Dừng Xe Làm Che Khuất Biển Báo Về Tốc Độ Bị Xử Phạt Như Thế Nào ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Dừng Xe Làm Che Khuất Biển Báo Về Tốc Độ Bị Xử Phạt Như Thế Nào ? mới nhất ngày 20/09/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,920 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Dừng Đỗ Ô Tô Không Lo Bị Phạt, Lại Đảm Bảo An Toàn
 • Phạt Tiền Từ 6 Trăm Nghìn
 • Biển Nào Báo Hiệu Nơi Đường Sắt Giao Vuông Góc Với Đường Bộ
 • Hệ Thống Báo Hiệu Đường Bộ Là Gì? Quy Định Cụ Thể Về Hệ Thống Này
 • Hệ Thống Báo Hiệu Đường Bộ Là Gì?
 • Hỏi: Tôi đi ô tô và dừng xe làm che khuất biển báo hiệu đường bộ, cụ thể là che khuất biển báo về tốc độ. Cho tôi hỏi trường hợp này tôi bị phạt như thế nào? Tôi chỉ bị phạt tiền hay còn bị tước bằng lái xe nữa?

  Cơ sở pháp lý:

  Thứ nhất, theo điểm đ khoản 3 Điều 5Nghị định 46/2016/NĐ – CPquy định:

  “Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

  3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;”

  Căn cứ theo quy định này thì đối với hành vi dừng xe làm che khuất biển báo hiệu thì mức xử phạt là phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

  Thứ hai, căn cứ Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

  “Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

  12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

  c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b Khoản 7; Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 1; Điểm a, Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm k, Điểm l Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

  Căn cứ theo quy định này hành vi dừng xe che khuất biển báo hiệu đường bộ chỉ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe khi mà gây tai nạn giao thông.

  Như vậy, đối với trường hợp của bạn là dừng xe làm che khuất biển báo hiệu đường bộ không gây tai nạn giao thông thì chỉ bị phạt phạt tiền với mức xử phạt là từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Nếu việc dừng xe che khuất biển báo hiệu đường bộ của bạn gây tai nạn giao thông thì ngoài mức phạt tiền trên thì bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

  Tổng đài tư vấn pháp luật 24h : 19006184

  --- Bài cũ hơn ---

 • Che Khuất Biển Báo Đường Bộ Khi Dừng Xe Ô Tô Bị Phạt Bao Nhiêu?
 • Lỗi Đỗ Xe Che Khuất Biển Báo Đường Bộ Năm 2021
 • Tổng Cục Đbvn Phổ Biến Nội Dung Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Về Biển Báo Hiệu Đường Bộ
 • Quy Định Về Hiệu Lực Và Vị Trí Đặt Biển Báo Hiệu Giao Thông Đường Bộ
 • Thứ Tự Hiệu Lực Của Hệ Thống Báo Hiệu Đường Bộ Hiện Nay
 • Bạn đang xem bài viết Dừng Xe Làm Che Khuất Biển Báo Về Tốc Độ Bị Xử Phạt Như Thế Nào ? trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv