Học Lái Xe Và Thi Bằng Lái Xe Tại Úc

Xem 3,465

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Lái Xe Và Thi Bằng Lái Xe Tại Úc mới nhất ngày 02/08/2021 trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,465 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Học Phí Học Lái Xe Ô Tô 2021 Chuẩn Nhất Là Bao Nhiêu Tiền?
 • Khóa Học Lái Xe Ô Tô Hạng C Tại Quảng Ninh
 • Thi Bằng Lái Xe Ôtô: Chỉ Cần Trả Lời Sai Một Câu Lý Thuyết Sẽ Trượt
 • Học Lái Xe Ô Tô Quận 5 Thi Sớm
 • Học Lái Xe Ô Tô Ở Quận 5 Uy Tín
 • 1. Học và thi lái xe: Nếu bạn nào có bằng lái xe ở Việt Nam rồi thì sang Úc có thể dùng được luôn, miễn là bằng lái xe được dịch và công chứng sang tiếng Anh (giờ dùng song ngữ hết rồi nên không lo nữa). Tuy nhiên mình vẫn nghĩ các bạn nên đọc qua luật lái xe ở Úc vì nó rất khác với ở Việt Nam. Đồng thời nhờ một người có bằng full ngồi cùng mấy buổi để họ hướng dẫn các tình huống cụ thể trên đường. Ngoài ra nếu xác định sống lâu nên cố gắng thi bằng bên này vì bằng lái xe bên này có thể sử dụng như một loại giấy tờ xác nhận thân nhân mà không cần dùng đến passport. Hơn nữa nếu chả may mất bằng ở Việt Nam thì phải chờ thời gian mới làm lại được. Mất bằng của Úc thì lên Vicroad báo mất và order thẻ mới là chạy được luôn.

  Thủ tục lấy bằng lái xe ở tiểu bang Victoria được ghi rõ ở đây

  Sau khi nắm được các thủ tục thì các bạn cần học lý thuyết để thi bằng L. Tài liệu học lý thuyết bằng tiếng Anh và tiếng Việt có thể down ở đây

  Sau khi thi được bằng L, các bạn có thể book thi Hazard- Kì thi nhận ra nguy hiểm trên máy tính. Bài thi này không có tài liệu cụ thể nhưng các bạn có thể theo những link sau để tập các mẫu cho quen

  – Theo luật mới hiện hành ở tiểu bang Victoria thì một người không thể giữ 2 bằng lái đồng thời của cả Úc và nước ngoài (cụ thể là Việt Nam).

  – Thời gian tính từ lúc đỗ bằng L đến lúc được phép thi lái để lấy bằng P1/ P2 hoặc Full licence như sau

  1. Dưới 21 tuổi: Thời gian chờ để thi lái là 12 tháng. Lưu ý là với độ tuổi này thì khi thi lái bạn cần phải có 1 cuốn log book ghi lịch sử lái xe ít nhất 120 giờ dưới dự giám sát của 1 người hướng dẫn (Có thể là thầy dạy lái xe hoặc 1 người có Full licence), trong đó tối thiểu 10 giờ luyện tập vào ban đêm.
  2. Từ 21 tới dưới 25 tuổi: Thời gian chờ để thi lái là 6 tháng.
  3. Từ 25 tuổi trở lên: Thời gian chờ để thi lái là 3 tháng.
   Thi lái xe thì chú ý các điểm sau
  • Quan sát tình huống trên đường, tuân thủ luật giao thông ( Speed, Stop sign, give way) , thực hành lái xe đúng kĩ thuật.

  Bạn phải thi thêm là 3 point turn , point to point reverse- parallel parking ..90 parking.

  Các lỗi vi phạm nghiêm trọng sẽ bị giám khảo hủy ngay kết quả thi : Immediate Termination Errors: * have a collision with another vehicle or mount the kerb while driving * exceed the speed limit by 5 km/h or more * exceed the speed limit by up to 5 km/h for more than five seconds * fail to give way, signal, or check for other road users and someone else has to avoid a collision * stop the car in a dangerous position * drive through a stop sign or red traffic light * disobey a traffic control at a railway level crossing * exceed the speed limit for any amount of time in a school speed zone * fail to obey school pedestrian crossing regulations * do anything else that creates an unsafe situation

  Các lỗi sẽ được tích lũy để chấm điểm :Critical Errors: * fail to look or signal but no evasive action is required from other road users * block a pedestrian crossing but no pedestrians are affected * allow one wheel of the car to mount the kerb when parking or leaving a parking space * drive too slow for the conditions * fail to stop completely at a stop sign, but without endangering other road users or pedestrians * stall the vehicle * do something else that is illegal whilst driving but that does not result in an immediate risk of collision or injury

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Hàn Quốc Các Loại Bằng Lái Xe Ô Tô Ở Hàn Quốc
 • Học Thi Bằng Lái Xe Ở Hàn Quốc ” Go·korea
 • Các Loại Bằng Lái Xe Cập Nhật 2021 Và
 • Học Lái Xe Ôtô Tải Hạng C Lấy Bằng Nhanh,đậu100%
 • Top Kinh Nghiệm Để Đời Cần Thuộc Làu Cho Người Lái Xe Hơi Cập Nhật 2021
 • Bạn đang xem bài viết Học Lái Xe Và Thi Bằng Lái Xe Tại Úc trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv