Xem Nhiều 3/2023 #️ Kiến Nghị Thay Đổi Biển Báo Cách Tính Tải Trọng Cầu Đường Bộ # Top 7 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 3/2023 # Kiến Nghị Thay Đổi Biển Báo Cách Tính Tải Trọng Cầu Đường Bộ # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiến Nghị Thay Đổi Biển Báo Cách Tính Tải Trọng Cầu Đường Bộ mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cập nhật lúc 09:15, Thứ ba, 12/11/2013

Bộ Giao thông Vận tải đang dự thảo Thông tư quy định về xếp hàng hóa trên xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp vận tải đã đánh giá cao dự thảo lần này vì đã có nhiều quy định mới tiếp cận với xu hướng hội nhập quốc tế trong lĩnh vực vận tải hàng hóa đường bộ. Tuy nhiên, Hiệp hội Vận tải hàng hóa Tp. Hồ Chí Minh tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp vận tải cho rằng, dự thảo vẫn còn nhiều nội dung ch ưa phù hợp với thực tiễn, trong đó có quy định về biển báo cách tính tải trọng cầu đường bộ.

Luật sư Thái Văn Chung, Tổng thư k ý Hiệp hội Vận tải hàng hóa Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, hiện nay quy định về tải trọng cầu đường bộ vẫn còn gắn biển báo tính theo tổng trọng l ượng cả xe và hàng tối đa không quá 30 tấn (trừ các cầu mới xây theo tiêu chuẩn mới không gắn biển báo giới hạn về tải trọng), là lạc hậu và không c òn phù hợp. Trong khi đó, Thông tư số 7/2010/TT-BGTVT ngày 11/2/2010 của Bộ Giao thông vận tải cho phép nâng tải trọng đối với tổ hợp xe đầu kéo với sơ-mi-rơ-moóc phụ thuộc vào tổng số trục xe, trong đó xe có tổng số trục lớn hơn hoặc bằng 6 có tải trọng bằng hoặc dưới 48 tấn. Như vậy quy định về tải trọng cầu đường bộ không quá 30 tấn đã dẫn đến gần 100% xe tổ hợp đầu kéo chở container đều vi phạm về lỗi quá tải trọng cầu, gây nhiều bức xúc cho doanh nghiệp vận tải.

Theo Hiệp hội Vận tải hàng hóa Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông vận tải nên thay đổi biển báo tải trọng cầu đường bộ theo quy định hiện hành từ “tính tổng trọng tải cả hàng và xe” sang quy định tính theo tải trọng trục xe và cụm trục xe nh ư cầu Tân Thuận 1 tại Tp. Hồ Chí Minh đang áp dụng. Đồng thời gắn thêm biển báo về cự ly, khoảng cách giữa các xe để giới hạn tổng tải trọng của các xe ô tô tác động lên tải trọng cầu. Nếu các cầu yếu th ì cự ly khoảng cách giữa các xe tải phải được cho xa hơn. Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cần thống nhất với Bộ Công an cách thức tính trọng tải đối với xe tổ hợp đầu kéo sơ-mi-rơ-moóc theo hướng cần phải tính tổng trọng tải cho cả tổ hợp xe đầu kéo bao gồm đầu kéo và s ơ-mi-rơ-moóc chứ không nên tách tải trọng riêng của từng thiết bị để kiểm tra tải trọng như hiện nay./.

Nghiên Cứu Về Quy Định Biển Báo Tải Trọng Trên Cầu Đường Bộ Ở Việt Nam

Tóm tắt: Quy định cắm biển tải trọng cầu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn khai thác của cầu và đảm bảo giao thông để phát triển kinh tế – xã hội. Ở Việt Nam, việc quy định biển báo tải trọng cầu đường bộ, hiện nay còn bất cập, và đang là vấn đề thời sự, cần được tập trung nghiên cứu để giải quyết sớm vấn đề này. Dựa trên kết quả nghiên cứu, trong khuôn khổ đề tài cấp Bộ, mã số DT114057, bài báo sẽ trình bày một số đề xuất quy định biển báo tải trọng cầu đường bộ ở Việt Nam. Abstract: Regulations of bridge load posting is a very important thing because it affects the safety of bridge operation and ensures the transportation to develop economic-social. In Vietnam, regulations of load signage on the highway bridges is a big problem, should be focused on researching to solve this problem as soon as possible. Based on the research results within the framework of research projects in 2011, codes DT114057, the paper presents proposals for regulations of load signage on highway bridges in Vietnam.

