Xem Nhiều 3/2023 #️ Hiến Kế Giao Thông Hà Nội Bớt Tắc Đường Tháng Cận Tết # Top 9 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Hiến Kế Giao Thông Hà Nội Bớt Tắc Đường Tháng Cận Tết # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiến Kế Giao Thông Hà Nội Bớt Tắc Đường Tháng Cận Tết mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã “t rồng” thêm khá nhiều biển báo hiệu, cấm taxi trong giờ cao điểm trên các đường phố trọng tâm, nhằm hạn chế tắc đường trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất (2018).

Tuy nhiên, việc hạn chế tắc đường nêu trên, phải hiểu chính xác là trước và sau Tết Nguyên đán. Còn trong Tết Nguyên đán lại “vô tư”, chẳng sợ tắc đường. Vì số lượng người ở các tỉnh về quê ăn Tết hết cả. Kinh nghiệm sáng mồng một, mồng hai Tết ra phố năm nào cũng thấy “xông xênh”.

Đặc biệt, việc dựng biển báo cấm taxi trong giờ cao điểm là thất cách. Bởi vì thực tế có không ít trường hợp đi cấp cứu, những người đau đẻ không thể đi xe bus, hay xe đặc chủng 115. Đấy là còn chưa kể một số cán bộ cao cấp đi làm hàng ngày (trong giờ cao điểm) bằng taxi.

Và để góp phần hạn chế tắc đường Hà Nội trước, sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất (2018), tôi kiến nghị với cơ quan chức năng năm biện pháp thiết thực:

Thứ nhất, phát huy tối đa khả năng thông xe của những đường phố một chiều. Rà soát lại toàn bộ mạng lưới đường phố. Trên cơ sở đó, quy định thêm những đường phố một chiều (trong điều kiện có thể). Ví dụ, quy hoạch toàn bộ đường Thụy Khuê thành một chiều. Tránh nửa vời hiện tại, đoạn từ ngã ba dốc Tam Đa đến trường THPT Chu Văn An đang cho đi hai chiều, thường xuyên gây ách tắc giao thông. Kinh khủng nhất ở ngã ba Thụy Khuê-dốc La pho.

Thứ hai, chỉnh sửa lại những cụm đèn tín hiệu tê liệt ở trước cửa Bưu điện Bờ Hồ và bất hợp lý ở ngã tư đường Hùng Vương-Phan Đình Phùng. Cụ thể đèn tín hiệu cho người đi bộ sang đường (trước cửa Bưu điện Bờ Hồ) cần được phục hồi vào những ngày thường. Và chỉ tắt đèn vào ngày phố đi bộ-thứ 7, chủ nhật. Đồng thời, cần gỡ bỏ đèn tín hiệu phụ-cho xe rẽ phải khi đèn đỏ tại ngả đường Phan Đình Phùng-Hùng Vương. Bởi mật độ xe rẽ phải không nhiều; nếu cứ để đèn tín hiệu phụ-cho xe rẽ phải khi đèn đỏ, đang gây phản tác dụng-ùn ứ đường triền miên tại ngã tư này.

Ngoài ra theo kinh nghiệm thủ đô Bangkok Thái Lan, nên lắp đặt đèn tín hiệu cảnh báo có người đi bộ sang đường trên vạch sơn “ngựa vằn”, ở những đoạn đường phố, không phải ngã ba, ngã tư.

Thứ ba, tiếp tục lắp dựng thêm các cầu bộ hành cho người đi bộ sang đường ở ngã tư Nghĩa Tân-Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy) và ngã ba đường Cổ Linh-ngõ 206 (quận Long Biên)… để tạo điều kiện, chiếu cố những người đi bộ sang đường đúng Luật Giao thông.

Thứ tư, nên bỏ biển báo hiệu cấm taxi trong giờ cao điểm, ở những đường phố xét thấy không thật sự cần thiết. Và hạ những biển thí điểm “nơi dừng, đỗ taxi”. Biển này quá “vô duyên”, do lẫn lộn giữa xe bus và taxi.

Thứ năm, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát cơ động-không “dậm chân tại chỗ”, để hướng dẫn giao thông, ngăn ngừa những người đi đường vi phạm Luật Giao thông. Xử lý kịp thời các trường hợp lái xe hách đừng xe bừa bãi-sau khi xuất bến; người lái môtô, xe gắn máy 2 bánh chạy đủng đỉnh-gây cản trở giao thông vì “còn” mải nghe điện thoại di dộng…

Các Quy Tắc Giao Thông Đường Bộ (Phần 10)

Hệ thống báo hiệu đường bộ gồm :hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; tín hiệu đèn giao thông,biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu hoặc tường bảo vệ, rào chắn.

1. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông quy định như sau:

a/ Tay giơ thẳng đứng để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở các hướng dừng lại.

b/ Hai tay hoặc một tay dang ngang để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái của người điều khiển giao thông được đi.

c/ Tay phải giơ về phía trước để báo hiệu cho người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía trước người điều khiển giao thông được rẽ phải; người tham gia giao thông ở phía bên trái người điều khiển giao thông được đi tất cả các hướng; người đi bộ qua đường phải đi sau lưng người điều khiển giao thông.

2. Tín hiệu đèn giao thông có ba mầu, quy định như sau:

a/ Tín hiệu xanh là được đi.

b/ Tín hiệu đỏ là cấm đi.

c/ Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

3. Biển báo hiệu đường bộ gồm năm nhóm, quy định như sau:

a/ Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm.

b/ Biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

c/ Biển hiệu lệnh để báo các hiệu lệnh phải thi hành.

d/ Biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết.

e/ Biển phụ để thuyết minh bổ sung các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn.

Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi.

Người tham gia giao thông ở các hướng phải dừng lại.

Tất cả các trường hợp trên.

Người tham gia giao thông ở phía sau người điều khiển phải dừng lại, người ở phía trước người điều khiển được rẽ trái; người ở phía bên trái người điều khiển được rẽ trái; người đi bộ qua đường phải dừng lại sau lưng người điều khiển giao thông.

Người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển phải dừng lại; người ở phía trước người điều khiển được rẽ phải; người ở phía bên trái người điều khiển giao thông được đi các hướng; người đi bộ qua đường phải đi sau lưng người điều khiển giao thông.

Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi.

Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông được đi thẳng; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi thẳng và rẽ phải.

Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

Hiệu lệnh của đèn điều khiển giao thông.

Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ.

Nhóm biển báo cấm để biểu thị các điều cấm; nhóm biển báo hiệu nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra; nhóm biển báo hiệu lệnh để báo hiệu các hiệu lệnh phải thi hành.

Nhóm biển chỉ dẫn để chỉ dẫn các hướng đi hoặc các điều cần biết; nhóm biển phụ để thuyết minh bổ sung các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn.

Phải cho xe dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

Phải cho xe nhanh chóng vượt qua vạch dừng để đi qua đường giao nhau và chú ý đảm bảo an toàn; khi đèn tín hiệu vàng nhấp nháy nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát người đi bộ để đảm bảo an toàn.

Cả hai ý nêu trên.

Cận Tết Trúng Biển Số Siêu Khủng, Sang Tên Cả Tỷ Đồng

Việc sở hữu biển số đẹp là điều mà các chủ xe ô tô và xe máy đều mong muốn. Với việc cấp biển ngẫu nhiên như hiện nay, việc có được biển số đẹp như ý muốn là khó có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều chủ xe ô tô liên tiếp bấm được những biển số ngũ quý, siêu đẹp khiến không ít người phải ghen tị, ngỡ ngàng.

Thông tin chiếc Hyundai Santa Fe 2019 mới mua tại một đại lý tại Hà Nội vừa đăng ký sở hữu biển số đẹp ngũ quý 30F – 555.55 khiến giới chơi xe xôn xao. Chiếc xe Santa Fe đời 2019 vừa sở hữu biển số cực khủng trên được giới mua bán xe đánh giá có thể giao dịch ở mức 3 tỷ đồng. Được biết, chủ xe Hyundai Santa Fe này đã đi đăng ký biển số và thực hiện việc bốc biển ngẫu nhiên tại trụ sở đăng ký xe của Phòng CSGT – Công an TP.Hà Nội cơ sở số 5 Ngọc Hồi. (Ảnh: Autopro).

Chủ nhân của chiếc Hyundai Santa Fe 2019 này thật sự rất may mắn mới có thể bốc được tấm biển độc đắc 30F – 555.55. Theo quan niệm phương Đông, số 5 mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, luôn giúp tiền tài, sự nghiệp của chủ xe được phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, số 5 còn tượng trưng cho Ngũ hành – Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. (Ảnh: Autopro).

Hyundai Santa Fe dường như là mẫu xe rất may mắn khi từng sở hữu những biển số ngũ quý siêu đẹp. Điểm chung của những chiếc Santa Fe bốc được biển ngũ quý là đều có màu sơn ngoại trắng. (Ảnh: Top Rider).

Tháng 8/2018, tại Hà Nội, một khách hàng mua Hyundai SantaFe đời 2018 đã may mắn bốc được biển số ngũ quý 3 siêu khủng 30F – 333.33. Chủ chiếc Hyundai SantaFe này đã bốc biển ngẫu nhiên tại Đội đăng ký xe ô tô số 4 (địa chỉ số 2 đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Theo một số thông tin, ngay sau khi bốc được biển số khủng, chủ xe đã rao bán chiếc xe này tới 2,5 tỷ đồng, cao gần gấp đôi so với giá lăn bánh thực tế của chiếc xe. (Ảnh: NĐT).

Trước đó ít lâu, vào tháng 6/2018, một chiếc Hyundai SantaFe khác cũng đã bốc được biển ngũ quý khủng 30F – 222.22 khiến cộng đồng mạng xôn xao. Ngay lập tức, nó đã được định giá tới hơn 2 tỷ đồng, tức gần gấp đôi giá mua gốc.

Không chỉ Hyundai Santa Fe, nhiễu mẫu xe khác cũng may mắn sở hữu những biển số ngũ quý siêu đẹp.

Cuối tháng 9/2018, cộng đồng mạng được phen xôn xao về thông tin chủ nhân một chiếc xe tải hiệu Thaco may mắn bốc được biển ngũ quý 9 siêu khủng 29C – 999.99. (Ảnh: Báo Giao thông).

Trước đó, một chiếc xe tải cũng do Thaco lắp ráp sản xuất là Kia Frontier cũng đã may mắn bốc được biển số ngũ quý 29C – 888.88. Người đăng tải thông tin lên một diễn đàn ôtô cho biết, đây là biển số bấm ngẫu nhiên và may mắn bốc trúng được. Có những người vẫn còn nghi ngờ về việc chiếc xe tải biển ngũ quý 8. Tuy nhiên, theo tờ giấy hẹn của phòng CSGT – Công an TP.Hà Nội thì thông tin về cả xe và biển là chính xác. (Ảnh: Hội xe tải Tây Bắc).

Vào tháng 7/2018, tại Thanh Hóa, một người mua lại chiếc Toyota Corolla Altis đời cũ đã may mắn bốc được biển số ngũ quý 3 siêu khủng khi sang tên, chuyển vùng chiếc xe này. Biển số chủ xe này bốc được là “36A – 333.33”. Chiếc Toyota Corolla Altis này khoảng đời từ 2003 – 2005, có giá bán hiện nay khoảng 300 triệu đồng. Nhiều người đánh giá, giá trị của chiếc biển số tương đương với giá tiền mà chủ xe đã bỏ ra mua lại. Song lại có những ý kiến cho rằng biển số này giá trị không quá lớn bởi do là biển tỉnh, không phải biển số của các thành phố như Hà Nội hay chúng tôi (Ảnh: Báo Giao thông).

Vào ngày 21/5/2018, chủ nhân của chiếc bán tải Ford Ranger bản Wildtrak sinh sống tại chúng tôi bấm ngẫu nhiên được biển số ngũ quý 9 “chất lừ” thu hút sự chú ý của mọi người. (Ảnh: Báo Giao thông).

Giữa tháng 4/2018, một chiếc Mazda CX-5 2018 đã được chủ nhân có ”bàn tay vàng” bốc biển kiểm soát tứ quý 5. Trước đó, khi đã lăn bánh được khoảng 500 km, chiếc CX-5 2018 này chào giá 2,4 tỷ đồng. Mazda CX-5 biển số 51G – 555.55 hoàn toàn được chủ nhân bốc biển một cách ngẫu nhiên, xe thuộc thế hệ mới đã được ra mắt tại Việt Nam vào giữa tháng 11/2017. (Ảnh: Dân Việt).

Khoảng cuối năm 2017, cộng đồng mạng xôn xao khi chiếc xe bình dân Toyota Vios 2017 phiên bản số sàn bất ngờ bất được biển số ngũ quý 9 “30E – 999.99” siêu khủng. Sau khi bốc được biển số đẹp, chiếc Toyota Vios đã được sang tên ngay với mức giá 1,6 tỷ đồng. Đây là mức giá khiến nhiều người phải giật mình vì cao gấp 3 lần giá bán của chiếc xe. (Ảnh: Kiến thức).

Việc một chiếc xe thuộc phân khúc giá rẻ dưới 500 triệu đồng được khoác lên mình biển số đẹp ngũ quý 9 được cư dân mạng ví von như “người đẹp và quái vật”. Bởi lẽ, dư luận cho rằng, một tấm biển số ô tô ngũ quý 9 có thể được định giá vài tỷ đồng, cao hơn rất nhiều lần so với giá trị của chiếc Vios. (Ảnh: Báo giao thông).

Bài 5. Giao Thông Đường Thủy Và Phương Tiện Giao Thông Đường Thủy

an toàn giao thôngBài 5 : giao thông đường thủy và phương tiện giao thông đường thủyI. Mục tiêu1. Kiến thức:– HS biết mặt nước cũng là một loại đường giao thông. Nước ta có bờ biển dài, có nhiều sông, hồ, kênh , rạch nên giao thông đường thuỷ thuận lợi và có vai trò quan trọng.– HS biết tên gọi các loại phương tiện GTĐT.– HS biết các biển báo giao thông trên đường thuỷ( 6 biển báo hiệu giao thông) để đảm bảo an toàn khi đi trên đường thuỷ2. Kĩ năng:HS nhận biết các loại phương tiện GTĐT thường thấy và tên gọi của chúng HS nhận biết 6 biển hiệu GTĐT 3. Thái độ:– Thêm yêu quý tổ quốc vì biết điều đó có điều kiện phát triển GTĐT.– Có ý thức khi đi trên đường thuỷ cũng phải đảm bảo an toàn.II. Chuẩn bịGV: mẫu 6 biển GTĐT. Tranh trong SGKHS: Sách vởIII. Hoạt động dạy học

Các HĐHoạt động của giáo viênHoạt động của học sinh

* Khởi động

* Giới thiệu bài

– GV cho HS tự điều khiển– GV dẫn dắt vào bài– GVghi bảng tên bài– Ban văn nghệ cho lớp hát bài: Em đi chơi thuyền

– HS ghi tên bài.– HS tự đọc mục tiêu bài học và chia sẻ mục tiêu với cả lớp.

A. Hoạt động cơ bản

a) Giao thông đường thủy

– GV theo dõi, kiểm soát hoạt động của cá nhân, của nhóm HS. (Hỗ trợ HS khi cần thiết)– GV tổ chức HS đã hoàn thành xong đi kiểm tra các nhóm

– Nghe HS báo cáo và nhận xét.HS hoạt động theo logo:– Các cá nhân quan sát tranh và đọc thông tin – Dự kiến đáp án: : Giao thông đường thủy gồm đường thủy nội địa và đường biển.+ Đường thủy nội địa: gồm các tuyến đường có khả năng khai thác giao thông vận tải trên các sông, kênh, rạch, cửa sông hồ, vịnh, ven bờ biển, đường ra các đảo, đường nối các đảo,+ Đường biển là đường giao thông vận tải trên biển đi từ cảng biển này sang cảng biển khác và cảng biển nước này sang cảng biển nước khác.– Các nhóm báo cáo với GV, mời GV nhận xét.

b) Phương tiện giao thông đường thủy và một số biển báo hiệu giao thông đường thủy

– GV theo dõi, kiểm soát hoạt động của cá nhân, của nhóm HS. (Hỗ trợ HS khi cần thiết)– Tổ chức cho TBHT mời các nhóm trình bày.

– Nghe HS báo cáo và nhận xét.– HS hoạt động theo logo* Dự kiến đáp án:+ Các phương tiện giao thông đường thủy: thuyền, bè, phà, ca nô, tàu thuỷ, sà lan, …+ Phương tiện đường thủy thô sơ là các phương tiện dùng sức người để chèo, đẩy.+ Phương tiện đường thủy cơ giới là các loại phương tiện chạy bằng động cơ.– HS giới thiệu( chỉ) một số biển báo hieeuk giao thông đường thủy: cấm phương tiện thô sơ, cấm bơi lội, được phép neo đậu, có bến đò, phà.

– Các nhóm báo cáo với GV, mời GV nhận xét.

B. Hoạt động thực hành

– GV yêu cầu HS hoạt động theo logo.– GV bao quát lớp và có thể hỗ trợ HS nêu cần.

HS hoạt động theo logo:HS nói về các phương tiện giao thông đường thủy đã học.

C. Hoạt động ứng dụng– GV gọi HS đọc Ghi nhớ.– GV hướng dẫn HS thực hành ở nhà.– HS đọc.– HS lắng nghe.

D. Củng cố

* Dặn dò– GV quan sát, theo dõi– GV nhận xét, tuyên dương, giáo dục ý thức chấp hành Luật GT.– Nhận xét giờ học, nhắc nhở HS chuẩn bị bài sau.TBHT điều hành cả lớp đánh giá kết quả tiết học.– HS lắng nghe.

Bạn đang xem bài viết Hiến Kế Giao Thông Hà Nội Bớt Tắc Đường Tháng Cận Tết trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!