới).

Hỏi: Theo Tổng cục đường bộ thì có bằng lái ô tô thì không cần thi lý thuyết sát hạch mô tô. Vậy tại sao tôi vẫn phải thi lý thuyết?

Trả lời: Theo Quy định của Tổng cục đường bộ thì trường hợp có bằng lái xe các hạng lớn hơn thì sẽ được miễn thi lý thuyết của hạng bằng nhỏ hơn. Tuy nhiên, quy định của Bộ GTVT nếu có bằng B2 chỉ miễn thi lý thuyết cho hạng A1. Vì Bộ GTVT lớn hơn Tổng cục đường bộ nên quy định của Bộ GTVT mới có giá trị.

Có thể bạn sẽ thích:

Những bài thi sa hình hạng B2 chi tiết nhất

Hướng dẫn kết nối Android Auto trong 5 phút

10 phụ kiện ô tô tốt nhất mà bác tài nào cũng nên có

Điều Kiện Mua Xe Trả Góp

Năm nay 17 tuổi gần 18 tuổi do hoàn cảnh gia đình nên phải đi làm mà hiện giờ em cần 1 chiếc xe nhưng chưa đủ tuổi mong luật sư tư vấn cho em ạ. Em cảm ơn

Căn cứ pháp lý:

Luật sư tư vấn:

Dựa trên nhưng thông tin mà bạn cung cấp và căn cứ pháp luật hiện hành về việc mua trả góp, điều 453 bộ luật dân sự năm 2015 quy định:

Điều 453. Mua trả chậm, trả dần

1. Các bên có thể thỏa thuận về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận tài sản mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu đối với tài sản bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

2. Hợp đồng mua trả chậm hoặc trả dần phải được lập thành văn bản. Bên mua có quyền sử dụng tài sản mua trả chậm, trả dần và phải chịu rủi ro trong thời gian sử dụng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Có thể thấy rẳng trả góp thực chất là hành vi mua trả chậm, trả dần và thuộc phạm vi điều chỉnh của bộ luật dân sự. Như vậy, để xác định xem bạn có đủ điều kiện để mua xe trả góp không cần xác định bạn có đủ điều kiện thực hiện giao dịch dân sự hay không. Điều 20 bộ luật dân sự năm 2015 quy định:

Điều 20. Người thành niên

1. Người thành niên là người từ đủ mười tám tuổi trở lên.

2. Người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trừ trường hợp quy định tại các điều 22, 23 và 24 của Bộ luật này

Theo đó, khi bạn đủ 18 tuổi (không thuộc các trường hợp bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự) thì bạn là người đủ năng lực hành vi dân sự, có đủ điều kiện để thực hiện các quyền quy định tại điều 17 bộ luật dân sự năm 2015:

Điều 17. Nội dung năng lực pháp luật dân sự của cá nhân

1. Quyền nhân thân không gắn với tài sản và quyền nhân thân gắn với tài sản.

2. Quyền sở hữu, quyền thừa kế và quyền khác đối với tài sản.

3. Quyền tham gia quan hệ dân sự và có nghĩa vụ phát sinh từ quan hệ đó.

Từ những căn cứ trên có thể thấy rằng khi bạn đủ 18 và không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự thì bạn có quyền mua xe trả góp.

Bằng Lái Xe 3 Bánh: Điều Kiện

Bằng lái xe 3 bánh là gì?

Trước khi tìm hiểu về bằng lái xe 3 bánh, bạn cần phải nắm được như thế nào là bằng lái xe. Bằng lái xe hay giấy phép lái xe là loại giấy tờ quan trọng được cấp bởi nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân nào đó. Trong đó bạn sẽ có quyền điều khiển và tham gia giao thông bằng một phương tiện nhất định.

Hiện nay có nhiều loại bằng lái xe khác nhau. Trong đó bằng lái xe hạng A được chia thành bốn loại từ A1 đến A4. Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về bằng lái xe 3 banh hay bằng lái A3. Đây là loại giấy phép lái xe được cấp cho những ai điều khiển xe mô tô 3 bánh như xích lô, xe lam 3 bánh, các loại xe mô tô 2 bánh có dung tích xy lanh từ 50 đến 175cc và xe 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Để có được bằng lái A3, thí sinh cần phải tham gia kỳ thi sát hạch lái xe bao gồm bài thi lý thuyết và bài thi thực hành. Nếu đạt số điểm theo quy định của cả hai phần, người dự thi sẽ được cấp giấy phép lái xe A3.

Điều kiện dự thi bằng lái A3

Để có thể tham dự kỳ thi bằng lái xe A3, người dự thi cần phải đáp ứng được các quy định của ban tổ chức. Trong đó:

Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Việt Nam.

Độ tuổi có thể thi bằng lái xe A3 là từ đủ 18 tuổi trở lên.

Đảm bảo có đủ các điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh như dị tật ở mắt, mắc bệnh thần kinh, teo cơ…

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản như trên, bạn có thể đăng ký dự thi bằng lái xe A3. Trước khi đăng ký hãy tham khảo và chọn ra trung tâm dự thi uy tín nhất.

Thủ tục đăng ký lái xe 3 bánh

Trước khi đăng ký dự thi cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định. Hồ sơ này gồm có các loại giấy tờ như sau đây:

2 bản phô tô chứng minh thư công dân hoặc căn cước công dân không cần phải công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

4 ảnh chân dung chụp không được che tai, không che chân mày và có nền xanh.

Giấy khám xứng khỏe được cấp bởi bệnh viện.

Đơn đăng ký học lại xe. Đơn này được phát tại đơn vị đăng ký dự thi.

Tại sao nên đăng ký thi bằng lái xe 3 bánh tại XVN

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tổ chức thi sát hạch bằng lái xe 3 bánh. Trong đó Trung tâm đào tạo lái xe Việt Nam XVN là một trong những địa chỉ uy tín nhất. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và tổ chức thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe cho nhiều hạng xe khác nhau. Khi đăng ký thi tại XVN, thí sinh sẽ được trải nghiệm những ưu đãi như sau:

Thủ tục đăng ký dự thi được tiến hành nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Chỉ mất vài phút để có thể hoàn thành.

Thí sinh được miễn phí hoàn toàn tài liệu và đề thi.

Với những thí sinh chưa có ảnh dự thi có thể chụp lấy ngay tại trung tâm.

Lịch khai giảng được tổ chức hàng tuần.

Hồ sơ được nhận tất cả các ngày trong tuần trừ chủ nhật.

Thí sinh có thể sử dụng gói hỗ trợ cả lý thuyết và thực hành trước khi đăng ký tham dự kỳ thi lái xe A3.

Có nhân viên hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi theo quy định.

Nếu muốn học hỗ trợ thêm ngoài giờ sẽ không mất thêm bất kỳ một loại chi phí nào.

Đội ngũ giảng viên là những người chuyên nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo lái xe lâu năm. Bất kỳ lúc nào bạn gặp khó khăn, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và hướng dẫn nhiệt tình.

Trung tâm có các gói hỗ trợ khác nhau theo nhu cầu của thí sinh. Tùy vào nhu cầu có thể lựa chọn gói hỗ trợ phù hợp nhất.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi thêm các loại bằng lái như A1, A2, B1, B2… tại trung tâm XVN.

Điều Kiện Học Lái Xe Ôtô B1

Để đăng ký tham gia 1 khóa học lái xe ô tô, thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng B2 và hạng B1 rất đơn giản không quá khó như mọi người vẫn nghĩ.

Điều kiện học lái xe ô tô B2 và C Đà lạt bắt buộc khi đăng ký như sau:

Độ tuổi phải từ 18 tuổi trở lên

Sức khỏe tốt không mắc các bệnh nan y, bị dị tật bẩm sinh, thừa thiếu ngón tay chân, mắt nhìn rõ cả 2 bên không bị dị tật mắt quá nặng như cận thị cao độ, loạn thị…( Xem quy định sức khỏe học lái xe 2016

Chiều cao phải từ 1m50 trở lên là được

Phải có CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn. ( Có thể Hộ Chiếu ” Passport ” để thay cho CMND )

Từ 10/2016 khi lên đăng ký chỉ cần mang theo 1 CMND hoặc hộ chiếu bản gốc kèm theo bản phô tô không công chứng và 10 hình thẻ 3×4 màu nền xanh đậm. Các giấy tờ còn lại được hoàn tất 100% miễn phí tại phòng ghi danh

Các giấy tờ kèm theo để hoàn tất hồ sơ được cung cấp miễn phí tại trung tâm:

1 đơn xin đăng ký thi sát hạch lái xe hạng B2 hoặc B1

1 giấy khám sức khỏe mới nhất được xác nhận bởi trung tâm y tế cấp quận, huyện, tỉnh và các cơ sở y tế, phòng khám được Sở GTVT phê chuẩn cho phép thường được Trung tâm đào tạo lái xe mở ngay tại văn phòng ghi danh và khám tại chỗ. ( anh/chị có thể khám sức khỏe tại văn phòng ghi danh của trường khi lên đăng ký ) ( xem quy định sức khỏe học lái xe đà lạt )

10 hình thẻ 3×4 màu nên xanh đậm được chụp trong thời gian gần nhất hoặc có thể chụp tại phòng ghi danh khi lên đăng ký.

2 bản CMND hoặc Hộ chiếu phô tô không cần công chứng. anh/chị có thể phô tô trực tiếp tại phòng ghi danh.

Sau khi hoàn tất hồ sơ anh/ chị nhận tài liệu học như sách đĩa ôn tập 450 câu hỏi luật. Anh/ chị nhận khóa thi ngay khi nộp hồ sơ và lịch học được nhân viên trực phòng ghi danh sắp xếp theo ý anh/chị. Lúc này anh/chị có thể ra về đợi nhân viên xếp lịch học gọi điện báo đi học lý thuyết và thực hành.

To affront get the facts someone is to treat the person with indignity

Nhiều E Ngại Khi Nới Điều Kiện Học Bằng Lái Fc

* Ông Trần Kiêm Hạ (tài xế ở TP.HCM):

Học khó hơn không thay được kinh nghiệm

Gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe container gây ra làm chết nhiều người. Sau những vụ tai nạn này, báo Tuổi Trẻ có loạt bài phản ánh tài xế xe container nghiện ma túy, tài xế container sử dụng bằng giả.

Và sau loạt bài này của Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Quyền – phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ – cho biết theo kiến nghị của Hiệp hội Vận tải hàng hóa chúng tôi Bộ GTVT chỉ đạo sửa thông tư 46 theo hướng tài xế có bằng lái hạng C, D, E muốn học lấy bằng lái FC chỉ cần tối thiểu một năm kinh nghiệm lái xe các bằng trên, thay vì ba năm như hiện nay.

Là một tài xế lái xe chuyên nghiệp, tôi rất ngạc nhiên và băn khoăn với chỉ đạo nói trên của Bộ GTVT. Thực tế cho thấy phần lớn tai nạn giao thông xảy ra do kỹ năng, ý thức, đạo đức của người cầm lái.

Như vậy sau nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe container gây ra và sau loạt bài phản ánh thực tế nhức nhối của Tuổi Trẻ, đáng lẽ phải siết chặt thêm việc đào tạo tài xế lái xe container thì Bộ GTVT lại có ý định sửa đổi quy định theo hướng dễ hơn để đáp ứng nhu cầu thiếu tài xế lái xe container của một số doanh nghiệp vận tải.

Ông Nguyễn Văn Quyền giải thích với báo chí là dù có rút ngắn thời gian kinh nghiệm lái xe của tài xế muốn học lấy bằng FC nhưng quá trình học sẽ khắt khe hơn, từ đó sẽ giảm thiểu tai nạn do loại xe này gây ra. Là người cầm lái lâu năm, theo tôi, việc học cho dù có khắt khe bao nhiêu thì cũng không thể nào thay thế cho kinh nghiệm của người tài xế cầm lái hai năm.

Trước đây, sau 18 tháng học lái xe ở trường, tôi ra trường với tấm bằng hạng D. Lúc đó, với tấm bằng này tôi được phép lái xe đầu kéo nhưng tôi phải trải qua sáu tháng được đàn anh kèm cặp, rồi sau một năm thử việc mới được đơn vị cho cầm lái độc lập.

Sau này, tôi về công tác tại một công ty bêtông ở thành phố và mặc dù đã trải qua mấy năm lái xe tải cùng mấy năm lái chiếc xe bồn trộn bêtông mà khi đảm nhận chiếc đầu kéo ximăng tôi cũng không khỏi lóng ngóng.

Khác với lái xe tải bình thường, lái xe đầu kéo qua khúc cua chỉ cần bẻ lái muộn một tí thì đầu xe chồm sang đường người khác (ngược lại nếu bẻ lái sớm một tí thì dàn bánh sau lấn hẳn sang phần đường phía tài xế bẻ lái). Do đó khi lái xe đầu kéo, tài xế chỉ cần phân tâm một chút là tai nạn có thể xảy ra tức khắc.