Ở Việt Nam, các cầu đường bộ được xây dựng qua nhiều thời kỳ, với tiêu chuẩn thiết kế, công nghệ xây dựng khác nhau,do vậy, còn tồn tại sự khác biệt nhiều về khả năng chịu tải của cầu để đáp ứng yêu cầu khai thác.Hiện nay, phương tiện vận tải đường bộ ngày một gia tăng, tình trạng xe quá tải phức tạp, gây ra hư hỏng kết cấu cầu…, làm giảm khả năng chịu tải và nhiều công trình sớm phải sửa chữa, nâng cấp, thay thế. Do vậy, kiểm soát tải trọng xe đang là vấn đề thời sự, vì nó ảnh hưởng đến an toàn khai thác cầu và đảm bảo giao thông. Việc quy định cắm biển tải trọng cầu còn nhiều bất cập, dẫn đến khó khăn cho công tác quản lý hệ thống cầu đường bộ, và cho công tác vận tải.

Bài báo này sẽ trình bày khái quát thực trạng ở Việt Nam, đánh giá tải trọng cầu theo phương pháp LRFR của AASHTO, và một số đề xuất quy định biển báo tải trọng cầu đường bộ.

Chi tiết tham khảo Tạp chí GTVT số tháng 10/2013

Kiến Nghị Giảm 50% Phí Đổi Biển Số Màu Vàng

Hiệp hội Vận tải cho biết, trong thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an có quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, một trong những điểm mới được quy định tại Khoản 2 Điều 11 là đối tượng hiện có xe hoạt động kinh doanh vận tải đã đăng ký, cấp biển số nền trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Tuy nhiên, Hiệp hội kiến nghị chỉ đổi số đăng ký và giấy chứng nhận đăng ký trong trường hợp chủ phương tiện có yêu cầu.

Bên cạnh đó cần giữ nguyên số đăng ký trên biển số mới (có nền màu vàng) nếu chủ phương tiện không có nhu cầu; và trong trường hợp này cũng không cần đổi lại giấy chứng nhận đăng ký. Hiệp hội cho rằng nếu đổi cả số đăng ký và giấy chứng nhận đăng ký xe thì sẽ có tác động rất lớn đến các lĩnh vực như: ngân hàng (đang lưu giữ hồ sơ thế chấp của các xe đang thế chấp để vay vốn); bảo hiểm; kiểm định xe cơ giới; thu phí giao thông; dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình…

Hiệp hội cũng nhấn mạnh kiến nghị về chi phí thực hiện cấp đổi biển. Trong đó, chi phí đổi biển số hiện nay là 150.000 đồng/đầu phương tiện. Hiệp hội kiến nghị: “Nếu tính trên toàn quốc hiện có 1,6 triệu xe kinh doanh vận tải thì tổng chi phí cho việc đổi biển số là 240 tỷ đồng. Trong điều kiện hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải gặp nhiều khó khăn, việc gia tăng chi phí sẽ tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp. Vì vậy kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Công an giảm 50% tiền chi phí đổi biển số”.

Hiệp hội khẳng định việc cắt giảm thủ tục hành chính, hỗ trợ giảm chi phí có ý nghĩa vô cùng lớn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ đối với cộng đồng doanh nghiệp, là nguồn động lực to lớn thúc đẩy các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai đổi biển số cho phương tiện kinh doanh để chính sách đi vào cuộc sống./.

Xóa Bỏ, Thay Thế, Bổ Sung Các Biển Báo Tải Trọng Cầu: Tạo Môi Trường Giao Thông Thuận Tiện, An Toàn

Hiện nay, cầu trên các tuyến quốc lộ đều cắm biển hạn chế tải trọng xe (biển số 115 trong quy chuẩn QCVN41:2012/BGTVT) đây là biển quy định trọng lượng cho xe tải thân liền chứ chưa đề cập đến xe đầu kéo sơ mi rơ moóc và xe thân liền kéo rơ moóc/ sơ mi rơ moóc, gây bất cập cho các phương tiện vận tải. Cùng với đó, trên cùng một tuyến đường, mỗi cây cầu lại quy định tải trọng khác nhau, tải trọng cầu và tải trọng của đường không đồng bộ nên các đơn vị kinh doanh vận tải cũng như lái xe gặp rất nhiều khó khăn khi vận chuyển hàng hóa và lưu thông qua các tuyến này. Nếu tuân thủ đúng quy định tải trọng cầu, đơn vị kinh doanh sẽ không có lãi do tải trọng nhiều xe rất lớn. Còn không chấp hành quy định về tải trọng sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt. Đây là bài toán chưa có lời giải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh cũng như nhiều địa phương trong cả nước.

Người dân lưu thông qua cầu trên địa bàn xã huyện Chi Lăng

Để tháo gỡ khó khăn này cho doanh nghiệp và đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao, Tổng cục Đường bộ đã chỉ đạo các địa phương rà soát và thay thế biển báo giới hạn tải trọng cầu trên đường bộ. Thực hiện chỉ đạo này, Sở Giao thông Vận tải Lạng Sơn đã tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình kỹ thuật và biển báo tải trọng các cầu cắm biển hạn chế tải trọng, cầu yếu chưa được kiểm định tại 5 tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh là: 1B, 4B, 4A, 279, 31. Cùng với đó, cũng chỉ đạo các huyện, thành phố đánh giá lại chất lượng các cầu đường bộ. Anh Trần Văn Vương, Trưởng phòng Kết cấu hạ tầng và An toàn giao thông, Sở Giao thông Vận tải cho biết: toàn tỉnh có 47 cây cầu đường bộ trên các tuyến quốc lộ. Trong đó, 11 cầu được cắm biển hạn chế tải trọng từ 13 đến 30 tấn, các cầu cơ bản còn tốt, đảm bảo an toàn giao thông; 5 cầu đã kiểm định trong thời hạn 7 năm, các cầu trên đều chưa được tư vấn, kiểm toán lại và cắm biển hạn chế tải trọng. Còn lại là cầu đã kiểm định trên 7 năm và cầu chưa qua kiểm định, trong số này, nhiều cầu cần được sửa chữa kịp thời để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Với 11 cầu cắm biển hạn chế tải trọng, Sở Giao thông Vận tải đã kiểm tra, kiểm định thử tải. Qua kiểm tra, cơ bản các cầu đều đảm bảo an toàn cho các phương tiện, đến nay, 100% cầu có cắm biển hạn chế tải trọng đã được tháo dỡ, tạo điều kiện cho các đơn vị vận tải hàng hóa lưu thông. Đây đều là những cây cầu nằm trên tuyến giao thông trọng yếu của tỉnh như quốc lộ 1A, 1B. Những cầu kiểm định trong thời hạn 7 năm, trên 7 năm và chưa qua kiểm định sở đã lập danh sách, đánh giá cụ thể với từng cây cầu và đề xuất biện pháp sửa chữa để nâng cao tải trọng khai thác nhằm đồng bộ tải trọng trên các tuyến đường. Sở Giao thông Vận tải cũng đề xuất phương án khắc phục, sửa chữa nâng cao hiệu quả sử dụng với những cầu không cắm biển hạn chế tải trọng nhưng có biểu hiện hư hỏng, đồng thời bổ sung biển “Cấm ô tô tải”, kết hợp với biển phụ về loại xe hạn chế qua cầu và tải trọng trục hạn chế qua cầu để tránh tình trạng xe quá tải lưu thông gây mất an toàn. Đến nay, toàn tỉnh đã bổ sung biển báo cấm ô tô tải, loại xe hạn chế qua cầu và tải trọng 36 cầu trên các tuyến quốc lộ.

Không chỉ trên quốc lộ, tại các tuyến đường do huyện quản lý, việc rà soát, thay thế, bổ sung biển báo cầu cũng được địa phương thực hiện. Ông Vi Văn Dung, Phó trưởng Ban An toàn giao thông huyện Chi Lăng cho biết: riêng trên địa bàn, chúng tôi quản lý 2 cầu, 2 ngầm; tất cả đều đã được kiểm tra và cắm biển báo trong tháng 8/2014. Việc dỡ bỏ những biển báo không phù hợp tại những cầu đảm bảo an toàn với những phương tiện có trọng tải trên 40 tấn không chỉ đồng bộ tải trọng đường, cầu mà còn giải quyết bức xúc cho lái xe. Những cây cầu được bổ sung biển hạn chế tải trọng, người dân sẽ tự hiểu được là không an toàn khi phương tiện vượt quá tải trọng cho phép. Như vậy họ sẽ tự xác định tuyến đường di chuyển và phương tiện cho phù hợp.

Không chỉ rà soát, xóa bỏ và thay thế các biển hạn chế tải trọng cầu, trong thời gian tới, Sở Giao thông Vận tải Lạng Sơn sẽ đẩy nhanh việc sửa chữa, khôi phục tình trạng ban đầu cho những cây cầu có hư hỏng tiềm ẩn, tạo môi trường giao thông thuận lợi, an toàn cho các phương tiện.

Bạn đang xem bài viết Kiến Nghị Thay Đổi Biển Báo Cách Tính Tải Trọng Cầu Đường Bộ trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!