Giấy Phép Lái Xe Hạng C Là Gì? Và Những Thông Tin Chi Tiết Về Gplx Hạng C

Xem 3,564

Cập nhật thông tin chi tiết về Giấy Phép Lái Xe Hạng C Là Gì? Và Những Chi Tiết Về Gplx Hạng C mới nhất ngày 02/08/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thi Lý Thuyết Lái Xe Bằng C
 • Học Bằng Lái Xe Hạng C Cấp Tốc Tại Hà Nội Chất Lượng
 • Khóa Học Lái Xe Hạng C
 • Học Lái Ô Tô Hạng C Ở Hà Nội
 • Học Lái Xe Ô Tô Hạng C, Đào Tạo Lái Xe Bằng C Ở Hà Nội
 • Chào các bạn, tôi là Hữu Nhân, tôi từng là học viên tại trung tâm. Tôi vừa nhận được giấy phép lái xe hạng D cách đây khoảng 2 tháng sau khi nộp hồ sơ nâng hạng từ C lên D để phục vụ cho công việc lái xe tải đường dài của mình.

  Tôi viết bài Giấy phép lái xe hạng C là gì? Những thông tin chi tiết về giấy phép lái xe hạng C xin gửi cho trung tâm với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đến với anh em tài xế đang có ý định học và hành nghề lái xe như tôi.

  Giấy phép lái xe hạng C là gì?

  Như các anh em trong nghề đều biết, GPLX hạng C là một trong những loại giấy phép lái xe hạng nặng. Có rất nhiều anh em e dè khi đăng kí học và thi giấy phép lái xe hạng C vì nói cho cùng thì đây thuộc loại giấy phép lái xe khó đậu. Nhưng đổi lại, đối với một người tài xế đã xác định kiếm tiền bằng công việc lái xe vận chuyển hàng hóa thì khi sở hữu giấy phép lái xe hạng C, cơ hội việc làm được mở rộng và công việc vận tải của bạn lại sẽ thuận lợi hơn rất nhiều lần so với các loại giấy phép lái xe dưới hạng.

  Tóm lại, giấy phép lái xe hạng C là chứng chỉ hợp pháp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tài xế hành nghề lái xe vận tải các loại xe có trọng tải lớn.

  Ngoài ra, bản thân tôi có lời khuyên chân thành dành cho các bạn là ngoài việc hiểu được giấy phép lái xe hạng C là gì, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin chi tiết cần thiết khác của bằng C. Việc này sẽ giúp bạn có những quyết định và lựa chọn loại GPLX phù hợp, cần thiết nhất cho công việc.

  Giấy phép lái xe hạng C lái được xe gì?

  Theo tôi tìm hiểu, thông qua luật do Sở GTVT ban hành, quy định về các phương tiện giấy phép lái xe hạng C được phép điều khiển và vận tải bao gồm:

  • Các loại xe ô tô số tự động hay số sàn từ 4 – 9 chỗ hoặc dưới 9 chỗ, kể cả chỗ ngồi dành cho người lái xe, ô tô cho người khuyết tật.

  Từ quy định trên, các anh em tài xế vô tư điều khiển các loại xe tải có trọng tải lớn để vận chuyển hàng hóa. Nhưng không nên chở quá trọng tải quy định để tránh gặp mấy anh “áo vàng” và quan trọng hơn hết là kéo dài tuổi thọ của động cơ. Loại giấy phép lái xe này không có giá trị lưu thông đối với các loại xe khách từ 16 trở lên hoặc xe container.

  Giấy phép lái xe hạng C có thời hạn bao lâu?

  Khi chọn nghề tài xế, ngay từ đầu bản thân tôi đã xác định khi nào mình còn đủ sức khỏe thì mình còn theo nghề. Vì tôi quan niệm, cái nghề – cái nghiệp. Cho nên, trong suốt những chặng đường dài của tôi, tôi sẽ sở hữu ít nhất 1 giấy phép lái xe hạng C.

  Bởi lẽ, tính từ ngày được cấp cho đến ngày hết giá trị sử dụng thì giấy phép lái xe hạng C có thời hạn là 5 năm. Sau thời gian 5 năm, chúng ta bắt buộc phải nộp hồ sơ gia hạn.

  Điều kiện cần và đủ để học giấy phép lái xe hạng C là gì?

