Xem Nhiều 9/2021 # Góp Phần Phản Bác “ngụy Sử” # Top Trend

Xem 99

Cập nhật thông tin chi tiết về Góp Phần Phản Bác “ngụy Sử” mới nhất ngày 27/09/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chỉ Số Glycemic Index Và Chỉ Số Glycemic Load Có Ý Nghĩa Gì?
 • Cách Xem Thước Lỗ Ban Chuẩn Và Ý Nghĩa Các Loại Thước Lỗ Ban
 • Tìm Hiểu Y Nghĩa Của Các Con Số Theo Thuyết Ngũ Hành
 • Ba Sự Kiện Mỹ Thuật Lớn Trong Năm 2021
 • Niceaccounting: Hệ Thống Tài Khoản
 • Thời gian qua, nhất là sau khi Viện sử Việt Nam họp báo công bố Bộ sử 15 tập, dư luận xã hội đã dậy sóng phản ứng. Mạnh mẽ nhất là của đội ngũ cựu chiến binh, đồng bào sống qua các cuộc kháng chiến, lớp trẻ… Đặc biệt là sự bác bỏ những quan điểm mà ông Trần Đức Cường, tổng chủ biên, giải thích lý do Bộ sử đã bỏ (không dùng) các từ Ngụy quyền, Ngụy quân.

  Là một cán bộ đảng viên, tôi xin góp ý phụ họa cùng phản bác các quan điểm sai trái. Đặc biệt là về hậu họa khôn lường của việc bỏ từ Ngụy trong lịch sử.

  Ngụy quyền, Ngụy quân, là tên gọi đúng bản chất của cái gọi là “Chính phủ quốc gia” và “Quân đội quốc gia” của Bảo Đại, cái gọi là “Việt Nam Cộng hòa” và “Quân đội Việt Nam Cộng hòa” của Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu…

  Thực tiễn là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã xâm lược hòng nô dịch dân tộc Việt Nam. Với những mưu mô thâm độc, chúng đã dựng lên, nuôi dưỡng, sử dụng các thực thể tay sai. (3 nước Đông Dương thời ấy đều có Ngụy). Thực tiễn cũng ghi sâu: Cả hệ thống chính trị cùng nhân dân ta, quân đội ta, vẫn luôn gọi như vậy. Từ người dân thường tới lãnh tụ đều gọi như vậy. Chính cái bản chất phi nghĩa, bù nhìn tay sai bán nước của chúng, đã được phản ánh chính xác qua tên gọi. Đích danh chúng là Ngụy; là giặc!

  Đó là sự thật khách quan, là thực tiễn (là tiêu chuẩn của chân lý), đã được nhân dân ta ghi sâu vào tâm trí và được sử sách ghi nhận. Dù có tra từ điển, hay vin vào đâu đi nữa, thì đó vẫn là chân lý. Khái niệm nếu chưa đúng, chưa đủ, thì phải điều chỉnh. Không được áp đặt khái niệm chủ quan, hay bất cứ lý do gì để bẻ cong, xuyên tạc chân lý, lịch sử.

  – Những người viết sử, nghiên cứu sử, càng phải thấu hiểu như vậy. Ấy vậy mà họ đã làm ngược lại chân lý, lịch sử. Họ bắt đầu bằng bỏ các từ “Ngụy quyền Sài Gòn”, “Ngụy quân”, thay bằng “Chính quyền Sài Gòn”, “Quân đội Sài Gòn”. Lý do họ đưa ra có vẻ hay ho. Nhưng đó chỉ là ngụy biện, sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết của sự diễn giải, tuyên truyền, xuyên tạc, hòng lật sử. Các loại kẻ thù, nhất là bọn phản bội, đang mong chờ, đang hí hửng và đang thực hiện điều đó! Gần đây chúng càng công khai trắng trợn. Họ muốn đặt Ngụy quyền, Ngụy quân ngang hàng với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Quân đội nhân dân Việt Nam; rồi đi tới mức không còn dùng từ “địch”, “ta”; không có chiến tranh giải phóng của dân tộc ta; không có chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ! Chỉ có nội chiến; mỗi bên có lý tưởng riêng, có mục tiêu “giữ Nước” riêng! Tiếp tục bôi nhọ, bài bác cả các lãnh tụ cách mạng, các anh hùng dân tộc!… Vậy là “chính” và “tà” bị đảo lộn! Cả sự nghiệp đấu tranh vĩ đại giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, với sự hy sinh vô bờ bến, và thành quả vẻ vang của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, bị xem là vô ích, vô nghĩa, thậm chí là phi nghĩa!

  Bài học về sự sụp đổ của Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu về đào bới lịch sử, lật sử, là quá thấm thía! Không dập tắt ngay đốm lửa nhỏ sẽ thành đám cháy lớn.

  Ta đều rõ: Sự nhìn nhận đánh giá khách quan, chính là khoa học phản ánh đúng hiện thực. Vậy thì lịch sử phải là khoa học, phải ghi đích danh Ngụy quyền, Ngụy quân. Đành rằng có đôi chỗ phải ghi Việt Nam Cộng hòa, Quân đội Việt Nam Cộng hòa, hay là Chính quyền Sài Gòn, Quân đội Sài Gòn. (Như khi viết về Hiệp định Paris, về Ủy ban Liên hợp quân sự 4 bên). Là vậy. Nhưng họ đã bóp méo và xóa bỏ hiện thực khách quan bằng ý đồ chủ quan, mờ ám; phản khoa học.

  Hiệp định Genève và Hiệp định Paris về Việt Nam, đều có ghi nhận Chính phủ Quốc gia Việt Nam và Việt Nam Cộng hòa là các thực thể. Tuy nhiên, không hề nêu đó là những thực thể chân chính. Chúng ta không bao giờ xem họ là đại diện một phần, càng không thể là đại diện một quốc gia – dân tộc. (Tất nhiên họ được những nước cùng phe xâm lược và những kẻ làm chư hầu, tay sai… công nhận).

  Hoàng Sa và phần lớn lãnh thổ miền Nam Việt Nam thời kỳ trước 1975, đều là những vùng tạm chiếm bởi Pháp, Mỹ và tay sai. Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược đã chuốc lấy thất bại, phải ký hiệp định thừa nhận chúng là xâm lược; công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam ta. Các thực thể bù nhìn tay sai của chúng, gắn liền với chúng, cũng đều phải sụp đổ. Chúng đều là phi nghĩa, là bất hợp pháp. Thực sự là Hoàng Sa đã bị Mỹ, Ngụy dâng cho Trung Quốc. (Một trong những trò mua bán Trung – Mỹ trên lưng nhân dân Việt Nam). Bây giờ nói công nhận “Việt Nam Cộng hòa”, hay “Chính quyền Sài Gòn” là chính danh để có cơ sở pháp lý đòi lại Hoàng Sa, thì thật là chuyện nực cười! Thử hỏi: Chúng vin cớ đó để đòi lại vùng chúng tạm chiếm trước 1975 từ vĩ tuyến 17 trở vào thì sao?!

  Phải khẳng định rằng: chỉ có Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chủ thể duy nhất hợp pháp, với sức mạnh toàn dân tộc và đoàn kết quốc tế, phát huy nghệ thuật đấu tranh của các thời quá khứ, mới giành lại được Hoàng Sa. Không thể dựa vào bất cứ thế lực nào; càng không thể dựa vào bóng ma Việt Nam Cộng hòa (Ngụy), mà đòi lại được.

  – Về tính nhân ái, thực hiện đoàn kết toàn dân, đoàn kết quốc tế, thì Đảng, Nhà nước ta đã và đang phát huy cao độ truyền thống dân tộc. (Dù không tránh khỏi thiếu sót khuyết điểm). Nhờ đó mới có thắng lợi huy hoàng trong chiến tranh giải phóng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế và sự nghiệp đổi mới. Nước ta có uy tín và vị thế quốc tế ngày càng cao. Bầu bạn quốc tế, cả nhân loại có lương tri, cả kẻ thù, đều khâm phục yêu mến Việt Nam qua lịch sử và hiện tại. (Số phiếu kỷ lục 192/193 phiếu của Đại hội đồng Liên hợp quốc bầu Việt Nam làm thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là một ví dụ vinh quang). Nếu chúng ta bỏ từ Ngụy, rồi làm biến chất lịch sử oanh liệt của mình, thì chắc chắn sẽ nhận được sự thất vọng, chê cười. Đừng nói là tranh thủ thêm được bầu bạn quốc tế.

  Đảng, Nhà nước, nhân dân ta luôn nhất quán chủ trương gác lại quá khứ, hướng tới tương lai. Với thù ngoài đã và mãi là vậy. Với tay sai của thực dân đế quốc cũng vậy. Chúng ta thấu hiểu: ngoài bọn ác ôn khát máu cam tâm làm tay sai, thì phần lớn trong đội ngũ của họ là những người bị bắt buộc, lầm đường lạc lối. Chúng ta không hề mang lòng thù hận, không hề báo thù. Chúng ta quá nhân ái! Những người yêu nước trong số họ đã sớm nhận ra điều đó. Họ đã và đang trở về hòa nhập với dân tộc, với chính nghĩa, hướng về đất nước. Chỉ còn số rất ít ngoan cố, ôm thù hận vì tiếc nuối quá khứ phè phỡn trên sự đau khổ của nhân dân. Chúng chỉ mong lịch sử bị đảo lộn, ảo tưởng trở lại quá khứ! Chúng ta không cầu mong họ. Chúng ta cũng chỉ gọi Ngụy khi cần, không hề muốn nhục mạ ai.

  *

  Ngụy cũng là người Việt Nam, là nỗi đau xót hổ thẹn chung của dân tộc. Nhưng lịch sử mãi mãi vẫn là lịch sử. Cũng như phát xít Đức, Ý, Nhật, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, Khmer đỏ diệt chủng… Sẽ mãi mãi còn lưu truyền trong sử sách, vẫn bị nhân loại nguyền rủa!

  Lịch sử dân tộc ta, Đảng ta, là những pho sử vàng. Chúng ta tin tưởng và mong chờ Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng sẽ sớm xử lý kiên quyết thích đáng vấn đề Ngụy sử. Thế lực nào, kẻ nào muốn thay đổi, muốn chà đạp lịch sử, thì sẽ bị lịch sử nghiền nát!

  Trung tướng Lê Thái Bê

  (Anh hùng LLVTND, nguyên Chính ủy Trường Sỹ quan Lục quân 2 – Đại học Nguyễn Huệ)

  Tuần Báo Văn Nghệ chúng tôi số 583

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sim 583 May Mắn Tài Lộc
 • Ý Nghĩa Của Chứng Thực Mã Hóa Ssl Với Email Server
 • Ghi Nhớ Lời Bác Dạy (Số 586)
 • Sim 586 May Mắn Tài Lộc
 • Công An Nhân Dân / Số 756 / Trang / Ngày 4/8/2018
 • Bạn đang xem bài viết Góp Phần Phản Bác “ngụy Sử” trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv