Xem Nhiều 4/2023 #️ Kinh Nghiệm Dừng Đỗ Ô Tô Không Lo Bị Phạt, Lại Đảm Bảo An Toàn # Top 12 Trend | Sachlangque.net

Xem Nhiều 4/2023 # Kinh Nghiệm Dừng Đỗ Ô Tô Không Lo Bị Phạt, Lại Đảm Bảo An Toàn # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Dừng Đỗ Ô Tô Không Lo Bị Phạt, Lại Đảm Bảo An Toàn mới nhất trên website Sachlangque.net. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số kinh nghiệm dừng đỗ ô tô được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hạn chế mắc các lỗi dừng đỗ trái quy định, lại đảm bảo việc dừng đỗ được thuận lợi và an toàn hơn.

Tuân thủ các quy định khi dừng đỗ xe ô tô

Khi bạn đang tham gia giao thông, nếu bạn muốn dừng hay đỗ xe ô tô thì cần chú ý các vấn đề sau để không bị mắc lỗi dừng đỗ ô tô, cụ thể:

Trước khi muốn dừng, đỗ xe thì phải bật xi nhan báo hiệu cho những người đang điều khiển các phương tiện khác được biết, sau đó mới được dừng, đỗ xe. Bạn chỉ được ra khỏi xe của mình khi đã thực hiện xong các biện pháp an toàn. Nếu xe của bạn đỗ chiếm mất một phần đường thì phải thực hiện đặt ngay một biển báo hiệu nguy hiểm về phía trước và cả phía sau của xe để báo hiệu cho những người điều khiển các phương tiện khác được biết.

Không dừng đỗ ở nơi cấm dừng đỗ xe ô tô

Bạn cần phải ghi nhớ không được dừng hay đỗ xe tại những nơi đã được luật cấm dừng đỗ xe ô tô như sau:

Cấm để xe ô tô dừng, đỗ ở bên trái đường một chiều.

Cấm dừng, đỗ trên các đoạn đường cong và đoạn đường gần đầu dốc nơi khiến cho tầm nhìn bị che khuất.

Cấm dừng, đỗ xe ở trên cầu hoặc gầm cầu vượt.

Cấm dừng, đỗ song song với một chiếc xe ô tô khác cũng đang dừng, đỗ.

Cấm dừng, đỗ trên phần đường được quy định dành cho người đi bộ sang đường.

Cấm dừng, đỗ xe ở nơi có đường giao nhau và thậm chí trong phạm vi 05 mét của đoạn đường giao nhau mà cụ thể tính từ mép đường.

Cấm dừng, đỗ tại nơi dừng quy định của xe buýt.

Cấm dừng, đỗ trước cổng của cơ quan hay tổ chức cũng như trong phạm vi 05 mét giữa hai bên cổng của cơ quan hay tổ chức.

Cấm dừng, đỗ nơi phần đường mà tại đó có bề rộng chỉ vừa đủ cho một làn xe đi.

Cấm dừng, đỗ trong khu vực an toàn của đường sắt.

Cấm dừng đỗ xe làm che khuất biển báo hiệu của đường bộ.

Khi dừng, đỗ xe của bạn phải theo sát vào lề đường bên phải và khoảng cách là không quá 0,25 mét. Tuy nhiên nếu vị trí xe đỗ bị hẹp thì xe của bạn phải cách ô tô đang đỗ phía bên kia ít nhất là 20 mét. Bạn không được dừng hay đỗ xe ô tô trên đường đi của xe điện, miệng của cống thoát nước hay miệng hầm của đường dây điện thoại, khu vực dành riêng cho xe phòng cháy chữa cháy lấy nước, đường điện cao thế.

Dừng đỗ xe ô tô sai quy định sẽ bị phạt

Mức phạt từ 300.00 – 400.000 đồng cho các lỗi sau:

Xe của bạn đỗ không sát vào mép của đường phía bên phải theo chiều bạn đang đi của những nơi có lề đường bị hẹp hay không có lề đường.

Lỗi dừng xe hay đỗ xe ngược lại với chiều xe đang lưu thông của làn đường.

Lỗi đỗ xe trên dốc nhưng bạn không chèn bánh; bạn mở cửa xe hay để cửa xe mở gây nguy hiểm.

Lỗi dừng xe của bạn không sát vào lề đường hay hè phố về phía bên tay phải theo hướng đi hoặc khoảng cách bánh xe của bạn so với lề đường hay hè phố quá 0,25 mét.

Lỗi dừng xe nằm trên đường đi của xe điện, đường đã được dành riêng cho các loại xe buýt đi; miệng của cống thoát nước, nơi miệng hầm của đường dây điện thoại, khu vực dành riêng cho xe phòng cháy chữa cháy lấy nước, đường điện cao thế.

Bạn rời khỏi vị trí lái, hay tắt máy khi dừng xe ô tô.

Lỗi dừng xe, đỗ xe ô tô không đúng với vị trí đã được quy định ở những đoạn đường có quy định nơi dừng, đỗ xe.

Lỗi dừng xe, đỗ xe tại phần đường được dành riêng cho người đi bộ để sang đường.

Lỗi dừng xe nơi có biển báo cấm dừng đỗ xe ô tô.

Bạn đã vi phạm các quy định của Luật dừng đỗ xe ô tô tại nơi có đường bộ giao với đường sắt.

Lỗi dừng xe, đỗ xe tại vị trí ở bên trái của đường một chiều.

Lỗi dừng xe, đỗ xe ở trên đoạn đường bị cong hoặc dừng xe, đỗ xe ở gần đầu dốc là nơi có tầm nhìn bị che khuất.

Lỗi dừng xe, đỗ xe ngay trên cầu hoặc ở dưới gầm cầu vượt.

Lỗi dừng xe, đỗ xe ô tô của mình song song với một chiếc xe ô tô khác cũng đang dừng, đỗ.

Lỗi dừng xe, đỗ xe nơi có đường bộ giao nhau hoặc là dừng xe, đỗ xe trong phạm vi 05 mét tính tại mép của đường giao nhau.

Lỗi dừng xe, đỗ xe ô tô của bạn tại điểm dừng đón và trả khách của xe buýt; dừng xe, đỗ xe ở trước cổng hoặc là trong khoảng cách 05 mét giữa hai bên cổng của cơ quan, tổ chức.

Lỗi dừng xe, đỗ xe ô tô của bạn nơi phần đường chỉ có bề rộng dành cho một làn xe.

Lỗi dừng xe, đỗ xe làm che khuất biển báo hiệu của ngành đường bộ.

Lỗi đỗ xe ô tô của bạn không sát vào lề đường, hè phố về phía bên phải theo hướng đi; khoảng cách gần nhất của bánh xe với lề đường hay hè phố bị quá 0,25 mét.

Lỗi đỗ xe ô tô trên đường dành cho xe điện, hay đường được dành riêng cho xe buýt.

Lỗi đỗ xe ô tô trên miệng của cống thoát nước, trên miệng hầm của đường dây điện thoại, khu vực dành riêng cho xe phòng cháy chữa cháy lấy nước, đường dây điện cao thế.

Lỗi khi bạn đỗ, để xe ở khu vực hè phố trái với quy định của pháp luật; hay đỗ xe nơi đã có biển cấm dừng đỗ xe.

Mức phạt từ 800.000 – 1.200.000 đồng đối với các lỗi sau:

Bạn đã điều khiển xe ô tô đi trên hè phố, ngoại trừ trường hợp bạn điều khiển xe ô tô đi qua hè phố để có thể vào nhà.

Bạn dừng xe, đỗ xe và quay đầu xe trái với quy định gây ra hậu quả ùn tắc giao thông.

Như vậy, cùng với việc nắm vững các quy định của luật dừng đỗ xe ô tô như trên sẽ giúp bạn tham gia giao thông đảm bảo an toàn và không lo bị phạt do mắc lỗi dừng đỗ xe ô tô.

Mỹ Anh

Kinh Nghiệm “Vàng” Mua Xe Ford Escape Cũ Không Lo Bị Lừa

Dù không còn sản xuất và phân phối tại Việt Nam nhưng xe Ford Escape cũ vẫn được ưa chuộng bởi giá thành rẻ.

Giới thiệu chung về Ford Escape

Ford Escape chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2001. Ở thời điểm những năm 2003 – 2005, Escape cũ là mẫu xe SUV 5 chỗ gầm cao “vàng” với phong cách “Mỹ” nam tính và mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, Escape dần dần đánh mất thị trường và chính thức tạm ngừng lắp ráp tại Việt Nam từ năm 2008. Đến năm 2013, Escape được hãng Ford ngừng cung cấp chính hãng vào Việt Nam. Bởi vậy, hiện nay, nếu mua xe Ford Escape cũ thì các chủ xe thường chỉ gặp các xe Escape 2001 – Escape 2013, còn những xe Escape 2014 cũ trở về sau thì thường là xe đặt và số lượng xe cũng rất ít.

Giai đoạn 2001 – 2004: Ford cung cấp 2 phiên bản Escape XLS và XLT. Cả 2 bản xe đều dùng động cơ dung tích 3.0L, công suất 200 mã lực kết hợp với hộp số tự động 4 cấp.

Giai đoạn cuối năm 2004 – 2008: Ford đưa ra thêm một phiên bản Escape dung tích động cơ 2.3L với công suất là 142 mã lực, hệ dẫn động 2 cầu chỉ còn sử dụng ở phiên bản xe XLT.

Theo đánh giá của nhiều người dùng về xe Ford Escape cũ, mẫu xe này có khá nhiều nhược điểm ở nhiều hệ thống khác nhau. Do vậy, khi đi mua xe, chủ xe cũng cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề để chọn được xe chất lượng.

Kinh nghiệm “vàng” khi mua xe Ford Escape cũ

Bởi đã sản xuất từ cách đây khá lâu nên để mua xe ô tô Ford Escape cũ chất lượng và không phải sửa chữa nhiều là vấn đề tương đối khó khăn. Để hạn chế tối đa các khoản chi, người mua cần lưu ý những vấn đề sau:

Không “ham” xe quá rẻ

Nhiều người khi tìm mua xe Ford Escape cũ thường cố chọn những chiếc xe giá thật rẻ để tiết kiệm tiền bạc. Tuy nhiên, theo những chuyên gia tư vấn mua xe Ford Escape cũ, đây không phải là phương án thông minh bởi những chiếc xe giá quá rẻ thường dễ rơi vào một trong số những trường hợp như: xe tai nạn nghiêm trọng, xe “thủy kích” hoặc xe đã xuống cấp nghiêm trọng.

Việc chọn những xe này như thế này có thể khiến chủ xe phải chi thật nhiều tiền để sửa chữa rồi mới có thể sử dụng. Trong quá trình vận hành, xe cũng thường xuyên trục trặc, hỏng hóc và cần phải “đổ” tiền bảo dưỡng để dùng xe. Nếu tính toán, khoản tiền sửa xe trong thời gian ngắn thậm chí còn có thể cao hơn tiền gốc mà người dùng chi trả để mua chiếc xe.

Trên thị trường hiện nay vẫn có những phiên bản Ford Escape cũ được sản xuất từ những năm 2002, 2003… Những chiếc xe này mặc dù vẫn còn có thể chạy được nhưng đã có tuổi đời lên tới 15 – 16 năm sử dụng. Với những chiếc xe này, phần lớn các hệ thống trong xe, dù là vững chắc nhất như thân vỏ, khung gầm cũng đã xuống cấp và không thể sử dụng được lâu. Cùng với đó, việc chọn những xe có tuổi đời quá xe cũng sẽ khiến chủ xe gặp nhiều khó khăn trong việc sửa chữa xe bởi không thể tìm được loại phụ tùng thay thế phù hợp.

Kiểm tra cẩn thận mọi hệ thống trong xe

Theo nhiều người có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ, dòng xe Ford Escape cũ thường có nhiều lỗi nhỏ, đặc biệt tập trung ở khoang nội thất và hệ thống máy. Do vậy, khi chọn xe, bạn cũng cần lưu ý tới các vấn đề sau:

Đánh giá kỹ ngoại thất: Vấn đề thường gặp nhất ở ngoại thất xe Ford là hệ thống đèn. Đèn xe thường không đảm bảo đủ cường độ sáng và cũng có trường hợp hay xảy ra lỗi chập điện ở đèn pha. Ngoài đèn, bạn cũng cần đánh giá kỹ chất lượng của thân vỏ xem có xuất hiện vấn đề xuống cấp không, nếu có thì không nên chọn những chiếc xe như vậy vì xe đã không còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thẩm định khoang nội thất: Với các xe Ford Escape cũ thì vấn đề xuống cấp nội thất chắc chắn là không thể tránh được bởi xe cũng đã sản xuất từ cách đây khá lâu. Nếu nội thất trong xe đã kém nhiều: ghế nứt, taplo xước, đệm xẹp, các tiện ích có trục trặc, cánh cửa bị kêu… thì tùy vào từng tình huống mà bạn có thể thương lượng với người bán để giảm phí, hoặc không nên mua nếu xe đã quá kém. Ngoài ra cũng cần kiểm tra xem nội thất xe cũ còn zin hay không.

Kiểm tra động cơ: Khi kiểm tra động cơ, bạn cần lưu ý đến khí thải, nhiệt độ máy, tiếng ồn khi máy chạy, tiếng động lạ (nếu có). Nếu xuất hiện vấn đề bất thường thì cần phải hỏi ngay người bán xe. Ngoài động cơ, các hệ thống khác như: điện lạnh, hộp số, nước mát… cũng cần được lưu ý đặc biệt.

Lái thử xe: Lái thử xe là cách tốt nhất để người mua đánh giá được chính xác tình trạng vận hành của chiếc xe và cả những lỗi hỏng hóc tiềm ẩn. Do vậy, khi mua xe ô tô Ford Escape cũ, bạn nên hẹn với người bán một thời gian cụ thể để chạy thử chiếc xe. Khi lái thử, bạn có thể cố gắng chạy xe qua nhiều loại địa hình khác nhau, tăng tốc, bật điều hòa công suất tối đa, sử dụng hết các tính năng và tiện ích để xem xe có vận hành bình thường hay không. Nếu có vấn đề xuất hiện thì cần ghi nhớ lại để thương lượng với người bán.

Hiền Hà

4 Kinh Nghiệm Giúp Chọn Mua Kia Carens Cũ Không Lo Bị Hố

Kia Carens là xe MPV 7 chỗ gia đình mà hãng Kia đã ngưng sản xuất từ năm 2013 và ngưng cung cấp từ năm 2016. Do vậy, các xe ô tô Kia Carens cũ trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là đời xe trước 2013. Với Kia Carens, hãng phân phối chủ yếu 2 phiên bản động cơ là loại máy 2.0L và loại máy 1.6L. Phiên bản 2.0L là phổ biến nhất với công suất máy 145 mã lực tại dải vòng tua 6.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại đạt 19.2KW tại dải vòng tua 4.250 vòng/phút. Cả 2 phiên bản đều kết hợp với bộ hộp số tự động loại 4 cấp. Kia Carens không có nhiều tùy chọn động cơ và không nhiều phiên bản, đây cũng điều dễ dàng cho các chủ xe trong quá trình chọn mua Kia Carens cũ.

Mẫu xe Kia Carens

Khi đi xem xe, bạn cần lấy các thông tin cơ bản về chiếc xe mình đã chọn, từ đó thông qua internets hoặc các cửa hàng xe chuyên nghiệp để có thêm những lưu ý quan trọng về đời xe, động cơ, tùy chọn nâng cấp nội thất (nếu có) và cả các lỗi hỏng thường gặp. Đây sẽ là cơ sở quan trọng nhất để bạn phán đoán chất lượng xe và thương lượng giá cả với phía người bán.

Không nên chọn xe Kia Carens đời quá cũ, quá rẻ

Bởi là mẫu xe không còn được phân phối mới, nên Kia Carens có mức sụt giá khá nhanh, giá rẻ hơn khá nhiều nếu so sánh với một số dòng xe 7 chỗ bán chạy trên thị trường hiện nay như xe Toyota Innova cũ, xe Kia Rondo (tiền thân của Kia Carens)… Mặc dù có giá thấp nhưng bạn cũng không nên vì tâm lý “ham rẻ” mà chọn những chiếc xe đời quá cũ (trước 2007 – 2008) và giá bán quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường.

Kiểm tra thật kỹ hệ thống động cơ, hộp số, điện lạnh

Đây là các hệ thống cơ bản nhất để giúp chiếc xe của bạn có thể vận hành “trơn tru” mà không gặp phải nhiều vấn đề cần sửa chữa. Với xe Kia Carens cũ, mẫu xe này tuy ít gặp những vấn đề về hộp số và động cơ, nhưng theo nhiều chủ xe, hệ thống điện và dàn lạnh lại hay xuất hiện những trục trặc nhỏ, đặc biệt là ở xe Carens 2010 – 2011 cũ.

Đánh giá thân vỏ và khung gầm của xe

Với thân vỏ và khung gầm thì bạn cần đặc biệt quan tâm tới những vết hoen gỉ, những âm thanh lạ phát ra khi xe chạy trên đường. Nếu thân vỏ và khung gầm đã bong tróc, gỉ sét và xuống cấp nhiều, bạn không nên mua chiếc xe này bởi xe vừa không đảm bảo khả năng vận hành chắc chắn, vừa không giúp bạn và những người thân trong gia đình được an toàn khi ngồi trên xe.

Kiểm tra khoang nội thất

Những chiếc Kia Carens đời cũ không phải là chiếc xe dùng vật liệu quá cao cấp để làm nội thất. Do vậy, với các xe đã được sản xuất từ những năm 2013 cho đến nay, khoang nội thất chắc chắn sẽ xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp như nứt da ghế, xẹp đệm, bong tróc sơn hoặc xuất hiện lỗi ở các tiện ích dùng chỉnh điện…

Theo đánh giá của người dùng, nội thất của xe Kia Carens cũ 2009 – 2010 là thường xảy ra nhiều vấn đề lặt vặt về nội thất như: cửa kêu, rời tay nắm cánh cửa, điều hòa lạnh không sâu… Với xe Carens đời từ 2010 – 2013 thì những vấn đề này đã được khắc phục phần nào nhưng thường xảy ra các lỗi với hệ thống tiện ích như: loa, đầu DVD… Nếu nội thất hỏng nhiều thì bạn cũng cần phải thương lượng thêm với chủ xe để có mức phí hợp lý, tránh phải tự chi trả nhiều tiền cho việc nâng cấp nội thất.

Mang xe chạy thử trên nhiều dạng địa hình khác nhau là biện pháp đơn giản nhất để bạn có thể đánh giá được tình hình hoạt động thực tế và chất lượng của chiếc xe mà bạn định mua. Qua những đoạn đường xóc và đường trơn trượt sẽ đánh giá được khả năng cách âm, hộp số và độ chắc chắn của chiếc xe khi vào cua.

Còn chạy thử xe trên đường trường và trong phố sẽ giúp bạn thấy được khả năng vận hành cơ bản, khả năng tăng tốc và có thể thử nghiệm được toàn bộ các tính năng, tiện ích mà xe có. Nếu bạn không phải là người “sành” về xe hơi, bạn có thể nhờ những thợ xe có nhiều kinh nghiệm kiểm tra xe cũ lái thử để có được những đánh giá chính xác nhất.

Không Có Biển Cấm, Đỗ Xe Ô Tô Ở Những Nơi Này Vẫn Bị Phạt

Xin hỏi trường hợp đỗ ô tô ở ven đường không có biển cấm đỗ, cũng không có biển cho đỗ thì có bị phạt không? Trường hợp nào dù không có biển cũng không được đỗ xe?

Luật giao thông đường bộ 2008 quy định tại Điều 18. Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ

“1. Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.

2. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.

3. Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định sau đây:

a) Có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết;

b) Cho xe dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình;

c) Trường hợp trên đường đã xây dựng nơi dừng xe, đỗ xe hoặc quy định các điểm dừng xe, đỗ xe thì phải dừng, đỗ xe tại các vị trí đó;

d) Sau khi đỗ xe, chỉ được rời khỏi xe khi đã thực hiện các biện pháp an toàn; nếu xe đỗ chiếm một phần đường xe chạy phải đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm ở phía trước và phía sau xe để người điều khiển phương tiện khác biết;

đ) Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn;

e) Khi dừng xe, không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái;

g) Xe đỗ trên đoạn đường dốc phải được chèn bánh.

Nếu không có biển cấm dừng, cấm đỗ thì bạn cần tuân thủ những quy định tại Khoản 3 Điều 18 và Điều 19 theo quy định như trên để tránh bị xử phạt

Những trường hợp không được phép dừng, đỗ xe

Khoản 4 điều 18 Luật Giao thông đường bộ cũng quy định không được dừng, đỗ xe tại các vị trí sau:

4. Người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí sau đây:

a) Bên trái đường một chiều;

b) Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất;

c) Trên cầu, gầm cầu vượt

d) Song song với một xe khác đang dừng, đỗ;

đ) Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường;

e) Nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5 mét tính từ mép đường giao nhau;

g) Nơi dừng của xe buýt;

h) Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức;

i) Tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe;

k) Trong phạm vi an toàn của đường sắt;

l) Che khuất biển báo hiệu đường bộ.

Xử lý vi phạm

Căn cứ theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định tại Điều 5 Khoản 3, 4

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người Điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2, Điểm b Khoản 3 Điều 48 Nghị định này;

đ) Dừng xe, đỗ xe tại vị trí: Bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 m tính từ mép đường giao nhau; Điểm dừng đón, trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 m hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; che khuất biển báo hiệu đường bộ;

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người Điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe trái quy định gây ùn tắc giao thông;

Nếu bạn dừng xe, đỗ xe cần tuân thủ những quy định trên.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, HN

Bạn đọc muốn gửi các câu hỏi thắc mắc về các vấn đề pháp luật, xin gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn (Xin ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ)

Trong lúc tập lái xe với thầy giáo hướng dẫn, tôi vô tình lùi xe sai cách dẫn đến gây tai nạn cho một người đằng sau. Dù tôi đã thỏa thuận đền bù nhưng người này nhất định không chịu hòa giải, gọi công an đến làm việc.

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Dừng Đỗ Ô Tô Không Lo Bị Phạt, Lại Đảm Bảo An Toàn trên website Sachlangque.net. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!