Xem Nhiều 1/2023 #️ Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1 (Số Tự Động) # Top 1 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 1/2023 # Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1 (Số Tự Động) # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1 (Số Tự Động) mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bằng lái xe B1 lái được xe gì. Bằng lái B1 có hai loại: Bằng lái xe hạng B1 thường (loại bằng được ban hành từ lâu và vẫn còn sử dụng) và bằng lái xe B1 tự động (là loại giấy phép lái xe mới được ban hành từ 2016).

Bằng lái xe hạng B1 thường: cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại phương tiện sau: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe, ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dụng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; máy kéo một rơ mooc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Bằng lái xe B1 tự động: không được hành nghề lái xe, được điều khiển xe ô tô tự động chở đến 9 chỗ ngồi, xe tải số tự động dưới 3,5 tấn.

Hiện nay, các trung tâm và các trường lái xe chủ yếu đào tạo khóa học bằng lái xe B1 tự động. Đối với người có bằng lái xe B2 khi trên 55 tuổi sẽ chuyển về B1 thường.

Nội dung đăng ký thi bằng lái xe số tự động B1:

1. Phí thi bằng lái xe số tự động bằng b1

$ Mức phí đăng ký thi lái xe số tự động bằng b1 bao gồm:

? Tặng sách bộ 450 câu hỏi lý thuyết sát hạch bằng lái xe ô tô b1 kèm đĩa học lý thuyết

Lưu ý rằng, mức phí trên chưa bao gồm lệ phí thi và cấp bằng lái xe b1. Phí thi bằng b1 là 585.000 đồng sẽ được thu vào hôm thi sát hạch tại sân thi. Đây là mức lệ phí thi được áp dụng trên toàn quốc

+ Học bằng lái xe b1: Khi đăng ký khóa thi lái xe b1, các bạn sẽ được trung tâm hỗ trợ học lý thuyết trắc nghiệm thi bằng lái xe với nội dung:

Pháp luật về giao thông đường bộ Việt Nam

Cấu tạo và sửa chữa xe thông thường.

Nghiệp vụ vận tải giao thông

Đạo đức của người lái xe và văn hóa tham gia giao thông.

Kỹ thuật lái xe

Sau 11 tuần, trung tâm sẽ tổ chức cho học viên thi cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên tham gia khóa học lái xe số tự động b1 và học viên khóa thi làm điều kiện thi sát hạch bằng lái xe b1 với nội dung:

Thi lý thuyết về pháp luật giao thông đường bộ

Thi thực hành lái xe sa hình

+ Thời gian thi: Sau thời điểm hoàn thành hồ sơ tối thiểu là 03 tháng, học viên khóa thi bằng lái xe số tự động sẽ bước vào khóa thi sát hạch bằng b1. Thông tin về khóa thi sẽ được trung tâm báo tới học viên trước khi thi hoặc học viên có thể truy cập vào website để xem thông tin. Nội dung thi sát hạch bằng lái xe b1 bao gồm:

+ Thời gian nhận bằng: Sau thi khoảng 10 ngày, học viên sẽ được nhận bằng lái xe b1 do sở GTVT cấp.

Các học viên khóa thi lái xe số tự động bằng b1 chúng tôi sẽ bố trí sân tập phù hợp với từng học viên.

+ Nếu học viên có nhu cầu học bổ túc theo giờ khi cảm thấy chưa tự tin về tay lái của bản thân thì có thể đăng ký học bổ tục theo giờ. Phí học bổ túc lái xe số tự động theo giờ.

Khoản phí trên bao gồm phí xe, phí xăng xe cũng như công giáo viên

4. Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe b1 gồm những gì?

+ Học viên đủ 18 tuổi , không lái xe kinh doanh vận tải được phép đăng ký thi bằng lái xe b1. Hồ sơ yêu cầu với học viên đăng ký khóa thi lái xe số tự động bao gồm:

01 CMND bản photo (không cần công chứng)

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp quận cấp chứng nhận đủ điều kiện lái xe hạng B1

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (Trung tâm có mẫu và hỗ trợ học viên)

( Hồ sơ thủ tục đăng ký rất đơn giản, hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ tại nhà)

LƯU Ý: Học viên đến đăng ký học, vui lòng gọi 0966 355 626 hoặc gặp bảo vệ nhờ chỉ dẫn vào PHÒNG TUYỂN SINH của trung tâm. Tránh tình trạng gặp một số đối tượng cò quay bên ngoài tiếp nhận hồ sơ không đảm bảo chất lượng đào tạo học viên và ảnh hưởng uy tín trung tâm!

VIDEO BÀI THI XA HÌNH LÁI XE Ô TÔ B1

Nên Học Lái Xe Số Tự Động Hạng B1 Hay Học Lái Xe Ô Tô Hạng B2 Số Sàn?

Như chúng tôi được biết, hiện nay có nhiều người băn khoăn không biết nên học học lái xe ô tô số tự động hạng b1 hay học lái xe ô tô hạng b2 số sàn. Bởi cùng là bằng lái xe ô tô, nhưng chúng vẫn có sự khác nhau nhất định. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho các bạn thêm những thông tin về 2 loại bằng lái xe này và giúp bạn có những sự lựa chọn chính xác.

Thông tin khóa học lái xe ô tô hạng b1 số tự động

Khóa học lái xe ô tô số tự động hạng b1 là khóa học thi lấy bằng lái xe hạng B1. Bằng lái xe hạng B1 có 2 loại:

1- Bằng lái xe B1 số tự động (hạng B11)

Đây là bằng lái xe dành cho người không hành nghề lái xe và điều khiển 1 trong số các phương tiện như: xe ô tô số tự động 9 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải có trọng tải dưới 3.500 kg, loại ô tô dùng cho người khuyết tật.

2- Bằng lái xe B1 số cơ khí (hạng B12)

Đây là bằng lái xe dành cho người không hành nghề lái xe và điều khiển 1 trong số các phương tiện như xe ô tô có 9 chỗ ngồi trở xuống, các loại ô tô tải, máy xúc, máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Thông tin học lái xe ô tô hạng b2 số sàn

Khóa học học lái xe ô tô hạng b2 số sàn cũng là khóa học bằng lái xe B2 cấp cho người hành nghề lái xe và điều khiển 1 trong số các loại xe: xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi, xe chuyên chở có trọng tải dưới 3,5 tấn, các loại xe quy định được lái của bằng lái xe B1.

Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau ở điểm gì?

– Bằng lái xe B1 gồm 2 loại:

Bằng lái xe B1 số tự động (B11) chỉ được lái xe số tự động và không được hành nghề lái xe;

Bằng lái xe B1 số cơ khí (B12) được lái cả xe số tự động và xe số sàn và cũng không được phép hành nghề lái xe.

Bằng lái xe B1 có thời hạn cấp đến khi nữ 55 tuổi và nam 60 tuổi, mỗi lần gia hạn được 10 năm.

Bằng lái xe hạng B2 được phép hành nghề lái xe, được phép lái cả xe số tự động và xe số sàn, bao gồm các loại xe được quy định lái của bằng lái xe B1.

Bằng lái xe hạng B2 có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. Mỗi lần gia hạn được 10 năm.

Tóm lại: Bằng lái xe B2 được phép lái tất cả các loại xe của bằng lái xe B1, còn ngược lại thì không.

Nên học lái xe ô tô hạng b1 số tự động hay học lái xe ô tô hạng b2 số sàn?

Nắm vững các thông tin về khóa học lái xe ô tô hạng b1 số tự động và khóa học lái xe ô tô hạng b2 số sàn thì các bạn có thể tự lựa chọn 1 khóa học phù hợp với mình.

Những ai nên học lái xe số tự động hạng B1?

Nữ giới hoặc người nhiều tuổi (trên 55 tuổi) bạn nên chọn học lái xe b1 số tự động.

Học lái xe b1 số tự động khi bạn chỉ có nhu cầu lái xe số tự động và không có dự định hành nghề lái xe.

Học lái xe số tự động hạng B1 khi bạn muốn dễ học và dễ thi đỗ bằng lái xe ô tô nhất

Học lái xe b1 số tự động khi bạn không có thời gian để điểm danh lý thuyết (hạng B2 trở lên bắt buộc phải điểm danh tích lũy giờ học đủ 90 giờ học lý thuyết mới được thi).

Những ai nên học lái xe ô tô hạng B2 số sàn?

Đa số Nam giới chọn học lái xe ô tô hạng B2 số sàn.

Những người muốn lái cả xe số tự động và xe số sàn.

Những người muốn hành nghề lái xe chuyên nghiệp, hoặc kinh doanh vận tải trong tương lai.

So sánh về mức học phí học lái xe số tự động B1 và học lái xe b2 số sàn

Hiện nay mặt bằng chung các trung tâm đào tạo lái xe mức phí học lái xe số tự động hạng B1 cao hơn so với học lái xe b2 số sàn từ 1.000.000đ-2.000.000đ một khóa học.

Mức học phí học lái xe ô tô số tự động hạng B1 tại Hà Nội (từ tháng 5 năm 2020) dao động khoảng 10.000.000đ – 13.000.000đ một khóa học lái xe số tự động.

Mức học phí học lái xe số sàn hạng B2 tại Hà Nội (từ tháng 05 năm 2020) dao động khoảng 9.000.000đ-11.000.000đ một khóa học lái xe B2.

So sánh về “độ khó” giữa học và thi bằng lái xe số tự động B1 và bằng lái xe B2 số sàn

So sánh về nội dung học lý thuyết:

Học lái xe hạng B2 số sàn theo qui định mới tại thông tư số 38/2019/TT-BGTVT thì học lý thuyết hạng B2 trở lên là bắt buộc phải điểm danh bằng công nghệ chấm vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt để đảm bảo người học phải học đủ 90 giờ học lý thuyết.

Học lái xe ô tô hạng B1phần lý thuyết không bắt buộc phải điểm danh, có nghĩa là học viên không phải học đủ số giờ học lý thuyết như B2 và không phải học môn học nghiệp vụ vận tải xe ô tô (do bằng B1 không kinh doanh vận tải).

So sánh về phần thực hành giữa xe số tự động và xe số sàn:

Học lái xe số tự động hạng B1 dễ học hơn so với học lái xe b2 số sàn vì xe số tự động đã lược bỏ chân côn nên thao tác điều khiển đơn giản hơn.

Thi thực hành lái xe số tự động hạng B1 có phần dễ dàng hơn so với thi bằng lái xe b2 số sàn tại các bài thi như: dừng xe ngang dốc (depa), bài thay đổi số và tốc độ trên đường thẳng.

So sánh về xu hướng sản xuất xe ô tô hiện nay

Hiện nay xe số tự động có xu hướng được sản xuất nhiều hơn xe số sàn bởi sự tiện lợi của nó trong điều khiển và xu hướng người tiêu dùng cũng ưu tiên mua xe số tự động hơn xe số sàn.

Nếu bạn có thời gian, sự chăm chỉ và nhu cầu lái cả xe số sàn và xe số tự động, có thể hành nghề lái xe thì nên học bằng lái xe B2.

Nếu bạn là người có dự định, mục đích lái xe rõ ràng (chỉ mua xe và lái xe số tự động), muốn học dễ thi dễ thì nên học lái xe số tự động hạng B1.

Học Bằng Lái Xe Ô Tô Số Tự Động Hạng B1 Uy Tín Tại Hà Nội

Học và và thi bằng lái xe B1 số tự động (áp dụng từ năm 2016), hiện nay đã rất phổ biến bởi ưu điểm rất rõ rệt cho những người chỉ có nhu cầu lái xe số tự động, bởi vì chương trình học và thi hoàn toàn trên xe số tự động.

Thông tư 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông – Vận tải (hiệu lực thi hành từ ngày 1-12-2019 -Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe) thì hạng B1 không bắt buộc phải điểm danh chấm vân tay, nên phần học lý thuyết của hạng B1 số tự động sẽ “nhàn” và chủ động hơn.

Học và thi bằng lái xe số tự động được đa số chị em và những người chỉ có nhu cầu lái xe số tự động lựa chọn bởi phần thực hành dễ học và dễ thi đỗ hơn so với hạng B2 số sàn.

Bằng lái xe B1 số tự động được phép lái xe gì?

Bằng lái xe B1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiên các loại xe sau đây:

a) Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chổ ngồi cho người lái xe;

b) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

c) Ô tô dùng cho người khuyết tật.

Thời hạn cấp bằng lái xe B1:

Bằng lái xe B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10, kể từ ngày cấp.

Điều kiện học lái xe ô tô hạng B1 số tự động:

Công dân từ 18 tuổi trở lên và đủ sức khỏe theo qui định (giấy khám sức khỏe do Bệnh viện, Trung tâm y tế cấp Quận/Huyện trở lên cấp theo mẫu giấy khám sức khỏe để học lái xe).

Tiêu chí 1 (quan trọng nhất) : Trung tâm dạy lái xe có uy tín không?

Bạn cần quan tâm tới trung tâm đào tạo lái xe bạn định theo học có uy tín không bằng cách tham khảo qua bạn bè hoặc qua các phương tiện thông tin đại chúng để biết nhiều thông tin hơn về cơ sở đào tạo lái xe bạn định theo học lái xe.

