Xem Nhiều 6/2023 #️ Hiệu Ứng Tuyên Truyền Atgt Bằng Biển Báo # Top 6 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 6/2023 # Hiệu Ứng Tuyên Truyền Atgt Bằng Biển Báo # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiệu Ứng Tuyên Truyền Atgt Bằng Biển Báo mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh những biển báo giao thông như thường lệ, Trung tâm Đường hầm sông Sài Gòn đã lắp đặt bổ sung hệ thống biển báo với nội dung cảnh báo TNGT như “Đoạn đường hay xảy ra tai nạn”, “Chú ý quan sát”, “Năm 2018 trên tuyến đường đã có 8 người chết do tai nạn giao thông”. Theo quan sát, các biển báo mang tính tuyên truyền được bố trí trên đường Mai Chí Thọ (từ hầm vượt đến ngã 3 Cát Lái) qua các giao lộ Mai Chí Thọ – Trần Não, D1, Lương Định Của, Nguyễn Cơ Thạch (quận 2)… Theo nhận định của các chiến sĩ cảnh sát giao thông thuộc Đội Cảnh sát giao thông Cát Lái, kể từ khi lắp biển báo tuyên truyền, ý thức của người tham gia giao thông, nhất là người điều khiển xe gắn máy đã được cải thiện đáng kể, tình trạng lưu thông sai làn đường, đi vào làn xe ô tô đã được kéo giảm rất nhiều so với trước đây.

Nói về tình hình giao thông trên tuyến đường Mai Chí Thọ, cơ quan điều tra Công an quận 2 lưu ý đây là khu vực có lưu lượng phương tiện lưu thông đông đúc, đa phần các vụ tai nạn trên tuyến đường này đều xuất phát từ nguyên nhân như chạy xe quá tốc độ, vi phạm làn xe lưu thông, vượt đèn đỏ… Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, lực lượng chức năng đã tăng cường nhiều đợt cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm nồng độ cồn và các vi phạm là nguyên nhân gây nên TNGT. Tuy nhiên, tâm lý của người lưu thông thường mang tính đối phó, chỉ chấp hành Luật Giao thông khi có cơ quan chức năng, nên hình thức tuyên truyền bằng biển cảnh báo tai nạn đã tạo được hiệu ứng tích cực, thúc đẩy người tham gia giao thông tự điều chỉnh hành vi để lưu thông an toàn.

Ghi nhận sáng kiến của Trung tâm Đường hầm sông Sài Gòn, ông Nguyễn Ngọc Tường (Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP) cho rằng hiệu quả bước đầu từ biển báo tuyên truyền trên đường Mai Chí Thọ là tín hiệu đáng mừng, vì tuyến đường này có mật độ phương tiện đông, thường xuyên xảy ra các vụ va chạm, TNGT. Do đó, việc nhân rộng mô hình này cũng sẽ góp phần nhắc nhở người tham gia giao thông tuân thủ quy định của Luật Giao thông đường bộ, hạn chế tai nạn ở những tuyến đường có mật độ lưu thông cao như đại lộ Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, xa lộ Hà Nội… Để triển khai giải pháp này, ông Nguyễn Ngọc Tường khuyến khích các quận huyện tăng cường công tác tuyên truyền bằng biển báo, trên giá long môn, hoặc panô, áp phích… Tuy nhiên, nội dung tuyên truyền cần ngắn gọn, súc tích, tránh dài dòng khiến người lưu thông chú ý biển tuyên truyền nhưng lại mất kiểm soát tay lái là điều không nên.

Đinh Vũ

Băng Rôn Tuyên Truyền, Biển Báo Cấm ‘Thất Thủ’ Với Buôn Bán, Hàng Rong

Thời gian qua, chính quyền TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực rất nhiều trong việc lập lại trật tự vỉa hè, thế nhưng dạo một vòng quanh thành phố, không khó để phát hiện ra những khu vực bị người buôn bán hàng rong lấn chiếm, bất chấp những quy định của pháp luật.

Điều đáng nói, ngay dưới hoặc bên cạnh những tấm băng rôn tuyên truyền, vận động và thậm chí là những biển báo cấm lấn chiếm, nhiều hộ kinh doanh, người bán hàng rong vẫn “vô tư” bày bán.

Tại cổng bệnh viện Chợ Rẫy trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5), không ít người bán hàng rong thoải mái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh. Có trường hợp còn bày bán hàng hoá ngay trước biển báo cấm, như kiểu… “ta đây chẳng sợ ai”.