Cơ quan chức năng có thể cho rằng chương trình học mới khắt khe hơn sẽ khắc phục được điều này, nhưng kinh nghiệm cầm lái thì sao? Tôi cho rằng kinh nghiệm cầm lái ba năm là sự trải nghiệm cần thiết đối với tài xế. Và trong ba năm ấy, doanh nghiệp vận tải sẽ sàng lọc dần những người kém khả năng hoặc thiếu đạo đức, có tính bốc đồng khi cầm lái để đảm bảo an toàn cho mọi người đi đường.

Một số doanh nghiệp nại rằng: “Do quy định phải có ba năm kinh nghiệm tài xế bằng hạng C mới được thi lấy bằng hạng FC nên chúng tôi thiếu tài xế”. Vậy thì tính ba năm trở về trước, cả nước ta đã đào tạo được bao nhiêu tài xế bằng hạng C? Tôi cho rằng đây là con số không nhỏ. Có lẽ các doanh nghiệp này chỉ nhìn quanh quẩn trong nội bộ doanh nghiệp mình để nói lên điều đó.

* Ông Đặng Cường (người chạy xe ôm trước Khu chế xuất Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM):

Phải đủ độ “chín” mới nên lái xe container

Mỗi ngày, tôi đứng chờ khách trước Khu chế xuất Linh Trung khoảng 4-5 tiếng đồng hồ và chứng kiến không biết bao nhiêu xe đầu kéo container vượt đèn đỏ. Còn những lúc xe cộ dừng chờ đèn đỏ phía trước thì những tài xế xe đầu kéo container ở phía sau bấm còi inh ỏi và ngang nhiên ủi xe lên, lấn đường.

Từ nhiều năm nay tôi thấy tài xế xe container thường chạy rất ẩu trên đường. Họ chạy tất cả các làn đường, ép xe máy vào lề đường… Theo tôi, chạy xe ẩu như vậy là do ý thức của tài xế.

Theo dõi qua báo đài, tôi được biết cơ quan chức năng sẽ giảm số năm tích lũy kinh nghiệm cho tài xế lái xe từ bằng lái hạng C, D, E… thi lên bằng FC từ ba năm xuống còn một năm. Liệu trong vòng một năm cầm lái xe tải, những tài xế này đã đủ chín chắn để tiếp tục cầm lái những loại xe lớn hơn, có nguy cơ gây ra tai nạn cao hơn như xe đầu kéo container hay không?

Tôi nghĩ cần phải cân nhắc lại việc này vì những người mới vào nghề mà cầm vôlăng xe đầu kéo container thì đó là hiểm họa thật sự cho người đi đường.

Ông Nguyễn Văn Tùng (đại biểu HĐND TP.HCM):

Chỉ nên là giải pháp tình thế

Việc dự thảo sửa đổi thông tư 46 theo hướng nới lỏng điều kiện học bằng lái FC của Tổng cục Đường bộ, theo tôi, chỉ nên xem là giải pháp tình thế. Đặt trong bối cảnh hiện nay, khi mà các doanh nghiệp vận tải buộc phải chấp nhận tài xế sử dụng bằng giả do không có đủ tài xế có bằng lái thật cũng như những tài xế hội đủ điều kiện để thi bằng lái FC, thì giải pháp này có thể tạm chấp nhận.

Ở đây chỉ là nới lỏng yếu tố về số năm kinh nghiệm tối thiểu, còn lại những yếu tố cơ bản khác phải giữ vững. Thực tế cho thấy không phải cứ chúng ta siết điều kiện thi lấy bằng thì ngay lập tức tất cả những ai không có bằng, không đủ chuẩn đều không dám ngồi sau vô lăng và tai nạn giao thông sẽ giảm.

Vấn đề ở đây là nới lỏng đối tượng được học, để tạo điều kiện cho nhiều tài xế có thể học và tham gia sát hạch lấy bằng. Nếu công tác sát hạch chặt chẽ vẫn sẽ sàng lọc được các tài xế thật sự đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Tuy nhiên, tôi nhấn mạnh nên xem việc nới rộng điều kiện học lấy bằng FC chỉ là hướng giải quyết tạm thời. Về lâu dài, cần có kế hoạch, chiến lược đào tạo tài xế đủ trình độ, kinh nghiệm để lái xe hạng nặng vì đây là loại phương tiện thường gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

MAI HƯƠNG ghi

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện &Amp; Thủ Tục Thi Bằng A2 2022 trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!