9 lý do Bạn nên học lái xe ô tô hạng B1 số tự động tại Trung tâm C500 Học viện An ninh Nhân dân

Những ai nên học bằng lái xe ô tô hạng B1 số tự động?

Chúng tôi đưa ra gợi ý cho bạn về khóa học lái xe ô tô phù hợp. Việc lựa chọn học và thi bằng lái xe ô tô hạng nào tùy thuộc vào nhu cầu và quyết định của Bạn.

Những người không hành nghề lái xe và chỉ có nhu cầu lái xe ô tô số tự động.

Nữ giới nên học lái xe ô tô hạng B1 số tự động vì dễ học và dễ thi đỗ hơn xe số sàn hạng B2.

Những người đã nhiều tuổi (nam từ 60 tuổi, nữ từ 55 tuổi trở lên) và những người không đủ điều kiện học lái xe hạng B2.

Bảng giá học lái xe ô tô B1 và lệ phí thi sát hạch, phí cấp bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1

Kinh phí học lái xe ô tô hạng B1 số tự động:

Kinh phí học lái xe bằng B1 số tự động: 9.700.000đ/Khóa B1/Học viên (đã bao gồm: phí hồ sơ, học lý thuyết, học thực hành, khi đi học không phải đóng thêm bất cứ chi phí nào).

Giá thuê xe chip chấm điểm tự động (thi thử tùy nhu cầu):

Giá thuê xe gắn chip chấm điểm tự động hạng B1(xe số tự động): 300,000đ/giờ

(Mỗi học viên thường thuê 1-2 giờ xe chip để thi thử trước ngày thi sát hạch chính thức, Mỗi giờ thuê xe chip thi thử được khoảng 3-4 lượt thi, thường thuê để thi thử trước ngày thi từ 1-5 ngày và không bắt buộc).

Lệ phí đóng vào ngày thi cho Tổng cục đường bộ Việt Nam:

Lệ phí thi lý thuyết: Lệ phí thi sa hình: Lệ phí thi đường trường: Lệ phí cấp bằng: 90.000đ 300.000đ 60.000đ 135.000đ

Lộ trình các bước tham gia học và thi bằng lái xe ô tô tại C500 Học viện An ninh nhân dân

Nắm chắc nhu cầu của học viên, đào tạo bài bản, đảm bảo chất lượng

Cảm nhận của học viên về trung tâm c500

Mỗi năm có hàng ngàn học viên đã tin tưởng học lái xe tại C500 – Học viện An Ninh Nhân Dân

Câu hỏi thường gặp về học lái xe ô tô

Giải đáp những thắc mắc khi học lái xe ô tô

Đăng ký tư vấn khóa học

Gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ về các khóa học lái xe.

Các khóa đào tạo lái xe ô tô khác tại Trung tâm C500 Học viện An ninh nhân dân

Nữ Giới Tại Sao Nên Học Bằng Lái Xe Ô Tô B1 Số Tự Động?

Phụ nữ cũng như nam giới khi bắt đầu học lái xe đều phân vân nên học bằng lái B1 hay B2. Nghe nhiều người dọa học bằng B1 ít người học, chờ dài cổ không có lịch thi, rồi không lái được xe số sàn đâu…cuối cùng nhiều chị em đã lựa chọn học bằng lái xe B2.

Tuy nhiên, nhiều chị em sớm nhận thấy quyết định này của mình là sai lầm vì học lái xe ô tô B2 sao mà khó quá, thi đi thi lại mãi không đỗ.

Đó là do chị em phụ nữ không chịu tham khảo các thông tin chính thống từ các trung tâm dạy lái xe điển hình như trường dạy nghề Việt Úc, Hà Nam.

Thực chất, các khóa học lái xe B1 tại Hà Nam hiện nay còn được tổ chức nhiều và dày hơn cả các khóa học lái xe B2. Nên việc chờ thi là không có. Thêm vào đó, học bằng lái xe B1 với chị em phụ nữ dễ hơn bằng B2 nhiều.

Học lái xe B1 và B2 chị em đều lái được xe 4 – 9 chỗ. Nếu học bằng lái B1 khi học, khi thực hành và lái xe ngoài thực tế chị em sẽ đi bằng xe số tự động. Còn lại nếu học B2 sẽ phải học, thi bằng xe số sàn khó xử lý hơn nhiều.

Học bằng lái xe B1 số tự động tại Hà Nam kể cả gia đoạn học và thi đều dễ hơn. Các phần thi sát hạch thực hành bằng lái xe B1 cũng dễ hơn B2 do bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc (đề – pa) sẽ khác hơn 1 chút, dễ hơn.

Thời hạn sử dụng bằng B1 dài hơn, không phải lo đổi bằng

Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 được quy định có giá trị đến khi 55 tuổi đối với nữ. Do đó, từ khi có bằng đến khi 55 tuổi bạn không phải lo đổi bằng như B2. Tránh trường hợp quên không đổi bằng dễ bị phạt, hay phải thi sát hạch lại khi quá hạn từ 6 tháng trở lên.

Nữ giới nên học bằng lái xe ô tô B1 vì chủ yếu không có nhu cầu lái xe kinh doanh

Học bằng lái xe B2 chỉ có 1 ưu điểm so với bằng B1 đó là được lái xe kinh doanh, tức chạy taxi hoặc lái xe hợp đồng cho các công ty. Tuy nhiên, đa phần chị em phụ nữ ít có nhu cầu này. Chị em học lái xe chủ yếu để phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân, gia đình do đó chỉ cần học bằng lái xe B1 là đủ.

Sức khỏe của nữ giới phù hợp hơn với việc lái xe số tự động

Phái nữ thường được coi là phái yếu “chân yếu tay mềm” do đó chị em học lái xe số tự động là hợp lý nhất. Bởi nếu học lái xe số sàn hay đi xe số sàn trong quá trình lái sẽ phải rà chân côn khá mệt mỏi. Đặc biệt nếu đi đường thành phố đông đúc phải rà chân côn thường xuyên rất mất sức.

Thêm vào đó, chị em lái xe tâm lý thường không vững bằng nam giới. Khi điều khiển xe số sàn phải điều khiển bằng cả 2 chân.Trong nhiều tình huống khẩn cấp chị em rất dễ đạp nhầm chân ga, chân côn rất nguy hiểm.

Nếu lái xe số tự động chị em chỉ cần điều khiển xe bằng tay và 1 chân phải. Tay được sử dụng để điều khiển vô lăng và cần số, trong khi đó chân phải được sử dụng để ga và phanh. Ít công đoạn xử lý hơn, đương nhiên chị em cũng lái xe an toàn hơn, học lái dễ hơn.

Đa phần các loại xe ô tô bán trên thị trường là xe số tự động nên bạn chỉ cần học bằng B1

Một điều giúp chị em giải tỏa lo lắng khi học lái xe ô tô tại Hà Nam nữa đó là vấn đề về xe. Đa số các xe bán ra hiện nay đều là xe số tự động từ xe bình dân đến cao cấp. Do đó nếu chỉ có nhu cầu lái xe phục vụ nhu cầu đi lại cá nhân chị em hãy chọn khóa học lái xe ô tô hạng B1.

Địa chỉ dạy lái xe cho nữ uy tín nhất Hà Nam

Trường dạy nghề Việt Úc Hà Nam là địa chỉ dạy lái xe tốt nhất cho chị em phụ nữ. Hiện nay các khóa học lái xe B1 tại trung tâm ngày càng thu hút nhiều học viên, thậm chí nhiều tháng số khóa học bằng lái xe B1 còn nhiều hơn B2.

Do đó chị em an tâm học lái xe B1 tại trường học xong 3 tháng lý thuyết, thực hành sẽ được sắp xếp thi luôn, không phải chờ đợi.

Thêm vào đó nhà trường có hệ thống xe tập toàn bộ là xe đời mới như các dòng xe Vios..có máy lạnh phục vụ chị em học lái xe tốt nhất.

Trường Việt Úc cũng là địa điểm có hệ thống sân tập hiện đại nhất ở Hà Nam. Mặt sân nhẵn, được thiết kế theo tiêu chuẩn nên việc học của học viên cũng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Học lái xe ô tô B1 tại trường, chị em sẽ được học thực hành kèm riêng 1 kèm 1. Lịch học cực kỳ linh động, học viên được chủ động sắp xếp lịch học theo ý muốn.

Nhà trường có trung tâm sát hạch đạt chuẩn theo quy định của sở. Do đó sau quá trình học, chị em có thể thuê xe chip và thi thử tại sân sách hạch. Việc này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho chị em vì có tâm lý tự tin hơn khi thi.

Sau quá trình học, học viên có thể được đăng ký thi ngay tại trung tâm sát hạch lái xe Việt Úc hoặc được liên hệ để thi tại 1 địa điểm sát hạch khác có lịch thi phù hợp.

Bạn đang xem bài viết Học Lái Xe Ô Tô Hạng B1 (Số Tự Động) trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!