Còn trên tuyến đường Lê Quang Sung, UBND phường 6 (quận 6) treo băng rôn thông báo: “Kể từ ngày 19/3/2017, UBND phường 6 tiến hành ra quân xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, chợ tự phát trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường”. Thế nhưng, phía trước tấm bảng là cảnh các hộ buôn bán kinh doanh thực phẩm bày biện hàng hoá lấn chiếm toàn bộ vỉa hè, còn xe máy đậu tràn xuống cả lòng đường.

Cách khu vực đó vài bước đi bộ, trên đường Minh Phụng, dưới tấm băng rôn tuyên truyền với nội dung “Thực hiện nếp sống văn minh mỹ quan đô thị là trách nhiệm của mọi người mọi nhà” là cảnh buôn bán lấn chiếm vỉa hè. Còn người dân cứ thấy tiện lợi là tấp xe máy vào lề đường để mua bán.

Ở phía trước chợ Minh Phụng, chính quyền địa phương đã xây dựng barrier tạo phần đường dành riêng cho người đi bộ. Phía trước barrier này là tấm biển cấm “Bán hàng rong trên vỉa hè”.

Tuy nhiên, bất chấp bảng cấm, người phụ nữ bán xôi này ngồi chắn ngay lối vào.

Tương tự trên đường Cống Quỳnh (quận 1), mặc cho chính quyền địa phương treo băng rôn ghi rõ mức xử phạt theo các điều khoản cụ thể của Nghị định Chính phủ, nhưng hành vi lấn chiếm vỉa hè kinh doanh vẫn nghiễm nhiên diễn ra ngay dưới tấm băng rôn nói trên. Còn người đi bộ đành phải đi xuống lòng đường.

Tại đường số 3, quận Bình Thạnh, một băng rôn với nội dung “Không kinh doanh, bày bán hàng hoá trên lòng đường, hè phố gây cản trở giao thông”. Còn ở phía bên cạnh là cảnh buôn bán tràn lan, lấn chiếm gây phản cảm.

Trên đường D2, Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), thay những tấm băng rôn đỏ là khẩu hiệu với màu sắc hiền hoà hơn “Lề đường là dành cho người đi bộ”. Tuy nhiên, thực tế thì người đi bộ chẳng có vỉa hè khi đi qua quán cà phê này vì toàn bộ không gian vỉa hè được quán cà phê này biến thành bãi giữ xe cho khách.

Còn ngay trên vỉa hè rộng rãi trên đường Điện Biên Phủ, đoạn qua trường đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, người đi bộ phải “vừa đi, vừa né” hàng rong lấn chiếm và cả người điều khiển xe gắn máy.

Không ít người đi qua những khu vực nói trên đều “nói vui” với ngụ ý rằng: “Biển hiệu thì đã rõ, nhưng “biểu hiện” lại chưa tới đâu”. Hay cũng có người lại cho rằng, việc đặt biển báo cấm, băng rôn tuyên truyền thường ở những vị trí là “điểm nóng” lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Vấn đề là sau khi treo băng rôn, biển báo cấm cần phải có những hành động xử lý dứt khoát, nghiêm minh để tránh những hình ảnh tréo nghoe này tồn tại.

Đẩy Mạnh Tuyên Truyền Về An Toàn Giao Thông Giai Đoạn 2022

Theo đó, đề án đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% báo địa phương có chuyên trang, chuyên mục, chương trình phát thanh, truyền hình tuyên truyền an toàn giao thông, phòng, chống tác hại của rượu, bia; 80% hệ thống thông tin cơ sở tại quận, huyện tổ chức biên tập lại nội dung thông tin tuyên truyền về an toàn giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia phù hợp để đăng, phát qua hệ thống loa truyền thanh xã, phường và các hình thức khác. Đồng thời, 100% học sinh, sinh viên các bậc học được giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; 100% đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô được tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho các lái xe.

Đối tượng tuyên truyền gồm: nhóm cán bộ, công chức tại các sở, ban, ngành, quận, huyện; hóm thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; nhóm đồng bào dân tộc thiểu số và vùng nông thôn; nhóm đội ngũ lái xe vận tải hành khách, hàng hóa, xe siêu trường, siêu trọng và người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không và tuyên truyền phòng, chống tác hại của rượu, bia. Tuyên truyền về cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống khi tham gia giao thông để hình thành văn hóa tham gia giao thông, nhất là đối với giao thông đường bộ; các ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên; đấu tranh lên án các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; giới thiệu các mô hình, bài học kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền về quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và cài quai đúng cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn việc phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng; hành vi sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông; phổ biến về mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, những hậu quả sức khỏe, gánh nặng bệnh tật, gánh nặng kinh tế, gánh nặng cho xã hội, di chứng do tai nạn giao thông gây ra. Tuyên truyền, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc phương tiện “xanh” (như xe đạp, đi bộ) nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, đặc biệt là các quận trung tâm thành phố, tập trung đông dân cư.

UBND thành phố giao Ban An toàn giao thông thành phố định hướng nhiệm vụ và xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia để các sở, ban, ngành, quận, huyện tổ chức triển khai thực hiện. Phối hợp cung cấp thông tin cho Sở Thông tin và Truyền thông để chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân điển hình trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Công an thành phố có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia; phối hợp cung cấp thông tin cho Sở Thông tin và Truyền thông để chỉ đạo, định hướng thông tin tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân điển hình trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý lồng ghép hoạt động phòng, chống tác hại của rượu, bia vào các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, cổ động trực quan, xây dựng đời sống văn hóa và hoạt động khác tại cộng đồng; tuyên truyền vận động, khuyến khích quy định trong hương ước, quy ước việc hạn chế hoặc không uống rượu, bia tại đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn thành phố.

THÁI BÌNH

Bài 3. Biển Báo Hiệu Giao Thông Đường Bộ Atgt Lop 3 Bien Bao Hieu Duong Bo Pptx

Biểu thị các điều cấm khi tham gia giao thông. Người tham gia giao thông phải chấp hành những điều cấm mà biển đã báo. DỪNG LẠICẤM ĐI NGƯỢC CHIỀUCẤM DỪNG VÀ ĐỖ XEBiển báo giao thông đường bộBiển báo nguy hiểm:

Cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, được dùng để báo cho người tham gia giao thông biết trước tính chất của sự nguy hiển trên tuyến đường để phòng ngừa.Biển báo giao thông đường bộBiển hiệu lệnh

Báo các hiệu lệnh cho người tham gia giao thông sử dụng đường bộ phải thi hành. Biển báo giao thông đường bộBiển chỉ dẫn:

Chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết nhằm thông báo cho những người tham gia giao thông biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác.

TRẠM CẤP CỨU

CHỢBiển báo giao thông đường bộBáo hiệu, hướng dẫn mọi người chấp hành Luật giao thông đường bộ nhằm phòng tránh va chạm và ùn tắc giao thông.Hoạt động 4:Đố vui có thưởng1. Đây là biển báo hiệu giao thông nào? 2. Khi tham gia giao thông, gặp biển báo này, con cần đi như thế nào?2. Con có nhận xét gì về người đàn ông đi xe máy trong cuối đoạn phim sau?Tôi là ai?Trạm cấp cứuTrẻ emBiển báo giao thông đường bộBáo hiệu, hướng dẫn mọi người chấp hành Luật giao thông đường bộ nhằm phòng tránh va chạm và ùn tắc giao thông.Xin chào các bạn!Tôi là một biển báo giao thông đường bộ. Mỗi khi ra đường, mọi người dân đều không muốn nhìn thấy tôi đâu vì nếu thấy tôi mọi người đều rất lo lắng. Tôi có hình chữ nhật, nền màu xanh lam, ở trong có hình chữ nhật màu trắng và hình chữ thập màu đỏ. Đố các bạn tôi chính là biển báo nào?Xin chào các bạn!Còn tôi cũng là một biển báo hiệu giao thông đường bộ. Mọi người hay nhìn thấy tôi ở cổng các trường học. Tôi có hình tam giác, viền đỏ, nền vàng, phía trong có hình hai trẻ em màu đen đang dắt tay nhau. Tôi thường báo cho mọi người biết là nguy hiểm gần đến đoạn đường này thường hay có trẻ em đi ngang qua. Đố các bạn tên tôi là gì?Your Text HereHình tam giác đềuYour Text HereHình tam giác đềua) Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm;b) Biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra;c) Biển hiệu lệnh để báo các hiệu lệnh phải thi hành;d) Biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết;

Bạn đang xem bài viết Hiệu Ứng Tuyên Truyền Atgt Bằng Biển Báo trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!