  Về độ tuổi, nếu ai đó nghĩ rằng đủ 18 tuổi có thể học được giấy phép lái xe hạng C thì đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Vì độ tuổi đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký học và thi giấy phép lái xe loại này phải từ đủ 21 tuổi trở lên (tính theo tuổi trên giấy đối với cả nam và nữ).

  Về sức khỏe, có sức khỏe tốt là điều kiện cần và bắt buộc khi đăng ký thi các loại bằng lái. Nghề tài xế là một trong những cái nghề vô cùng vất vả nhưng cũng không kém phần thú vị. Nên để trở thành một tài xế giỏi, kiếm được nhiều tiền bằng công việc chở hàng thì bạn phải có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh động kinh; không bị dị tật…

  Làm thế nào khi giấy phép lái xe hạng C bị hết hạn?

  Giấy phép lái xe hay còn được gọi là bằng lái xe được xem như vật bất ly thân đối với một người tài xế. Anh em tài xế chúng tôi thường có một câu nói đùa với nhau rằng “ghệ nhí thì có thể không có chứ giấy phép lái xe nhất thiết phải có một đến hai loại”.

  Cho nên, khi “em” ấy đã đến độ tuổi cần phải làm mới thì anh em mình cứ sẵn sàng đưa em ấy đi làm mới. Cứ 5 năm 1 lần bằng cách nộp hồ sơ gia hạn bao gồm:

  • Đơn đề nghị xin gia hạn giấy phép lái xe hạng C theo mẫu;
  • Bản sao CMND;
  • 3 tấm hình 3×4;
  • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận trong 3 tháng gần nhất.
  • Bộ hồ sơ gốc của giấy phép lái xe hạng C.

  Đặc biệt, đối với những ai quyết chí sống với cái nghề ăn đường, ngủ xá như vầy thì tuyệt đối không được có tư tưởng sử dụng bằng giả để tiết kiệm chi phí học và thi vì nó sẽ mang lại nhiều hậu quả khó lường cho bản thân người tài xế và những người cùng tham gia giao thông.

  Nâng hạng giấy phép lái xe từ C lên D, E, FC

  Mặc dù được vận tải các loại ô tô tải, tải có trọng tải lớn thế nhưng giấy phép lái xe hạng C vẫn còn nhiều giới hạn hơn so với hạng D, E, Fc. Cho nên, đôi khi vì tính chất và yêu cầu của công việc, nên cần phải nâng hạng từ giấy phép lái xe hạng C lên D, E hoặc Fc.

  Bên cạnh đủ 24 tuổi đối với hạng D và 27 tuổi đối với hạng E, điều kiện là có quá trình hành nghề lái xe lần lượt của D, E là từ 3 hoặc 5 năm trở lên và có 50.000km hoặc 100.000km lái xe an toàn trở lên để hoàn thành hồ sơ nâng hạng bao gồm:

  • 4 ảnh 3×4 nền xanh biển đậm (khách hàng có thể chụp tại trung tâm sát hạch lái xe);
  • Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định;
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng cấp tương đương trở lên;
  • Bộ hồ sơ gốc thi bằng C
  • Bản sao giấy phép lái xe bằng C (xuất trình bản chính khi tham gia thi sát hạch tại trung tâm).

  Với những chia sẻ từ kinh nghiệm của mình, tôi hy vọng các bạn sẽ tự tin hơn khi đăng ký thi giấy phép lái xe tại trung tâm. Tôi cũng rất mong một ngày nào đó tôi sẽ và các bạn sẽ trở thành bạn của nhau trên những tuyến đường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng C Lái Được Những Loại Xe Nào? Cập Nhật 2021
 • Điều Kiện Học Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Gồm Những Gì?
 • Chưa Đủ Ngày Nhưng Đủ Năm Thì Có Được Thi Bằng Lái Xe Không?
 • Độ Tuổi Tối Thiểu Thi Bằng Lái Xe Hạng C Là Bao Nhiêu?
 • Có Giấy Hẹn Cấp Bằng Lái Xe Thì Có Được Điều Khiển Xe Máy Không?
 • Bạn đang xem bài viết Giấy Phép Lái Xe Hạng C Là Gì? Và Những Chi Tiết Về Gplx Hạng C trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv