Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Hạn Như Thế Nào , Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Quá Hạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Hạn Như Thế Nào , Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Quá Hạn mới nhất ngày 20/09/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,960 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đổi Bằng Lái Xe Quá Hạn
 • Phần Mềm Ôn Thi Lý Thuyết 600 Câu
 • Ôn Thi Giấy Phép Lái Xe 0.0.2 Apk
 • Quy Định Mới Về Giấy Phép Lái Xe
 • Quy Định Mới Về Thời Hạn Sử Dụng Giấy Phép Lái Xe, Cấp Đổi Gplx
 • 1. Việc cấp , đổi bằng lái xe ô tô hết hạn , quá thời hạn sử dụng được quy định như sau :

  – Trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng sẽ áp dụng quy định tại khoản 2 điều 52 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT : ” người có giấy phép lái xe quá hạn sử dụng dưới ba tháng kể từ ngày hết hạn , người có giấy phép lái xe bị hỏng được xét đổi giấy phép lái xe ” .

  – Trường hợp đổi giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng ba tháng trở lên sẽ áp dụng quy định tại khoản 1 điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT , người có bằng lái xe ô tô quá thời hạn sử dụng :

  * Quá từ 3 tháng đến dưới 1 năm kể từ ngày hết hạn , phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe .

  * Quá từ 1 năm trở lên kể từ ngày hết hạn , phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe .

  – Trường hợp không thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe đúng quy định , nếu điều khiển xe ô tô tham gia giao thông sẽ bị xử phạt vị phạm hành chính theo quy định tại khoản 4 khoản 7 điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP .

  2. Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn :

  – Hồ sơ đổi bằng lái xe ô tô hết hạn cần chuẩn bị :

  * 01 bản photo CMND hoặc hộ chiếu/căn cước công dân .

  * 01 bản photo giấy phép lái xe ô tô bị quá hạn .

  * Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định .

  * Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định ( mẫu quy định hiện hành của Bộ Y Tế ).

  * 02 ảnh 3×4 kiểu chứng minh thư , nền ảnh màu xanh dương đậm .

  * Chụp ảnh trực tiếp tại nơi tiếp nhận hồ sơ .

  – Khi nộp hồ sơ thủ tục đề nghị đổi giấy phép lái xe ô tô quá hạn phải xuất trình giấy phép lái xe , chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu .

  – Chi phí khi đổi bằng lái xe ô tô quá hạn sẽ cao hơn khi đang còn hạn , vì thế bạn nên làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô khi gần hết hạn ( còn khoảng 2 tuần đến ngày hết hạn ) .

  3. Đổi bằng lái xe ô tô hết hạn qua mạng :

  – Người có nhu cầu cấp đổi bằng lái xe ô tô qua mạng phải kê khai theo mẫu bao gồm : tên tuổi , nơi cư trú , số CMND , số giấy phép lái xe…. Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin hệ thống sẽ xác nhận và cấp cho người đăng ký một mã số ( số thứ tự ) hẹn ngày , giờ đến làm việc , mỗi mã số được cấp bạn được phép đặt lại lịch hẹn hai lần .

  – Mức lệ phí khi bạn thực hiện cấp đổi qua mạng là 135.000 đồng/trường hợp . Khi đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ô tô người đăng ký chỉ cần mang giấy phép lái xe ô tô cũ , hồ sơ gốc , chụp ảnh tại chỗ và đợi để được nhận ngay giấy phép lái xe mới .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Phân Hạng Giấy Phép Lái Xe
 • Luyện Thi Bằng Lái Xe For Ios
 • Hướng Dẫn Cấp Đổi Giấy Phép Lái Xe Trực Tuyến.
 • Học Lái Xe Máy Tại Thái Nguyên & Thi Bằng Lái 2021
 • Hướng Dẫn Thi Giấy Phép Lái Xe A1 Đầy Đủ 2021
 • Bạn đang xem bài viết Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Hạn Như Thế Nào , Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Bằng Lái Xe Ô Tô Quá Hạn trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv